Smiley ทำ ดี ได้ ดี Smiley
Group Blog
 
 
กรกฏาคม 2553
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
 
17 กรกฏาคม 2553
 
All Blogs
 
ลดความอ้วนแบบง่ายๆ

lozocatlozocat

สวัสดีค่ะ นักอ่านทุกท่าน

บล็อกเมื่อวาน เพื่อน(นิคเนมเพื่อนคนใหม่)ก็ได้ใช้ระบบอัตโนมัติของสมองให้เป็นประโยชน์แล้วนะคะ โดยการเปลี่ยนการเชื่อมโยง จากที่เคยชอบทานซูชิ ก็กลายเป็น เลิกทานซูชิได้ จนเดี๋ยวนี้เห็นซูชิ ก็เฉยๆ ไม่นึกอยากเหมือนเมื่อก่อนแล้ว (เพราะเห็นทีไร ก็ให้โยงไปเห็นขี้แมวทุกที 555) สำหรับอาหารอย่างอื่น ที่ทานแล้วจะเป็นอันตรายต่อสุขภาพ ทานมากไม่ดีทั้งหลายนั้น เพื่อนก็จะใช้วิธีเดียวกันเนี่ยแหละค่ะ ทำให้ตอนนี้เห็นอาหารอะไร ก็รู้สึกเฉยๆ ไม่นึกอยากรับประทานเหมือนก่อน

แต่จะให้ฟันธง ว่าเป็นเพราะเหตุนี้ซะทีเดียวก็กระไรอยู่ บางคนอาจจะไม่เชื่อ ซึ่งความจริง มันก็ไม่ได้มีแค่นั้นหรอกค่ะ

เพื่อนยังได้ทำการอัดเสียงตัวเองลงไป เป็นไฟล์ mp.3 แล้วเปิดฟัง เหมือนกล่อมตัวเอง โดยตั้งใจให้เสียงที่อัดลงไปนั้น ไปเปลี่ยนจิตใต้สำนึกของตัวเองน่ะค่ะ ซึ่งมันเป็นวิธีที่ง่ายแสนง่าย ใครอยากจะนำลองไปทำดูก็ได้นะคะ สิ่งที่เราอัดลงไป ก็มีความว่า

"นับจากนี้ฉันลดความอยากอาหารหวานลงได้เรื่อยๆ" "นับจากนี้ฉันรู้สึกอิ่มทันทีที่กินข้าวเพียงหนึ่งจานในแต่ละมื้อ" "ฉันลดน้ำหนักลงทุกวันๆ" "ฉันต้องผอมให้ได้" "ฉันหุ่นดี" "ฉันกินน้อยลงทุกวัน" "ฉันควบคุมการกินของตัวเองได้" "กินน้อยลงนะ กินน้อยๆ"

ซึ่งข้อความต่างๆ เหล่านี้ก็สามารถพลิกแพลงได้ตามใจค่ะ เพื่อนจะเปิดฟังมันตลอดเวลาที่มีโอกาส โดยเฉพาะตอนเข้านอนและตื่นนอน ก็ฟังเป็นประจำ

จากการทำเช่นนี้ เมื่อวานเพื่อนก็หยุดทานมื้อค่ำได้แล้ว ทานแค่มื้อเย็นเท่านั้น ประโยคที่ว่า "นับจากนี้ฉันรู้สึกอิ่มทันทีที่กินข้าวเพียงจานเดียวในแต่ละมื้อ" มันผุดขึ้นมาในหัว และมันอิ่มจริงๆ ค่ะ ใจมันไม่นึกหาอาหารหวาน ไม่นึกหาขนมมากินเหมือนเมื่อก่อนอีกเลยล่ะค่ะ เมื่อวานมานั่งนึกเล่น ๆ ก็ทำให้รู้ว่า โห...นี่เมื่อก่อน ฉันกินเยอะขนาดนั้นเข้าไปได้ยังไงนะ ตกใจตัวเองเหมือนกัน

นี่แหละค่ะ เป็นเทคนิค ในการลดน้ำหนักของเพื่อนที่ง่ายแสนง่าย ถ้ามีโอกาส ก็ลองเอาไปทำดูนะคะ แล้วอย่าลืมมาเล่าให้ฟังกันบ้างนะคะ อิอิ
ท้ายนี้ เพื่อนขอเอาหลักการ "สะกดจิตเพื่อลดน้ำหนัก" มาสำทับอีกที เขาพูดเอาไว้อย่างมีเหตุผลทีเดียวค่ะ ลองอ่านดูนะคะ

"การสะกดจิตเพื่อลดน้ำหนักก็คือการเข้าไปเปลี่ยนความชอบไม่ชอบ เปลี่ยนความอยากไม่อยากของเรา ให้ค่อย ๆ เปลี่ยนเป็นคนไม่ชอบอาหารที่ทำให้น้ำหนักเพิ่ม เปลี่ยนพฤติกรรมที่เวลาเครียดแล้วต้องกิน ให้รู้สึกเฉย ๆ ไม่มีความอยาก หรือให้รู้สึกถึงปริมาณที่พอเหมาะของอาหารแต่ละมื้อที่รับประทานเข้าไป ถ้าเราเรียนรู้การสะกดจิตตัวเองเพื่อลดน้ำหนักได้ เราก็จะสามารถนำมาใช้กับตัวเองได้ทุกวัน ได้ผลดีและเร็วชนิดลดวันลดคืนเชียวนะครับ โดยที่ไม่มีผลข้างเคียงใด ๆ เพราะไม่ได้เป็นการใช้ยาหรืออดอาหาร ยังกระปรี้กระเปร่ามีน้ำมีนวลเหมือนเดิม เพราะว่าการสะกดจิตเป็นการเข้าไปเปลี่ยนข้อมูลในจิตใต้สำนึก ทำให้เราไม่ต้องบังคับใจฝืนใจ หรือต้องต่อสู้กับจิตใจตัวเอง เพราะจิตใจของเราได้ถูกกล่อมเสียอยู่หมัดแล้วด้วยการสะกด ฉะนั้นถ้านึกไม่อยากอ้วนอยากจะผอมอยากหุ่นดี จิตใต้สำนึกรับทราบข้อมูลและเปลี่ยนแปลงแก้ไขตัวเองไปแล้ว วันหนึ่งเราจะรู้สึกว่าข้าวที่ต้องกินมื้อละสองจานไม่จำเป็นอีกแล้ว เพราะไม่หิว ไอศกรีมที่ต้องกินทีละมากๆ ไม่ต้องอีกแล้ว เพราะไม่อยาก ก่อนนอนก็จะรู้สึกเฉย ๆ ไม่กระสับกระส่ายทุรนทุรายที่จะต้องหาอะไรมาใส่ท้อง เราจะกินอาหารแต่พอดีพออิ่มเท่านั้นเองครับ

เริ่มด้วยวิธีง่าย ๆ โดยสั่งกับตัวเองทุกเช้าหลังตื่นนอน หรือก่อนที่จะหลับไปในตอนกลางคืน โดยใช้คำพูดในด้านบวก เช่น “นับจากวันนี้ฉันลดความอยากอาหารหวานลงได้เรื่อย ๆ” หรือ “นับจากวันนี้ฉันรู้สึกอิ่มทันทีที่กินข้าวเพียงหนึ่งจานในแต่ละมื้อ”

วิธีการนี้เป็นธรรมชาติที่สุด พึ่งตนเองมากที่สุด และไม่ต้องบังคับควบคุมจิตใจให้ทรมาน ร่างกายจะปรับตัวเองให้สมดุล เพราะไม่ใช่เป็นการลดฮวบฮาบ จนหนังที่เคยหุ้มไขมันเอาไว้ต้องเหี่ยวย้วยลงมาเหมือนผ้าม่าน หรือต้องผอมลงแบบปอบหยิบ คือหน้าตาซูบผอมลงไปเหมือนเป็นโรคภูมิต้านทานบกพร่อง โดยเฉพาะประหยัดเงินด้วยนะครับ ประหยัดทั้งขึ้นทั้งล่องเลยทีเดียว ไม่ต้องเสียสตางค์ซื้ออาหารมาก ๆ แพง ๆ ตามใจปาก และไม่ต้องเสียสตางค์ซื้อยาที่จะต้องมาเอาส่วนดีที่ดีเกินไปของอาหารเหล่านั้นออกจากร่างกาย นึกแล้วเหมือนคนติงต๊องจริง ๆ นะครับ ของหวาน ๆ มัน ๆ อยากจะกิน แต่พอกินเข้าไปแล้วต้องเสียเงินซื้อยามาล้างมันออกไปจากร่างกาย ที่ว่าดูแล้วมันน่ากิน ได้กลิ่นแล้วมันทำให้เกิดความอยาก นั่นเป็นความรู้สึกที่แก้ไขได้ทั้งนั้นครับ ภาษาพระเรียกว่าเป็นอุปทาน เพราะคนผอม ๆ เขาไม่ได้นึกอยากกินอยากสัมผัสเหมือนเรา เมื่อเราอายากจะผอม ก็แค่สะกดจิตตัวเองเพื่อเปลี่ยนนิสัยเปลี่ยนจิตใต้สำนึกให้หันมาทำตัวแบบคนผอมเท่านั้นเองครับ แล้วเราจะผอมวันผอมคืน หุ่นดีได้อย่างใจนึก ดีกว่าซื้อผลิตภัณฑ์จิปาถะที่จะพาให้ชาติบ้านเมืองล่มไปด้วยมั้ยละครับ เพราะเขาส่งมาขายในบ้านเมืองเราตั้งราคาแบบแขกศีรษะด้วยอวัยวะเบื้องต่ำ บางท่านก็ยังทุรนทุรายไปซื้อไปหามา เพราะหลงผิดคิดว่ากินแล้วผอมแถมยังโก้อีกด้วย เพราะของมันแพง มาลดน้ำหนักแบบประหยัดกันดีกว่าครับ แบบที่คนทั้งโลกจากอดีตจนถึงอนาคตกำลังแสวงหา นั่นคือแบบฝึกเอาชนะตัวเอง โก้กว่ามั้ยครับ ผอมลงได้เพราะสะกดจิตตัวเอง"

ที่มา : thaihypno.comlozocatlozocat
Create Date : 17 กรกฎาคม 2553
Last Update : 17 กรกฎาคม 2553 9:36:54 น. 8 comments
Counter : 329 Pageviews.

 
เราเคยนะ เคยคิดว่าอย่ากินเลยมันมีหนอนอยู่ แต่ไม่ได้ผลอ่ะ (ขนาดคิดว่าหนอนไต่ยั้วเยี้ยะนะ) ยังไม่รอด


โดย: avt IP: 118.173.32.73 วันที่: 17 กรกฎาคม 2553 เวลา:9:57:34 น.  

 
^
^
ก๊ากๆ หนอนเราก็ไม่กลัวเหมือนกันค่ะ ต้องขี้แมว มันน่าพะอืดพะอมมากๆ เลยแหละ พอดีเลี้ยงแมวอยู่น่ะค่ะ เราไม่เคยยอมเช็คขี้มันเลย รักมันไม่มากพอ 555

แต่พอไม่มีใครเช็ดจริงๆ เราก็ต้องทำ โอ้โหย อารมณ์ตรงนั้น อยากจะขาดใจตายเสียให้รู้แล้วรู้แร่ดไปเลย 5555


โดย: เพื่อนคนใหม่ วันที่: 17 กรกฎาคม 2553 เวลา:10:10:49 น.  

 
อืม ก็คงจะจริงแหละวิธีสะกดจิต มานึกดูที่เค้าพูดว่า จิตเป็นนาย กายเป็นบ่าว อ่ะ


จิตใจสั่งร่างกายได้ เห็นด้วยค่ะเอาใจช่วยให้ลด นน. ได้น่ะค่ะ


โดย: กรุ๊ปบีราศีสิงห์ วันที่: 17 กรกฎาคม 2553 เวลา:12:24:50 น.  

 
ต้องรู้จักกินครับ
ต้องเลือกกิน ไม่ใช่กินไม่เลือก
กินเพื่ออยู่ ไม่ใช่อยู่เพื่อกิน
กินด้วยสมอง ไม่ใช่กินด้วยอารมณ์
กินเพราะว่าต้องกิน ไม่ใช่กินเพราะความอยาก

เอาใจช่วยให้ลด นน.ได้นะครับ


โดย: มิสเตอร์ฮอง วันที่: 17 กรกฎาคม 2553 เวลา:12:55:44 น.  

 
สวัสดีค่ะ น้องเพื่อน

พี่มีเวลา...ก็เลยเข้ามาทักทาย สองสามวันที่ผ่านมาอยากบอกว่าเหนื่อยมากๆ งานเข้าตลอด งานที่ทำงานหนะค่ะ ก็เลยไม่ได้เข้าไปเยี่ยมเพื่อนๆ ที่เข้ามาคอมเม้นเลย... น้องเพื่อนเป็นคนแรกพี่เข้ามาเยี่ยมนะเนี่ย....เห็นหัวข้อลดความอ้วนแบบง่ายๆ ก็เลยตามเข้ามาอ่านวิธีการสะกดจิตเพื่อลด นน.จ๊ะ ถ้าทำวิธีนี้ได้ก็ดีทีเดียว

พี่คิดว่าถ้าเราเอาชนะใจตัวเองได้...พร้อมกับมีวนัยในการกินและออกกำลังกายรับรองผอมมแน่นอน ยังไงพี่ก็จะเอาใจช่วยนจ๊ะ สู้ๆๆ วิธีไหนก็ได้ ทำแล้วเรามีความสุข ไม่ต้องเข้มงวดมากนัก ค่อยๆเริ่มต้น และมีวินัยกับมัน พี่คิดว่าประสบความสำเร็จแน่นอน


โดย: kanyong1 วันที่: 18 กรกฎาคม 2553 เวลา:22:03:45 น.  

 
สวัสดีครับ...มาทักกันก่อนครับ
วันศุกร์-เสาร์..ไม่ได้อยู่บล็อกแต่ไปอยู่บ้าน
มาแล้วเลยรีบมาทักครับ....ขอบพระคุณ
นักครับ ที่แวะไปทักทายกันครับ...แล้ว
จะมาใหม่นะครับ


โดย: panwat วันที่: 18 กรกฎาคม 2553 เวลา:23:59:25 น.  

 

สวัสดีครับโดย: panwat วันที่: 19 กรกฎาคม 2553 เวลา:18:31:21 น.  

 
ไม่ได้มีแค่โยคะนะคะ เอามาเปิดกะคอมพิวเตอร์หรือยังเอ่ย กลัวได้ไม่ครบที่จัดให้น่ะ เหะๆ

อยู่ที่นี่ยุ่งมากเลยค่ะ เลยไม่ค่อยได้เข้ามา อีเมลที่คุณเพื่อนว่าส่งมา ปะการังก็ยังไม่ได้เลย แย่จัง

ยังไงก็คิดถึงเสมอค่ะ


โดย: ปะการังเรืองแสง วันที่: 19 กรกฎาคม 2553 เวลา:23:04:19 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

Valentine's Month


 
เพื่อนคนใหม่
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add เพื่อนคนใหม่'s blog to your web]
Links
 

MY VIP Friend

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.