Wisconsin State Capitol
ห้าวววววว... ลืมตาขึ้นมาแต่เช้า มองนาฬิกา โอ้วนี่มานก็เกือบเก้าโมงแล้ว ตื่นสายน่ะเนี่ย ในระหว่างนั้นเองพี่รูมเมดก็กำลังทำอาหารเตรียมไปแลบ ฮึ่มเสียงดังนดหน่อย นอนต่อดีกว่าก็เลยหลับต่อไป ปิ้ง ปิ๊ง ตื่นมาอีกทีเกือบจะสิบเอ็ดโมง แม่เจ้าทามไมขี้เกียจอย่างนี้ เลยรีบลุกทันทีไปอาบน้ำแล้วก็มาทำข้าวราดแกงเขียงหวานกินกับผัดผักรวมจากอาทิตย์ที่แล้ว ฮ่าฮ๋า
จากนั้นก็มาถวายน้ำและแอปเปิ้ลปู่ เนื่องจากวันนี้เป็นวันพระ และวิงวอนปู่อย่างรุนแรงขอให้วันนี้ จอนเดินเรื่องได้คืบหน้าด้วยเทอญ บิ๊กจะได้ไปทามแล็บเขียนโปรเจกต์สักที เฮ้อระหว่างนั่งกินไปอยู่นั่นก็มาคิดได้ว่าเราจะต้องใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ นั่นก็คืออกไปเที่ยวเล่น นั่นเอง ไปไหนดี จะไปไกลๆก็ต้องขึ้นรถเมล์ ( เสียตั้ง สองเหรียญไม่เอาหรอก รอให้ ID card ออกก่อนแล้วไปแลกตั๋วรถเมล์ฟรี แล้วค่อยไปดีกว่าเนอะ ) งั้นไปนี่กีกว่า ตึกรัฐสภาของรัฐ Wisconsin อยู่ตรงนี้เองเดินไปก็ถึง ไปกัน
สำหรับทางที่เดินมานั้นก็จะผ่านถนนที่เรียกว่า State street ซึ่งถือว่าเป็น สยาม ของนักเรียนที่นี่เรยทีเดียว ก็จะมีร้านขายของต่างๆมากมายอยู่ใกล้กับตึกเรียนมากมาย เป็นที่ให้นักเรียนมา Hang out กัน
ถนนตรงที่ผ่านกลางก็มีการกันไม่ให้รถวิ่งผ่านน่ะ จะได้แฮงค์เอาท์กันอย่างสะดวก
รูปต่อไปก็จะให้เห็นมุมมองร้านต่างๆ ด้านหน้าน่ะ ลองดู สำหรับถนนนี้นอกจากจะมีความสำคัญในเรื่องของการช๊อปปิ้งมากมายแล้วนั่น มันยังเป็นถนนที่มุ่งสู่จุดศูนย์กลางทางราชการของรัฐวิซคอนซิน นั่นคือ Wisconsin State Capitol นั่นเอง ซึ่งจากรูปด้านล่างก็เป็นอาคารสีขาวที่มีโดมขึ้นมาเหมือนอาคารสันติไมตรีบ้านเรานั่นเอง ซึ่งอาคารรูปแบบนี้เรียกว่า Rotunda ระหว่างเดินไปมีฝนตกลงมาเล็กน้อย แอบบงง นี่จะยังไง จะหนาว จะหิมะตก รึจะเอาฝน แต่เหมือนคนแถวนี้ก็เฉยๆ สงสัยจะชิน แต่ไปหลบฝนแว่บนึงดีกว่า ที่เห็นในรูปเป็นป้ายรถเมล์ซึ่งจะเหมือนเป็นคอกอะไรสักอย่างที่ทำอย่างนี้เพราะว่าจะได้กันลมหนาวได้ด้วย โอเค หลังจากฝนหยุดก็ไปกัน รูปด้านล่างจะเป็นส่วนของอาคารรอบๆน่ะ สวยมากแต่วันนี้ฟ้าไม่ค่อยเปิดเรยอ่ะ มันครึ้มๆทั้งวันเรย แย่จัง
สวยม้ัย สิ่งที่แปลกคือที่นี่เปิดให้คนนอกเข้าดูเที่ยวชมด้านในได้ด้วยในวันธรรมดา ในขณะที่พวกสมาชิกรัฐสภาก็ทำงานอยู่ในนั้นเช่นเดียวกัน ทำได้ไงอ่ะ แต่ก็คงเหมือนบ้านเราที่เค้าไม่ได้ทำประจำ อาจมาเป็นมาประชุมมาฟังการสรุปงานมั้ง ซึ่งรูปด้านล่างจะเห็นพวกรถที่จอดอยู่ก็เป็นของพวกนี้แหล่ะเข้าไปดูข้างในกันน่ะ
เข้าไปก็เหมือนกับสถานที่ท่องเที่ยวทั่วไปเจอกับกองทัพเด็กประถมและมัธยมที่มาทัศนศึกษา เด็กฝรั่งเวลาจะถามคำถามจะน่ารักมาก จะยกมือแล้วก็พูดเสียงดังฟังชัด อื้ม ของเค้าดีจริง ตรงส่วนนี้จะเป็นโถงตรงกลางที่มีโดมอยู่้านบนซึ่งถ้ามองขึ้นด้านบนจะเห็นเป็นอย่างนี้ ส่วนใหญ่ก็จะเป็นภาพวาดทางศิลปะ เราขึ้นไปดูด้านบนกัน ในส่วนของชั้นสองจะแยกออกเป็นสี่ปีก เหนือ ใต้ ตะวันออก และตะวันตก ซึ่งแต่ละด้านก็จะเป็นรูปร่างเช่นนนี้
และปีกนี้จะมีส่วนพิเศษ คือส่วนที่เป็นห้องประชุมเหมือนสภาอ่ะ
อันนี้ถ่ายผ่านกระจกเอา อาจไม่ค่อยชัด
จริงๆถ่ายเยอะ แต่ว่าเลือกเอามาให้ดู อันสุดท้ายนี้ชอบมากกเรยเป็นมุมที่เหมือนกับการส่องพลังในที่มืด กระตุ้นให้เราทำในสิ่งที่ยิ่งใหญ่ได้ เว่อร์มาก
จากนั้นก็เดินออกมาข้างนอกเตรียมกลับหอ ซึ่งด้านหน้าตึก จริงๆเมื่อกี้ไม่ได้เล่าว่าเจอกลุ่มคนมาประท้วงด้วย เค้าก็ได้ฝากศิลปะเล็กๆน้อยๆไว้ให้ดังนี้ หันไปสักพัก เจอกระรอกพอดี ตัวนี้แหละที่เป็นสัญลักษณ์ของเมือง แต่ถ่ายไม่ค่อยสวยอ่ะ มานวิ่งไวมากเรยน่ะ ก็เดินๆไปเรื่อยผ่านช่วงหนึ่งเป็นโบสถ์อาไรก็ไม่รู้มีสวนด้านหลังด้วยเรยแวะเข้าไปถ่ายดอกไม้นิดนึง ดูเป็นนักอนุรักษ์ดี กร๊าก กร๊าก
ระหว่างเดินกลับมาก็ผ่านเป็นเหมือนซูเปอร์มาร์เก็ต เรยถ่ายมาให้ดูส่วนใหญ่ร้านค้า ห้างของที่นี่จะทำเป็ฯชั้นเดียวหมดเรย คงกลัวเรื่องมหันตภัยทางธรรมชาติล่ะมั้ง
แล้วก็อีกรูปเป็นบ้านคนแถวๆนั้นซึ่งคงตั้งอยู่มานานแล้วแหล่ะ พอคนมาเรียนที่นี่เยอะขึ้นก็เปลี่ยนเป็นที่เช่าให้นักศึกษาหมด ก็มันเป็นรายได้อ่ะเนอ่ะ

หน้านี้ขอจบด้วยภาพขนมจีนแกงเขียวหวานล่ะกันน่ะ ( พี่รูมเมดทาม บิ๊กไม่ได้ทำน่ะ อิอิ แต่ต้มเส้นเอง ) อิอิCreate Date : 20 ตุลาคม 2554
Last Update : 20 ตุลาคม 2554 6:34:23 น.
Counter : 639 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

Hunjuan
Location :
Honolulu  United States

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]สวัสดีครับทุกคน บล๊อกนี้ที่ผมทำขึ้นเปรียบเสมือนเป็นที่รวบรวมความคิดและเรื่องราวต่างๆที่เกิดขึ้นในชีวิตคาดว่าอาจเป็นประโยชน์กับทุกคนน่ะครับ อาจดูไม่ค่อยเป็นระเบียบบ้างฮ่าฮ่า บางอันเป็นอังกฤษบางอันเป็นไทย ปนปนกันไปครับ
ตุลาคม 2554

 
 
 
 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31
 
 
20 ตุลาคม 2554