Smiley ทำ ดี ได้ ดี Smiley
Group Blog
 
<<
สิงหาคม 2553
 
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031 
 
3 สิงหาคม 2553
 
All Blogs
 

เล่นฟิตเนสในวันหยุด

สวัสดีค่ะ ทุกคน

เมื่อวานเป็นวันหยุดของเพื่อนค่ะ สบายอารมณ์มากๆ เลยล่ะค่า...ไม่ต้องรีบตื่นแต่เช้า แต่พอดีติดนิสัยตื่นเช้าแล้วน่ะค่ะ แหะๆ ก็เลยตื่นมา เอาผ้าลงเครื่อง แล้วดูนาฬิกา เพิ่งจะเจ็ดโมง ไม่รู้จะทำอะไร ดันนึกถึงเรื่องกินซะงั้น 555 แต่ว่ามันยังไม่หิวน่ะจิ เพื่อนก็เลยกลับขึ้นห้องไปนอนใหม่ เอานิยายไปอ่านหนึ่งเล่มด้วย เท่านั้นแหละ หลับลึกเลย 555

ตื่นมาก็หิวเลยค่ะ ไปหาอาหารต่างๆ มาทานอย่างสบายอารมณ์ แล้วก็เอาผ้าตาก สักพักก็ไปรีดผ้าเตรียมพร้อมสำหรับเริ่มงานในวันรุ่งขึ้น

ตกบ่ายก็เตรียมจัดของไปฟิตเนส แวะธนาคารเอาเงินเข้าบัญชีฝากประจำก่อนเป็นอันดับแรก ไม่งั้นใช้ฟุ่มเฟือยหมดแน่ๆ ค่ะ รอนานเหมือนกันทั้งๆ ที่คนถัดไปก็เป็นเพื่อนแล้ว แต่ก็รอน๊านนาน พอหลุดจากธนาคารมาได้ เพื่อนก็ไปจ่ายค่าไฟต่อค่ะ โหยย ใกล้จะหมดเวลาทำการเข้าทุกทีๆ เพื่อนได้คิว 526 ค่ะ แต่เขาเพิ่งจะเรียกที่ 400 เองง่ะ รอคิวเป็นร้อยเลยอ่า ไม่เคยรอคิวยาวขนาดนี้มาก่อน แออัดมากๆ แต่ขอบอกว่า ไวกว่า ที่รอธนาคารอีกล่ะค่ะ (จะเล่าทำไมก็ไม่รู้เรื่องนี้ แต่มันก็อยากเล่า เพราะเพื่อนไม่เคยเจอเหตุการณ์แบบนี้มาก่อนเลยอ่า)

กว่าจะถึงฟิตเนส ก็สามโมงครึ่งค่ะ เข้าคอร์สโยคะก่อนเลย เดี๋ยวนี้รู้สึกดีกับโยคะแล้วล่ะค่ะ ไม่ยาก แต่ก็ไม่ง่าย 555 เพื่อนยึดหลักทำเท่าที่ทำได้ค่ะ ไม่ฝืน แต่มีอยู่ท่านึง ที่เพื่อนไม่ทำแน่ๆ คือ โรลแบล็คค่ะ นอนชูขาขึ้นแล้วเอาไปไว้ด้านหลังน่ะค่ะ เพื่อนคิดว่าทำไม่ได้ ก็เลยนอนเฉยๆ ครูอินเดียเข้ามาบอกให้ทำ(เขาพูดอังกฤษด้วย เพื่อนก็ฟังไม่รู้ แต่เห็นท่าเขาก็คงจะให้เพื่อนลองทำดูน่ะค่ะ) เพื่อนก็ยังทำไม่ได้ แล้วครูก็ช่วยจับดันไปค่ะ ปรากฎว่าทำได้ (ถ้าทำเองล่ะก็ ยกไม่ขึ้นแน่ๆ เอิ้กๆ) ^^"

พอเสร็จจากโยคะ ก็มีนัดกับ PT ค่ะ โหยย...น้องเขาให้ทำบริหารกล้ามเนื้อ เพื่อนล่ะ ไม่ชอบเลย ไม่ค่อยถนัดซ้ายน่ะค่ะ แต่เขาให้ทำทั้งสองข้าง ทรงตัวไรด้วย แล้วก็เล่นเครื่องบริหารกล้ามเนื้อต่างๆ ซึ่งเพื่อนจะไม่ค่อยเล่นคนเดียว ถ้าไม่มั่นใจ เพราะเครื่องเหล่านี้ต้องมีความรู้นิดนึง การที่มีน้อง PT มาสอนแบบนี้ก็ช่วยให้เพื่อนมั่นใจขึ้นนะคะ เวลาเล่นคนเดียวน่ะค่ะ เพราะปกติเพื่อนจะไม่กล้าไปเล่นเครื่องเล่น อะไรแบบนั้น อายด้วย หรือ อย่างเช่น การบริหารกล้ามเนื้อด้วยตัวเอง ตอนฝึกกับPT เพื่อนไม่อายเลยล่ะค่ะ เพราะใครๆ เขาก็ทำกัน ต่อไปก็คงจะเล่นได้หลากหลายมากขึ้นค่ะ อ้อ ที่สำคัญ เขาก็สอนให้ด้วยนะ ว่า เวลาเล่นเวทพวกนี้ ควรจะต้องพัก 1 นาที ในระหว่างเซต ไม่ใช่เล่นเข้าไปให้มันจบๆ ไป(อย่างที่เพื่อนชอบทำ) ก็ทำให้เข้าใจมากขึ้นค่ะ ^^ ดีจังเนอะ

อ้อ หลังจากเล่นเวทกับ PT ครบชั่วโมงแล้ว ก็โดนสั่งให้เบิร์นต่ออีก 20 นาทีแหละ แต่เพื่อนไม่ไหว เลยเบิร์นแค่ 10 นาที อิอิ แล้วก็ไปห้องสตีม กลิ่นสมุนไพรหึ่งเชียว สบายดีเหมือนกันค่ะ ถ้าวันไหนทำงานเพื่อนจะไม่ได้เข้าห้องนี้เพราะต้องรีบกลับบ้าน ที่บ้านเพื่อนติดเคอร์ฟิวเวลา 3 ทุ่มน่ะค่ะ อิอิ

พอเลิกจากฟิตเนส ก็เดินออกมา ดันลงบันไดเลื่อนผิด 55555 อายมาก ดีนะ ไม่มีใคร มีคุณพี่คนนึง ที่เพิ่งออกมาจากฟิตเนสด้วยเหมือนกันค่ะ เพื่อนก็เลยแก้เก้อไปว่า มึนค่ะๆ 555 แล้วคุณพี่ท่านนี้ก็ถามว่าเล่นฟิตเนสใช่ไหมคะ ถามว่าเพื่อนมี PT หรือปล่าว เพื่อนก็ตอบไปค่ะ เพราะเขาโดนเสนอขาย PT มาน่ะค่ะ(โดนทุ้กคน 555) เพื่อนก็เลยแนะนำคุณพี่ท่านนี้ไปด้วยว่า ถ้าจ่ายได้ก็จ่ายไปค่ะ มีไว้ก็ดีเหมือนกัน แต่ถ้าจ่ายแล้วเป็นทุกข์ ก็ไม่จำเป็นต้องจ่าย อีกอย่างคุณพี่ท่านนี้อายุเยอะแล้วด้วยน่ะค่ะ ที่มาฟิตเนสก็ต้องการเพียงแค่ให้ร่างกายแข็งแรง ไม่ได้เน้นสร้างกล้ามเนื้ออะไร เพื่อนก็เลยบอกรายละเอียดให้เขาไปค่ะว่าเพื่อนจ่ายเท่าไหร่ยังไง ปรากฎว่า คุณพี่ท่านนี้ยิ่งไม่ต้องการเข้าไปใหญ่เลย 555 คือมันแพงจริงๆ ค่ะ พันกว่าบาทต่อครั้งแหน่ะ แล้วต้องจ่ายเลยด้วย ดีเหมือนกันนะ ถ้าเขาให้ผ่อนได้ เพื่อนต้องอยากผ่อนแน่ๆ 555 (ต้องใจแข็งๆ) กว่าจะผ่านวิกฤตการเงินมาได้ ไม่ใช่ง่ายๆ เลยค่ะ เพื่อนจะถือว่ามันเป็นบทเรียน อย่าใช้จ่ายเกินตัวเป็นเด็ดขาด ดีนะที่เพื่อนไม่ได้ทำบัตรเครดิต ไม่งั้นคงจะรูดปรี๊ดๆ 555

มาถึง วันนี้ ขอบอกเลยว่า เพื่อนไม่เสียดายเงินเลย สำหรับการเป็นสมาชิกฟิตเนสค่ะ คุ้มค่าสำหรับเพื่อนจริงๆ ค่ะ

วันนี้เม้าท์แค่นี้ก่อนละกันค่ะ พรุ่งนี้ค่อยมาเม้าท์ต่อนะคะ อิอิ สู้ๆ ค่า
 

Create Date : 03 สิงหาคม 2553
5 comments
Last Update : 3 สิงหาคม 2553 11:16:37 น.
Counter : 240 Pageviews.

 

สู้ ๆ ต่อไปครับ

เก่งนะทำท่าโรลแบล็คได้...

 

โดย: CEO นิ้วก้อย 3 สิงหาคม 2553 11:25:26 น.  

 

มาติดตามข่าวน้องเพื่อนค่ะ
ช่วงนี้ฝนตกบ่อยๆ
รักษาสุขภาพด้วยนะจ๊ะ

 

โดย: kanyong1 3 สิงหาคม 2553 21:37:21 น.  

 

ถ้ามีเวลา อยากเล่นด้วยเหมือนกันครับ

 

โดย: panwat 3 สิงหาคม 2553 23:52:18 น.  

 

แหม อยากจะไปเล่นด้วยจริงๆ ถ้าได้ไปเล่นกะคุณเพื่อนคงสนุกแน่ๆ

กะลังจะส่งหลังไมค์ไปนะคะ (ยังไม่ได้ส่ง) รอรับด้วยนะ

 

โดย: ปะการังเรืองแสง 5 สิงหาคม 2553 18:31:16 น.  

 

สวัสดีครับ

 

โดย: panwat 5 สิงหาคม 2553 22:43:36 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ


เพื่อนคนใหม่
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add เพื่อนคนใหม่'s blog to your web]
Links
 

MY VIP Friend

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.