Group Blog
มิถุนายน 2558

 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
 
 
พึ่งดูจบ ขอเขียนถึง ซีรี่ส์ในตำนาน ปู้ปูจิงซิน หน่อย
  พึ่งดูจบไปเมื่อวาน ขอเขียนถึงหน่อย สำหรับซีรี่ส์ในตำนาน ปู้ปู้จิงซิน คนพูดถึงกันเยอะเลยตามเก็บ เราเคยดู palace หรือ กง มาก่อนที่จะดูปู้ปู้ สำหรับเราชอบทั้งสองเรื่องนะ สองเรื่องนี้ก็มีข้อดีข้อเสียต่างกัน เราเป็นคนร้องไห้ง่ายเวลาดูเหมือนคอซีรี่ส์ปกติทั่วไปแหละ แต่ปู้ปู้ ก็ไม่ได้ทำให้ร้องไห้หนักมากนะ ยังรู้สึกเหมือนไม่ได้ร้องเลย ลำนำทะเลทรายต่างหากที่ทำเอาเราบ่อน้ำตาแตก ร้องไห้หนักที่สุดในประวัติการณ์ การดูซีรี่ส์จีน 


กลับมาที่ปู้ปู้ เราไม่ได้บอกว่าปู้ปู้ไม่ดีนะ เราคิดว่าปู้ปู้จิงซิน สร้างปรากฏการณ์ในแง่ของการกล่าวถึงได้ดีมาก ในบรรดาซีรี่ส์จีน ซีรี่ส์ฉายตั้งแต่ปี 2011 คนก็ยังพูดถึงมันอยู่ หลังจากที่ช่องดองเอาไว้นาน ก็ได้ฤกษ์เอามาฉายซะที และพึ่งจบไปหมาดๆ ก็ทำให้มีกระแสกลับมาพูดถึงกันอีกครั้ง
ความดีงามของเรื่องนี้คือ บรรดาองค์ชายทั้งหลาย ช่างแคสมาดีเหลือเกิน พีคทุกองค์ (โดยเฉพาะ องค์ชาย 8 13 14 นี่ชอบส่วนตัว) 


ปู้ปู้เป็นซีรี่ส์ที่เราไม่ได้ดูรวดเดียวจบ ช่วงแรกระหว่างรั่วซีกับองค์ชาย 8 นั้น ฟินมาก จิกผ้าปูดูเลย พอเรื่องดำเนินมาในส่วนขององค์ชาย 4 ช่วงที่ได้เป็นหย่งเจิ้นแล้ว ก็เลยไม่ดู พักยกทำใจ และที่ทำให้กลับมาดูต่อ ก็เพราะองค์ชาย 14 เลย เราเห็น newfeed FB แคปชั่นฉากองค์ชาย 14 ที่จะไปขอพระราชทานสมรส เรานี่รีบกลับมาดูต่อเลย คือรอมานานแล้ว แล้วตอนที่หลายคนร้องไห้ให้องค์ชาย 4 กัน นี่บางฉากเรานี่หัวเราะ (อันนี้อัดอั้นส่วนตัว แบบหมั่นไส้พระเอก) มีร้องไห้แค่ฉากท้ายๆ ตอนรั่วซีตาย แบบอารมณ์มันได้พอดี (คนดูซีรี่ส์ส่วนใหญ่เป็นแบบนี้มั๊ยนะ)


เอาเป็นว่าง่ายๆ เลย ความสนุกของมันจนวางไม่ลงนั้น คิดว่าเป็นเพราะตัวนักแสดงแหละ ที่ทำได้ดีกันมากๆ ตัวบทก็ดีไม่น้ำเน่า แต่ก็ยังมีบางฉากบางตอนที่ขาดความสมเหตุสมผลไปบ้าง บางทีก็อิจฉารั่วซีนะ องค์ชายมี 8 คน ชอบนางก็ปาเข้าไป 4 คนแล้ว ไม่รวมรัชทายาท มีเพื่อนสนิทหล่อๆ แบบองค์ชาย 13 อีก คือนางจะฮอตไปไหน แล้วก็อย่างที่บอก ตัวซีรี่ส์มันกระแสดีมากๆ มีประเด็นที่ทำให้คนพูดถึงได้เยอะ ด้วยความที่เป็นซีรี่ส์อิงประวัติศาสตร์และเป็นงานของถงหัวด้วยแหละ
ถ้าจะขึ้นแท่นซีรี่ส์จีนที่ควรดู ก็ได้อยู่ สิ่งที่ควรดูอย่างมากก็คือ องค์ชาย 8 13 14 ไง ฮ่าๆ หล่อแบบกินกันไม่ลงจริงๆ
ปล. แม้พระนางเขาจะรักกันนอกจอและดูเป็นคู่รักที่หวานชื่น แต่เวลาดูซีรี่ส์เราไม่รู้สึกจิ้นนะ แล้วก็ชอบเป็นโรคชอบพระรองหรือตัวร้ายมากกว่าพระเอกด้วย (อันนี้มีใครเป็นเหมือนกันมั๊ย )
อ้อ เพลงประกอบเพราะมากๆ ช่วงนี้ ร้องทุกวันเลย


ส่วน palace หรือ กง เราชอบองค์ชาย 4  Micky He ปกติจะไม่ชอบลุคแบบ Micky He นะ แต่ว่าในกงนั้น ฮีเล่นดีจริงๆ มีเสน่ห์มากๆ เลยชอบ ในส่วนที่ไม่ชอบคือ พวกฉากน้ำเน่าต่างๆ ทำให้รู้สึกน่ารำคาญเกินไป หรือความร้ายแบบน่าหมั่นไส้เกินของนางร้าย แต่ความร้ายแบบนี้ก็เป็นข้อดีอยู่นะ ทำให้เราคอยลุ้นตามว่านางเอก จะแก้สถานการณ์หรือจะทำอย่างไร ในปู้ปู้จะไม่รายแรงร้ายลึกแบบนั้น เป็นพวกหายโกรธกันไว ฮ่าๆ แต่เรื่องนี้ก็ดูรวดเดียวจบนะ สรุปแล้วเราก็ชอบทั้งพาเลซและปู้ปู้ นะ แม้พาเลซจะถูกพูดถึงในแง่ลบเยอะกว่า เราก็มองว่าเป็นอรรถรสอีกแบบ คนละสไตล์กัน ฟากปู้ปู้คนค่อนข้างพูดถึงในแง่ดี บางอันก็แอบเว่อร์อยู่นะ เพราะมันก็ไม่ได้ถึงขนาดนั้น  
ทั้งนี้ทั้งนั้น เรื่องบิดเบือนประวัติศาสตร์ เราก็คิดว่า เป็นเรื่องของการนำมาตีความใหม่ และการตีความที่น่าสนใจเรื่องนึงคือ องค์ชาย 4 ในพาเลซและปู้ปู้ ในปู้ปู้ องค์ชาย 4 คือพระเอก แต่ในพาเลซ องค์ชาย 4 คือตัวร้าย ซึ่งเราชอบการตีความตรงนี้ของพาเลซมากกว่า
ดูนานแล้ว เลยนึกไม่ออกว่าจะเขียนถึงตรงไหนอีก ขอจบแต่เพียงเท่านี้ :)Create Date : 10 มิถุนายน 2558
Last Update : 10 มิถุนายน 2558 17:55:10 น.
Counter : 736 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

thelastsnowball
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 8 คน [?]Snow Globe
New Comments