เมษายน 2554

 
 
 
 
 
1
2
3
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
 
“เงารักลวงใจ” เพราะทิฐิสำคัญยิ่งกว่าความรัก


                 จขกท. ได้ดูละครเงารักลวงใจเป็นรอบที่สองแล้ว แต่ก็ยังติดตาตรึงใจอยู่ (เพราะชอบน้องหมากเป็นพิเศษ) จนมาถึงตอนสำคัญ นั่นก็คือ เตชิตบอกกับนาวาว่า เขายอมแพ้แล้ว ขอให้นาวาดูแลข้าวหอมแทนเขา


คำพูดนั้นของเตชิตทำให้ จขกท. คิดว่า อะไรทำให้คนสองคนที่รักกัน ต้องมาจากกันแบบนี้ ????


เตชิต แรกเริ่ม เขาต้องการเอาชนะข้าวหอมด้วยการเอาบ้านทอฟ้ามาอ้าง บังคับให้ข้าวหอมยอมหมั้นกับเขา แต่ความจริงเตชิตแอบชอบข้าวหอมโดยที่เขาไม่รู้ตัวมาตั้งนานแล้ว จนกระทั่งเตชิตรู้ว่าตนรักข้าวหอม ก็ยังจะทิฐิใส่ข้าวหอมต่างๆ นานา ไม่แสดงความรู้สึก หรือบอกว่าตนรู้สึกอย่างไรอย่างที่ผู้ชายคนนึงควรทำให้กับคนที่ตนรัก ทั้งยังชอบประชดประชัน แสดงอารมณ์กับข้าวหอมอีก แล้วสุดท้ายข้าวหอมก็จากไป


ข้าวหอม จขกท.คิดว่า แรกๆ ข้าวหอมคงยังไม่ชอบเตชิตจริงๆ
แต่พอได้มาอยู่กับเตชิตในฐานะคู่หมั้นแล้ว ทำให้ข้าวหอมเห็นความดีในของเตชิตมากขึ้น ทำให้รักเตชิตขึ้นมา แต่เพราะเตชิตทำให้ตนเจ็บปวดมากมาย และก็ไม่รู้ว่าที่จริงแล้วเตชิตรักตนหรือไม่ ก็เลยหนีออกจากบ้านไป แต่เมื่อเตชิตมาง้อขอคืนดี และบอกความรู้สึกที่แท้จริงกับข้าวหอม ข้าวหอมกลับไม่ให้อภัย
ทั้งที่ตนก็ปวดใจอยู่ไม่น้อย จนเรื่องบานปลายไปเรื่อยๆจนยากจะกู่ให้กลับมา                   สรุปคือ ทิฐิ เท่านั้น ที่ทำให้เตชิตและข้าวหอมไม่ได้ครองรักกันอย่างที่หวังไว้ ถึงแม้จะมีตัวแปรที่ 1 และ 2 อย่าง นาวา และ รตี ก็ตาม แต่ก็เห็นได้ว่าความรู้สึกของทั้งเตชิตและข้าวหอมนั้นชัดเจนพอที่จะรู้ว่าตนรักใครกันแน่ ดังนั้น ถ้าไม่ใช่ทิฐิแล้ว ตัวแปรสองตัวนี้คงทำลายความรักของทั้งสองคนไม่ได้แน่นอน และถ้าเป็นเรื่องจริงขึ้นมา หากนาวาไม่ตาย ทั้งข้าวหอมและเตชิต ไม่ทุกข์ทรมานเหรอแต่เขาสองคนอาจมีความสุขก็ได้นะ เพราะเขาได้ใช้ชีวิตอยู่กับคนที่รักเขาบางทีชีวิตอาจไม่ต้องการอะไรมากไปกว่าคนที่รักเราก็ได้


แล้วคุณๆทั้งหลายล่ะ ทุกวันนี้คุณมีทิฐิกับคนที่คุณรักหรือไม่ ถ้าต่างคนต่างลดลงบ้าง อะไรบ้าง ความรักก็คงจะสดใสขึ้นเนอะ


ปล.1 นี่ เป็นความคิดเห็นของ จขกท. เองล้วนๆ ไม่ได้อิงนิยายหรือบทละครใดๆเลย เพราะอยู่ในช่วงดูละครแล้วอินไปกับมัน แต่หยุดอินตรงไม่ถูกลอตเตอรี่นี่แหละชิ (นึกภาพออกมั้ยคะเวลาเรากำลังซึ้งดื่มด่ำกับละคร แล้วมีอะไรมาทำให้อารมณ์สะดุดอ่ะ เซ็งมากกกกกกกกก อารมณ์เตลิดไม่พอ เงินในกระเป๋าก็เตลิดไปด้วย T.T)


ปล.2
ถ้าตัดว่าเรื่องนี้เป็นละครน้ำเน่าแล้วล่ะก็ ข้อคิดของเรื่องนี้ก็น่าสนใจเหมือนกันนะคะ อย่างเรื่องของความทิฐิที่ จขกท. เสนอไป หรือในตอนจบที่เตชิตพูดกับพ่อในงานศพของนาวาว่า “บางทีเราอาจต้องถามตัวเองว่าเราต่อสู้ขวนขวายเพื่อให้ได้สิ่งนั้นสิ่งนี้มาเพื่ออะไร ทั้งที่ไม่รู้ว่าตัวเราเองจะอยู่บนโลกใบนี้ได้นานแค่ไหน” กินใจ จขกท.มากมาย


ปล.3 ขอบคุณที่เข้ามาดู แสดงความคิดเห็นได้ตามสบายนะคะ ^^
Free TextEditorCreate Date : 04 เมษายน 2554
Last Update : 5 เมษายน 2554 15:36:19 น.
Counter : 885 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

Valentine's Monthแมวจอมดื้อ
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]