Group Blog
 
 
ตุลาคม 2552
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
 
20 ตุลาคม 2552
 
All Blogs
 
แม่อิ่มอยู่ในขวดน้ำพริกในครัวไง พี่ยอด

แม่อิ่มอยู่ในขวดน้ำพริกไง  พี่ยอด 
ตอนนี้คงไม่มีใครสามารถปฏิเสธได้ว่า ละครชิงชัง กำลังฮิตติดกันทั่วบ้านทั่วเมือง แม่ค้าร้านตลาด ติดกันกระจองอแง ไม่เว้นแม่แต่ลูกเด็กเล็กแดง หรือแม้แต่เรา เกิดอาการ ผีแม่บ้านเข้าสิง (สำหรับอาการนี่ในนิยามของบ้านเราคือ คืนคนที่ติดละครหลังข่าวชนิดที่ขาดดูไม่ได้สักตอน แม้แต่โฆษณาขั้นขณะละคร กำลังฉาย เพราะไม่รู้ว่าถ้าโฆษณาจบ แล้วละครจะมากันตอนไหน เรียกว่าอาการหนักสุด ๆ ) ซึ่งตอนนี้เราก็ยังไม่ถึงขั้นนั้น แต่คนที่เป็นนะคือน้องเราเองแระ ที่ติดละครเรื่องชิงชังเอามาก ๆ ยิ่งตอนนี้กำลังจะจบด้วยแล้วยิ่งลุ้นหนักเข้าไปอีก ขนาดที่ว่าปวดฉี่ยังต้องอั้นให้จบตอนกันเลยทีเดียว ส่วนเราก็ดูด้วยกันกับน้อง เพราะน้องดูอะไร เราก็ดูด้วย

แล้วทำไมหัวข้อวันนี้มันอย่างงี้ใช่เปล่า เพราะว่าก่อนหน้านั้นอะนะ คุณชลาชล หรือพี่ยอด (กัปตัน) พยายามจะตามหาตัวเองว่า เป็นใครมาจากไหน แล้วแม่อิ่มนี่ละที่จะเป็นคนเฉลยทุกอย่างว่าอะไรคืออะไร แล้วก่อนหน้านี้ยงชัย (น้องคิวหนาในซีซันเชน จำชื่อไม่ได้) ก็เอาน้ำพริกแม่อิ่ม (เจี๊ยบ) มาฝากก้อย (น้องเต้ย) ฉากนั้นคิดว่าน่าจะจำกันได้ พี่ชลาชนเข้ามา หยิบขวดนำพริกดู ตอนนั้นแอบนั่งลุ้น จะได้รู้สักที ใกล้แล้ว คุณชลาชลก็คุยกับยงชัย ดูขวดน้ำพริกไปพลาง ในใจเราแอบคิด พลิกขวดน้ำพริกอีกนิดสิ พี่ชลาชลจะได้เห็นหน้าแม่อิ่มสักทีไง หมุนอีกหน่อย อย่างมัวแต่เอาฝามืออันโต ๆ ของพี่บังหน้าแม่อิ่มอยู่ แล้วทุกอย่างก็จบลงเมื่อพี่ชลาชลมองไม่เห็นซะอย่างงั้น ไอเราก็แบบว่าอีกแล้วนะ เคืองอีกแล้วนะ หมุนนิดเดียวจะเห็นแล้ว ทำไมไม่ทำ ไม่เชือกันบ้างเลย บอกให้หมุน ทำไมไม่หมุนละพี่

การลุ้นคราวนั้นก็จบไปด้วยการที่พี่ชลาชลก็ยังไม่รู้ตัวเองสักทีว่าเป็นใคร จนกระทั้งมาเมื่อคืน คืนนี้ละ (วันจันทร์ที่ผ่านมา) จะได้เจอหน้ากันตัวเต็ม ๆ แบบเป็น ๆ แล้วจะได้รู้กันสักทีนะพี่ชลาชล วันนี้ยงชัยจะพาแม่อิ่มกับยายมาหมั่นน้องก้อย (พี่น้องกันนะนั้น แต่เค้าไม่รู้กันหลอกนะ) ทางบ้านน้องก้อยเลยเตรียมทำอาหาร จัดโน้นนี่ต้อนรับกันใหญ่ และแล้วตอนสำคัญอีกตอนก็มาถึง ขณะที่แม่บ้านเตรียมจะทำต้มยำ แต่ขาดน้ำพริกเผา (นั้นไงน้ำพริกเผาพระเอกของเรามาแล้ว) แม่บ้านพลิกหา มีแต่น้ำพริกหลายอย่าง แต่ไม่มีน้ำพริกเผาแม่อิ่ม (นั้นละ แม่ว่าแล้ว ทีมงานลืมใส่เข้าไปในตู้ วันนี้ละพี่ชลาชลจะได้รู้กันสักที ลุ้นมานาน ยอมไม่อาบน้ำก่อนเลยนะเนี๊ยะ) และแล้วพี่ชลาชลก็เข้ามาดูความเรียบร้อย (เหมือนรู้งาน) ว่าแม่บ้านเตรียมอาหารไปถึงไหนแล้ว แต่แม่บ้านก็แจ้งไปว่า แย่แล้วค่ะ น้ำพริกเผาไม่มี โอ๊ะโอ!! ชลาชลนึกได้ ในตู้นะ ที่ยงชัยเอามาให้ ก็มีตั้งหลายขวด (แต่เสียใจ จนอยากจะเต้นเพลง sorry sorry ของ Super Junion ให้พี่ชลาชลได้ดู อิอิ !ทีมงานลืมใส่ในฉากให้เลยไม่มี) ด้วยความที่ชลาชลไม่เชื่อเลยหยิบขวดน้ำพริกมาดู เที่ยวนี้ได้พลิกดูจริง ๆ เพราะเจอหน้าแม่อิ่ม แบบจัง ๆ

บอกแล้วว่าให้พลิกขวดดูตั้งแต่วันก่อนโน้น แล้วจะรู้ว่าแม่อิ่มนะ รออยู่ในครัวอยู่บนขวดน้ำพริก ตลอดเวลาไม่เชื่อกันบ้างเลย ไงละกว่าจะเจอ เล่นเอาเหนื่อย

แต่ความเหนื่อยใช่จะจบแค่นี้ อะไรอีกละทีนี่ ก็เมื่อแม่อิ่มเดินทางมาจะไปบ้านชลาชลเพื่อทำการหมั้นหมายน้องก้อย ก็ดันเกิดเรื่องอีกว่า ยายของยงชัย เกิดปวดท้องหนัก ต้องเข้าโรงพยาบาล ทั้ง ๆ ที่มาถึงบางกอกแล้วแท้ ๆ นั่ง ๆ ดูเอ๊ะ ๆ นี่หมายฟามว่าไงเนี๊ยะ ต้องลุ้นกันอีกรอบแล้วใช่มั้ย ปรากฏว่าเลยไม่ได้เจอ เอาวะ ไม่ได้เจอ ก็มาลุ้นกันอีกตอน ตอนที่ยงชัยโทรศัพท์ไปบ้านพี่ชลาชลเพื่อแจ้งข่าวว่าวันนี้อาจจะไปไม่ได้ตามนัด แต่เดียวจะให้คุยกับแม่อิ่ม ตอนที่แม่อิ่มกำลังยกหูโทรศัพท์มาจะพูดกับคุณชลาชล คุณชลาชลที่อยู่ที่บ้าน ก็ตื่นเต้นสุด ๆ คนดูก็ตื่นเต้นไม่แพ้คุณชลาชลหรอกค่ะ

แม่อิ่มยื่นจับโทรศัพท์เกือบอาทิตย์เห็นจะได้(เวอร์นิด ๆ อิอิ) ก็ยังไม่พูดสักที นาทีนั้นนั่ง ๆ ดูอยู่ ถ้ายื่นมือเอาโทรศัพท์มาพูดเองได้นะ จะพูดให้เกลี้ยงเชียว ขี้เกียจลุ้นแล้ว แต่ทำไม่ได้ เลยได้แต่ลุ้น ๆ ให้แม่อิ่ม พูดสักที แต่จนแล้วจนรอด ก็ไม่ได้พูด เพราะต้องไปดูยายก่อน เวรกรรม ยอมไม่อาบน้ำ รอลุ้นมาจะได้เจอกันสักที แต่แล้วก็นะ ไม่ได้เจอกันจนได้

ขัดใจโจ๋จริง ๆ ตลกมากไปแระ ไม่เจอกันสักที แต่ไม่ว่ายังไง เย็นนี้จะต้องตามดูกันต่อไป เหอะ ๆ พี่ยอดกับแม่อิ่มจะได้เจอกันตอนไหนนะ ติดตามตอนต่อไป สู้เค้านะพี่ยอด (กรุณาอ่านแบบตอนจบของหนัง Super Hero ไอมดแดง จะทำให้ได้อรรถรสมากขึ้น) ยังไงแฟน ชิงชังก็อย่าลืมตามลุ้นตามเชียร์กันนะ ส่วนเราไม่ได้ติดละครนะ แต่ก็ต้องดูกันต่อไปว่าจะจบยังไง และคิดว่าถ้าจะรู้จริง ๆ ก็โน้นเลยวันอวสาน เหอะ ๆ

ยังไงก็ให้มีความสุขกับการดูละครกันทุกคนนะจ้า แล้วอย่าลืมเก็บสิ่ง ๆ ดี ๆในละครมาคิดตามด้วยละ ส่วนสิ่งไหนที่ไม่ดีก็ดูไว้เป็นตัวอย่าง แต่อย่าทำตามนะจ้า


Create Date : 20 ตุลาคม 2552
Last Update : 20 ตุลาคม 2552 15:30:44 น. 2 comments
Counter : 670 Pageviews.

 
ชอบดูเหมือนกันค่ะโดย: โยเกิตมะนาว วันที่: 20 ตุลาคม 2552 เวลา:16:06:07 น.  

 
ติดละครเรื่องนี้เหมือนกันครับ

คุณบอยปล่อยให้ลุ้นกันซะเหนื่อยเลย


โดย: น้ำแข็งไสใส่นมข้น วันที่: 20 ตุลาคม 2552 เวลา:17:09:39 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

Qattus
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add Qattus's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.