วิธีควบคุมอาหารใน(1 วัน)ของผู้หญิงโลโซ

มาต่อกันค่ะ ! .....


      *วิธีควบคุมอาหาร( 1 วัน)ของผู้หญิงโลโซ*

จากการที่ไปตามดูผู้หญิงโลโซ สว.

@ปั้นหุ่นสวยด้วยการออกกำลังกายกันไปแล้ว @

ก็ต้องทำการควบคุมอาหาร ในแต่ละวันไปด้วย

นะคะ ถึงจะได้ผลเป็นอย่างดีค่ะ

**********สิ่งที่สำคัญอย่างแรกก็คือ ; เรื่องอาหาร การกิน


ต้องปรับเปลี่ยนพฤติกรรมในการกิน  ซึ่งคนส่วนมากจะมีพฤติกรรมในการกินอาหาร แต่ละวันไม่ค่อยจะถูกต้องเท่าไหร่นัก . . . . เป็นการกินอาหารที่มักจะตรงข้ามกับ ความจำเป็นของร่างกายจึงเป็นเหตุทำให้มีพุงพลุ้ย . . กันโดยทั่วหน้า โดยเฉพาะ คนสูงวัย ที่อาหารในร่างกายนั้นไม่ค่อยจะเผาผลาญเท่าไหร่นัก . . ร่างกายจะสะสมอาหารไว้เสียมากกว่า


ที่นี่ ! จะมาพูดกันถึง.....

* การควบคุมอาหารในสไตล์ของผู้หญิงโลโซ *

นตอนเช้าที่รีบเร่งในภารกิจ ชีวิตประจำวัน ของคนสมัยนี้ ส่วนมากจึงไม่ค่อยได้กินอาหารเช้า ซึ่งความจริงแล้ว อาหารเช้า เป็นมื้อที่สำคัญ มีความจำเป็นต่อร่างกายมาก และร่างกายควรที่จะได้รับอาหารครบถ้วน 5 หมู่

อาหารหมู่ที่ 1 เนื้อสัตว์ ไข่ นม

อาหารหมู่ที่ 2 ข้าว แป้ง น้ำตาล

อาหารหมู่ที่ 3 ผักต่างๆ

อาหารหมู่ที่ 4 ผลไม้ต่างๆ

อาหารหมู่ที่ 5 ไขมันและน้ำมัน


ในตอนเช้า จึงไม่ใช่แค่ดื่ม ชา กาแฟ หรืออาหารว่าง เพราะอาหารมื้อเช้าที่มีอาหารครบถ้วนนี้ จะไปเลี้ยงบำรุงร่างกาย ให้เกิดพลังงาน ร่างกายแข็งแรง สมองสดชื่น แจ่มใส ไม่เจ็บป่วยบ่อยๆ ร่างกายสามารถทำภารกิจต่างๆ  ได้เป็นอย่างดี  ก็ควรจะกิน ดี่ม อาหารเช้าให้ครบ 5 หมู่ แต่อย่างละนิดละหน่อย นะคะ เพราะว่าเราก็คงจะไม่มีเวลามากมาย ในตอนเช้าที่เร่งรีบนี้*** การควบคุมอาหารของผู้หญิงโลโซ ***

ในหนึ่งวัน ต้องทานอาหารให้ครบ 3 มื้อ แต่เป็นมื้อที่พอดีๆ ให้เหมาะสมกับความต้องการของร่างกายในแต่ละช่วงเวลาภายในวันหนึ่งๆ ดังนั้น จึงไม่จำเป็นต้องอดอาหาร ทนหิว หรือเพียงเล็กน้อย  แต่ในแบบผู้หญิงโลโซ นั้นเป็นการควบคุมอาหารแบบสบายๆ ง่ายๆ ค่ะ แต่ได้ผลดียิ่ง


ได้ทำคลิปวิดีโอแนะนำไว้ 3 คลิป

เป็นอาหาร 3 มื้อ ภายใน 1 วัน

อาหารเช้า , อาหารกลางวัน , อาหารเย็นอาหารเช้า

* Breakfast @ โจ๊กปูอัด , มะม่วงสุก ,เอแคลร์ *

อาหารกลางวัน

Lunch @ พะโล้ไข่ซี่โครงหมู+ข้าว ,ส้มเขียวหวาน


อาหารมื้อกลางวัน ก็ควรกินตามปกติ เช่นก๋วยเตี๋ยว บะหมี่ หรืออาหารที่เป็นจำพวกเส้น เพียงจาน หรือชามเดียว ก็เพียงพอต่อร่างกายแล้ว ถ้ากินมากในตอนกลางวัน จะทำให้อิ่มมาก แล้วง่วงนอน ใช่ไหมล่ะ ที่เค้าว่า หนังท้องตึง หนังตาหย่อนนั่นแหละค๊า
อาหารเย็น

Dinner @ ยำเห็ดฟางใส่หมูสับ , กล้วยหอม


อาหารมื้อเย็นนั้น ควรงดอาหารที่มี แป้ง ข้าว หรือ ที่เป็นเส้นทำจากแป้ง ทุกชนิด คุณสามารถกินได้เป็นจำพวก ยำ แกง ต้ม จาก หมู เนื้อ ปลา ก็กินได้ แต่ถ้าจะดี ให้กินปลา จะย่อยง่าย ลำไส้จะได้ไม่ต้องทำงานหนักในการย่อยอาหาร และหมักหมมเนื้อไว้ในลำไส้หลายวัน จนกว่าจะสามารถย่อยได้หมด


และ ถ้าจะให้ดียิ่งขึ้น ให้เน้นผัก เพราะมีเส้นใยอาหาร สะดวกในการขับถ่าย ท้องไม่ผูก และควรกินอาหารก่อนหกโมงเย็น เพราะมื้อเย็นนี้ เรากินอาหารเข้าไปในร่างกายแล้ว ไม่ได้ใช้ประโยชน์อะไรแก่ร่างกายเลย เพราะกินแล้วก็นอน

ไม่จำเป็นต้องอดอาหารเย็น ....แล้วไม่ถึงกับต้องกินแต่ผลไม้เท่านั้นนะคะ  แต่ต้องจำไว้เสมอว่า ต้องกินอาหารดังกล่าวนี้ ในจำนวนแค่พอดีหรือก็เพียงจานเดียว ถ้วยเดียวพอ อย่าลืม! กินก่อนหกโมงเย็นนะคะ  


 มีเคล็ดลับอีกอย่างก็คือ :-ถ้า....ตอนดึกๆ รู้สึกหิว และมักจะทำให้นอนไม่หลับ ก็ให้กินกล้วยหอมได้ 
1 ลูกนะคะ


จะทำให้ไม่ทรมานจากความหิว ท้องจะได้ไม่ว่าง แล้วกล้วยหอมนั้นมีกรดอมิโนโปรตีน ซึ่งร่างกายจะแปลงเป็นสาร serotonin ที่ทำให้ร่างกายรู้สึกผ่อนคลาย มีอารมณ์สดใส ให้นอนหลับสบายค่ะเรื่องเกี่ยวกับ การปรับเปลี่ยนพฤติกรรม การกินอาหาร ดังกล่าวข้างต้นนี้ ไม่ยุ่งยากมากนัก ไม่ต้องทน ทรมาน จากการอดอาหาร แล้วยังมีความเป็นไปได้สูง ขอให้คุณจงพยายาม 

ตั้งใจ ทำอย่าง สม่ำเสมอ เป็นกิจวัตร ให้สร้างความเคยชิน แล้วจะบังเกิดพฤติกรรมใหม่ เป็นพฤติกรรมในการกินที่ดี มีประโยชน์ต่อร่างกายของคุณ ทำให้มีหุ่นสวย & มีสุขภาพที่ดีด้วย อย่างแน่นอนค่ะ


ให้ทำควบคู่ ไปกับการออกกำลังกาย เพื่อให้มีรูปร่างที่ ฟิต &เฟิร์ม  กระชับ และมีสุขภาพร่างกาย ที่แข็งแรงอยู่เสมอ ให้สวยเซี๊ยะ

สไตล์ผู้หญิงโลโซ(สว.)

7 เดือน ลดได้ 7 กิโล

สู้ สู้ !!.. นะคะ เป็นกำลังใจให้กันและกันค่ะ


" ด้วยรักและปรารถนาดี "

***รัตนาวลี***

 

Create Date : 27 มีนาคม 2558
2 comments
Last Update : 27 มีนาคม 2558 18:51:33 น.
Counter : 819 Pageviews.

 

ขอบคุณที่แบ่งปันข้อมูลดีๆนะคะ

 

โดย: cake&coffee 28 มีนาคม 2558 15:50:08 น.  

 

ขอบคุณน๊าที่เข้ามาเยี่ยมชมกันค๊า

 

โดย: รัตนาวลี55 17 เมษายน 2558 12:20:12 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ


รัตนาวลี55
Location :
เชียงใหม่ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]
กำลังใจที่กำลังเข้ามาเยี่ยมเยียน

รัตนาวลี Diet7Tip บล๊อกเกี่ยวกับ สูตรอาหาร การท่องเที่ยว มีคลิปวิดีโอสดใส ดูสบายๆ มากมาย " แอ่ว กิ๋น หอม ต๋อม ม่วน " Travel Thai Diet ให้สาระดีๆแฝงด้วยเคล็ดลับ พูดไทยและอู้กำเมือง * English Subtitle * ดูดีได้ทุกเพศ ทุกวัย ทุกเชื้อชาติ " ด้วยรักและปรารถนาดีจาก " * รัตนาวลี Diet7Tip *

lozocat
Group Blog
 
 
มีนาคม 2558
 
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031 
 
27 มีนาคม 2558
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add รัตนาวลี55's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.