เดินชมรอบๆสถานที่ฝึกงาน
ในช่วงแรกที่ว่างๆ ไม่สามารถทำแล็บได้ ก็หาอาไรทำอย่างเช่น การเดินเที่ยวรอบๆจาซึ่งก็จะมีส่วนของ หอ และก็รอบรอบสถานที่ฝึกงาน
ในส่วนแรกก็จะเป็น หอพัก
ทางเดินริมถนนที่ติดกับหอพักซึ่งก็เป็นทางที่ใช้เดินเข้าไปในตัวมหาวิทยาลัย ในเขตนี้เป็ฯเขตของหอพักนักศึกษาป.ตรี ซึ่งก็จะเหมือนในหนังที่เค้าอยู่กันเป็นบ้านๆ กลุ่มๆ ที่มหาลัยนี้จะไม่ค่อยมีเขตชัดเจนนักหอก็จะปนอยู่กับตึกเรียนต่างๆ แต่ที่น่าสังเกตคือตึกลักษณะโบราณมาก

สำหรับอันนี้เป็นด้านหน้าหอพัก มีห้องว่างก่อนที่จะเข้าไปในหออีกทั สำหรับกันหนาว สำคัญมากเรยทีเดียว หอที่นี่ส่วนใหญ่จะต้องมี แอร์สำหรับหน้าร้อน heater สำหรับหน้าหนาว และพัดลมเวลา heater ทำงานดีเกินไป ฮ่าฮ่า แอบขำ
ในส่วนต่อไปจะพาไปดูแถวริมทะเลสาบ ซึ่งที่จริงแล้วทั้งบริเวณมหาลัยตั้งอยู่ติดทะเลสาบหมดเรย หอพักก็ใกล้แต่ยังมองไม่เห็นน่ะ
อันนี้เป็นหอในของนักศึกษาตั้งอยู่ริมทะเลสาบเรยคือถ้าหันกล้องไปฝั่งตรงข้ามก็จะเป็นตามรูปข้างล่างน่ะ วิวสวยมากเรย แต่หนาวมาก ตรงแถบริมทะเลสาบนี้ก็จะมีทางเดิน ส่วนใหญ๋คนก็ชอบมาวิ่งกัน และพี่รูมเมทบอกว่าเดี๋ยวพอหิมะตกจะพามาเล่นไอซ์สเก็ต ที่ทะเลสาบนี้เพราะมนจะแข็งเป็นน้ำแข็งเลยล่ะ อ่อ ทะเลสาบนี้ชื่อ Lake Mendota
เดินต่อไปอีกนิดก็จะเป็นตึกริมน้ำเหมือนเป็นสถาบันอะไรสักอย่างเห็นมีท่าเรือเลยถ่ายมา และที่น่าสนใจกว่านั้นคือสัตว์ชนิดหนึ่งนอกจาก กระรอกที่พบมากที่นี่ อ่อจะบอกว่า mascot ของที่นี่ที่บิ๊กบอกว่าเป็นหมาจิ้งจอก จริงๆมานคือลูกครึ่งกระรอกซึ่งมีชื่อเรียกว่า Badger น่ะ อีกชนิดหนึ่งนั่นคือ " เป็ด " มานคงมีชื่อหรูกว่านี้ แต่รู็แค่ว่ามานเป็น เป็ด ตามรูปเรย
เดินกานต่อน่ะ จริงๆด้านที่เราเดินอยู่จะเป็นด้านหลังของส่วนตึกที่ฝึกงาน แต่เดี๋ยวจะมีไปผ่านทางด้านหน้าของตึก อันนี้ก็เป็นตึกที่จะต้องมาฝากชีวิตไว้เกือบสี่เดือนแน่ะ
แล้วก็อันนี้จะเห็นประตูเข้าทางด้านหน้าแว่บๆ จะมีต้นไม่ใหญ่แล้วก็มีป้ายติดบอกถึงการค้นพบตัวยาจากเชื้อแบคทีเรีย จ๊าก บิ๊กว่าฝรั่งเค้าเน้นเรื่องสร้างภาพมากเรย มานดูเหมือนกำลังเข้าโลกนิทานเรย
แล้วก็อันนี้เป็นบริเวณรอบๆที่เป็นบรรยากาศนักศึกษาเดินเปลี่ยนตึกเรียนกันให้วุ่นวายไปหมด ฟ้าอาจดูครึ้มๆหน่อยเหมือนฝนจะตก แต่ก็ไม่ตกแฮะ

อิอิ เดี๋ยวไว้เท่านี้ก่อนน๊า จิงๆคือถ่ายมาแต่นี้ อิอิCreate Date : 19 ตุลาคม 2554
Last Update : 19 ตุลาคม 2554 6:19:12 น.
Counter : 519 Pageviews.

1 comments
  
สวัสดีค่ะ

ตึกสวยค่ะ

โดย: LoveTurJang วันที่: 19 ตุลาคม 2554 เวลา:22:33:57 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

BlogGang Popular Award#13Hunjuan
Location :
Honolulu  United States

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]สวัสดีครับทุกคน บล๊อกนี้ที่ผมทำขึ้นเปรียบเสมือนเป็นที่รวบรวมความคิดและเรื่องราวต่างๆที่เกิดขึ้นในชีวิตคาดว่าอาจเป็นประโยชน์กับทุกคนน่ะครับ อาจดูไม่ค่อยเป็นระเบียบบ้างฮ่าฮ่า บางอันเป็นอังกฤษบางอันเป็นไทย ปนปนกันไปครับ
ตุลาคม 2554

 
 
 
 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31