เมษายน 2554

 
 
 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
 
Perf. ไม่มีใครรู้ โดย กวาง เดอะสตาร์ และเป๊ก ผลิตโชค ปิดฉากการแข่งขันที่แสนประทับใจ
“ปีนี้จะเป็นปีแรกที่ชั้นจะไม่ดูและไม่ติดตามรายการเดอะ สตาร์ เป็นอันขาด!!!” นี่คือคำประกาศิตของ จขกท. ในช่วงที่รายการเรียลลิตี้โชว์อันดับหนึ่งของประเทศ ที่มีการแข่งขันกันเป็นประจำทุกปีกำลังออนแอร์ เพราะแต่ละครั้งที่ จขกท. ได้ติดตามแล้ว จขกท.ก็จะอินจัด และพร่ำเพ้อถึงผู้เข้าแข่งขันในดวงใจของ จขกท. ทุกครั้งไม่เป็นอันทำงานทำการ มาในปีนี้ก็เลยตัดสินใจว่าจะไม่ดูไม่ติดตาม ซึ่ง จขกท.ก็ทำได้มาหลายสัปดาห์ ประจวบกับคนที่บ้านเค้าติดละครทีวีกันด้วย ก็เลยทำให้ จขกท. สามารถเลี่ยงที่จะไม่ดูรายการนี้ได้ แต่ก็ติดตามกระแสในพันทิปมาบ้าง ก็เลยพอจะรู้ว่าใครเป็นใคร


แต่เรื่องราวไม่คาดฝันก็เกิดขึ้น จู่ๆ วันหนึ่ง จขกท. เผลอกดรีโมทไปที่ ช่อง 9 ไปเจอช่วงที่น้องนท กำลังร้องเพลง “ชอบก็จีบ” ในแนวบลอสซาโนวา (รึเปล่า??? อันนี้ จขกท.ก็ไม่แน่ใจ ไม่สันทัดเรื่องดนตรีเท่าใหร่) น้องนทก็ทำได้ดีเยี่ยม เป็นแนวของตัวเองมาก และก็แอบเชียร์น้องเค้าอยู่ในใจ จากนั้น จขกท. ก็กดสลับช่องไปมาระหว่างละครกับเดอะสตาร์ แล้วก็มาเจอกับผู้หญิงคนนึง เธอสวย เธอมากับเพลง “รักยังไม่ต้องการ” ของมาช่า จขกท.ชอบการเต้น ท่าทางการเดินของเธอ มันดูเย้ายวน เชื้อเชิญ เซ็กซี่ดี แต่ในใจของก็ยังแอบเชียร์น้องนทอยู่นะ (แอบฮาแอมป์ในเพลง “บอกว่าอย่าน่ารัก” เหมือนกัน 555)


รุ่งเช้าวันต่อมา จขกท.คุยกับเพื่อนในเฟซ เพื่อนคนนึงบอกว่าชอบกวางมากๆ จขกท.ก็เลยสงสัยว่าเธอมีดีอะไร เพราะเห็นมีคนเชียร์เธอเยอะมาก ก็เลยไปเปิดดูยูทูปย้อนหลังไปเจอเธอร้องเพลง “อย่าเอาความเหงามาลงที่ฉัน” ซึ่งก็พอจะรู้มาบ้างว่าเพลงนี้เป็นเพลงในอัลบั้มใหม่ของ นิว-จิ๋ว แต่เมื่อเธอร้องจบมันทำให้ จขกท. รู้สึกรักและอยากฟังเพลงนี้ขึ้นมาอีกทันที และคำว่า “no no no no no no” มันติดหู จนต้องคลอตามเพลงเวลาเพลินๆ จากนั้นก็ได้เปิดดูการร้องเพลงในวีคก่อนๆของเธอเรื่อยๆๆๆ และนี่ก็คือจุดเริ่มต้นของการรีวิวในวันนี้


ไม่มีใครรู้ โดย กวาง เดอะ สตาร์ และ เป๊ก ผลิตโชค


ใครจะเชื่อว่าผู้หญิงคนนึง ที่ยังไม่มีผลงานในวงการบันเทิงจะสามารถแสดงให้เห็นเราได้เห็นว่า การแสดงบนเวทีของเธอจะเยี่ยมยอดและได้ใจผู้ชมได้ถึงขนาดนี้ “ไม่มีใครรู้” เพลงที่มีเนื้อหาในแนวที่ว่า ไม่มีใครจะสามารถรู้ล่วงหน้าถึงเรื่องราวความรักของคนสองคนในอนาคตได้ สิ่งที่ดีที่สุดในตอนนี้ก็คือ การให้ความรักซึ่งกันและกัน ให้ช่วงเวลาที่อยู่ด้วยกันอย่างงดงามและมีความหมาย ซึ่งเมื่อได้ เป๊ก ผลิตโชค มาร้องเพลงนี้ ด้วยน้ำเสียงที่อบอุ่นและน่าหลงใหลของเขาด้วยแล้ว ก็ทำให้ทั้งคนและเพลงดังในชั่วข้ามคืน และถือเป็นการแจ้งเกิด เป๊ก ผลิตโชค ในฐานะนักร้อง หลังจากที่ชินตากับงานพิธีกรรายการการ์ตูนมานาน


การแสดงนี้เริ่มต้นที่ กวาง ร้องในท่อนเปิด ซึ่งทำได้ดี และเมื่อ เป๊ก ปรากฏตัวออกมา ผู้ชมต่างส่งเสียงกรี๊ด ซึ่ง จขกท. ก็คิดเช่นนั้นเหมือนกัน เพราะเป๊ก ดูมีออร่า และมีเสน่ห์มากๆ บวกกับเสียงขั้นเทพของเขาด้วยแล้ว ทำให้เราลืมตัวตนของเป๊กไปโดยปริยาย ช่วงครึ่งเพลงแรกทั้งสองคนได้เพียงแต่สบสายตากันไปมา ยังไม่ได้แสดงความรักอะไรกันมากมาย แต่มาในช่วงครึ่งเพลงหลัง หลังจากที่เป๊กยื่นแก้มให้กวางหอม และกวางตอบกลับด้วยการใช้นิ้วมือแตะริมฝีปากแล้วแตะที่แก้มเป๊ก รู้มั้ยว่า โมเม้นนั้นทำให้ จขกท.เขินมากมาย >.< หลังจากนั้นก็มีการกอดเอวจากข้างหลัง และปิดท้ายด้วยการยื่นมือไปจับและดึงมาแตะบ่า เพื่อโอบกอดกันในตอบจบ มันทำให้ จขกท.รู้สึกประหนึ่งว่าได้ดูคู่รักคู่หนึ่งกำลังบอกรักกัน เหมือนได้ดูละครฉากจบที่พระเอกนางเอกบอกรักกันและจบอย่างสมบูรณ์ มันทำให้ จขกท.รู้สึกอิ่มใจมากกกกกกกกกกกก แต่เสียอยู่อย่างนึงคือ ตอนจบที่เป๊กดึงกวางมากอดนั้น กวางน่าจะกอดตอบเป๊กด้วย จะทำให้การแสดงสมบูรณ์แบบขึ้นมาก


การแสดงเพลงนี้ จขกท.เชื่อฝีมือเป๊กอยู่แล้วว่าเป๊กต้องทำได้ดี แต่ที่ จขกท.ประหลาดใจก็คือ กวางสามารถโต้ตอบการแสดงที่เป๊กสื่อออกมาได้ดีมาก อารมณ์ของกวางในตอนนั้น ไม่ได้แสดงออกแค่ว่า ฉันรักผู้ชายคนนี้ แต่มันเหมือนมีอะไรบางอย่างทำให้ จขกท. คิดว่า กวางกำลังท้าทายคนรักของตัวเอง กำลังหยอกล้อคนรัก และที่สำคัญ จขกท.คิดว่ากวางเป็นคนคุมเกมรักในครั้งนี้!!! การแสดงของสองคนนี้ทำให้ จขกท.คิดไปไกลถึงว่า ถ้าในเวลาปกติเค้าสองคนจะเดทกันยังไง ไปเดินห้าง ดูหนัง ฟังเพลงกันแบบไหน มันทำให้เราจินตนาการภาพออกไปได้ไกลมากจริงๆ


หลังจากที่ละครเรื่องหนึ่งๆอวสานลง เรามักจะจินตนาการความรักของคู่พระนาง การดำเนินชีวิตด้วยกันหลังจากแต่งงานไปแล้วว่าเป็นยังไง เป็นแบบไหนตามความคิดและจินตนาการของแต่ละคนใช่มั้ยคะ จขกท.อยากบอกว่า กวางและเป๊กทำให้ จขกท.คิดแบบนั้นค่ะ ถ้า จขกท. รู้ล่วงหน้าว่ากวางจะไม่ได้ไปต่อ จขกท.คงคิดว่านี่คือการทิ้งท้ายกับการแข่งขันของเธออย่างยิ่งใหญ่และสมศักดิ์ศรีที่สุดในเท่าที่ผ่านมา


จขกท. หวังว่า หลังจากนี้ คุณบอย ถกลเกียรติ คงจะให้โอกาสทางการแสดงกับกวางบ้าง กวางเป็นคนที่มีจริต (ไม่ใช่ดัดจริตนะคะ) แต่หมายถึงการแสดงออกของเธอ มันดูเย้ายวน ชวนให้ค้นหาอย่างมาก บวกกับหน้าตาที่ดูเฉี่ยว และทันสมัยของเธอด้วยแล้ว บทที่เหมาะกับเธอน่าจะเป็นบท “นางร้าย” จขกท.คิดว่า ถ้าบทดี กำกับดี เธอจะสามารถแจ้งเกิดทางการแสดงในบทนางร้ายได้อย่างสวยงาม ผู้อ่านคงไม่ซีเรียสเรื่องการเป็นนางเอกนางร้ายกันนะคะ ส่วนตัว จขกท.คิดว่านักแสดงที่ดีไม่จำเป็นจะต้องเป็นคนที่ได้รับบทนางเอกเสมอไป ถ้าเราแสดงได้อินกับบท คนดูเชื่อแล้วล่ะก็ นั่นล่ะ คือนักแสดงที่แท้จริง ถึงจะเป็นนางร้ายแต่ไม่ได้ใจร้ายซะหน่อยเนอะ


สุดท้าย จขกท. หวังเป็นอย่างยิ่งว่า ต่อไปในอนาคต จขกท. คงจะได้รีวิวหรือวิเคราะห์ ผลงานในวงการบันเทิงของเธอคนนี้อีกนะคะ สู้ต่อไปค่ะ
“กวาง เดอะ สตาร์”
Create Date : 12 เมษายน 2554
Last Update : 9 พฤษภาคม 2554 14:26:26 น.
Counter : 348 Pageviews.

2 comments
  
เราก็ชอบกวาง แต่เชียร์นทเหมือนกันค่ะ ชอบตอนที่เป๊กกอดจากด้านหลังแล้วกวางทำหน้าตาเหมือนตกใจ รู้สึกว่าภาพนั้นติดตาตลอดเลย เพราะความมีเสน่ห์ของกวางแท้ ๆ เชื่อว่า คงได้มีผลงานให้ติดตามต่อไปแน่นอน ฟันธง
โดย: บ้านแม่ดี วันที่: 12 เมษายน 2554 เวลา:16:39:32 น.
  
@ คุณบ้านแม่ดี ใช่ค่ะ เราก็ชอบชอตนั้นเหมือนกันค่ะ ไม่รู้ตกใจจริงๆ หรือแอคติ้งก็ไม่รู้ 5555+
โดย: ratigood วันที่: 13 เมษายน 2554 เวลา:16:04:54 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

แมวจอมดื้อ
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]