: : : : : ค ว า ม รั ก อ ยู่ ร อ บ ตั ว : : : : :
Group Blog
 
<<
พฤศจิกายน 2555
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
252627282930 
 
11 พฤศจิกายน 2555
 
All Blogs
 
ข้าวของขวัญ 1 สัญญา # Ivory


ด้วยสัญญา ที่ให้ไว้กับพระแม่โพสพและกามเทพ เธอจำต้องเดินทางข้ามมิติเวลาเพื่อตามหา "วีรบุรุษ" ผู้ที่สวรรค์ต้องการ ใช่เขาหรือเปล่าหนอ นักรบหนุ่มหนุ่มรูปงามเจ้าของนัยน์ตาโศกกับเสียงเพรียกหาแสนเศร้าในยุ้งข้าวเก่าแก่ที่เต็มไปด้วยปริศนา

ทว่า...ระหว่างปฏิบัติภารกิจอันยิ่งใหญ่ เธอกลับต้องสังเวยหัวใจให้กับชายหนุ่มต่างภพ! ...ความรักของเธอจะสมหวังได้อย่างไร ในเมื่อเธอไม่ได้ย้อนเวลาไปยังอดีตใน่างของหญิงสาว มีเขาคู่เล็กงอดขึ้นมาบนหัวเธอไม่พอ เธอยังต้องเดินสีขา!!

หากด้วยพรแสนหวานของกามเทพ... "สัมผัสจากชายใดที่ทำให้จังหวัะหัวใจเธอเปลี่ยนไป" จะช่วยให้กลับกลายร่างเป็นหญิงสาวได้ดังเดิม!
แต่จะต้องทำอย่างไรเล่า ในเมื่อเธอเป็นแค่ "เจ้าชมพู" ลูกควายเเผือกตัวน้อยจอมอู้ในสายตาเขาเท่านั้นเอง แบบนี้ เธอมิต้องเป็นกระบือน้อยคอยรักไปตลอดชีวิตหรือนี่เรื่องนี้ถูกแบ่งออกเป็น 3 เล่มค่ะ สัญญา ผูกพัน มั่นรัก ตอนแรกกะว่าจะรีวิวทั้ง 3 เล่มในหน้าเดียวกันเลยดีมั้ย แต่คิดไปคิดมา แยกรีวิวเป็นเล่มๆ ไปดีกว่า เพราะเดี๋ยวมันจะยาวเกินไป

เรื่องนี้ได้มาเมื่ออาทิตย์ที่แล้วค่ะ หลังจากที่ได้อ่านเรื่อง  Daddy Long love ลุ้นรักคุณพ่อกำมะลอ  ทำให้รุ้งติดใจอยากอ่านผลงานอื่นๆ ของ Ivory บ้าง หนังสือชุดนี้ออกนานแล้วค่ะ หาตั้งนานกว่าจะเจอSmiley สนุกมากๆๆๆ ค่ะ ไม่ผิดหวังเลยที่เฝ้าหาตั้งนาน

เรื่องนี้ถูกเล่าผ่านแองจี้ เด็กสาวเพิ่งจบ สติไม่ค่อยอยู่กับเนื้อกับตัว บ้าๆ บอๆ แองจี้เป็นลูกที่พ่อแม่ไม่รัก เพราะเคยมีหมอดูทำนายว่าถ้าลูกที่เกิดมาเป็นลูกสาว รุ่นลูกหลานของเจ้าสัวใหญ่จะต้องเป็นชาวนา ทำให้คุณหญิงต้องรับเลี้ยง นำทัพพ์ ลูกของลูกพี่ลูกน้องที่ครอบครัวประสบอุบัติเหตุมาเป็นลูกชายบุญธรรม

แองจี้เกิดเบื่อๆ เมื่อรู้ว่านำทัพพ์ทำวิจัยเกี่ยวกับเกษตรเลยย้ายมาอยู่กับเขา (ทัพพ์มีศักดิ์เป็นหลานชายของแองจี้ แต่อายุมากกว่า 9 ปี) ที่โรงเรียนชาวนา แถวปทุมธานี ซึ่งเป็นโครงการของ ลุงสิบ

พร้อมกันนั้นแองจี้หรือป้าจี้ของทัพพ์ ก็ได้รับบัญชาจากสวรรค์ให้ย้อนเวลากลับไปหาวีรบุรุษเพื่อมากอบกู้อาชีพชาวนา ให้กลับมายิ่งใหญ่และอยู่คู่กับคนไทย จนเกิดเป็นตำนานความรักข้ามมิติขึ้น

สนุกอีกแล้วค่ะเรื่องนี้ อ่านไปฮาไป ด้วยความบ้าๆ บอๆ ของแองจี้และความช่างคิดของพระแม่โพสพกับพ่อกามเทพหนุ่มที่ให้ย้อนเวลากลับไปเป็นควายน้อยตัวเล็กสีเผือกอมโรค ที่เวลาผ่านไปกี่ปีๆ ก็ไม่เคยโตขึ้นเลย พร้อมกับการแปลงร่างเป็น พี่นางฟ้าของปั้นเมฆ เด็กน้อยช่างสงสัย ช่างจดช่างจำและยึดมั่นในคำสัญญามากๆๆๆๆ

เรื่องนี้มีเรื่องเกี่ยวกับการทำนา การใช้สารชีวภาพในการทำเกษตร เรื่องในที่ประชุมของเหล่าเทพในบทนำ เป็นสิ่งที่รุ้งสงสัยมาตลอดเวลาดูข่าว...

 เราเป็นประเทศปลูกข้าว แต่ทำไมชาวนาถึงจน???
เราส่งข้าวเป็นอันดับหนึ่งของโลก แต่ทำไมชาวนาเป็นหนี้

ผู้ที่เป็นกำลังหลักของชาติต้องมีฐานะและความเป็นอยู่ที่ดีกว่านี้สิ แต่ทำไมพวกเขาดูเหมือนค่อยๆ ตายลงไปเรื่อยๆ

และการเน้นปลูกข้าวที่เน้นขายๆๆๆๆ ข้าวไหนปลูกได้กำไรดีก็เฮกันไปปลูก เกี่ยวเสร็จรีบขาย เอาเงินไปใช้หนี้ แล้วก็กู้มาปลูกข้าว ซื้อสารเคมีมาใช้ ซื้อปุ๋ยมาเร่งให้โตเร็วๆ จะได้รีบขาย รีบเอาเงินไปใช้หนี้และกู้ออกมาต่อ.....วนเวียนไปแบบนี้เรื่อยๆ จิตวิญญาณในการทำนา ภูมิปัญญาจากปู่ย่าสูญหายไปหมด ธรรมชาติคู่ธรรมชาติก็หายไป มีแต่การพัฒนา มีแต่สารเคมี

อ่านเล่มนี้แล้วนึกถึง พี่ชัยพร ชาวนาเงินล้านจากรายการคนค้นตน นี่แหละลุงสิบตัวจริง!!!


ความรักในเรื่องนี้ก็น่ารักและชวนยิ้มมากค่ะ ทั้งความน่ารักไร้เดียงสาของเด็กชายปั้นเมฆที่รักพี่นางฟ้าของเขาเหลือเกิน ตั้งแต่ต้นจนจบเล่ม เราจะได้เห็นพัฒนาการการเติบโตของปั้นเมฆไปเรื่อยๆ ได้เห็นว่าพ่อของปั้นเมฆมีความมุ่งมั่นที่จะเป็นชาวนาและภูมิใจในอาชีพชาวนามากๆๆ ก่อนจะมีจุดพลิกผันเมื่อตาของปั้มเมฆป่วย และพ่อของเขาต้องไปรับมรดกหนี้ ไปๆ มาๆ ก็เลยยิ่งกลายเป็นหนี้ พ่อล้มป่วย นาถูกยึด ความหวังของปั้มเมฆมีเพียงพี่นางฟ้าของเขาเท่านั้น  ทั้งสองรักกัน อยู่ด้วยกัน สร้างครอบครัวเล็กๆ ในผืนนา แต่จุดพลิกผันก็เกิดขึ้น เมื่อแองจี้ต้องกลับมายังโลกปัจจุบัน พร้อมกับเห็นภาพยายแม่มดข้าวขวัญร้องไห้ในสภาพเกือบเปลือยในห้องนอนของนำทัพพ์ และบอกให้เธอให้ช่วย พ่อ...ลุงสิบ ออกจากคุ!!!

จบเล่มหนึ่งได้ค้าง.....และชวนให้ติดตามมาก
ลุงสิบคือใคร? ความสัมพันธ์ระหว่างยายแม่มดข้าวขวัญกับนำทัพพ์คืออะไรกันแน่? และปั้นเมฆในอดีตหายไปไหน ในเมื่อเธอย้อนเวลาไปแค่ 30 ปีเท่านั้น?


สิ่งที่ได้จากเล่มนี้คือการปลูกข้าว เหมือนในรายการคนค้นตนเลยค่ะพร้อมๆ กับดูการเจริญเติมโตของปั้นเมฆ และความรักน่ารักๆ ระหว่างเจ้าชมพู ควายน้อยของปั้มเมฆ และความรักของปั้มเมฆที่มีต่อพี่นางฟ้า


Smiley
Smiley Smiley Smiley Smiley Smiley Smiley

Create Date : 11 พฤศจิกายน 2555
Last Update : 12 พฤศจิกายน 2555 9:17:20 น. 1 comments
Counter : 815 Pageviews.

 
เคยเจอที่ซีเอ็ดมั้งคะ ถ้าเจอต้องรีบสอบซะแล้ว แต่พออ่านถึงสติไม่ค่อยอยู่กับเนื้อกับตัว บ้าๆบอๆ รู้สึกเหมือนนิสัยยัยแองจี้นี่เหมือนหนูเลย5555


โดย: พอลลี่ IP: 115.67.6.76 วันที่: 11 พฤศจิกายน 2555 เวลา:22:13:06 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

คุณหนูสายรุ้ง
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]
Friends' blogs
[Add คุณหนูสายรุ้ง's blog to your web]
Links
 

MY VIP Friend

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.