Smiley ทำ ดี ได้ ดี Smiley
Group Blog
 
 
กรกฏาคม 2553
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
 
25 กรกฏาคม 2553
 
All Blogs
 
กว่าจะได้ออกกำลังกาย

lozocatlozocat

สวัสดีค่ะ ชาวบล็อกทุกท่าน

วันนี้เพื่อนก็มีเรื่องมาเม้าท์อีกแย้วค่า 555 เกิดมาไม่เคยเข้าฟิตเนสก็งี้แหละค่ะ แหะๆ ขอบอกว่ามันไฮโซ ดูดีมีระดับมากๆ เลยค่ะ ส่วนเพื่อนเป็นมนุษย์กินเงินเดือนธรรมด๊าธรรมดา บัตรเครดิตอะไรก็ไม่มี การเข้ามาฟิตเนสหรูๆ แบบนี้ มันต้องใช้เงินจริงๆ ค่ะ เมื่อวันก่อนว่าจ่ายไปเยอะแล้ว เมื่อวานยิ่งจ่ายเยอะขึ้นกว่าเดิมอีก

เนื่องจากว่า ต้องการ PT น่ะค่ะ แหะๆ จนค่ะ แต่อยากมี คนสอนด้วย 555 เขาก็พยายามช่วยสุดๆ เพราะเพื่อนรู้เลยว่า ถ้าไม่จ้างนะ เพื่อนจะเบื่อ และก็จะไม่อยากมาเล่นฟิตเนสอีกเลยล่ะ

เรื่องของเรื่อง เมื่อวานอ่ะค่ะ ตอนเข้าไปหลังจากที่สมัครเรียบร้อยแล้ว อย่าไปคิดว่าจะมีพนักงานมาต้อนรับ เอาอกเอาใจอะไรนะคะ พวกเขาก็เฉยๆ ส่วนใหญ่จะคุยกันหน้าเค้าเตอร์ พนักงานเยอะแยะค่ะ แต่ไม่มีใครสนใจเพื่อนเลยสักคน พอได้ผ้าขนหนูแล้ว เพื่อนก็ขึ้นไปหาล็อคเกอร์สักตู้ แล้วก็เปลี่ยนชุดอาบน้ำ เสร็จแล้วก็เดินไปเดินมา 5555 ไม่มีใครสนใจอ่า ฮือๆ ความรู้สึกตอนนั้นเหมือนเด็ก(โข่ง)หลงทาง ขนาดไปจับๆ เครื่องเล่น เห็นมีคนใช้งานอยู่ก่อนแล้ว และอีกเครื่องมันว่างอยู่ ก็มองๆ เขา ทำให้เขารู้ว่าเราอยากเล่น แต่ผู้หญิงที่เล่นอยู่ (วัยกลางคนได้แล้วค่ะ) กลับมองเหมือนเราเป็นตัวประหลาดซะงั้น --" ก็เลยเซ็งค่ะ แถมพนักงานพวกนั้นก็ปล่อยให้ลูกค้าเดินไปเดินมา แทนที่จะเข้ามาถามไถ่สักหน่อยเนาะ นั่งว่างกันอยู่แท้ๆ เฮ้อๆ เพื่อนก็เลยไปตามหาคนที่เคยคุยไว้ เขาจึงแนะนำให้มาหาพนักงาน แล้วบอกว่า มาใหม่ค่ะ ช่วยแนะนำเครื่องเล่นหน่อย เท่านั้นแหละค่ะ ก็มีพนักงานเข้ามาดูแล 1 คน บริการดีเกินความคาดหมาย เขาทำดีจริงๆ ค่ะ หมายถึง ระบบของเขาอ่ะค่ะ แบบนี้แหละค่ะ ลูกค้าชอบ พูดจาดี แนะนำดี เป็นมิตรด้วย ทำให้คนไม่มีเงินอย่างเพื่อนเนี่ย ก็ยังอุตส่าห์ตกลงจ้าง PT กะเขา 555 ถึงแม้ว่าจะจ้างน้อย แต่ในอนาคตไม่แน่ ถ้ามันเวิร์ค ก็อาจจะจ้างเพิ่มก็ได้ ใครจะรู้ อิอิ

เพื่อนเห็นประโยชน์ของการจ้าง PT ค่ะ ในระยะแรก มันต้องอาศัยเขาไปก่อน เพราะเพื่อนไม่เคยเล่นเครื่องเล่นแพงๆ แบบนี้มาก่อนในชีวิต บอกได้อย่างไม่อายเลยว่า เปิดเครื่องวิ่ง เปิดเครื่อง elliptical ยังทำไม่เป็นเลยค่ะ กร๊ากๆ

กลัวว่าจะไม่จ้างแล้ว จะไม่มีใครแนะนำ ยิ่งเป็นคนขี้อายอยู่ด้วย อิอิ แต่ก็พยายามจะสลัดความอายทิ้งค่ะ เพราะเสียดายเงินมากกว่า ไม่อยากเสียเงินแล้วไม่ได้เล่น 555 นี่กะว่าจะไปทุกวันเลยล่ะ

วันนี้เพื่อนก็ได้ตารางมาแล้ว ว้าว ว้าว ว้าว ตารางโยคะ ค่า น่าสนใจมากๆ แต่ไม่รู้จะไหวหรือปล่าว ที่นี่ดีอย่างค่ะ คือ ไม่ต้องเสียเงินเพิ่มอะไรแล้ว เข้าได้ทุกคลาส ถ้ามีเพื่อนมาเล่นด้วยกันก็น่าจะดีเนาะ ไม่เหงาแน่ๆ แต่ถ้าใครไม่มีเพื่อน แต่สามารถเล่นเครื่องเองได้ ก็ไม่เหงาหรอกค่ะ แถมยังได้สมาธิอีกต่างหาก

เป็นอันว่า เมื่อวานก็ยังไม่ได้เล่นอะไรเป็นจริงเป็นจัง เพราะมัวแต่ฟังเทรนเนอร์แนะนำ (หรือเสนอ ถึงประโยชน์ของ PT นั่นแหละ 555) เขาให้ทดลองเล่นดู หลายเซตเหมือนกันค่ะ ไม่อยากเชื่อว่า มันจะทำให้รู้สึกปวดเมื่อยกล้ามเนื้อเหมือนกัน --" ถ้าไม่มีเขาช่วยอยู่นะ เพื่อนคงได้รับบาดเจ็บแล้วล่ะค่ะ เพราะเครื่องแต่ละเครื่องเนี่ย มันไม่เหมือนกัน มันมีอะไรที่เฉพาะเจาะจงอยู่มาก หลายอย่างเชียวค่ะ บางคนเล่นเอง กลายเป็นล่ำบึ๊ก ก็มี แทนที่จะเพรียวเฟิร์ม มันมีองค์ประกอบหลายๆ อย่างค่ะ ที่ผ่านมา เพื่อนถึงไม่นิยมเล่นเวทเทรนนิ่งไงคะ เพราะกลัวเล่นผิดเนี่ยแหละค่ะ เช้านี้ยังรู้สึกปวดเมื่อยอยู่เลยค่ะเนี่ย แต่ถ้าไม่เล่นเวทเทรนนิ่ง ก็หันไปเอาดีทางด้านโยคะ ก็ได้ยืดเส้นยืดสายเหมือนกัน ประโยชน์ไม่แพ้กัน ไม่ต้องมานั่งจ้าง PT ด้วยล่ะค่ะ แต่ก็อย่างที่บอกไปค่ะ เพื่อนต้องการคนแนะนำเครือ่งเล่น ถ้าไม่มีพวก PT เอาไว้ เขาก็จะทำเหมือนกับเพื่อนเป็นอากาศธาตุ ที่ไม่ต้องดูแล T_T

วันนี้เพื่อนก็เตรียมชุดและอุปกรณ์มาพร้อม เย็นนี้ตั้งใจว่าจะต้องไปเล่น Elliptical และ Treadmill แพงๆ ให้จงได้ 55555

สู้ตายค่า

lozocatlozocat
Create Date : 25 กรกฎาคม 2553
Last Update : 25 กรกฎาคม 2553 9:12:50 น. 2 comments
Counter : 247 Pageviews.

 
ปะการังกลับมาบ้านแล้วนะคะ มาทักทายคุณเพื่อนเป็นคนแรกเลย ดีจังค่ะที่ลงทุนสมัครยิมไปแล้ว เพื่อสุขภาพของเราปะการังว่าจ่ายแล้วก็คุ้มนะคะ เล่นจนเก่งแล้วต่อไปคงไม่ต้องจ้าง PT เนอะ


โดย: ปะการังผู้เหนื่อยอ่อนจากการเดินทา (ปะการังเรืองแสง ) วันที่: 25 กรกฎาคม 2553 เวลา:12:21:51 น.  

 
อ่านแล้วเข้าใจความรู้สึกของน้องเพื่อนเลยค่ะ คนเราเดี่ยวนี้ก็มีหลายประเภท มีทั้งเป็นมิตรและไม่เป็นมิตร (อย่าไปใส่ใจเลย) ช่วงแรกคงต้องอาศัยPT ให้ช่วยแนะนำการเล่นไปก่อน พอเราคล่องแล้วต่อไปก็ไม่ต้องจ้าง เหมือนที่คุณปะการังเรืองแสงว่าหนะค่ะ ยังไง ก็สู้ๆ นะค่ะ ไม่มีใครทำเป็นอะไรมาแต่เกิดหรอกค่ะ แต่ละคนก็ต้องมาเรียนรู้เอาทั้งนั้น...สู้ๆๆ...โดย: kanyong1 วันที่: 29 กรกฎาคม 2553 เวลา:22:37:38 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

Valentine's Month


 
เพื่อนคนใหม่
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add เพื่อนคนใหม่'s blog to your web]
Links
 

MY VIP Friend

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.