Group Blog
 
 
มกราคม 2555
 
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031 
 
15 มกราคม 2555
 
All Blogs
 

ประสบการณ์การคืนของแอมเวย์

และแล้ว ก็ได้เอาของไปคืนแอมเวย์เร็วกว่ากำหนดที่แฟนขอร้อง

กว่าจะลากออกจากห้องไปถึงช้อปได้ แทบตาย อ้อยอิ่งเหลือเกิน ตอนไปก็ไม่มีอะไรมาก พอเรียกคิว ก็บอกว่าคืนของ เจ้าหน้าที่ก็ตรวจว่าเหลือปริมาณถึงเกณฑ์มั้ย ส่วนแฟนเราก็กรอกเอกสารไปเรื่อย ๆ

จนถึงสินค้าตัวนึง คือ แปรงสีฟัน เจ้าหน้าที่บอกว่า ตัวนี้เป็นโปรโมชั่น ถ้าอยากจะคืน ต้องคืนทั้งชุด อืมมม ถ้าคืนเดี่ยว ๆ คืนไม่ได้

ดังนั้น ถ้าซื้ออะไรเป็นเซต แล้วอยากคืนซักตัว ต้องคืนตัวอื่นด้วย พอเราคำนวณราคา อืมม คืนเซตก็คุ้มฟะ

เพราะโปรโมชั่นมันคือ ซื้อ ยาสีฟัน + น้ำยาบ้วนปาก + สเปรย์ดับกลิ่น + แปรงสีฟัน จะได้แถม ยาสีฟัน 1 ใหญ่ กับ 1 เล็ก

แต่ถ้าคืน เฉพาะแปรงสีฟัน 1 กล่อง (4 หลอด) ก็จะ 4 ร้อย เอาไปซื้อยาสีฟันที่แฟนจะใช้ ยังเหลือเงินอยู่อีก ก็โอเค แถมไอ้ที่ใช้ ๆ ไป ก็ไปซื้อเอาใหม่ก็ได้

สรุปตัวยาสีฟันค่อยมาคืนวันอื่น คืนสินค้าตัวอื่น ๆ

ที่อยากจะบอกว่า สินค้าว่าดีแสนดี ใช้แล้วประหยัด ขอยกตัวอย่างคือ ผงซักฟอก บอกเลยว่าไม่ประหยัดเลย ลองเทียบกับเปาที่ใช้อยู่ ผงซักฟอกแอมเวย์ตักปริมาณไม่ต่างกันเลย น้อยกว่านิดเดียว แต่ราคาแพงกว่า 4 - 5 เท่า ปริมาณก็น้อยกว่า

มาเล่าตอนคืน พอเค้าทำเสร็จ ก็ส่งใบเสร็จแจ้งการคืน บอกว่าเอาไปเป็นวอยเชอร์ซื้อสินค้าได้ในยอดที่คืน (คืนไป 3 พันกว่าบาท)

เราเลยสะกิดแฟนบอกว่า ขอเป็นเงินสด พอแฟนแจ้งเป็นเงินสด พนักงานบอกเลยว่า ถ้าคืนเป็นเงินสด ต้องโดนหัก 5% ก็กรุณาจำไว้ด้วยนะครับ ท่านสาวกแอมเวย์ที่พร่ำบอกว่า คืนของได้ แต่จะเอาเงินสด โดนหัก 5% นะครับ หึหึหึ

สุดท้ายก็บังคับให้แฟนเอาเป็นเงินสดกลับมา


ส่วนเรื่องแปรงสีฟัน อีกสามวันก็แวะไปคืนตอนเย็นหลังเลิกงานวันธรรมดา ก็ยกไปทั้งเซต ตัวนี้เราคืนเป็นวอยเชอร์ เพราะแฟนยังอยากใช้น้ำยาบ้วนปาก + ยาสีฟัน ส่วนแปรงสีฟันอ้อนว่าใช้แล้วดี เราบอกเลยว่า "ไม่" คุยกันแล้ว แปรงบ้าอะไร อันละ 100 บาท เกินตัวไป ส่วนสเปรย์ดับกลิ่นปาก เราบอกไปเลย เอาแปรงไปแปรงตอนกลางวันที่ออฟฟิส ถูกและสะอาดกว่าเยอะ

สุดท้ายไปคืน คราวนี้ก็โดนถามว่าทำไมคืน ก็บอกไปเลย อยากคืนเฉพาะแปรงสีฟัน แต่เค้าให้คืนทั้งเซต ช่วยไม่ได้ กฎระเบียบเป็นอย่างนี้ คืนเสร็จ ก็ได้วอยเชอร์มา สุดท้ายก็ไปซื้อยาสีฟันกับน้ำยาบ้วนปากมาใหม่

แต่ แต่ แต่ มันมีปัญหาตอนซื้ออะสิ เพราะเราไม่รู้จะซื้ออะไร แฟนอย่างกระผมห้ามหมดเลย ให้แค่ยาสีฟันกับน้ำยาบ้วนปาก สุดท้าย เงินเหลือ เลยไปซื้อสลัดครีมกับถั่วโก๋แก๋

ตอนไปจ่ายเงิน ปรากฎว่า ใช้ไม่ได้ เพราะอะไรนะหรือ เพราะค่า PV ห่าเหวอะไร น้อยกว่าในวอยเชอร์ เวรกรรม เหี้ยแล้วมั้ยหละ

ตอนคืนก็ไม่บอกห่าอะไรว่า นอกจากจำนวนเงิน แม่งต้องใช้เท่ากับ PV อีก จำไว้ด้วยเลยนะครับ ท่านสาวก แม่งคืนของเอาเงินสด หัก 5 % ถ้าเป็นวอยเชอร์เงินสด ต้องซื้อไม่ต่ำกว่า PV ที่เคยซื้อไป สันดานจริง ๆ เรื่องงุบงิบนี่ ดอกจันทน์เต็มไปหมด


สุดท้ายไม่รู้จะซื้ออะไร แฟนเลยไปเอาน้ำยาเช็ดกระจก ขวดละเกือบ 160 บาท เซ็งเลย แต่ก็ช่วยไม่ได้ เพราะยาสีฟันเอามา 3 หลอดแล้ว จะเอาหลอดที่ 4 คงได้ใช้อีกซัก 2 ปีเต็ม ๆ

สุดท้ายก็เลยจบที่ ยาสีฟัน 3 หลอด แบบหลอดเล็ก 1 หลอด น้ำยาบ้วนปาก 1 ขวด แล้วก็ น้ำยาเช็ดกระจก 1 ขวด เพิ่มไปตังก์ไม่กี่บาท แล้วก็จบแล้ว

บล็อกหน้าจะมาเล่าเรื่องที่เพื่อนแฟนมาสาธิต จนถึง 4 ทุ่มครึ่ง อ้างว่าแวะมาแถวนี้ แต่โทษที กูรอมึงมาถึงหอเกินครึ่งชั่วโมง มึงไม่ได้มาแถวนี้หรอก มึงตั้งใจแวะมาหา แล้วอ้างมากกว่า


สุดท้าย จะบอกว่า ราคาผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดช่องปาก ไม่ว่าจะเป็นยาสีฟันเอย น้ำยาบ้วนปากเอย ราคาเมืองไทยสูงกว่าอเมริกา 100% หึหึหึ เอาราคาช้อปที่เมกาให้แฟนดู ก็เงียบไป

โดยเฉพาะน้ำยาบ้วนปาก ที่โน่นราคาปลึก $7.15 (คูณ 31บาท = 221.65 บาท) แต่เมืองไทย ขายราคาปลีกที่ 565 บาท ห่างกัน 155% เลย ลองคิดดูหละกัน ว่าฟันกันขนาดไหน ไอ้สินค้าเทพเหี้ย ๆ อย่างนี้
 

Create Date : 15 มกราคม 2555
50 comments
Last Update : 13 มิถุนายน 2556 22:23:35 น.
Counter : 14799 Pageviews.

 

ไอ้ซื้อบื่อ เวลาไปซื้อของตามห้างมีทีไหนเค้าให้คืนแบบนี้บ้างเข้าให้โอกาสก็บุญหัวหนักหนาแล้ว ไปซื้อทีอืนใช้ไม่ดีก็ต้องทิ้ง เค้าหัก 5 เปอร์เซ็นก็ดีหนักหน้าแล้วที่ใช้ไปนะเสียหายอีกเท่าไรเค้าไม่ได้คิด เวลาซื้อของมาเป็นชุดก็ถูกกว่าซื้อแยกอยู่แล้ว เจ้าเล่ห์เอาไปคืนอยากได้ตามความคิดตัวเอง ซื้อของทีอืนได้แบบนี้หรือเปล่า กฎเกณทุกที่เค้าก็มีแหละ เค้าก็ตรงไปตรงมา แค่ไม่ได้ตามใจปราถนาของแกเท่านั้น บริษัทเค้าก็ทำเป็นระบบ เหมือนธนาคารแหละ ทุกอย่างของตัวเลข คะแนนมันก็ต้องตรงเค้าจะได้ทำงานง่าย แล้วไอ้พวกเรืองมากอย่างแกนะใครเค้าจะไปรุ้ว่าจะใช้อะไรจะคืนอะไรใครเค้าจะไปแจงทุกเรืองได้หมด พอดีไม่ต้องทำมาหากินกันพอดี ไม่ซื้ออะดีแล้วให้คนทีเค้ารู้คุณค่าสินค้าใช้ดีกว่า ไปซื้อแปรง 5 บาทใช้ก็พอ ถูกดีนะ น้ำยาบ้วนปากซื้อทีเค้าขายตามนัดซิ เค้ากรองกันเอง ไม่เสียดุลด้วยถุกดี อย่าไปใช้เลยของดีนะ แล้วของเวลาเค้าเอาเข้ามาขายนะ เค้าเสียภาษีถูกต้อง ค่าขนส่งเค้าก็มี ไม่ได้ใส่เกวียนให้วัวดินหญ้าตามทางมานิ จะได้ขายเท่าเมืองนอก รถนะซื้อขับหรือเป่าแพงกว่าประเทศอื่นตั้งเยอะ หรือแกเดินไปทำงาน จะซื้ออะไรก็กว่าเค้าเอาเปรียบ อย่าเป็นคนที่ให้ได้ตามใจข้าทุกอย่าง หัดเข้ากับกฎเกณท์ของคนอืนเค้าบ้าง ยืนทีกระจกแล้วค่อยๆ คิดนะ แล้วไม่อยากใช้ก็ไม่มีคนว่าหรอก เวลาจะซื้อรถนะอย่าซื้อรถใหม่นะเอาแค่มันมีล้อวิ่งได้พอนะ ไม่ก็ขี่เกวียนไปทำงานนะ จะได้ไม่ต้องกลั้วใครเอาเปรียบ

 

โดย: พอดีเข้ามาอ่าน IP: 49.48.221.244 21 สิงหาคม 2555 17:30:28 น.  

 

โถ ๆ คุณสาวกแอมเวย์ ก็คิดได้แค่นี้

ไม่อ่านหรือครับ ที่ต้องการจะคืนคือ แปรงสีฟันอย่างเดียว แปรงห่าอะไรอันละร้อยกว่าบาท แล้วผมก็ไม่ได้ใช้แปรงอันละ 5 บาท ที่คุณสาวกคิดนะครับ ผมใช้ราคาปานกลาง แต่คุณภาพไม่ต่างกับแอมเวย์ที่บอกนักบอกหนาว่าดีเลิศประเสริฐศรี แปรงอื่น ๆ ดีไม่เท่า

และผมเอาส่วนที่ไปคืนก็ซื้อเป็นของแอมเวย์ตัวยาสีฟันและน้ำยาบ้วนปากมาด้วย ต้องขออภัยนะครับที่สาวกที่ตอบด้านบนอ่านไม่เคลียร์ ไม่ทราบว่าตกภาษาไทยหรือเปล่า ขนาดเขียนละเอียดขนาดนี้

ส่วนเรื่องการคืนของ ในเมื่อเป็นนโยบาย ผมไม่ได้ไปบีบบังคับให้คืนได้นี่ แต่ปัญหาคือ ไอ้คุณสาวกนักขายทั้งหลาย เอาแต่เห่าบอกว่าคืนได้ ๆ แต่พอคืนก็มีหมกเม็ด แถมเวลาใช้ต้องใช้ให้ครบ PV ห่าเหวอีก

แล้วไม่ต้องดูถูกเจ้าของบล๊อกนะครับ ผมรู้จักใช้เงินครับ จ่ายเงินไปต้องได้คุณภาพสมกับเงินที่จ่าย ไม่ใช่จ่ายเงินไป แต่ได้คุณภาพต่ำกว่าเงินที่จ่าย

 

โดย: I^^ 22 สิงหาคม 2555 23:06:13 น.  

 

ถ้า โพสต์ 1 เป็นสาวกแอมเวย์ แล้วมาพิมพ์ไร้มารยาทแบบนี้ จะทำใ้ห้สาวกแอมเวย์ อื่น ๆ ดูเสียไปเลยนะครับ -*-"

ผมไม่รู้จัก แอมเวย์ สิ้นค้าที่นี้เป็นของนำเข้าหรอครับ ? ไปดูบล๊อกนึ่งในนี้เห็นราคาต่างกันมากเลย พอดีเพื่อนพี่ใช้อยู่ ก็เลยอยากจะรู้น่ะ ^^"

 

โดย: aekza IP: 58.11.16.122 4 กันยายน 2555 17:13:41 น.  

 

ก็อย่าไปใช้เลยถ้ามันแพงอะ...ใช้ของถูกๆ ไปสิ...และผมไม่เข้าใจนะว่าคุณใช้อะไรคิดที่ไปเปรียบเทียบของไทยกับของต่างประเทศราคามันก็ต่างกันดิ ใครมันจะบ้าบินไปซื้อน้ำยาบ้วนปางที่สหรัฐ เหอๆๆ ...

 

โดย: nak IP: 171.4.200.127 22 กันยายน 2555 22:10:22 น.  

 

คนไทยก็ใช้ของไทย ทำไมต้องสเล่ใช้ของนอกอ่ะ คุณก็ใช้ของไทยตั้งแต่เด็ก เพิ่งจะดัดจริดมาใช้ของนอกอะดิ

 

โดย: เกียดเหมือนกัน IP: 110.49.235.222 11 ตุลาคม 2555 23:01:02 น.  

 

ปกติก็เป็นสมาชิกแอมเวย์อยู่ค่ะ ใช้ทุกอย่างเลย เพราะติดใจอาร์ทริสตรี้ และคุณแม่ชอบในตัวสินค้า เลยไม่เคยคืนของ
เพิ่งรู้นะเนี่ยว่าคืนแล้วเป็นอย่างนี้ กำลังหาข้อมูลอยู่เลยเพราะสีลิปสติกซื้อผิด
แต่เรื่องผงซักฟอกใช้ได้นานนะคะ ผ้า30 ชิ้นใช้2 ช้อน แต่อยู่หอก็ตัก 3 ตลอด
ที่พูดว่า ของแพงกว่าเมกาเรื่องจริงค่ะ บางตัวที่ไทยก็ยังไม่มีด้วย แต่ก็ต้องเข้าใจอะค่ะ ของมาไกล
เหมือนรถเบ๊นซ์กับรถญี่ปุ่น ราคาคุณภาพต่างกัน เราก็ตัดสินใจเองว่าพอใจตรงไหนเนอะ

 

โดย: เม IP: 27.55.3.236 12 ตุลาคม 2555 22:03:02 น.  

 

เพิ่งไปถอยอทิสตี้เมนมาทั้งเซ๊ตครับ อ่านรีวิวแล้วโครตดี แต่พอมาใช้ขอบอกว่างั้นๆ หน้ามัน สิวเยอะเหมือนเดิม สงสัยไม่เข้ากะผิวหน้าผม กำลังจะเอาไปคืน ไม่ทราบว่าปริมาณแค่ไหนถึงจะคืนได้เหรอครับ มีคนบอกว่าใช้อายว์ครีมทาแต้มสิวจะดีกว่าเลยกะว่าจะเอาไปคืนและแลกเป็นกิ๊ฟวอยเชอร์เพื่อซื้ออายว์ครีมมาใช้ครับ ส่วนเรื่องราวของเจ้าของบล็อก ผมว่าเรามีสิทธิ์เลือกซื้อเลือกใช้ครับ ใช้แล้วไม่พอใจคืนของได้ก็เป็นข้อดีของเขา แต่เขาไม่ยอมเสียเปรียบเราหรอก พวกการตลาดเขาต้องคิดค่าเสียหายเผื่อใว้อยู่แล้วครับ แอมเวย์มันก็ไม่ได้ดีสักเท่าไหร่หรอกสำหรับผม สินค้าบางอย่างก็ดี บางอย่างก็ไม่ดี เลือกใช้เอาครับ เราเป็นคนซื้อ เลือกเอา ของไทยดีๆก็มี

 

โดย: ธนากร IP: 58.8.16.216 16 ตุลาคม 2555 0:01:23 น.  

 

ของไม่แพงหรอกค่ะ แอมเว ของดีทากค่ะ แต่บางอย่าง อาจมีปันหา เช่น เครื่องสำอาง บางคนอาจแพ้ ใช้ไม่ถูก ก้อต้องคืน คืนได้ก้อดี ค่ะ คนละครึ่งทาง ใช้ไม่ดีก้อต้องคืน

 

โดย: น้ำ IP: 101.51.29.95 17 ตุลาคม 2555 9:41:48 น.  

 

สินค้าซื้อแล้วไม่พอใจแล้วคืนหรือเปลี่ยนได้ถือว่าเป็นการรับประกันจากบริษัทแล้วนะครับ เท่าที่ทราบ การขอคืนเป็นเงิน แอมเวย์ขอคิดค่าดำเนินการ 5% จากยอดคืนสินค้า เพราะต้องมีการจัดการด้านบัญชีและด้านภาษีต่างๆ ตามมาอีกเพียบ ถ้าไม่อยากเสีย 5% ก็รับเป็นใบลดหนี้ เพื่อซื้อสินค้าอื่นๆ ในภายหลัง ที่จริงแล้วคุณน่าจะติดต่ออัพไลน์ ที่แนะนำสินค้าให้คุณนะครับ ว่าอยากเปลี่ยนสินค้าบางชิ้นที่คุณไม่ชอบหรือไม่ประทับใจ เขาอาจจะช่วยแก้ปัญหา เปลี่ยนสินค้าอื่นให้คุณโดยที่คุณไม่ต้องยุ่งยากและเสียเวลาใดๆ เลยก็ได้ เพราะเป็นหน้าที่ของนักธุรกิจที่จะต้องดูแลลูกค้าอยู่แล้ว เงินที่คุณเสียไปเป็นค่าดำเนืนการ 5% นี่ไม่เยอะหรอกนะครับ ถ้าเทียบกับราคาสินค้าทั้งหมดที่แอมเวย์รับคืนไป แล้วจะต้องนำสินค้านั้นไปทำลายทิ้งทั้งหมดหลังทำเรื่องขอคืนภาษีนำเข้ามาแล้ว เรื่องราคาสินค้าที่มีราคาสูงนั้น ผมว่าราคามันก็ตามคุณภาพแหละนะครับ ถ้าของถูกไม่ดีเอามาตั้งราคาแพงก็คงไม่มีคนซื้ออยู่แล้ว แปรงสีฟันยี่ห้ออื่นที่ดังๆ ราคา เป็นหลักร้อยก็มีนะครับ ลองไปเดินสำรวจที่โลตัสดูได้ แอมเวย์ไม่ได้แพงโอเวอร์อย่างที่คุณคิดหรอกนะครับ ผมมีเพื่อนๆ หลายคนที่ชอบใช้แปรงสีฟันแอมเวย์แบบขาดไม่ได้เลยหลายคนนะครับ ซึ่งมันก็ต่างจิตต่างใจ ส่วนราคาสินค้าที่คุณบอกว่าที่อเมริกา ราคาถูกกว่าตั้งเยอะนั่น ไม่ทราบว่าคุณเคยไปอเมริกามารึยังครับ หรือว่าคุณเคยหาข้อมูลสินค้ากลุ่มอื่นดูบ้างไหม...ผมไปอเมริกามา 2 รอบแล้วครับ คุณรู้ไหมว่ารถยนต์ที่มีขายในบ้านเรากับที่อเมริการาคาต่างกันแค่ไหนหรืออย่างไร ผมจะบอกให้ว่ารถที่ขายในบ้านเราราคาแพงกว่าที่อเมริกาคันนึงหลายแสนบาทเลยนะครับ เพราะการนำเข้าสินค้าจะมีเรื่องของภาษีซึ่งแต่ละประเทศนั้นแตกต่างกัน อันนี้มันเป็นเรื่องของกฏหมายครับ สินค้าก็จะต้องมีราคาที่แตกต่างกันในแต่ละประเทศอยู่แล้ว ไหนจะต้องมีเรื่องการขนส่งระหว่างประเทศมาเกี่ยวข้องอีก สินค้าอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็นกล้องถ่ายรูป โทรศัพท์ กระเป๋า รองเท้า ทุกอย่างก็มีราคาแตกต่างกันครับ อย่างล่าสุดแฟนผมซื้อกระเป๋าแบรนด์เนมยี่ห้อนึงมาจากอเมริกา ที่โน้นราคา ประมาณ 6 พันบาท ผมว่าโครตแพงแล้วนะ แต่ถ้ามาซื้อที่ห้างในประเทศไทยราคาเกือบ 2 หมื่นบาทเชียวนะคุณ เพราะฉะนั้น เท่าที่ผมอ่านบทความของคุณดูแล้ว ผมพบว่าคุณยังมีข้อมูลที่ไม่รู้จริงอยู่มาก คนที่รู้อ่านแล้วก็คงจะออกแนวขำๆ อยากแนะนำว่าก่อนเขียนบทความอะไร ควรหาข้อมูลที่มีมูลความจริง ที่เป็นข้อเท็จจริงก่อนดีกว่า อย่าเอาแต่ข้อคิดเห็นเพียงอย่างเดียว เพราะอาจทำให้เกิดความเข้าใจผิดจากบุคคลที่มาอ่านได้ครับ หากไม่แน่ใจควรสอบถามที่บริษัทแอมเวย์โดยตรงเลยครับ บริษัทมีเจ้าหน้าที่ที่มีความรู้ให้คำตอบที่คุณสงสัยได้...คนทำแอมเวย์ก็มีทั้งมือใหม่และมือเก่า ถ้าคุณไปเจอมือสมัครเล่นก็ต้องขออภัยด้วยนะครับ แต่ถ้าเป็นเพื่อนฝูงกันก็ให้โอกาสเพื่อนได้พัฒนาตัวเองหน่อยเถอะนะครับ เพราะก่อนจะเก่งก็ต้องเจอลูกค้าอย่างคุณเยอะๆ ก่อน 555 (หมายถึงลูกค้าที่มีความละเอียด รอบคอบ และพิถีพิถันอ่ะนะครับ) ขอบคุณที่อ่านจนจบ เพราะผมอ่านบทความคุณจนจบเช่นกันครับ

 

โดย: pk IP: 125.27.81.173 19 ตุลาคม 2555 3:08:44 น.  

 

เห็นด้วยกับคุณ pk ค่ะ บางท่านอาจใช้แล้วไม่ถูกใจ และก็ไม่ได้มีการศึกษาข้อมูลการใช้ให้ถูกต้อง ก็เลยบอกว่าไม่ดี ไม่ได้เป็นสาวกนะค่ะ แต่ลองเอาของเขามาใช้ ถ้าใช้ถูกก็เห็รทั้งประสิทธิภาพ และประสิทธิผล บางท่านอาจไม่ได้ศึกษาในการใช้สินค้าที่ถู้ต้องเลยเข้าใจว่าสินค้าเขาไม่ดี ถ้าเปลี่ยนสินค้าแล้วไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายอะไรเลย คนมีคนมาซื้อแล้วใช้ แล้วคืน โดยที่ตัวเองไม่ต้องเสียอะไรกันหมดทุกคน เขาคงจะอยู่ด้ยาวนานขนาดนี้มั้ยค่ะ

 

โดย: tp IP: 1.20.1.160 13 พฤศจิกายน 2555 8:11:11 น.  

 

โอกาส ของการเลือกซื้อหา สินค้าที่ตนพึงพอใจ ก้คือ ความพึงพอใจ นั่น ถูกแล้ว และเมื่อไหร่ก้ตาม สิ่งที่คุรเลือก เกิดไม่ประทับใจขึ้นมา แล้วเอาไปคืน ก็เป็นโอกาสของคุณ ที่สามารถทำได้ ตามกฎเกณฑ์ แล้ไม่ทราบว่า โอกาสของการมีสิทธฺ์ คืนสินค้า ถ้าไม่พอใจ มีมากน้อยแค่ไหน ในท้องตลาดคะ นั่น น่ะ น่าคิด เพราะฉนั้น หากมีบางบริษัท เขาเปิดโอกาสให้คุร คืน นั่นมันก้ถือว่าดีมากๆ เมื่อเปรียบเทียบกับมุมมองอันกว้างดังนั้น หากมีเงื่อนไข บ้าง ตามกลไกของธุรกิจ มันก้ไม่น่าจะเสียหายอะไร ตราบใดที่คุรคือ ผู้บริโภค ไม่ใช่ผู้ผลิต

 

โดย: pnk IP: 58.137.60.10 6 ธันวาคม 2555 20:21:27 น.  

 

เราก็เป็นคนหนึ่งที่เคยเชื่อมั่นในผลิตภัณฑ์ของแอมเวย์..แต่พอได้มาได้ยินคุณเจ้าของบล๊อกกล่าวถึงก็รู้สึกเห็นด้วยกับเขานะค่ะเพราะเหล่าบรรดาสาวกแอมเวย์ลองคิดดูสิค่ะ ว่าถ้าของใช้ดีจริงแล้วเขาจะคืนทำไมตอนขายก็เล่นบอกสรรพคุณซะน่าใช้แต่พอใช้เข้าจริงๆ มันไม่ได้ดีจริงอย่างที่กล่าวขานไว้.เราซื้อมาหมดแล้วทั้งยาสีฟันปุ๋ยเครื่องกรองน้ำอาหารเสริม..แต่พอมาล่าสุด upline มานวดหน้าให้บอกว่าหน้าเรามีปัญหานู่นนี้นั้นแต่ตอนนั้นหน้าไม่มีสิว เราบอกว่าอยากได้ครีมรอบดวงตาก่อนทีแรกเราจะเอาแบบธรรมดาแต่คนขายบอกว่าใช้ lx อายไปเลยใช้ครั้งแล้วจะรู้สึกว่าริ้วรอยฟูขึ้นใช้ใช้ได้สักระยะไม่เห็นความเปลี่ยนแปลงก็บอกคนขาย..คนขายบอกว่าต้องเพิ่มปริมาณก็เพิ่มตาเขาบอกใช้จนหมดขวดก็ไม่ได้รู้สึกอะไร..ok อันนี้ไม่ได้ผลแต่ไม่ได้สร้างปัญหาอะไรก็ไม่เป็นไร แต่ครีมบำรุงตัวอื่นเราใช้แล้วสิวผดขึ้นซึ่งเราคิดว่าน่าจะแพ้แต่คนขายบอกว่าไม่ได้แพ้มันขับออกมาเอ้าก็ใช้ไปเลย ๆ ได้1เดือนไม่มีวีแววว่าสิวจะหายก็คนขายก็พาไปหาผู้เชี่ยวชาญด้านเครื่องสำอางแอมเวย์เขาบอกว่าเป็นเพราะเราใช้แป้งของยี้ห้ออื่นทำให้น่าเราเป็นแบบนี้เอ้าซื้อแป้งผสมรองพื้นมาอีกพอเราบอกว่าใช้แล้วหน้ามันขึ้นสิวก็ขึ้น เขาก็บอกว่าให้ใช้แป้งฝุ่นตาม ก็ซื้อมาอีก และสุดท้ายคราวนี้ไม่ใช่แค่สิวผดนะสิวอักเสบตามมาจนเพื่อนทักว่าไปทำอะไรมาหน้าพังเลยไม่กล้าบอกว่าแพ้ของแอมเวย์กลัวเขาสมน้ำหน้าซื้อหมดไป 20000 กว่าบาท ก็เลยคิดจะคืนแต่พอมาได้ยินแบบนี้เสียความรู้สึกเหมือนกันเราเสียเงินซื้อของแอมเวย์มาแล้วและเขาก็บอกว่าไม่พอใจยินดีรับคืน คิดดูนะถ้ามันไม่ได้สร้างปัญหาให้เราเราก็ไม่ซีเรียหลอกจะหักก็หัก แต่นี้เราหน้าดีอยู่แล้วถึงจะไม่ใสเป๊ะแต่มาทำให้เราหน้าพังต้องเดือดร้อนเสียเงินไปหาหมออีก.คุณสาวกแอมเวย์ลองคิดดูถ้าเป็นหน้าคุณบ้างจะรู้สึกอย่างไร..ใครเคยสงสัยไหมว่าทำไมสมาชิกแอมเวย์ชอบพูดว่าถ้าใช้ของแอมเวย์แล้วใช้เครื่องสำอางหรือครีมบำรุงตัวอื่นร่วมด้วยไม่ได้เพราะจะทำให้หน้าพังแสดงว่ามันต้องมีสารประกอบอะไรที่....ของยี้ห้ออื่นเขาไม่มีมาห้ามใช้ตัวอื่นร่วมเลย สงสัยกันไหมค่ะ
แต่เราตั้งแต่ใช้แอมเวย์มาก็ไม่ได้ใช้ยี้ห้ออื่นเลยแต่หน้าก็พัง ตอนนี้ว่าจะไปหาหมอแล้ว..ถ้ามันมีปัญหาเรื่องการคืนขนาดนี้แฟนบอกว่าไม่ต้องคืนเสียแล้วเสียไปจำไว้เป็นบทเรียน

 

โดย: เป็นคนที่เชื่อในแอมเวย์คนหนึ่ง IP: 193.27.220.254 20 ธันวาคม 2555 17:03:58 น.  

 

เรื่องการใช้เครื่องสำอางแล้วแพ้เนี่ยมีหลายสาเหตุนะ อย่างแรกเลยก่อนคุณจะเปลี่ยนแบรนสินค้าใหม่ควรหยุดสินค้าทุกชนิดอย่างน้อย7วันเพื่อพักผิวหน้าหริอดึงสารตกค้างที่อยู่บนผิวหน้าออกเสียก่อนวิธีคือใช้ไข่ขาวทาหน้าทิ้งไว้5-10นาทีก่อนอาบนำเข้านอนทุกวันจนครบ7วันแล้วค่อยเริ่มแบรนใหม่ถ้าทำได้รับรองแบรนไหนก็ไม่แพ้แต่ไม่แน่เสมอไปนะขึ้นอยู่กับแบรนเก่าด้วยว่าคุณใช้มานานหรือเปล่าถ้านานก็เพิ่มเป็น15วันรับรองได้ผลการจะใช้ของแต่ละประเภทเราต้องดูตัวเองด้วยว่าตอนนี้หน้าเราบกพร่องตรงไหนก้ใช้สินค้าตามข้อนั้นอายุก็มีส่วนเช่นถ้าอายุยังน้อยไม่เกิน20ก็ควรใช้ตัวบำรุงที่บางเบาเพราะร่งกายยังมีการสร้างฮอโมน20-29ก็เพิ่มขึ้นไปแต่ถ้า30ขึ้นไปก็ครบสูตรได้เลย

 

โดย: tui IP: 223.206.142.132 24 ธันวาคม 2555 13:17:18 น.  

 

การใช้เครื่องสำอางที่คนขายบอกต้องใช้เป็นเซตข้อดีคือถ้าคุณไม่แพ้ประสิทธิภาพของผลิตภัณฑ์นั้นๆก็จะทำงานได้เต็มที่เพราะทุกตัวเป็นสูตรที่ใกล้เคียงกันไงแต่ถ้าคุณใช้หลายแบรนมันก็เสี่ยงกว่าเพราะคนละสูตรกันไงแต่เครื่องสำอางส่วนใหญ่จะใส่วัตถุกันเสียนี่คือที่ทำให้คนส่วนใหญ่แพ้ลองหาแบรนที่ไม่ใส่ดูแต่อายุการเก็บก็จะน้อยก็อย่างที่บอกไปนะก่อนจะใช้อะไรต้องศึกษาแล้วดูว่าเราบกพร่องตรงไหนและก่อนใช้ต้องต้องดีท๊อกผิวหน้าก่อน

 

โดย: tui IP: 223.206.142.132 24 ธันวาคม 2555 13:31:24 น.  

 

เครื่องสำอางค์คงเป็นเรื่องเฉพาะผิวหน้าคนจริง ๆ เพราะเราใช้ตัวอื่นอยู่ แล้วมีคนบอกว่าเครื่องสำอางค์แอมเวย์ดี ก็เลยลองซื้อชุดพื้นฐานมาใช้ แต่ก็เสียดายของเก่า แรก ๆ ลองใช้แต่แอมเวย์ เดี๋ยวนี้ลองใช้คู่กันหน้าก็ไม่เป็นไร แถมยังดีขึ้นอีก จึงได้แนะนำให้พี่ ๆ น้อง ๆ ลองใช้ชุดพิ้นฐานไปก่อน หน้าดีขึ้นทุกคน แต่ทุกคนที่ใช้หน้าไม่ได้ผ่านเครื่องสำอางค์มาเยอะ(หน้าไม่ได้เสีย) จึงดีขึ้นเร็ว แต่ถ้าใครใช้มาเยอะจนผิวหน้าไม่ดี แนะนำว่าต้องปรึกษาผู้เชี่ยวชาญดีกว่าค่ะ

 

โดย: prab IP: 171.101.203.234 8 มกราคม 2556 7:29:50 น.  

 

ทุกสรรพสิ่งในโลกนี้ ล้วนแล้วแต่ไม่มีอะไรดีดั่งใจเราไปทุกอย่าง สิ่งของอันเดียวกันบางคนบอกดี บางคนบอกไม่ดี มันขึ้นอยู่กับว่ามันถูกมันใช่มันเหมาะกับเรารึเปล่า หากเราอยู่ในความพอดี เพียงพอ อะไรๆ มันก็ดีก็เหมาะไปหมดนั่นแหละ 555+

 

โดย: ดีบ้างไม่ดีบ้าง IP: 125.25.80.84 19 มกราคม 2556 15:28:00 น.  

 

ห้างทั่วไปก็คืนของได้นะคะไม่โดนหักด้วย ยิ่งโลตัสนี่คืนบ่อยมากเพราะบางทีราคาที่ซื้อแพงกว่าที่ป้าย ส่วนแอมเวย์นี่ไม่ใช้เองค่ะซื้อให้แม่ทานเลยไม่รู้ว่าดีหรือไม่ดีแต่เพื่อความสบายใจของแม่ก็เลยซื้อให้ค่ะ

 

โดย: ผ่านมาอ่าน IP: 171.4.182.88 24 มกราคม 2556 13:36:06 น.  

 

ขอบคุณนะค่ะ...เพิ่งรู้ว่าคืนของแล้วเป็นแบบนี้ค่ะ แต่ไม่รู้ว่ากีฟฟารีนคืนแล้วเป็นแบบนี้รึป่าว ต้องเช็คสักหน่อยละ รู้แต่ว่าเป็นแบร์นไทย ที่ต่างชาติก็ใช้กัน นะค่ะ

 

โดย: คนไทย IP: 110.168.70.77 25 มกราคม 2556 21:01:51 น.  

 

คนที่จะใช้สินค้า แล้วถ้าเห็นว่ามีราคาสูงกว่าต่างประเทศก็อย่าไปใช้ซิครับ บางคนจะซื้อสินค้าใช้แล้ว ปัญหาเยอะมาก จุกจิก ต้องอย่างนั้น ต้องอย่างนี้ ถ้าผมอยู่ใกล้ๆจะซักป้าปใหญ่ ให้รู้ซ้ายรู้ขวา ซะบ้างคงดีนะ บางครั้งอ่านๆไปแล้วมานึกถึงว่าคนเรามีอะไรไม่เท่ากันจริงๆ โดยเฉพาะ นิสัย ....คงจะบอกได้ว่าเคยใช้อะไรก็กลับไปใช้อย่างนั้นจนตายละกัน....พี่น้อง

 

โดย: ดำเฉพาะที่ ครับ IP: 182.53.163.246 29 มกราคม 2556 13:20:28 น.  

 

ใช่ครับ คนเรานิสัยต่างกัน แต่คนที่พยายามยัดเยียดว่า สิ่งนี้ดี สิ่งนั้นไม่ดี ก็ไม่ต่างกับ จขบ. ที่ได้เสนอแนะความคิดเช่นกันครับ

 

โดย: I^^ 29 มกราคม 2556 22:32:19 น.  

 

ส่วนไหญ่มองแต่ข้อเสียคิดลบทำไมไม่มองเรื่องดีคิดบวกแล้วโลกนี้จะอยู่ได้อย่างไรเขาถึงบริษัทแอมเวอร์เขาหรือยังถึงได้ตอบโต้ไปมาข้อดีมีมากมายไม่เรียนรู้มีอยู่เรืองหนึ่ง-คุณมีความสำเร็จกับชีวิตและครอบครัวของคุณหรือยัง-อยู่ในขั้นระดับใดเรียนรู้กับตัวเองไห้มากกว่านี้คือการได้จากแอมเวอร์-โชคดีมีเงินไช้เยอะเยอะนะขอบคุณรอบบอดนี้คะ

 

โดย: nee IP: 27.55.144.192 7 กุมภาพันธ์ 2556 13:40:05 น.  

 

ซื้อเครื่องสำอางค์ของแอมแวย์มาใช้ใด้ 2 วัน แล้วเกิดอาการแพ้อยากทราบว่าสามารถคืนสินค้าใด้มั๊ยค่ะเพราะว่ามันแพ้ตั้งแต่วันแรกที่ใช้ ( เพิ่งสมัครสมาชิกใหม่ด้วยค่ะ )

 

โดย: ann IP: 171.98.111.226 8 กุมภาพันธ์ 2556 14:03:29 น.  

 

อย่าได้แฟนกับคืนมา ทำไรดี

 

โดย: Patty IP: 58.11.53.107 17 กุมภาพันธ์ 2556 10:53:17 น.  

 

แนะนำคุณ ann ให้ติดต่อกับ คนที่ คุณสมัครสมาชิกด้วยน่ะครับ เขาจะได้อำนวยความสะดวกให้คุณและจะได้อธิบายสิ่งที่คุณข้องใจได้ด้วย แล้วคุณก็ไม่ต้องลำบากด้วยครับ ลองดูนะครับ

 

โดย: tw IP: 202.183.155.130 20 กุมภาพันธ์ 2556 10:19:34 น.  

 

เราอยู่ของเราดีๆก็มีคนมาห่วงใยแนะนำให้ใช้สินค้า บอกว่าดีอย่างนั้นอย่างนี้ แต่พอเราแพ้ เงินก็เสียหน้าก็พัง ใครรับผิดชอบคะ?

 

โดย: Duane IP: 115.67.133.228 22 กุมภาพันธ์ 2556 19:49:45 น.  

 

ใครมีเบอร์ผู้บริหารแอมเวย์นครสวรรค์บ้างค่ะ ที่นั่นทำงานห่วยแตกมาก หลอกลวงประชาชน แค้นมากค่ะ อยากเคลียร์

 

โดย: KooK IP: 125.25.241.95 2 มีนาคม 2556 12:49:31 น.  

 

เข้าใจว่าคืนแล้วต้องหักครับ จริงอยู่ว่าให้คืนก็ดีมากแล้ว แต่คนที่ขายคุณน่ะ รู้สึกเขาคงพูดประมาณว่า ใช้แล้วไม่ชอบคืนได้ แต่จงใจไม่พูดว่าหัก กี่ %. โดยทั้งนี้ ถือว่าเป็นการหลอกลวงผู้บริโภค และหากคุณถามอัพไลน์ เขาจะบอกว่าก็ต้องหักนิดหนึ่งเพราะเป็นค่าดําเนินการ บลาบลาบลา แต่เขาเองรู้ว่าเขาโกหก คือเขาอาศัยว่าคุณอาจไม่คืน เพราะโดนไซโคจนใช้แล้วอินแน่ หากมีการอัดเสียงและดําเนินการทางกฏหมาย อาจทําให้ธุรกิจขายตรงโดนตรวจสอบ และบัญชีระดับสูงๆโดนระงับ

 

โดย: พลเมือง IP: 110.168.202.198 3 มีนาคม 2556 14:20:18 น.  

 

ดิฉันเป็นนักธุรกิจแอมเวย์ สินค้าเราดีจริง เหมือนรถเบนซ์ กับ รถ ปิคอัพ ราคาย่อมต่างกันแน่นอน ไม่เคยตื้อใครซื้อสินค้า ซื้อก็ขาย ไม่ซื้อก็ไม่เป็นไร

 

โดย: โอเค IP: 182.53.218.58 4 มีนาคม 2556 16:59:52 น.  

 

ใครมีเบอร์ผู้บริหารแอมเวย์นครสวรรค์บ้างค่ะ ที่นั่นทำงานห่วยแตกมาก หลอกลวงประชาชน แค้นมากค่ะ อยากเคลียร์
โดย: KooK IP: 125.25.241.95 วันที่: 2 มีนาคม 2556 เวลา:12:49:31 น.

ลองโทรเข้า Call Center สิคะ เผื่อจะได้ร้องเรียนให้ถูกช่องทาง
โทร.0-2725-8000

 

โดย: tt IP: 203.147.52.9 5 มีนาคม 2556 15:29:01 น.  

 

กำลังประสบกับตัวเลยคับ ก่อนหน้านี้ใช้ครีมตัวนึง หน้าใสไร้สิว แต่พอได้ยินสรรพคุณอันเลิศหรูสุดลูกหูลูกตา ของชุด for men ประกอบกับพี่ชายเป็นนักธุรกิจ อุตส่าค้นหาข้อมูลของตัวที่เราจะซื้อว่าดีแค่ไหน โอเคไหนๆครีมเก่าก้อหมด แอมเวย์ ก้อแบรนด์ดัง เลยซื้อมาใช้ สองตัวคืิอ ตัวบำรุง กับเซรัม ผ่านมาเดือนกว่า สิวอุดตัน สิงอักเสบ สิวหนองขึ้นเตมหน้า ชนิดที่ตั้งแต่เกิดมาไม่เคยเปนขนาดนี้ พี่ชายก้อบอก มันดันออกๆ ของเสียบนหน้าเราเยอะ ผ่านมาสองเดือน สิงยังคงเดิม พี่ชายบอก "พี่ว่าตัวที่เราใช้มันแทบไม่มีผลไรเลย จริงๆต้องใช้โฟม กับโทนเนอร์ โน่น" ไอเราแบบเอ้าพูดงี้ได้ไง เหนตอนแรกเราก้อบอกไปละว่าเราจะใช้แค่สองตัวนี้ ก้อพรรณนา ซะเลิศหรู พอสิวขึ้น กลับบอกว่าตัวที่ใช่แทบไม่ช่วยต้องใช้ตัวอื่น จนปัจจุบัน ทนใช้มาสามเดือนกว่า ไอเหนผลที่ว่าดันสิวข้างในนี่ไปไกลๆเลย ไม่ใช่ละ พอกันที ไม่ทนละ มีแต่คนทักทำไมสิวเยอะจัง ไอเราก้อได้แต่ตอบโกหกตัวเอง อ้อมันดันๆๆๆๆ เหอะๆ ผิดหวังจริงๆ

 

โดย: Nut IP: 118.173.123.41 12 มีนาคม 2556 11:01:56 น.  

 

ตอบปัญหา เจ้าของบล็อกและทุกๆคนที่มีปัญหา เกี่ยวกัับสินค้าแอมเวย์
ดิฉันไม่ใช่สาวกแอมเวย์ และเป็นคนใหม่ในธุรกิจตัวนี้ อย่างที่คุณ pk บอก ดิฉันเห็นด้วยทุกอย่างค่ะ ทุกคนถูกหมด สินค้าแอมเวย์ คุณต้องถามเค้าด้วยว่า เกี่ยวกับอาร์ทิสตี้ คุณต้องศึกษาจากหลายๆด้านด้วย ลองถามคนที่เคยใช้และถามอัพไลน์คุณด้วย ถามเจ้าหน้าที่ที่ขายอยู่ในช๊อฟ เพราะคนที่แนะนำคุณเค้าอาจจะไม่มีความรู้มากพอ ในการแนะนำผลิตภัณฑ์ ที่เหมาะสมกับคุณ เค้าก็ยังไม่เก่งพอ แต่เค้าต้องการสปอนต์เชอร์คุณ เพื่ออยู่ในกลุ่มเค้า ทำให้หลายๆคนผิดหวังผลิตภัณฑ์ของแอมเวย์ ผลิตภัณฑ์ของเค้าดีอยู่แล้ว คนที่ใช้กะคนที่แนะนำคุณนะ อาจรู้ไม่จริง ก่อนที่คุณจะสมัครควรไตร่ตรองดีๆก่อน อย่ารีบตอบรับหรือตอบปฏิเสธ เพราะเค้าต้องการสปอนต์คนอย่างเดียว เค้าเรียกพวกเห็นแก่ตัว

 

โดย: ผ่านมา.. IP: 202.29.185.9 17 มีนาคม 2556 10:49:20 น.  

 

ตอบคุณแอน สินค้าคืนได้ค่ะ ถ้าไม่พอใจ ขอคืนเงินค้าสมัครด้วยได้เลย เพราะ คุณใช้ไม่เกินครึ่ง และถ้าสมัครไม่เกิน 30 วันนะค่ะ คุรมีสิทธิ์เลือก 2 ทาง ตามที่เจ้าของบล็อกบอก เหตุผลที่ส่วนลดและ PV /BV ไม่เท่าเดิม เพราะ ในการซื้อสินค้านั้น ถ้าคุณเป็น M (สมัคร 100) สินค้าที่คุณซื้อนะ คนที่สปอนต์เซอร์คุณมา...เค้าได้ส่วนลดไปแล้วด้วย ประมาณ6 % และเค้าไปรวมยอดเงินเพื่อแบ่งอัพไลน์ เป้นส่วนลดและโบนัท คนที่อยู่สูงขึ้นไป ทำให้เกิดปัญหาเหมือนเจ้าของบล็อกเจอ...คุณลองศึกษาส่วนต่างๆของการตลาดนะค่ะ ตัวนี้คือธุรกิจขายตรง จึงมีการแบ่งปัยเงินโบนัท ทุก วันที่ 15 ของเดือน แต่คนที่สปอน คุณมา(เรียกอัพไลน์) เค้าอาจจะไม่รู้ หรือรู้แต่ไม่อยากบอกคุณ

 

โดย: ผ่านมา IP: 202.29.185.9 17 มีนาคม 2556 11:01:33 น.  

 

การใช้เครื่องสำอางของแอมเวยื ไม่ใช่ใช้แล้วส่วนเลยนะค่ะ ช่วงแรกให้ปรับสภาพหน้าก่อนโดยชุดพื้นฐาน พร้อมคุรต้องทานอาหารเสริมที่สามารถขับสารออกจากภายในด้วย เพื่อผิวพันที่ดี มีหลายตัวค่ะ ลองเลือกใช้หรือถามคนที่สปอนเซอร์คุณก่อน เมื่อขับออกจากภายในแล้ว จากนั้น ค่อนหันมาใช้อาร์ทิสตี้แบบเต้มตัว สำหรับคนมีเงินนะ ที่คุรเห็นสิว..เห็นฝ้าจากแต่ก่อนไม่มี อาหารเสริม จะเป้นตัวกระตุ้นให้สิ่งเหล่านี้ที่อยู่ด้านใน ออกมาภายนอก จากนั้นมันจะจางหายไป ศึกษาและถามหมอ ที่อยู่ในแอมเวย์นะค่ะ(เพราะเพื่อนดิฉันที่เป็นหมอ เค้าทำแอมเวย์ค่ะ) หรือคนที่ใช้มาก่อน ที่มีความรู้นะค่ะ หรือถามจากเจ้าหน้าที่ที่ช็อฟได้เลย
ค่ะ

 

โดย: ผ่านมา IP: 202.29.185.9 17 มีนาคม 2556 11:16:08 น.  

 

แอมเวย์ของอเมริกา คนไทยยังโดนอเมริกาหลอกอีก

 

โดย: แอมเวย์ของอเมริกา IP: 115.87.213.189 28 เมษายน 2556 12:29:55 น.  

 

แอนเวย์ใชัดีแล้วบอกต่อเรียนรููู้เรืองสินค้านาประชุมก็สวมารถเปลี่นแปลงวิถีชีวิตได้

 

โดย: สน. IP: 183.89.9.182 29 เมษายน 2556 11:24:59 น.  

 

เครื่องสำอางค์ยี่ห้ออื่นๆก่อนใช้ก็ไม่เห็นยุ่งยากอย่างนี้เลยนี่ ไม่เห็นต้องกินอาหารเสริม หรือใช้แล้วสิวดันฯ มีแต่ใช้แล้วต้องเริ่มๆดีขึ้น ไม่ใช่ใช้แล้ว ดันสิว ปรับสภาพหน้า ฯ

ใช้ยากอยู่นะยี่ห้อนี้ ถ้าให้ดีต้องไปอบรมสินค้าก่อนใช้ แล้วคนซื้อที่ใหนจะไปอบรมละ ใหนจะค่าอบรม ค่าเดินทาง เสียเวลา รถติด อยุดงานอีก เฮ้อ!!!

 

โดย: kk IP: 27.145.57.133 1 พฤษภาคม 2556 20:56:01 น.  

 

ใช้เครื่องสำอาง แล้วสิวเห่อมาก ปรึกษา คนขาย ทำแล้วไม่ดีขึ้น ไม่มาดูหน้าเลย ก็ฝากเครื่องสำอางไปคืนไม่เห็นเขาเอาอะไรเปลี่ยนให้เลย โมโหมาก ที่ไม่มีความซื่อตรงต่อลูค้าดีแต่จะขาย เกิดปัญหาแล้วไม่ช่วย ทุเรศมาก

 

โดย: sara thai IP: 27.55.2.24 7 พฤษภาคม 2556 22:56:35 น.  

 

เท่าที่ใช้ผลิตภัณฑ์ของแอมเวย์ ผมถือว่าผลิตภัณฑ์นั้นดีมาก เพราะส่วนตัวใช้สินค้าไปก็มีแต่ประทับใจมาก กับรู้สึกธรรมดาๆ ไม่มีปัญหาอย่างที่หลายๆท่านกล่าวกัน ในการใช้อาร์ทิสทรี ผมก้อเคยมีการเป็นสิวขึ้นบ้างซึ่่งคนที่เค้ามาขายก้อบอกว่าอาจมีโอกาสที่สิวขึ้นในตอนแรกเพราะผมใช้ครีมที่ขายตามตลาดนัด ตอนนี้ผมก้อประทับใจกับผลลัพท์ที่ได้เพราะเป็นไปจริงตามที่กล่าวอ้าง โดยครีมที่ผมใช้คือเพียวไวท์ แต่ตอนนี้เปลี่ยนเป็นยูธเอ็กเทรนด์แล้ว แนะนำวิธีการใช้นะครับ ก่อนที่จะล้างหน้าผมจะล้างหน้าด้วยสบู่เหลวก่อน โดยถูให้เกิดฟอง แล้วล้างให้เบามือที่สุด จากนั้นล้างหน้าโดยใช้โฟมตามปกติ และทาโทเนอี์ และโลชั่นตามลำดับ ในตอนที่ทาเสร็จก้ออย่าเพิ่งรีบทาแป้งพับหรือแป้งฝุ่นอะไรพวกนี้ ให้มันซึมก่อน กลางคืนก้อทำเช่นเดียวกัน ผมก้อใช้เป็นประจำ มีแต่คนทักว่าไปทำอะไรมาดูดีขึ้น อยากขอให้ท่านที่ใช้แล้วไม่ประทับใจ ลองปรึกษาคนที่มาขายดูว่าควรใช้อย่างไร วิธีที่ใช้ถูกต้องไหม บางครั้งเกิดจากนิสัยในการล้างหน้าของเราที่ทำให้มันไม่ดี และส่วนใหญ่ที่มีปัญหากันคืออาร์ทีสทรีซึ่งต้องยอมรับว่าบางครั้งอาจเกิดการแพ้ได้ ให้ใช้ชูตติ้งครีมทาแล้วจะไม่แพ้ อันนี้ที่แนะนำ ผมเป็นอีกนึ่งคนที่ชอบ และใช้ของแอมเวย์ อยากให้ทุกท่านประทับใจในสินค้าเช่นผม และคนที่แนะนำเค้าก้อน่ารักมาก นิสัยดี

 

โดย: จากใจถึงใจ IP: 61.91.205.186 9 พฤษภาคม 2556 16:35:52 น.  

 

ฉันไม่เข้าใจ หลายๆคน สินค้าจะดีไม่ดี มันอยู่ที่ความพอใจตัวเรา ใช้วิจารณญาณในการตัดสินใจสิ ไม่มีใครหลอกคุณหรอก เรื่องอื่นๆที่ยากว่านี้เรายังเข้าใจได้เลย

 

โดย: kiew IP: 1.0.234.89 12 พฤษภาคม 2556 16:02:30 น.  

 

อยากบอกดังนี้
1.วันหลังตัดสินใจให้ดีก่อนซื้อ ว่าอยากใช้ หรือไม่ อย่าตัดสินใจโดยไม่ใช้สติ(สมอง)
2.ท่านซื้อที่ซุปเรสโตร์ ใช้แล้วเขาไม่ให้คืนไม่เห็นมีใครบ่น ทนใช้ไป
3.ท่านใช้ของเขาไปแล้วดี่เปอร์เซ็น เขาหัก 5% มันพอเหมาะกับที่คุณใช้ของเขาไปมั๊ย
*** ใช้สมองคิดแบบยุติธรรม อย่าเห็นแก่ตัว เขาให้เอาไปลองใช้ ใช้ไม่เกินครึ่งยินดีคืน แต่หัก 5% ถ้าต้องการคืนเงินสด แต่ถ้าแลกสินค้าอื่นไม่หักเลย จะเอาไรอีกค่ะ อย่าคิดแบบคนเห็นแก่ได้ ขอร้องๆๆๆ

สรุปคืเม่ศึกษาการใช้สินค้า ไม่ใช้ในปริมาณที่เขาแนะนำ ชอบสินค้าที่มีสารเพิ่มปริมาณ เลิกใช้อะดีแล้ว

 

โดย: ผู้ใช้แอมเวย์ IP: 171.99.183.156 18 พฤษภาคม 2556 11:05:34 น.  

 

เรียนคุณผู้ใช้แอมเวย์

การตัดสินใจ เนื่องจากโดนโน้วน้าวจากสาวกแอมเวย์ทั้งหลาย ซึ่งคนโดนโน้มน้าว นั้นคือ แฟนผม

การที่ซื้อซุปเปอร์สโตร์ (รบกวนคนโพสช่วยเขียนภาษาไทยให้ถูกต้องด้วย) ถ้าในกรณีคืนได้ ก็คืนครับ ถ้าคืนไม่ได้ ก็ไม่คืน ขึ้นอยู่กับเงื่อนไขข้องห้างนั้น ๆ

การที่ทางห้างร้านคืน มาแล้วหัก 5% แล้วผมโวยวาย ไม่ใช่เพราะร้านหัก 5% แต่เป็นที่สาวกแอมเวย์พล่าม(เห่า)บอกว่า คืนของได้ ได้เงินคืนครบ แต่ไม่ยอมบอกว่า ถ้าจะเอาเงินครบ ต้องคืนเป็นเครดิตเท่านั้น ไม่ใช่กรณีเงินสด แถมไม่บอกอีกว่า ถ้านำเครดิตที่ได้คืนไปใช้ ต้องซื้อครบ PV ด้วย

จากที่ผมเขียนมา รับรองว่า คุณผู้ใช้แอมเวย์ ไม่ได้ใช้สติและสมองในการอ่าน และพิจารณาข้อความของผมแน่นอนครับ รบกวนตั้งสติ และอ่านให้กระจ่างก่อนจะโพสกล่าวหาคนอื่นว่าเห็นแก่ตัวนะครับ เพราะตัวคุณเองก็ไม่ต่างกับสิ่งที่คุณกล่าวหาผมอยู่เช่นกัน

 

โดย: I^^ 20 พฤษภาคม 2556 20:19:52 น.  

 

เราว่าของแอมเวย์นี่ดีมากนะ ส่วนตัวแล้วชอบอะ ปะทับใจ อาการเสริมก็อร่อยแล้วดีด้วย ขาดไม่ได้เลย ผิวเนียนใสกิ๊ก โลชั่นอัลนาโนอ่ะเคยลองใช้กันรึยังเนื้อครีมเป็นโฟมนะ หอมด้วย ขนาดโดนน้ำร้อนลวกแขนนะ จากที่แดงๆแสบร้อน ถ้าทิ้งมันจะพองขึ้น ใช้โลชั่นอัลนาโนพอกไปตรงที่โดนลวกอ้่ะ สักพักอ่ะ หายแดงเลย ปวดแสบปวดร้อนก็หายด้วย โลชั่นอื่นทำแบบนี้ไม่ได้อะ เราลองแล้ว แบบไม่ได้ตั้งใจอะ สินค้าตัวอื่นก็ดีนะ น้ำยาล้างรถอ่ะใช้แล้วจะติดใจ แต่เราชอบไม่เคยคืนของเลยมีแต่จะชื้อเพิ่ม เงินก็โอนเข้าบัญชีทุกเดือน มันใช่อ่ะ ^^

 

โดย: อิง IP: 101.108.57.95 22 พฤษภาคม 2556 1:47:16 น.  

 

คืนได้ก็ดีแล้ว ที่อื่นไม่เห็นให้คืนเล้ยยย สินค้าหลายๆตัวใช้แล้วประทับใจมากค่ะ เมื่อก่อนผิวหน้าแย่มากๆ ตอนนี้ผิวดีขึ้นมากไปไหนใครก็ทัก ส่วนเพื่อนๆที่แพ้ลองปรึกษาผู้เชี่ยวชาญนะค่ะ ยาสีฟันก็ใช้ดีเครื่องกรองน้ำก็ชอบมากๆทั้งบ้านแฮปปี้ หลานสาวเพิ่งอายุ 3 เดือนมีอาการหายใจแปลก ฝืดๆ มีแนวโน้มจะเป็นหอบ เพราะข้างบ้านกำลังสร่างหมู่บ้านฝุ่นเยอะ ใช้ เครื่องกรองอากาศ แอสโมสเฟียร์ ไม่ถึงเดือน
หลานหายค่ะ ที่บ้านตื่นเต้นมากกก
เราเป็นผู้บริโภคค่ะ เรามีสิทธิ์เลือก แต่ที่เลือกมาแล้วเค้าให้เอาไปคืนเนี่ย มีกี่ห้างค่ะ แถมใช่แล้วบอกเพื่อนๆญาติในตัวที่เราเห็นแล้วใช่แล้วว่าดีจริ้งงงๆ สิ้นเดือนมาโอนเงินมาให้อย่างตรงต่อเวลา เริ่ดอ่ะ ชอบ

 

โดย: ชอบบ่องตง IP: 110.77.226.48 28 พฤษภาคม 2556 12:03:32 น.  

 

เรียนท่าน ผู้มีอุปการคุณทุกท่าน
สินค้าของทุกบริษัท จะมีนักธุรกิจที่ทำเพื่อหวังผลกำไร หรือทำเพื่อการให้ด้วยความหวังดี กำไรตามมาทีหลัง ท่านผู้บริโภคก็ขอให้คิดอย่างเป็นกลาง ผู้ขายก็ใรักษาจรรญาบรรย์ ถ้าท่านมีปัญหาเรื่องสินค้าให้ท่านติดต่อคนที่ท่านซื้อ
ส่วนมากเราชินกับการ ถูกเอาเปรียบจากคนที่ทำธุรกิจแล้วมากกว่า พอมาเจอยาสีฟันมคค่สารถคืนได้แต่มีเงื่อนไขเลยรับไม่ได้

 

โดย: คนแอมเวย์ IP: 110.77.231.148 2 มิถุนายน 2556 10:27:14 น.  

 

นานาจิตตํ ใครใครค้า ค้า... ใครใคร่ซืีอ ซื้อ... ก็เป็นผู้มีความรู้กันทั้งนั้น กรณีว่าโดนโน้มน้าว แสดงว่าไม่มีสติ เชื่อคนง่าย ก่อนจะเชือใครหรือสิ่งใดทำไมไม่ศึกษาด้วยตนเองก่อนที่จะเชื่อ ก่อนเราเรียนจบได้วุฒิการศึกษามาเราก็ต้องอ่านหนังสือ ตำรา เพื่อเป็นความรู้ไว้สอบ แต่ฉไนคนไทยไม่ชอบอ่านทำความเข้าใจในสิ่งนั้น พอไม่เข้าใจก็ตีโพยตีพายว่าโดนหลอก ไม่เคยที่จะโทษความเขลาของตนเอง หากคุณไปฟ้องร้องใด ก็เป็นอย่างที่บอกบริษัทรับประกันความพอใจ ภายใต้เงื่อนไขที่คุณไม่ได้ศึกษานั้นแหละ เช่นเดียวกันหาก องค์กรนั้นที่ท่านกล่าวถึงไม่ดีพอ สคบ.จัดการไปนานแล้ว ลองตรวจสอบดูว่าธุรกิจนี้อยู่ในแผ่นดินไทยมากี่ปี ไม่ดีพอยืนไม่ไดนานหรอกจ่ะ และองค์นี้ก็อาจเป็นหม้อข้าวหม้อแกงที่ใครหลายๆคนทำกินอยู่อาจมีบ้างที่จะมาปกป้อง ก็แสดงความคิดเห็นแบบสุภาพชนกันก็ได้ ภาษาที่พรั่งพรูมันแสดงถึงระดับปัญญาชน ระดับบัวที่แบ่งระดับไว้
และบางคนที่ไม่พอใจในด้านบริการ และสินค้า ก็ต้องเข้าใจโลกด้วย กรณีสินค้า ไม่มีสิ่งใดในโลกดีเสมอกัน นิ้วคนเรายังยาวไม่เท่ากันเลย การบริการทึ่ไม่ดี เราคิดย้อนเอาใจเขาใส่ใจเราบ้าง การระงับจิตใจตนเองบางครั้งเรายังทำอะไรไม่ได้ดังใจตัวเราเอง จะหวังใครมาทำดังใจเรา เขาก็อาจมีปัญหามาแต่โชคร้ายที่อารมณ์มาปะทุตรงเราเท่านั้นเอง คิดอะไรก็ได้ให้สบายใจ ก็พอจะได้ไม่ต้องมาด่าทอกันมนุษย์หนอ มนุษย์)

 

โดย: บ่่องตรง IP: 171.97.78.34 3 มิถุนายน 2556 2:16:31 น.  

 

ใช่ครับ นานาจิตตัง ภาษาที่ใช้ย่อมสื่อสารถึงผู้พิมพ์ ตัวผม ไม่ใช่ระดับโสดาบัน ที่จะไม่มีคำผรุสวาทออกมา

แต่เท่าที่อ่านจากคนตอบ ย่อมรู้ถึงผู้ตอบเป็นอย่างดีว่ามีสติ ปัญญา อารมณ์ อย่างไร

การบริการที่ดีไม่ดี ในความรู้สึกของแต่ละคนก็ไม่เท่ากัน แต่เมื่อเป็นนโยบาย เรารักษาสิทธิ์ เราผิดหรือ ทำไมไม่ถามกลับว่า เวลามานำเสนอสินค้า ผู้ขายไม่เคยผิด ต้องโทษคนซื้ออย่างเดียวว่าอ่านไม่ละเอียด แต่กลับไม่กล่าวถึงคนมาเสนอเลย แปลกดีแท้ งั้นก็ไม่ต้องมีเซลล์ขายหรอกครับ เอาเล่มมาให้นั่งอ่าน ใครอยากได้ก็ซื้อเลย อ่านให้ละเอียดก่อน ผิดพลาดโทษผู้ซื้อ เพราะอ่านไม่ละเอียด แปลกดีแท้ สำหรับสาวกท่านทั้งหลาย

สำหรับ บางโพสที่บอกว่า ที่อื่นคืนไม่ได้ ก็ต้องอ่านนโยบายของบริษัทนั้น ๆ ถ้าเค้าให้คืนเราก็รักษาสิทธิ์ ถ้าเค้าไม่บอก เราก็ลองโทรสอบถามดูว่า มีปัญหาคืนได้หรือไม่ ที่แบบนี้ไม่ค่อยจะศึกษากัน แล้วมาบ่นว่าเค้าไม่ให้คืน แปลกดีแท้

 

โดย: I^^ 4 มิถุนายน 2556 20:48:14 น.  

 

คนรักเท่าผืนหนัง คนชั่งเท่าผืนเสื่อ

 

โดย: p IP: 180.180.60.185 6 มิถุนายน 2556 12:13:25 น.  

 

ราคาไทยกะเมกาจะเท่ากันได้ยังไง คุณนี่โลกเเคบสุดๆในเมื่อค่าเงินไทยกะเมกาไม่เท่ากันราคาจะเท่ากันได้ยังไงเมื่อสินค้าเข้าไทยมันก็ราคาสูงกว่าอยู่แล้วไม่ว่าอะไรก็เหอะ ตอนเด็กไม่ได้ตั้งใจเรียนเศรษฐศาสตร์หรอค่ะ!!!! นี่หรอปัญญาชนความรู้น้อยนิดประเทศเลยเจริญยากเรื่องแค่นี้ยังคิดไม่ทัน

 

โดย: ปัญญา IP: 124.122.1.147 8 มิถุนายน 2556 19:58:17 น.  

 

ไอ้ควายยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยย!!!!

 

โดย: ไม่ต้องอยากรู้ IP: 110.169.177.1 8 มิถุนายน 2556 20:00:48 น.  

 

คุณปัญญา (น้อยหรือเปล่าไม่ทราบ) ราคาไทยกับอเมริกาจะเท่ากันได้ยังไง จริงครับ มันไม่เท่ากันแน่ แต่การที่คุณทำตลาด การที่แอมเวย์ตั้งราคาขายในไทยโดยบวกไป 100% หรือมากกว่า คิดว่าใครฉลาดกันแน่หรือครับ

ถ้าคนเอามาขาย เป็นพวกหิ้วมาเอง ซื้อมาราคาเนต ยังไงก็ต้องขายบวกกำไรแน่นอน

แต่แอมเวย์ขายเอง เป็นเหมือนสาขาในเมืองไทย ไม่คิดหรือครับว่า แอมเวย์ที่อเมริกา จะไม่ลดราคาจากราคาตั้งบ้าง ขนาดสมาชิกในอเมริกายังได้ส่วนลดเลย

แค่นี้ยังไม่เคยรู้สึกแปลกใจ สามารถซื้อราคาแพงแบบนี้ได้ สมกับความเห็นข้างบนบอกสภาพสัตว์ประเภทนึงได้จริง ๆ

อีกอย่างนะครับ เวลาซื้อของ ถ้าชิ้นสองชิ้น มันราคาเต็ม แต่ซื้อมาขายล๊อตใหญ่ ได้กำไรขนาดนี้ ต้นทุนมันต้องถูกลงเยอะกว่าราคาตั้ง สงสัย คุณปัญญาจะไม่รู้จักการทำมาค้าขายนะครับ ชอบใช้ของราคาตั้งแล้วบวกกำไร เสร็จแล้วมาลดนิด ๆ หน่อย ๆ ให้สมาชิกรู้สึกตื่นเต้นว่า เฮ้ย ลดเยอะจัง แต่ไม่เคยสนใจว่า ต้นทุนมันต่ำแค่ไหน ชีวิตในตำรา กับการทำมาค้าขายจริง ต่างกันครับ

 

โดย: I^^ 13 มิถุนายน 2556 21:47:04 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ


I^^
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 6 คน [?]
Friends' blogs
[Add I^^'s blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.