rain of love ~ ฝนแห่งความรัก ตกมาทักทาย หัวใจหล่นหาย อยู่ที่ใดนะใจเอย...
Group Blog
 
 
กุมภาพันธ์ 2553
 
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28 
 
19 กุมภาพันธ์ 2553
 
All Blogs
 

ซ่อนรักไว้ในลมหนาว..ณารา : ซ่อนหัวใจไม่ให้ใครเห็น

ซ่อนรักไว้ในลมหนาว...ณารา

เพราะพายุหิมะที่พัดมาถล่มเมืองซินซินเนตินั่นโดยแท้ที่ทำให้ชีวิตของ 'พีรดา' ต้องเปลี่ยนไปอย่างสิ้นเชิง ชีวิตที่เรียบง่ายกลับมีสีสันขึ้นทันทีที่ใครอีกคนซึ่งเคยแต่จับจองพื้นที่ในหัวใจของเธอมาแสนนานได้ก้าวเข้ามาในชีวิต...

พายุหิมะนำพา 'ธรรศ' ให้ก้าวเข้ามายังอีกโลกซึ่งเขาไม่คุ้นเคย แต่ด้วยสถานการณ์ทางบ้านซึ่งกำลังโดนฟ้องล้มละลาย ก็ทำให้เขาจำต้องละทิ้งชีวิตอันหรูหรา ฟุ่มเฟือย เดินเข้าไปขอความช่วยเหลือคนที่ไม่เคยอยู่ในห้วงคำนึง...

พีรดาทำให้ธรรศได้มองเห็นอะไรในมุมใหม่~ใหม่และเริ่มยอมรับสิ่งเลวร้ายที่เกิดขึ้นในชีวิตได้ และยังทำให้เขามีกำลังใจที่จะลุกขึ้นมาแก้ปัญหาทั้งหมดด้วยตัวเอง วันเวลาที่ได้ใกล้ชิด และรู้จักกันมากขึ้น ธรรศก็พบว่าความรู้สึกในหัวใจที่มีต่อพีรดาค่อย~ค่อยเปลี่ยนไปแล้ว แต่เพราะเขายังมีภาระหน้าที่ที่จะต้องรับผิดชอบหัวใจของใครอีกคนที่เมืองไทย จึงทำให้ทั้งเขาและพีรดาต่างพยายามปิดกั้นหัวใจเอาไว้...

แต่สุดท้ายแล้ว คนที่เกิดมาเป็นคู่กัน ไม่ว่าเขาและเธอจากต้องพรากจากกันไปด้วยสาเหตุใด สักวันพวกเขาก็จะฟันฝ่าอุปสรรคขวากหนามเพื่อมาครองคู่อยู่ด้วยกันจนได้ เพราะนี่คือ พรหมลิขิต...


เย้! อ่านจบละ...

เรื่องนี้เป็นเรื่องที่สองของคุณณาราที่หยิบมาอ่าน หลังจากอ่านเรื่อง ธาราหิมาลัย จบไปได้สักพักด้วยความทรมานใจเล็ก~เล็ก ต้องขอสารภาพตามตรงว่า หงุดหงิดใจกับสำนวนและบทอัศจรรย์อะร้าอร่ามที่เจอบ่อยๆในหนังสือคุณณาราค่ะ (อันนี้ต้องขออภัยแฟนคลับคุณณาราด้วยค่ะ) รู้ว่ามันเป็นสไตล์การเขียน เป็นเอกลักษณ์เฉพาะของคุณณารา แต่ก็รู้สึกว่าบางทีมันเยอะเกินอ่ะ แต่ไม่ใช่ว่าไม่ชอบอ่านนะคะ ก็ชอบอ่านค่ะ รู้สึกหยึกหยึยดี แต่พอเยอะเกินจะรู้สึกว่าความรักที่คุณณารานำเสนอมันออกจะโฉ่งฉ่าง ไม่ละเมียดละไมน่ะค่ะ

แต่กับเรื่องนี้ รู้สึกดีค่ะ ตั้งแต่ได้อ่านโปรยปกหลังแล้ว อาจจะเพราะรู้สึกอินกับการแอบรักเค้าหล่ะมั้งคะ พอได้ลองอ่านดูตั้งแต่หน้าแรกไปเรื่อย~เรื่อย ก็รู้สึกดีขึ้น~ดีขึ้น สำนวนไม่ติดขัดเหมือนกับตอนอ่าน ธาราหิมาลัย เลยค่ะ ส่วนบทกิ๊ว~กิ๊ว ก็มีไม่มากไม่น้อยเกินไป กำลังดีค่ะ ไม่จาบจ้วงล่วงละเมิดกันเกินเหตุ

ที่ชอบที่สุดมีอยู่ฉากหนึ่งค่ะ เป็นตอนที่ธรรศและพีรดาไปเที่ยวที่ฟลอริดาด้วยกัน ทั้งสองก็รู้แล้วหล่ะว่า ต่างรู้สึกต่อกันยังไง และเกือบจะมีอะไรเกินเลย แต่พีรดาก็ใจแข็ง ไม่ยอมให้เกิดเรื่องแบบนั้น ชอบฉากที่พีรดาลุกหนีจากเตียงแล้วหันมามองธรรศที่กำลังตกอยู่ในอารมณ์รักอย่างเต็มที่ ค่อย~ค่อยยื่นมาออกมา พร้อมกับสายตาที่อ้อนวอนอย่างเงียบ~เงียบ ชอบตรงนี้ค่ะ รู้สึกถึงอารมณ์และความรู้สึกนั้นได้ อ่านแล้วละเมียดละไมจับใจค่ะ

ส่วนนิสัยนางเอกก็ชอบตรงที่เป็นคนที่มีสติยับยั้งชั่งใจ แม้ว่าจะหูเบา ใจอ่อนทั้งที่พยายามจะทำใจแข็งบ้างก็เหอะ...

สรุปแล้วก็ประทับเรื่องนี้ค่ะ... ขอบคุณภาพจากเว็บของคุณณาราค่ะ
 

Create Date : 19 กุมภาพันธ์ 2553
12 comments
Last Update : 24 มิถุนายน 2554 16:30:22 น.
Counter : 1196 Pageviews.

 

แค่ชื่อเรื่องกะน่าอ่านแระนิ

 

โดย: ถุงก๊อปแก๊ป 21 กุมภาพันธ์ 2553 18:07:54 น.  

 

เรื่องนี้เล็งมานานแล้วค่ะ

แต่เห็นบางคนบอกว่าเรื่องนี้ไม่สนุกเท่าไหร่
ถ้าเทียบกับเรื่องอื่น ๆ ของคุณ ณารา

แต่ถ้าคุณrainofloveไม่ชอบเรื่องอื่น ๆ ของคุณณารา เรื่องนี้อาจแตกต่างออกไป 55+

เราอ่านของณารามาประมาณ2-3เรื่องค่ะ
แต่ไม่ได้อ่านธาราหิมาลัย (เพราะมันเป็นหนังสือชุดเลยยัง...อ่อ...ขีเกียจอ่าน 55+)

เรื่องนี้ก็ยังไม่ได้อ่าน รวมถึงเรื่องใหม่ที่พระเอกเป็นผีด้วยค่ะ > <

อืมมม เราไม่คิดว่าบทอัศจรรย์ในนิยายของณาราจะเยอะเกินจนทำให้เรื่องดูไม่นุ่มนวลนะคะ
(หรืออย่างน้อย เท่า ๆ ที่เราอ่านมาก็เป็นแบบนั้น)

แนะนำว่า ลองอ่าน ไฟฝันวันรัก นะคะ
นางเอกเป็นนักกายภาพบำบัด พระเอกเป็นนักฟุตชื่อดังที่ขาหัก ทำให้เริ่มหมดหวังกับอนาคตที่กำลังรุงโรจน์ของตัวเอง

เราว่าเรื่องนี้...เอิ่ม...จะว่าหวานก็ไม่หวาน
เอาเป็น...กินใจแล้วกันค่ะ

 

โดย: Lavinia 22 กุมภาพันธ์ 2553 0:51:46 น.  

 

ขอบคุณคุณ lavinia นะคะที่แนะนำ ตอนนี้กำลังอ่านเรื่อง ส้มหวาน น้ำตาลเปรี้ยว ค่ะ จะลองอ่านดูหลายๆเรื่อง เผื่อว่าวันนึงอาจเปลี่ยนใจมาชอบสำนวนของคุณณารามากขึ้น จริงๆแล้วรู้สึกว่าพล็อตเรื่องของคุณณาราดีนะคะ ชอบพล็อต แต่สะดุดกับสำนวน (สงสัยเพราะชินกับสำนวนคุณดวงตะวันมากไปหน่อย แหะๆๆ)...

คุณถุงก๊อปแก๊ปคะ ชอบชื่อเรื่องเหมือนกันค่ะ

 

โดย: rainoflove (rainoflove ) 22 กุมภาพันธ์ 2553 12:42:25 น.  

 

เรื่องรสนิยมการอ่านหนังสือนี่นานาจิตตังจริงๆนะคะจขบ. พัทเข้าใจเลย เพราะหลายเล่มที่คนอื่นชอบ พัทอ่านแล้วก็เฉยๆ หรือไม่ชอบก็มี หรืออย่างคุณดวงตะวัน ยอมรับว่าเขียนนวนิยายได้ดีจริงๆค่ะ แต่พัทก็ไม่ชอบมากๆซะงั้น แต่กับคุณณารานี่ชอบค่ะ สงสัยจะเพราะแอบหื่น เอ๊ยย ชอบแนวโรแมนซ์อยู่้เป็นทุนเดิมด้วย เห็นตรงกับคุณ Lavinia ว่าบทรักของคุณณาราก็ไม่ได้โฉ่งฉ่างหรือวาบหวามเกินนะคะ

แต่้ถ้าชอบแนวน่ารักๆ ไม่วาบหวิวมาก เกมพิฆาตใจก็สนุกค่ะ นางเอกน่ารักแล้วก็แสบนิดๆ ส่วนพระเอกนี่ได้ใจมากๆ คุณแจ๋วอินเตอร์ก็ไม่มีฉากรักเลยค่ะ และถ้าชอบแนวระเบิดภูเขาเผากระท่อม ปฏิบัติการล่า ตามหาหัวใจกับภารกิจลับกับดักใจก็สนุกค่ะ

 

โดย: พัท IP: 85.75.7.21 22 กุมภาพันธ์ 2553 16:42:59 น.  

 

ช่ายค่ะ คุณพัท เรื่องความชอบนี่เป็นเรื่องรสนิยมส่วนตัวจริงๆ เพราะนกก็เห็นมีแฟนคลับของคุณณาราเยอะมาก แต่นกอ่านแล้วไม่เป๊ะซะงั้น หรือเพราะเริ่มไม่ถูกเรื่องก็ไม่แน่ใจค่ะ อย่างของคุณดวงตะวัน เริ่มแรกนกอ่านเรื่อง แก้วรัดเกล้า ก็ไม่ชอบค่ะ เพราะไม่ชอบเรื่องราวเกี่ยวกับเขมร แต่พออ่านเรื่องอื่นๆไปแล้วชอบมาก ย้อนกลับมาอ่าน แก้วรัดเกล้า อีกที กลับรู้สึกชอบขึ้นมา นานาจิตตังจริงๆ...

อย่างที่บอกตอนนี้อ่าน ส้มหวาน น้ำตาลเปรี้ยว เรื่องนี้น่ารักค่ะ ชอบเหมือนกัน คิดว่าถ้าอ่านของคุณณาราไปซักพัก กลับไปอ่าน ธาราหิมาลัย อีกรอบ อาจจะชอบก็ได้ 5555

 

โดย: rainoflove (rainoflove ) 24 กุมภาพันธ์ 2553 10:07:05 น.  

 

อ๊ะ เพิ่งเห็นว่าตัวเองพิมพ์ผิดไป จริงๆจะเขียนว่า อ่านของคุณดวงตะวันแล้วไม่ได้ชอบมากๆ คือชอบกลางๆ ดันเขียนไปว่าไม่ชอบมากๆเสียได้ ผิดความหมายไปตั้งเยอะเลยค่ะ

ธาราหิมาลัย พัทก็เฉยๆเหมือนกันนะคะ สงสัยไม่เข้าเป้า อิอิ ถ้าแนวน่ารัก ร่มแก้วก็ดีนะคะ แอบรักออนไลน์น่ารักมากเลยค่ะ

 

โดย: พัท IP: 85.75.11.185 24 กุมภาพันธ์ 2553 16:35:49 น.  

 

กำลังว่าจะหาเรื่อง แอบรักฯ ของร่มแก้วเหมือนกันค่ะคุณพัท นกได้เรื่อง สุดแดนหัวใจฯ มาแล้ว อ่านไปคร่าวๆ ก็น่ารักดี นกชอบสำนวนค่ะ อ่านสบายๆ รื่นๆดี

 

โดย: rainoflove (rainoflove ) 1 มีนาคม 2553 9:19:35 น.  

 

หนูนก ป้าตามมาอ่านเลยนะเนี่ย เล่มนี้ป้าซื้อแล้วแต่ยังไม่ได้อ่านเลย หลงมนต์"ดวงตะวัน"จนอ่านหนังสือของคนอื่นไม่สนุกไปซะหมด แล้วจะลองอ่านเล่มนี้บ้างจ๊ะ ขอบคุณนะคะที่ review ให้

 

โดย: ป้าโน๊ะ IP: 125.27.37.62 1 มีนาคม 2553 22:32:43 น.  

 

อ่านแล้วได้ใจ สอนอะไรหลาย ๆอย่างอยากเรียนเมืองนอกบ้าง

 

โดย: yoo IP: 203.157.82.40, 203.157.82.40 16 พฤษภาคม 2554 23:17:52 น.  

 

ได้อ่านของณาราหลายเรื่องแล้วคะ แต่ละเรื่องบทเลิฟซีนก็มีเยอะ จะบอกว่าพอเลิฟซีนจะเปิดข้าม ๆ ไป เพราะรู้สึกว่าไม่เห็นจำเป็นต้องอธิบายเยอะมาก เหมือนอ่านหนังสือโป๊ จริง ๆนะคะ เคยซื้อหนังสือผิดเป็นหนังสือโป๊ เค้าเขียนคล้าย ๆ อย่างนั้นละคะ แต่ดำเนินเรื่องโดยชายนะคะ ที่จริงนิยายรักไม่จำเป็นต้องมีเรื่องอย่างนั้นก็ได้ แค่กอด บอกรัก กับจุ๊บก็พอชื่นใจแล้ว อิอิ แต่ชอบพล๊อตเรื่องของณาราที่ค่อยข้างทันสมัยแล้วก็แหวกแนวดีนะคะ

 

โดย: Sugartarn IP: 99.22.29.215 16 พฤศจิกายน 2554 13:21:06 น.  

 

ชอบเรื่องนี้เหมือนกันค่ะ

อ่านนิยายของคุณณารามาหลายเรื่องแล้ว สรุปแล้วชอบเรื่องนี้มากที่สุด กินใจ บท...กำลังดี ไม่มากเกินไปจนเกิดความรู้สึกไม่อยากอ่านช่วงนั้นๆ

 

โดย: วิรตี (วิรตี ) 1 ธันวาคม 2554 15:51:34 น.  

 

เพิ่งเคยอ่านนิยายเล่มนี้เป็นเล่มแรกของคุณณารา เราว่าเธอใช้ภาษาได้ดี ข้อคิดดี ส่วนบทรักเราว่าธรรมดาไม่ได้เยอะแยะอะไร มากมาย เราว่าออกจะน้อยด้วยซ้ำไป ปกติเราอ่านนิยายตะวันตก แบบไม่ต้องแปลเพราะไม่ชอบให้ตัดบทรัก (แต่ไม่ได้อ่านนิยายerotic เพราะนั้นบรรยายกันเป็นหนังโป๊) ของคุณณารายังน้อยกว่าที่เราว่าน้อยที่สุดของฝรั่งด้วยซ้ำ อยากได้แนวเล่มนี้อีกค่ะ เรื่องไหนที่จะเป็นแนวนี้ค่ะ

 

โดย: หมูน้อย IP: 61.90.70.90 14 มกราคม 2556 19:39:14 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ


rainoflove
Location :
นครปฐม Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
know it for what!!!
Friends' blogs
[Add rainoflove's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.