สิงหาคม 2558

 
 
 
 
 
 
1
2
3
4
5
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31
 
 
จากใจผู้เขียน- ขอแชร์เพื่อเป็นข้อคิด
จากใจผู้เขียน

สวัสดีท่านผู้อ่านทุกท่านข้าพเจ้าเป็นหนึ่งในคนที่เชื่อในเรื่องเวรกรรม ภพชาติ วิญญาณ และชีวิตหลังความตาย การทำดีได้ดีทำชั่วได้ชั่ว ในวัยรุ่นนั้นเคยละเลยด้านพุทธศาสนาไป หลงทาง ทำผิด มามากมายหลายเรื่องนักไม่สามารถที่จะนับได้หมด ทำผิดต่อครูบาอาจารย์ พ่อแม่ พี่น้อง และตนเองตลอดไปถึงคนรอบๆตัว จนวันนึงชีวิตข้าพเจ้ามาถึงจุดที่เรียกได้ว่า สิ้นหวัง หมดหวัง ท้อแท้และอยากตาย ด้วยปัญหารอบด้าน ทั้งการงาน การเงิน และความรัก ครอบครัวจึงคิดทบทวนว่า ทำไม เหตุใดชีวิตคนเราจึงต้องเป็นเช่นนี้ มีปัจจัยใดบ้างที่ทำให้เกิดเรื่องราวพลิกผันมากมาย ทำไมต้องจน ทำไมต้องป่วย ทำไมต้องผิดหวัง ทำไมต้องเกิดมาประเทศนี้เมืองนี้ทำไมต้องเกิดมาเป็นลูกของคนๆ นี้ ทำไมต้องหน้าตาแบบนี้ ทำไมต้องล้มเหลว ทำไม ๆ สารพัดทำไมในชีวิตของข้าพเจ้าจึงเริ่มศึกษาจากดวงชะตา ลายมือ ลายเท้า โหงวเฮง ทุกศาสตร์การดูดวง รวมไปถึงพฤติกรรมของตนเองว่าเราผิดพลาดตรงจุดไหนจึงส่งผลเช่นนี้ในชีวิตจนในที่สุดได้มารู้จักกับคำว่า “กรรม” กรรม ก็คือ การกระทำกรรมนั้นมีทั้งกรรมดีและกรรมชั่ว ล้วนแล้วแต่เกิดจากจากกระทำของมนุษย์เราทั้งสิ้นกรรมนั้นตอบสนองและส่งผลในรูปแบบที่แม่นยำและยุติธรรมที่สุดเคยกระทำสิ่งใดไว้ทั้งดีและไม่ดี ในภพชาติใดๆ ก็ตาม กรรมก็จะส่งผลอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ซึ่งอาจจะส่งผลในภพชาติเดียวกันที่เราได้เกิด หรือ ภพชาติต่อๆ ไปที่เรามีการเวียนว่ายตายเกิดล้วนแล้วแต่ต้องรับกรรมทั้งสิ้น การที่คนเราต้องเวียนว่ายตายเกิดข้าพเจ้าเชื่อว่าคนเราเกิดมาเพื่อทำความดีทำบุญ ทำกุศล เกิดมาทำตนให้เป็นประโยชน์และชดใช้กรรมของตนเองที่ได้กระทำไว้

จากความใคร่รู้สงสัยจึงเริ่มต้นศึกษาเรียนรู้และทำความเข้าใจด้วยสติปัญญากับคำว่ากรรมข้าพเจ้าจึงรวบรวมเรื่องราวของบุคคลที่ชีวิตประสบปัญหาและหาทางออกไม่ได้และได้ไปตรวจกรรมกับทางคุณเจนญาณทิพย์ ผู้ที่มีญาณสมาธิจากการปฏิบัติธรรมอย่างสม่ำเสมอพร้อมทั้งพรสวรรค์ ที่คุณเจนได้มาตั้งแต่สมัยวัยเยาว์ในการสามารถมองเห็นกรรมของผู้อื่นทั้งในอดีตชาติและปัจจุบันชาติ

ซึ่งเรื่องราวทั้งหมดต่อไปนี้ขอให้ท่านผู้อ่านได้โปรดใช้วิจารณญาณในการอ่านซึ่งข้าพเจ้าหวังเพียงจะให้ประสบการณ์ของผู้ที่ได้ประสบกับความทุกข์ยากและได้นำมาเผยแพร่เพื่อเป็นวิทยาทานต่อไป

สุดท้ายนี้ขออนุโมทนาบุญให้กับเจ้าของเรื่องราวทุกท่านและคุณเจนญาณทิพย์ ผู้ที่มาถ่ายทอดเผยแพร่ประสบการณ์ของกรรมเพื่อให้มนุษย์เรานั้นได้ตระหนักถึงการทำกรรมดี ละเว้นกรรมชั่ว สืบต่อไป
Create Date : 06 สิงหาคม 2558
Last Update : 6 สิงหาคม 2558 14:08:02 น.
Counter : 435 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

ปลาวาฬเพชรฆาต
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]New Comments