สิงหาคม 2558

 
 
 
 
 
 
1
2
3
4
5
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31
 
 
6 สิงหาคม 2558
กรรมทำแท้ง
กรรมจากการทำแท้ง

เรื่องจาก คุณป้าปุญ นามสมมติ

ครั้งนี้เป็นการตรวจกรรมรอบสองของคุณป้า

เดิมตัวคุณป้าเองนั้นเคยมีการตรวจกรรมมาแล้วกับคุณเจน ซึ่งคุณเจนได้ตรวจกรรมและทักว่าตัวคุณป้านั้นมีกรรมเรื่องสุขภาพโดยเฉพาะเนื้องอกให้ระวังไว้ ตัวคุณป้าซึ่งมีความเชื่อส่วนตัวอยู่แล้วเกี่ยวกับกรรมแต่ไม่รู้ว่าจะเกิดขึ้นเมื่อไหร่? เพราะสุขภาพก่อนหน้านั้นแข็งแรงมากไม่มีวี่แววว่าจะเจ็บป่วยและแล้วเวลาได้ล่วงเลยไปจนกระทั่งมีสิ่งผิดปรกติขึ้นกับร่างกายคุณป้า โดยอาการเริ่มแรกของคุณป้าที่เกิดได้อธิบายไว้ว่า ปกติแล้วผู้หญิงเรามีประจำเดือน ปกติก็ประมาณ 5 -6 วัน แต่ของคุณป้าเป็นถึง 10 – 15 วันแต่ก็ไม่ได้คิดว่าตัวเองจะเป็นเนื้องอก ก็ได้ไปพบคุณหมอเพื่อตรวจร่างกาย ผลการตรวจนั้นคุณหมอบอกว่า ”เป็นเนื้องอก” ต้องตัดมดลูกทิ้งคุณป้าก็ไม่เข้าใจว่าทำไมต้องตัดมดลูกทิ้งทั้งๆ ที่ตนนั้นเป็นเพียงเนื้องอกเหตุใดจึงไม่ตัดเฉพาะเนื้องอก ซึ่งคุณหมอได้อธิบายว่าเนื่องจากตัวเนื้องอกที่คุณป้าเป็นนั้น เป็นเนื้องอกที่ผนังมดลูกทำให้ผนังมดลูกหนาและโตขึ้น คุณหมอจึงวินิจฉัยให้ต้องทำการผ่าตัดออกทั้งหมด ตัวคุณป้าในตอนนั้นก็ยังไม่กล้าตัดสินใจที่จะผ่าตัดหรือไม่เนื่องจากกลัวความเจ็บปวดและไม่อยากเสียมดลูกไปแต่ได้เสียเลือดไปมาก ตัวซีด อาการไม่สู้ดี จึงได้ผัดผ่อนและขอคิดดูก่อนว่าจะทำการผ่าตัดหรือไม่และแล้วคุณป้าก็ได้กลับไปพบหมออีกครั้ง เพื่อพูดคุยหาทางหลีกเลี่ยงการตัดมดลูกทิ้งแต่คุณหมอก็ยังยืนยันตามเดิมคือต้องตัดมดลูกเท่านั้น ทำให้คุณป้าระลึกนึกถึงคำของคุณเจนที่เคยทักไว้ว่าให้ระวังเรื่องเนื้องอกจึงได้โทรศัพท์หาทีมงานของคุณเจน และได้ฝากบอกคุณเจนว่าตอนนี้ได้เป็นเนื้องอกตามที่คุณเจนเคยทักไว้และอยากทราบว่าจะมีวิธีการที่จะบรรเทาโรคกรรมนี้ได้อย่างไรจนได้พบคุณเจนในที่สุด

คุณเจนได้ทักทายคุณป้าและพูดถึงโรคที่คุณป้าต้องเผชิญนั้นเป็นโรคกรรมที่สมัยก่อนที่คุณป้าได้ทำแท้งมา การทำแท้งคือผิดศีลข้อที่1 คือ ปานาติปาตา การฆ่าสัตว์ตัดชีวิต กรรมตรงนี้ส่งผลให้เจ้ากรรมนายเวรอาฆาตทำให้เจ็บป่วย แนะนำให้คุณป้านั้นไปรักษาโดยการผ่าตัดตามที่คุณหมอได้บอกหลังจากผ่าเสร็จแล้วให้คุณป้าไปทำบุญ อุทิศส่วนกุศล สวดมนต์ ภาวนา นั่งสมาธิอุทิศส่วนกุศลให้กับเจ้ากรรมนายเวร ให้เจ้ากรรมนายเวรได้มารับผลบุญ และลดความอาฆาตจนเจ้ากรรมนายเวรนั้นอโหสิกรรมให้ในที่สุด จะต้องหมั่นทำหมั่นปฏิบัติบ่อยๆด้วยความเพียรพยายาม และตั้งใจจริงเพื่อให้เกิดการอโหสิกรรมให้

คุณป้าถามต่อว่ามีการเลี่ยงบ้างหรือไม่ที่ไม่ต้องการผ่าตัดเพราะไม่อยากผ่าตัดจะมีหนทางหรือไม่อย่างไร

คุณเจนได้นั่งสมาธิและตรวจกรรมให้เห็นเป็นดวงวิญญาณผู้ชายเด็กผู้ชายที่อาฆาตมาก และในดวงของคุณป้านั้นต้องมีการผ่าตัดใหญ่อย่างแน่นอนไม่สามารถที่จะหลีกเลี่ยงได้เลยอย่างไรก็จะต้องผ่าตัดตามที่ได้มองเห็นนิมิต ให้คุณป้านั้นรักษาตามที่คุณหมอสั่งไม่ต้องกลัวเพราะคุณป้านั้นจะดีขึ้นเพราะคุณป้าชอบทำบุญทำกุศลอยู่แล้วบุญกุศลนั้นจะช่วยคุณป้าและคุณเจนได้ย้ำว่าหลังจากทำบุญต้องแผ่และอุทิศส่วนบุญส่วนกุศลให้ทุกครั้งเพราะดวงวิญญาณนั้นเค้ายังจองเวรมีแรงอาฆาตมากบุญที่คุณป้าได้ทำให้เค้ามาก่อนหน้านี้ดวงวิญญาณก็ได้รับแต่อย่างไรเสียกรรมก็ต้องชดใช้ ไม่มีทางหลีกเลี่ยงได้ หนักจะเป็นเบาได้ ต้องหมั่นทำกุศลจึงจะนำมาซึ่งการอโหสิกรรมได้ แนะนำให้นั่งสมาธิ สวดมนต์ ภาวนา เป็นการทำบุญที่ได้เยอะบุญที่ลงทุนน้อยแต่ได้อานิสงค์มาก คือการสวดมนต์ ภาวนา นั่งสมาธิ จะต้องทำอย่างต่อเนื่องอย่าให้ขาดอะไรที่หนักจะได้เป็นเบา

เกร็ดจากผู้เขียน –ฆ่าสัตว์ตัดชีวิตนั้นบาปหนักนักแม้จะเคยกระทำในชาติก่อนซึ่งเราเกิดมาในชาตินี้ไม่อาจระลึกได้แต่อย่างไรกรรมก็ต้องชดใช้หลีกเลี่ยงไม่ได้อยู่ดี
Create Date : 06 สิงหาคม 2558
Last Update : 6 สิงหาคม 2558 14:06:14 น.
Counter : 496 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

ปลาวาฬเพชรฆาต
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]New Comments