Group Blog
 
 
สิงหาคม 2553
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031 
 
17 สิงหาคม 2553
 
All Blogs
 
กระทู้คนที่เคยไปดูหนังเรื่องสิ่งเล็กๆ ที่เรียกว่ารักมาแล้ว

ดูหนังสิ่งเล็กๆที่เรียกว่ารักเรื่องนี้ทำให้เราได้กลับไปถึงความรู้สึกในครั้งนั้นกับเค้าคนนั้น มันกลับแจ่มชัดขึ้นมาอีกครั้ง
สิบปีแล้วสินะ ที่เราเคยแอบบ้าคลั่งเค้าอย่างมากมาย (ไม่ได้ช๊อบ ไม่ได้ชอบ เป็นคำที่จะต้องบอกใครๆเวลาแซวเสมอ เลยใช้ว่าบ้าเค้า...แทน 55) ตลอดเวลาที่ดูอยู่รู้สึกอยากให้เค้าคนนั้นไปนั่งอยู่ข้างๆในโรง อยากให้เค้าเห็นความตั้งใจที่เราเคยทำให้ผ่านหนังเรื่องนี้ ไม่รู้เค้าจะจำได้มั้ยว่า ยัยเด็กในหนังคนนั้นนั่นมันยัยนี่ชัดๆ ยัยคนที่ต้องจับเวลาเลิกหลังคาบเพื่อที่จะได้จับตามองเค้าเดินผ่าน ไปยืนรอข้างห้องสมุดมองดูเค้ากลับบ้านตอนเลิกเรียน บางทีรอนานเกือบตกรถ 55 ส่งขนมให้ทุกวี่ทุกวัน ชอคโกแลตเอย ท๊อฟฟี่เอย หามาแต่ของอร่อยๆที่สุด แต่สุดท้าย เค้าบอกว่าไม่ชอบกินขนม "_" เคยรอสองสามชั่วโมงให้เค้ากลับบ้านพร้อมกัน แต่เค้าจะรู้มั้ยน้อ 55 เดินผ่านไปให้เห็นหน้าทุกวัน แค่ข้างหลัง300เมตรยังจำได้และยังเขินได้ เดินผ่านเค้าทีทำท่าไม่ถูก เขินจนต้องหันไปฟาดเพื่อน 55ไม่รู้มันเกี่ยวอะไร ชอบหาเรื่องเดินไปฟากโน้นทุกที ไม่มีธุระหรอก ไม่ใช่ทางผ่านด้วยแต่ก็เนียนๆเดิน ชอบอ้อมผ่านไปเข้าห้องน้ำข้างๆห้องเค้าทุกวัน 55 เข้าไปเอาน้ำลูบผมให้เป็นทรงๆเรียบๆเวลาที่จะได้เจอเค้า เค้าปลื้มศิลปินคนนึง แล้วตอนนี้มีแจกรางวัลแล้วคนนั้นเป็นpresenter เราไปขอชิ้นส่วนอันนั้นตามร้านมาเขียนใส่ชื่อที่อยู่เค้า เป็นร้อยๆพันๆอัน สรุป จับไม่ได้อีก เฮ่อ เซง 55 เพิ่งรู้ว่าการส่งชิงโชคนี่มันไม่ง่ายเลย ขนาดส่งไป2000อันยังไม่ได้เลย *-* เศษกระดาษที่มีลายมือเค้าแอบไปเก็บมาหมด แอบถ่ายรูปเค้าเห็นแต่ผมก็อัด 55 จำได้ว่ารูปแรกที่มีนี่มีทุกsizeเลย 2p4p จับโบ้อีก2ใบ จะเยอะไปไหน เคยมีคนเอารูปเค้ามาขายใบละยี่สิบไม่รู้จักกันเลยด้วยนะ --> เพื่อนสั่งห้ามซื้อ เลยอดได้ตัง55 ขนาดนั้น ดอกไม้เคยให้ไม่รู้กี่ช่อ เค้าบอกว่าไม่ชอบกลิ่นดอกไม้ ขออนุญาตทิ้งซะงั้น T-T
เคยแอบนั่งรถสองสามชั่วโมงไปดูหลังคาบ้านเค้า(ตอนนั้นนะ รู้สึกว่าเป็นสิ่งที่อยากทำให้ได้สักครั้งหนึงในชีวิตทีเดียวเชียว) ตอนเห็นนี้ดีใจกว่าเอนติดอีก 55 โดนเค้าด่าไป2ประโยคร้องไห้เป็นอาทิตย์ แต่ก็ยังด้านมาหาเค้าใหม่อีก มีวันนึงเค้าไม่สบายนอนห้องพยาบาลก็มาเยี่ยม3เวลาพัก 55 แต่แอบดูอยู่นอกหน้าต่าง เค้าจะรู้มั้ยเนี่ย แอบซื้อน้ำแข็งไปใส่น้ำเค้าให้เย็นๆก็เคยทำมาแล้ว เป็นไรมาก 55 ครูสอนภาษาไทยรู้ร้องเพลงรักเดียวใจเดียวของพี่เสือแซว พี่รุจเอามาร้องตกใจจะเป็นลม 55 เลยชอบพรุ่งนี้ก็รักเธอเลย ชอบคนเล่นพี่โออนุชิตด้วย ไม่เกี่ยวกันเนอะ 55
เค้าทำให้เรามุ่งมั่นเรียนให้ได้คะแนนดีๆเค้าจะได้สนใจ ช่วงนั้นวันๆอาจแต่หนังสือ จนมีได้TOPเลย ^^ เข้าใจเลยว่า พลังเล็กๆของเรา มันยิ่งใหญ่แค่ไหน
ขอบคุณหนังเรืองนี้ที่ทำให้เราโทรหาเค้าอีกครั้ง และนอนหลับไปกับรอยยิ้ม(ตอนนี้ก็ยังยิ้มอยู่) แต่ชีวิตจริงไม่ได้เหมือนในหนัง ใครมันจะไปน่ารักได้กลายเป็นดาวโรงเรียนอย่างนางเอก เฮ่ออ
เราเชื่อว่าหลายๆคนในนี้ มีหนังที่ดูแล้วอิน เป็นหนังในดวงใจ เราขอยกให้เรื่องนี้เลยค่ะ ใครรู้จักคนเขียนบทหรือผู้กำกับฝากไปบอกด้วยนะคะว่า ขอบคุณมากๆจริง ที่ทำให้คนดูหนังซาบซึ้งได้ขนาดนี้
แล้วก็ถ้ามีภาคสองติดต่อมานะคะ ยินดีเขียนบท Based on my story ไม่คิดเงินเลย *-* เรื่องเรามันส์ยิ่งกว่าในหนังอีก 55
ความรักของเรา เป็นสิ่งที่ยิ่งใหญ่ในใจเล็กๆของเราเสมอ และยังเก็บไว้จนตอนนี้ 10ปีมาแล้วเรายังจำวันที่เค้าเอามือมาจับเราได้อยู่เลย 55 จริงๆเค้าไม่ได้จับมืออ่ะ แค่จะดูเล็บเรา 55 ภาพเปิดเทอมวันแรกที่เห็นหน้าเค้ายังชัดอยู่ในใจเสมอ น่ารักมากๆๆ 55

You are my inspiration ยังเคยเขียนคำนี้ในของขวัญให้เค้าเลย

ปล. พอดูหนังจบ อยากไปดูกับเขาอีกรอบ อยากให้เค้าเห็นความพยายามของเราผ่านหนัง ตื่นเต้นแทบตายตอนโทรไปชวน สรุป แป่ว วว ว ช่วงนี้เค้าไม่ว่าง ไม่ได้ดูด้วยกันอย่างที่คาดไว้เลย แต่อย่างน้อยก็ได้พยายามเนอะ เค้าบอกว่าไปดูเลย อย่ารอเค้าเลย ไม่อยากตกลงกลัวสุดท้ายไม่ว่างไป
คิดว่าคงรอซื้อDVD ส่งให้เค้าตอนหนังออกแล้ว ย้อนรำลึกซะหน่อย
ขอบคุณป่าป๊าที่ตั้งชื่อมาเข้ากับกับเค้าเลย รู้ได้ไงอ่ะพ่อ 55

ที่เล่ามาเนี่ยเล่าเรือ่งของตัวเองนะคะ ไม่ใช่หนัง เอ๊ยเค้าจะหาว่าspoilมั้ยเนี่ย มันเหมือนๆจัง แต่เค้าก็บอกแล้วเนอะว่า base on true story
ขอบคุณค่ะที่อ่าน 55 ใครรู้จักเราอย่ามาทักนะคะ เขิลลล 55 ไม่ได้ถอดloginมา ^^
พอดีชอบเข้าห้องนี้ ตั้งผิดห้องมั้ยคะเนี่ย 55

สุดท้ายนี้ อยากบอก ... จัง ว่า เวลาเปลี่ยน คนคนนี้ก็ยังไม่เปลี่ยน 55 เป็นเอามากตลอดเวลา

ตอนนี้เราโตขึ้น เข้าใจความเป็นจริงแล้วว่ามันเป็นไปไม่ได้ มันไม่เคยมีวันที่เค้าจะมองกลับมา อยู่กับความเป็นจริงและทำใจได้แล้ว

แม้เราจะไม่ได้โทรไป ไม่อยากไปรบกวนเค้าอีก ไม่ได้เจอ ไม่ได้คุย ไม่รู้ข่าวคราว แต่เราก็ไม่เคยลืมเค้าเลย เค้าอยู่อยู่ในมุมเล็กๆของใจเราตลอดเวลา เราอาจปลื้มใครๆอีกหลายคน แต่เค้ายังคงเป็นที่สุดเสมอ ^-^

สิ่งเล็กๆ ที่เรียกว่ารัก
"วันพรุ่งนี้เป็นไง หัวใจเป็นของเธอ"
อ้างอิงต่อจากดูหนังสิ่งเล็กๆที่เรียกว่ารัก
แหล่งที่มากระทู้ pantip คุณ salmona


Create Date : 17 สิงหาคม 2553
Last Update : 17 สิงหาคม 2553 21:30:01 น. 1 comments
Counter : 558 Pageviews.

 
เยี่ยมครับ ผมลุ้นมากเลย ถ้าเรื่องนี้ไม่จบแบบ แฮปปี้คงเซ็งเลย


โดย: mr.popsong วันที่: 26 สิงหาคม 2553 เวลา:19:21:23 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

wit E36
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add wit E36's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.