เปลวเทียนให้แสง รามคำแหงให้ทาง

ชวนดู ฝัน หวาน อาย จูบสวัสดีครับ เปลี่ยนสี BG สักนิด ทุกที่สำหรับ หัวข้อนี้จะเขียวแปร๋น แต่เรามาทำให้มันเข้ากับเรื่องราววันนี้ดีกว่าครับ สวัสดี ก่อนปีใหม่...(อีกหลายวันแฮะ) ไม่ได้อัพบล็อกเรื่องหนังมาพักใหญ่แล้ว ยิ่งช่วงทำงานหนักไม่ต้องไปพูดถึงหนังเลย แค่ได้อ่าน หนังสือพิมพ์ ดูทีวี ก็บุญโขของนายสุทันแล้ว.... เป็นความซวยหรือบังเอิญไงไม่รู้ จริงๆ ผมไม่ชอบหนังรักโรแมนติกเท่าไหร่หรอกนะ เพราะ มันเลี่ยนไปสำหรับคนอย่างผมกับเพื่อนๆ แต่ว่าไอ้เจ้าโปรแกรมดูหนังวันนี้ มันสำคัญต่อรุ่นน้องคนนึงของผมมาก เพราะมันจะไปดูนักร้อง
[ นี่ ตูต้องไปเพื่อแค่นี้เหรอ ]โอ๊ค (รุ่นน้อง) มันเล่นจับยัดตารางการ ดูขวัญใจมันตั้งแต่เดือนที่แล้วครับ

เหตุเกิดในร้านเช่าการ์ตูน แหล่งชุมนุมชาวเรา
22.00 น
โอ๊ค ชายไทยแมนแต่หัวใจหญิง : พี่ทัน เดือนหน้าว่างไหม๊ (แอบบิดเล่นน้อย พองาม)
ทัน : ทำไม มีอะไร
โอ๊ค : เสาร์ที่ 27 เดือนหน้า ( ธันวาคม ) ไปดูหนังกันไหม๊ ( เสียงหวาน )
ทัน : ขนลุกพรึบ ...แระ....ไปดูเรื่องอะไร (ยังกล้าไปถามมันอีก)
โอ๊ค : ไปดูเอ่อ...เอ่อ (โรคแด๊ะ ลิซึ่มกำเริบ) ไปดู ฝัน หวาน อาย จูบ
ทัน : กรูอยากจะบ้า ชวนกรูไปเรื่องเชี่ยไรนิ (ขอโทษที่ต้องใช้คำหยาบคาย)

โอ๊ค : หน๊า หน๊า ไปดูกับผมที่นะพี่
ทัน : ทำไมต้องเรื่องนี้ เมิง ไปดู เรื่องนี้กับ ไอ้นัทเถอะ กรูขอ

ระหว่างนั้น ไอ้นัท ดันทะลุกลางปล้อง ขึ้นมาว่า

นัท : ไปกันหมดร้านนี่แระ ....เฮีย .....
ทัน : ขอบคุณครับ สรุป พวกเมิงนัดกันแล้วใช่ม่ะ แล้วมาบอกกรูเป็นคนสุดท้าย
ทุกคน : พยักหน้า

ไอ้โอ๊ค ชวนรุ่นน้องไปอีกหลายคน มีทั้ง นัท โบว์ พีเค และมาย หลานสาวของมันเอง ขนกันไปกะเอาหวานกันทั้งโรงหนังเลยชะไหม๊
ผมนัดกับ ไอ้นัท และเจ้ามายว่าเราไป กันก่อน ไปหาข้าวกิน จองตั๋วให้ก่อนเพราะกว่า ไอ้โอ๊คจะมายังไงก็อีกนาน ก็เลยไปจองตั๋วหนังกัน (เล่าข้ามไปเลยได้ไหม๊ เรื่องมันยาว)แต่เดี๋ยวนี้มันทันสมัยหมดแล้วนะแม้กระทั่งการจองตั๋วหนังเพียงมี เงิน และ นิ้วกลม ๆ จิ้ม...จิ้ม


ขอข้ามมาจนถึง ทุกคนมารวมตัวกันที่ หน้าโรงหนังเอสพลานาด รัชดาเลยนะเราไปดูหนังกันรอบที่ผมไม่เคยมาดูเลย ในชีวิตและจะตลอดไป
มันดูรอบ .....23.05 น ซึ่งกว่ามันจะเลิก ปาไปตี 2

เนื้อเรื่องของหนัง ก็ไม่มีอะไรมาก เพราะแบ่งเป็น ตอนๆ สี่เรื่อง สีสไตล์ สี่ผู้กำกับหนัง (ไม่รู้จะออกมาเป็นไง จะคล้าย "สี่แพร่ง " )ไหม“ ฝัน ”
โลกแห่งจินตนาการ เขตแดนแห่งความฝัน และวง AUGUST คือจุดเริ่มต้นของการเดินทางเพื่อค้นหาพลังแห่งความรักอันยิ่งใหญ่ของหัวใจดวงจิ๋ว
ใครๆ ก็มักอยาก “ฝัน” ถึงสิ่งที่รักสิ่งที่ชอบ “ต้นข้าว” (น้องเจน-เจนจิรา จำเนียรศรี) เองก็เช่นกัน เธอมักจะฝันถึงวงออกัสที่เธอสุดแสนจะคลั่งไคล้เข้าเส้นเป็นประจำ หายใจเข้าออกเป็นออกัสๆ จนเพื่อนสนิทคิดไม่ซื่ออย่าง “บอย” (น้องเอิร์ท-จารุวิทย์ ลัยวิรัตน์) เริ่มเกิดอาการหมั่นไส้ผสมน้อยใจ จนเรื่องราววุ่นๆ ก็เกิดขึ้นเมื่อต้นข้าวฝันว่าได้ออกไปผจญภัยกับวงออกัสในดินแดนในโลกแห่งจินตนาการของเธอ และพบกับเรื่องราวที่เธอจะไม่มีวันลืมความฝันครั้งนี้อย่างแน่นอน


“ หวาน ”
บนทางแยกของความรักที่แสนเปราะบาง หลังจากที่ต่างฝ่ายต่างใช้ชีวิตคู่ร่วมกันมานานนับสิบๆปี ดูเหมือนว่า “ความหวานในความรัก”ของ “เชน”(ชาคริต แย้มนาม) ที่มีต่อหวาน (นุ๊ก สุทธิดา เกษมสันต์ ณ อยุธยา) กำลังจะหมดไป
ในเช้าวันหนึ่งที่เหมือนกับทุกๆวันหญิงสาวที่เขารักมากที่สุดขอร้องให้ชายหนุ่มยกเลิกงานชิ้นสำคัญ เพื่อที่จะอยู่เคียงข้างเธอ......อย่างน้อยเพียงแค่วันนี้เท่านั้น แต่เขากลับปฏิเสธ ทิ้งเธอไว้เพียงลำพัง ในวันที่29 กุมภาพันธ์ ที่4ปีจะมีแค่ครั้งเดียว วันสำคัญที่มีความหมายที่สุดของ วันที่เขาไม่ควรจะลืม เพราะมันคือวันเกิดของเธอ ...หวาน
เมื่อเชนกลับมา พบว่าบางสิ่งได้เกิดขึ้นกับหวาน เมื่อกล่องความทรงจำแห่งรักถูกเปิดขึ้น ทำให้เชนเรียนรู้ว่ากำลังจะสูญเสียสิ่งที่มีค่าที่สุดในชีวิต นั่นคือความทรงจำทั้งหมดที่หวานเคยมีต่อเขา ทางเดียวที่จะรักษาความรักและคนรักเอาไว้ได้นั่นคือ “การย้อนความทรงจำแห่งรักกลับไปสู่จุดเริ่มต้นที่เขาและเธอรักกัน”


“ อาย ”
ความ “อาย” มีหลายรูปแบบ แต่เชื่อเถอะว่า ถ้าใครก็ตามเกิด “อาย” ในเรื่องความรักขึ้นมาละก็ หัวใจคงได้วุ่นกันแน่ เหมือนที่ครั้งหนึ่งเคยเกิดขึ้นกับ ทุเรียน (บอย-ปกรณ์ ฉัตรบริรักษ์) อาร์ทติสท์หนุ่มปากแข็ง จนต้องหนีรักอย่างหัวซุกหัวซุนกลับมาอาศัยผืนทะเลอันดามันเป็นแหล่งพักใจ แต่แล้วจู่ๆเหมือนถูกฟ้าทดสอบใจ ส่ง “รักครั้งเก่า” อย่าง “ตอง” (ตาล -กัญญา รัตนเพชร์) คุณหนูเมืองกรุงที่เข้ามาเจรจาสร้างรีสอร์ทบนเกาะที่ทุเรียนดูแลอยู่
เอาไงละทีนี้เมื่อรักครั้งเก่าย้อนกลับมาทักทาย ลองทายกันซิว่า ท่ามกลางบรรยากาศของไอทะเลสีคราม หนุ่มสาวสองขั้วที่ต่างมี“ความอายในรัก” เป็นอดีตในใจจะทำให้ความหมายของคำว่า “อาย” ของเขาและเธอเปลี่ยนไปหรือไม่


“ จูบ ”
“จูบแรก” ของเด็กสาวม.ปลาย ยิ่งบริสุทธิ์ อ่อนหวาน มีค่าน่าหวงแหน มากเพียงใด แรงปรารถนาที่จะไขว่คว้าให้ได้มาซึ่งจูบ....ยิ่งมากล้นเพียงนั้น โดยเฉพาะอย่างยิ่ง “จูบแรก” ของ “กาก้า”(กุ๊กกิ๊ก-อภิศรา ทัตติ) สาวน้อยที่น่ารักที่สุดของรุ่น แฟนสาวที่ “หมี” (มาริโอ้ เมาเร่อ) เฝ้าทะนุถนอม แต่กลับต้องตกเป็นเป้าหมายรายล่าสุดของ“เป็ดจอมจูบ” (อั้ม ณัฐพงษ์ อรุณเนตร์จาก“รักแห่งสยาม”) หนุ่มหมัดหนักที่ล้มคู่ปรับทุกคนได้ภายในเวลาเพียงแค่ 3นาที กับแผนขโมยจูบที่แสนแยบยลเพื่อสมปรารถนา ทำให้หมีต้องลุกขึ้นมาหาหนทางที่จะปกป้องจูบแรกของผู้หญิงที่เขารักให้ได้ความรู้สึกหลังจากที่ ออกจากโรงหนัง
(ผมว่า ถ้าคุณเป็นคนที่ชอบหนังหลากหลายแนวน่ะก็ควรมาดูเรื่องนี้ เพราะมันมีหลายรสชาติ แต่มีหลายจุดที่มันยังไม่ลงตัวหรือว่าไม่น่าจะเอามาทำ
" จูบ " ผมไม่รู้ว่าการเลือก ทำเรื่องนี้ผู้กำกับทำตามใจตัวเองไหม๊อ่ะ เพราะเนื้อเรื่องของ " จูบ " เหมือนทำเอาใจ FC มาริโก้มากกว่าจะไปเจาะลึกของคำว่า " จูบ " แล้วตอนจบของเรื่องก็จบไปเลยซะงั้น แค่นางเอกเดินมาผลักไหล่ พระเอกว่า "นายก็ทำอะไร เพื่อเราได้เหมือนกัน "
จบครับหักกันชัดๆๆๆๆ


ผมชอบองค์ประกอบและภาพของ "อาย" มากเลยนะ มันดูเข้ากันดี แต่ไม่ชอบตอนจบของเรื่องว่า "ทำไม " เมิงถึงต้องมาบอกรักกันตรงสะพานไม้ อีกแร้ว)ตามคอนเซ็ปต์ พระเอกต้องบอกรักนางเอกและกอดกันกลมตามฉบับหนังรักโรแมนติก


" หวาน "
ถ้าคุณชอบ ความเศร้า เคล้า น้ำตา ผมแนะนำเรื่องนี้เลยนะ เพราะ ตัวเอกของเรื่องคือ คุณนุ๊ก สุทธิดา ถ่ายทอดอามรณ์ของ " หวาน " ได้ดี แต่งตัวได้แอ๊บแบ๊วมาก น่าเด็กโคตรๆ เรื่องของเวลาเป็นเรื่องที่น่าเศร้าจริง ซึ่งมันเหมือนสายน้ำที่ไม่สามารถไหลกลับได้ เนื้อเรื่องค่อนข้างติดตาและเศร้าไปกับ "หวาน " ที่อายุเพิ่มขึ้นทุก..ทุก สี่ปี และความเจ็บปวดของ " เชน " ที่เขาได้ทำร้าย ทำลายมันลงด้วยเพียงคำว่า " งาน " สำคัญกว่า
----งานนี้ทำเอา ไอ้โอ๊ค แอบน้ำตาซึมไปเลย -----


ถ้าคุณชอบ การ์ตูนแอนนิเมชั่นสักเรื่อง ลองดูเรื่องนี้ครับ " ฝัน " ทำผสมผสานระหว่างหนังและการ์ตูน ยำรวมแต่ยำแบบอร่อย ไม่ใช่ ใส่อะไรยำยำลงไป เนื้อเรื่องก็ราบเรียบ เหมือนคนที่คลั่งไคล้ใครสักคนแล้วเอาไปเก็บไปฝัน ...ในโลกของเราเอง หนังเรื่องนี้เป็นแบบนั้นแหละครับ แต่เนื้อเรื่องก็เดินตามไปจากตัวละคร ใช้ตัวการ์ตูนและสีสันเข้ามาเป็นองค์ประกอบ ผมดูแล้ว ฮ่า ฮ่า ดีน่ะ แต่ที่จะ งง งง กับเนื้อเรื่องคือ ตอนที่ วงออกัส แปลงตัวเป็นการ์ตูน ผมจะลืมว่าใครเป็นใคร ต้องคอยมองอุปกรณ์ หรือท่าทางของตัวการ์ตูนว่า ใครเป็นใคร...... แต่ผมชอบตัวละครตัวนึงมากเลย( กรูอยากเป็นตัวนี้) " กระต่าย อ๋อง" ไม่แน่ใจว่าชื่อนี้ไหมนะ ผมชอบของวิเศษในกระเป๋าเขามากเลยนะ เหมือนโดเรมอนน้อยๆ เลยทีเดียว


เอาเป็นว่ากว่าหนังจะเลิก พวกเรา หกชีวิตก็มึนไปกับเนื้อเรื่องที่แสนฮ่า เศร้า หวาน โรแมนติก และ เสียงหัวเราะกันเองไปหลาย สรุปเรื่องนี้เป็นหนังในรอบปีที่ผมได้ดู ต้องยกให้เป็นเรื่อง ในใจ กันเลย ครับ ทำออกมาช่วงส่งท้ายปีแบบนี้ ..........

ฝัน-หวาน-อาย-จูบ.mp3 - Ost.ฝัน-หวาน-อาย-จูบ
 

Create Date : 28 ธันวาคม 2551
8 comments
Last Update : 28 ธันวาคม 2551 13:37:44 น.
Counter : 2323 Pageviews.

 

ขอบคุณมากนะคะพี่ทันที่ไปแสดงความคิดเห็น
ใช้ได้เลยละคะ

เรื่องนี้เพื่อนจ๋าที่ไปดูบอกว่าไม่ค่อยหนุกเท่าไหร่อะคะ แหะๆ

มีความสุขมากๆนะคะ

 

โดย: weraj 28 ธันวาคม 2551 14:29:38 น.  

 

คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...


ขอให้เที่ยวฉลองส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่อย่างมีความสุขจ้า
สงสัยหนังมันจะเหมาะกับคนบางวัยนะ
เอ แต่กลุ่มเป้าหมายอย่างจ๋ายังไม่ชอบเลย ยังไงกันหว่า

 

โดย: หอมกร 29 ธันวาคม 2551 15:09:38 น.  

 

สวัสดีปีใหม่ครับ ขอให้มีความสุขมากๆนะครับ

 

โดย: เขาพนม 30 ธันวาคม 2551 10:32:48 น.  

 

ไม่ได้มาทักทายเสียนานค่ะ

สวัสดีปีใหม่นะคะ ^^

 

โดย: urikoa 30 ธันวาคม 2551 10:45:37 น.  

 

 

โดย: ความเจ็บปวด 31 ธันวาคม 2551 0:17:16 น.  

 

"ขอต้อนรับปีใหม่ด้วยใจรัก
เกียรติศักดิ์สมสง่าสมญาฉลู
อย่าให้แพ้ปีอื่นจึงน่าดู
สมเป็นผู้ให้ผลทุกคนเทอญ""ความเมตตาพาสุขทุกปีใหม่
ความในใจต้อนรับและขับสู้
ฟ้าชะตาน่านิยมราวพรมปู
บรรยายสู่มิตรไทยไม่ลืมเลือน"

 

โดย: *.* (LadyJoker ) 31 ธันวาคม 2551 12:32:41 น.  

 

คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...
คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...

 

โดย: Imaginewing 31 ธันวาคม 2551 22:18:45 น.  

 

*************
()”*”()
( ‘0’, )
(,,)-(,,)

Ja just wanna say
**************
Happy New Year
~*2009*~

+Have a blissful+
++Wonderful++
++Successful++
++Delightful++
++Cheerful++
++Restful++
++Joyful++
All year long
With Love&Miss

From N’JA-weraj

 

โดย: weraj 1 มกราคม 2552 21:56:26 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ


ราม-ไทย-จีน
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
ชีวิตที่ผ่านมาระยะนี้ ไปเป็นแรงงานทาสให้พี่ชายที่สายไหมมาชั่วคราว กำลังเตรียมตัวเป็นนักเรียนปริญญาโท และในวันตรุษจีนจะเข้ารับพระราชทานปริญญาบัตร รุ่นที่ 34 จากมหาวิทยาลัยรามคำแหง จากคณะมนุษย์ศาตร์ (สาขาภาษาจีนศึกษา) ล่าสุดเป็นภูมิแพ้ตัวเอง(ขี้โรค) รักษาตัว กว่าจะหาย นานแสนนาน
ทำความรู้จัก

พื้นที่ MSN เล็กๆในการทำให้เราได้รู้จักกันมากยิ่งขึ้น
suthan_ru@hotmail.com
http://ramthaichinese.hi5.com

Group Blog
 
<<
ธันวาคม 2551
 
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031 
 
28 ธันวาคม 2551
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add ราม-ไทย-จีน's blog to your web]
Links
 

MY VIP Friend

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.