Institutions Review ตอนที่ 4 เข้าครัว ๆ ณ William Angliss
วันนี้พามาชมโรงเรียนสอนการทำอาหารและการโรงแรมอันดับหนึ่งของออสเตรเลีย และมีชื่อเสียระดับโลกไม่แพ้ใครอีกแห่งนึงครับ William Angliss นั่นเอง

ข้อมูลคร่าว ๆ นะครับ William Angliss เป็นวิทยาลัยสอนทางด้านการทำอาหารและการโรงแรม และธุรกิจอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้อง เปิดสอนในระดับ Certificate ขึ้นไปครับ ตัวโรงเรียนตั้งอยู่กลางเมือง Melbourne เดินทางสะดวกครับ

ห้องเรียนปกติครับ

มีห้อง Conference Room ใหญ่มาก สำหรับเป็นห้องจัดประชุมสัมนา และใช้เป็น Lecture Theater ในบางครั้งด้วย

คอมพิวเตอร์แลบทั่ว ๆ ไปสำหรับนักเรียนครับห้องคอมแลบสำหรับนักเรียนใช้ในการฝึกหัดระบบจองตั๋วเครื่องบินครับLecture Theater แห่งหนึ่งบอร์ดสำหรับนักเรียนที่ต้องการหางานทำระหว่างเรียนและประกาศสำหรับนักเรียนที่ต้องหาที่ฝึกงานซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของหลักสูตรครับ และรวมถึงประกาศเรื่องอื่น ๆ ด้วย

ห้องปฏิบัติการโรงแรมครับ นักเรียนที่เรียนการโรงแรมจะต้องมาเรียนวิธีการปูเตียง ทำความสะอาดห้อง ขัดห้องน้ำ และอื่น ๆ คล้าย ๆ ของเมืองไทยครับมาถึง Unit Kitchen ล่ะครับ เป็นครัวจริง ๆ ที่เค้าเรียกกันว่าเป็น Commercial Kitchen ซึ่งทางโรงเรียนลงทุนเป็นมูลค่านับล้านเหรียญเพื่อให้นักศึกษาได้เรียนในสภาพแบบเสมือนจริง เครื่องมืออุปกรณ์ต่าง ๆ ก็จะไม่ต่างจากภัตตาคารระดับโลกทั้งหลายครับที่ผ่านมาเป็น Commercial Kitchen แต่สำหรับนักเรียนที่มาใหม่ จะต้องเข้าครัวนี้ก่อนครับ เรียกว่าเป็น Demonstration Kitchen ครับ หน้าตาก็ประมาณคล้าย ๆ Lecture Theater แต่ว่าข้างหน้าห้องจะเป็นครัวครับ

ตัดมาทางด้าน Coffee Academy ครับ เป็นสถานที่ของเหล่าว่าที่ Barista หรือนักชงกาแฟมืออาชีพในอนาคตมาเรียนกันครับศิลปจากน้ำตาล ผลงานนักเรียนครับลืมบอกไปอย่างนึง นอกจากจะสอนการทำอาหารแล้ว ยังมีหลักสูตรในส่วนของ Patisserie ด้วยนะครับ Pastry Chef ฝีมือดีหลายคนก็จบจากที่นี่ครับ ไม่ได้เก็บรูปมาเพราะเห็นท่าทางกำลังยุ่ง ๆ ไม่สะดวกจะถ่ายรูปครับ

ตัดมาที่ห้องสมุดและมุมพักผ่อนของนักเรียนครับแผนก Career Advice ครับ ให้บริการปรึกษาเรื่องหางานขอปิดท้ายด้วยป้ายเล็ก ๆ นอกตึกอันนี้แล้วกันครับจบแล้วครับสำหรับ William Angliss ครั้งหน้าผมจะพาไปดูโรงเรียนเอกชนที่หลาย ๆ คนถามถึงครับ อยู่กลางเมือง Melbourne เช่นกัน พบกันใหม่ตอนหน้าครับCreate Date : 04 ตุลาคม 2552
Last Update : 4 ตุลาคม 2552 11:33:46 น.
Counter : 3662 Pageviews.

1 comments
  
น่าเรียนจังเลย พี่โบ๊ต

เพื่อนผิงคนนึง จบจากที่นี่...ตอนนี้มาเรียนที่ LCB ต่อ
โดย: Halimeda Lover วันที่: 4 ตุลาคม 2552 เวลา:22:31:42 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

The Queenslander
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 7 คน [?]ตุลาคม 2552

 
 
 
 
1
2
3
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31