*** How To <<<<<ให้เป็นคนรอบรู้ >>>>>เพื่อก้าวสู่ฝัน(๓.คนในเครื่องแบบ) ***

   *** How To..<<<<<ให้เป็นคนรอบรู้>>>>>..เพื่อก้าวสู่ฝัน(๓.เป็นคนในเครื่องแบบข้าราชการ) ***   SmileySmileySmiley   ***  How To   ***


Smiley  เข้าใจว่า...ผู้ที่เข้ามาอยู่ในสังคมโลกออนไลน์นี้! เป็นบุคคล ชั้นปัญญาชน เป็นผู้ที่มีความรู้ ความสามารถ และชอบท่องเวป เพื่อหาความรู้ ค้นหาสิ่งที่น่าสนใจ ทั่วทุกมุมโลก....มาประดับปัญญากันอยู่ตลอดเวลา .... แต่ก็อาจจะมีบางที บางครั้ง ที่เราอาจจะมีความอยากรู้ อยากเห็น ออกนอกลู่ นอกทางกัน ไปบ้าง ....

แต่ก็เชื่อว่า ..... คนโดยส่วนมากแล้ว ปรารถนานำเอาแต่สิ่งที่ดี เป็นประโยชน์ ให้แก่ตัวเอง กันทั้งนั้น โดยพื้นฐานของจิตสำนึกกันแล้ว .... คงไม่มีใคร?! ที่จะนำเอาขยะ ของไม่ดี เข้ามาสู่ชีวิตของตนเอง แน่นอน .... (ถ้าสามารถเลือกได้)   
Smiley   คุณ..คือ ผู้ที่โชคดี (มีปัญญา) มากกว่า >>>> ใครๆ อีกหลายๆ คน ที่ไม่มีโอกาส เข้ามาในโลกไซเบอร์ นี้ .... คุณจงภูมิใจ และ นำเอาความสามารถของคุณตรงนี้ ค้นหา .... เก็บเกี่ยว... สร้างสรร....แบ่งปัน ....นำเอาสิ่งที่ดีๆเข้ามาใช้ให้เป็นประโยชน์กับชีวิตของคุณ และมอบสิ่งที่ดี , ความสุข ให้แก่เพื่อนร่วมโลกนี้.........ด้วยเช่นเดียวกัน

Smiley  เช่นเดียวกันกับที่ผู้เขียน Blog นี้ ..... กำลังพยายาม ทำความดี..แบ่งปัน ความรู้ .... ประสบการณ์....จากการทำงานในอาชีพที่ผ่านมา ซึ่งได้มีอายุราชการ ๓๐ ปี เต็ม โดยได้เริ่มบรรจุเข้ารับราชการ ตั้งแต่อายุ ๑๙ ปี

บรรจุในตำแหน่งธรรมดาๆ เป็นเจ้าหน้าที่ธุรการ ซี ๑  เงินเดือน ๗๕๐ บาท เท่านั้นเองค่ะ   แต่ก็ถือว่า ประสบความสำเร็จในหน้าที่ราชการมาก และเกินกว่าเพื่อนร่วมรุ่น .... จนกระทั่งตำแหน่งสุดท้ายเป็น หัวหน้าส่วนราชการ หรือเป็นผู้อำนวยการกอง ระดับ ๘  ค่ะ  
Smiley   ซึ่งมีนักการเมือง ผู้บริหารระดับสูง ได้เคยให้ฉายานาม ผู้เขียนบล็อคนี้ว่า;  ***เป็นแหล่งข้อมูลของหน่วยงาน*** 
Smiley เพราะฉะนั้น....ชีวิตช่วงนี้...ที่เป็นข้าราชการบำนาญ .... จากการที่เคยทำงานหนัก มีความรับผิดชอบสูง บริหารงาน อยู่กับการแก้ปัญหา มาตลอด ,ที่เคยรู้สึกว่า สมองของตัวเองนั้นตื่นอยู่ตลอด ๒๔ ชั่วโมง ใช้ความคิดตลอดเวลา ทุกนาที....แต่...เวลานี้ .........

ดูเหมือนไม่ได้ใช้สมองทำงาน....มีความรู้สึกว่าสมองมันหยุด!!ทำงาน....ก็กลัวสมองฝ่อ....เป็นโรคความจำเสื่อม....และเกรงว่า ประสบการณ์ที่ดีๆ ในชีวิตที่ผ่านมา จะหายไป ....กับกาลเวลา ที่ผ่านไป..................... 
Smiley  ก็เลยอยากแบ่งปัน ประสบการณ์ที่ได้รับ ที่ผ่านมา...ให้กับ เพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ ที่สนใจ! ***อาชีพนี้*** ให้ไว้เป็นแนวทาง ได้นำไปใช้ประโยชน์บ้าง ....ดีกว่าเก็บไว้กับตัว แล้วรอวันมันสลาย..หายไป..จากชีวิต นี้ ก็น่าเสียดาย นะคะ แต่ก็ต้องค้นคว้าหาสิ่งใหม่ๆ... นำมาใช้เพิ่มเติมด้วย อยู่เสมอ ตลอดเวลา 


Smileyเท่าที่สติปัญญาพอมี และจะสามารถทำได้ หวังเพียงให้ผู้ที่เข้ามาเยี่ยมชม/ได้อ่าน บล็อคนี้ ..ได้รับประโยชน์ ข้อคิดที่ดีบ้าง..โดยที่ไม่เสียเวลาอันมีค่า....ทำให้รู้สึกผิดหวัง!!....ที่ได้คลิ๊ก! เข้ามาใน Blog นี้.. ก็เพียงเท่านั้นจริงๆ มิได้ต้องการแสดงตนว่าเป็นผู้รู้ หรือ อวดฉลาด กว่าใครๆ ?? ...... 
Smiley  ก็ยังจำเป็นต้อง ศึกษา ค้นคว้า หาความรู้ ต่างๆ จากเพื่อนๆ พี่ น้อง ใน Bloggang นี้อยู่มาก , ขอบคุณด้วยหัวใจ สำหรับเวป Pantip ที่ให้โอกาสแก่คนโดยทั่วไป ให้มีสถานที่ / พื้นที่ ทำประโยชน์ ฯลฯ  ได้ใช้ติดต่อสื่อสารกัน สามารถทำกิจกรรมที่ดี  มีประโยชน์ โดยไม่ต้องใช้เงิน ทั้งผู้ให้ และผู้รับ....ประโยชน์   ขอบคุณความรู้ คำตอบ ที่ต้องค้นหาอยู่เสมอจากพี่ Google 
Smiley  และเวปที่ได้มอบความบันเทิงประกอบภารกิจอันเคร่งเครียด ค่อนข้างจะเป็นวิชาการ และน่าเบื่อ จากพี่ Youtube จึงได้สิ่งที่น่ารื่นรมย์ บันเทิงใจ มาโหลด..มาประกอบสร้างความบันเทิงใจ อยู่ตลอดเวลา ค่ะ
Smiley  แล้วก็ยังมีความรู้สึก ทั้งเหนื่อยล้า.. ทั้งสนุก..มีความสุข มีความรู้สึกภูมิใจ เมื่อสามารถเรียนรู้ ได้พัฒนาความสามารถ .....ในการจัดการ ตกแต่ง เรียงร้อยถ้อยคำ  ทำสิ่งที่ดี  มีประโยชน์ เพิ่มความสวยงาม ให้น่าดูชม รู้สึกผ่อนคลาย.. ได้สำเร็จ....จนในที่สุดสามารถนำผลงานจากใจนี้ส่งความสุข--->ไปแบ่งปันกันได้สำเร็จค่ะ  


SmileySmileySmileyคนSmileyที่รอบรู้SmileySmileySmiley


เปรียบเป็นแหล่งข้อมูลที่ดียิ่ง.....เป็นผู้ที่


ค้นหา , ใฝ่รู้ , จดจำ คอยเก็บเกี่ยวข้อมูล


ที่สำคัญไว้ ที่คลังปัญญาของตนเอง อย่าง


เป็นระบบ ระเบียบ ได้อย่างชัดเจน แจ่มแจ้ง


จดจำได้อย่างขึ้นใจ มีข้อมูลที่ทันสมัยเสมอ


และเป็นผู้มีความสามารถ นำข้อมูลที่เก็บไว้


ไปใช้เป็นกระบวนการ อย่างถูกต้อง แม่นยำ


มีประสิทธิภาพ และประสิทธิผล....เพื่อก้าวสู่


จุดหมายปลายทางแห่งฝันได้อย่างรวดเร็ว.


SmileySmileySmileySmileySmiley


*** เชิญติดตามต่อไป..........................................................>


  How To --> ๔. การเดินตามฝัน..เพื่อให้มีความรู้ทั่วไป ก้าวสู่ตำแหน่ง..(คนในเครื่องแบบ)***


 

Create Date : 12 ตุลาคม 2554
3 comments
Last Update : 22 พฤษภาคม 2555 22:03:25 น.
Counter : 1273 Pageviews.

 

สวัสดีน้องรัตน์ชมซะเลิศลอย ไม่ถึงขนาดเก่งกล้าสามารถหรอกค่ะ เพียงลองผิดลองถูก ด้วยตนเองบ้าง ถามผู้รู้บ้าง เพราะ
เรียนการใช้อินเตอร์เน็ตจากการศึกษานอกโรงเรียนมานิดหน่อยหลังจากเออรี่มาหลายปี


ฝากข้อความไว้หลังไมล์ค่ะ

 

โดย: ยายเก๋า (ชมพร ) 17 ตุลาคม 2554 22:33:34 น.  

 

ดีใจจังเลยค่ะ คุณป้า..(สุดยอด) มาเยี่ยมบ้าน
ได้กำลังใจให้ก้าวเดินเพื่อสร้างสรร สิ่งที่ดีและมีประโยชน์แก่ผู้เข้ามาเยี่ยมชมต่อไป.......ขอบคุณมากค่ะ

 

โดย: น้องรัตน์ค๊า (RattaRose ) 18 ตุลาคม 2554 10:20:20 น.  

 

 

โดย: zawadio (khonmanrak ) 29 ตุลาคม 2554 23:03:48 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ


BlogGang Popular Award#13


 
รัตนาวลี55
Location :
เชียงใหม่ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]
กำลังใจที่กำลังเข้ามาเยี่ยมเยียน

รัตนาวลี Diet7Tip บล๊อกเกี่ยวกับ สูตรอาหาร การท่องเที่ยว มีคลิปวิดีโอสดใส ดูสบายๆ มากมาย " แอ่ว กิ๋น หอม ต๋อม ม่วน " Travel Thai Diet ให้สาระดีๆแฝงด้วยเคล็ดลับ พูดไทยและอู้กำเมือง * English Subtitle * ดูดีได้ทุกเพศ ทุกวัย ทุกเชื้อชาติ " ด้วยรักและปรารถนาดีจาก " * รัตนาวลี Diet7Tip *

lozocat
Group Blog
 
 
ตุลาคม 2554
 
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031 
 
12 ตุลาคม 2554
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add รัตนาวลี55's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.