Group Blog
 
<<
กันยายน 2552
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
27282930 
 
12 กันยายน 2552
 
All Blogs
 
=i= ในวันที่เรา(ไม่)รักกัน : เด็กทะเล,tintin,นายน้อย =i=

ในวันที่เรา ( ไม่ ) รักกัน : เด็กทะเล , tintin , นายน้อย

ขึ้นชื่อว่ารักแล้วย่อมมีทั้งสุขและทุกข์ หากคิดที่จะรักก็ต้องยอมรับถึงความเจ็บปวดและการพลัดพราก ไม่มีใครที่จะสมหวังไปทุกสิ่งทุกอย่างแต่ถ้ายอมรับกับความจริงได้มากเราก็จะเจ็บปวดน้อยลง

ในวันที่เรา ( ไม่ ) รักกัน เป็นเรื่องสั้นรวมเรื่องราวความรักของหนุ่มสาวที่โชคชะตาให้พวกเขามา

พบและรักกัน แต่แล้วความเข้าใจผิดก็ทำให้พวกเขาต้องเลิกรา

********************************************
หัวใจในคำลวง : เด็กทะเล

พราวตะวัน หญิงสาวที่ตกหลุมรัก ปัณณ์ "หล่อรุ่นอันดับสอง" เหมือนโชคชะตาฟ้าลิขิตให้ทั้งสองมาเจอกัน เมื่อคืนหนึ่งในการรับน้องเธอได้ปลีกตัวออกไปเดินเล่นริมหาดแล้วพบร่างของเค้านอนอยู่บนชายหาด เค้าจมน้ำแล้วใครล่ะที่ช่วยเค้าแล้วทิ้งเค้าไว้อย่างงี้แต่ถ้าปล่อยไว้อย่างนี้ไม่ดีแน่เธอจึง
ปลุกเค้าให้ฟื้นและนั่นจึงเป็นจุดเริ่มต้นของความรักและเรื่องราวทั้งหมด
มื่อเค้าเข้าใจว่าเธอคือคนช่วยชีวิตและเธอไม่กล้าที่จะบอกเล่าเรื่องราวที่เกิดขึ้นได้ สิ่งเดียวที่พอทำได้คือการโกหก

" โกหกครั้งแรกแล้วก็ต้องมีโกหกครั้งต่อไป ครั้งที่สอง....ครั้งที่สาม...แล้วคำโกหกพวกนี้มันจะไปหยุดอยู่ที่ตรงไหนกัน "

เมื่อเรื่องทั้งหมดถูกเปิดเผยความสัมพันธ์ของเขาและเธอจึงจบลง แต่ระหว่างที่ความสัมพันธ์ห่างหาย ความรู้สึกบางอย่างก็ได้ก่อตัวขึ้นเค้ารักเธอ เพราะเธอเป็นเธอหรือเพราะเธอคือผู้ช่วยชีวิต ???

* * ชอบเรื่องนี้มากครับ ประเด็นกระแทกใจอย่างหนัก ผมเป็นคนนึงที่เกลียดการโกหกและคิดเสมอว่าโลกในสังคมปัจจุบัน ความจริงใจหาได้น้อยมากถึงมากที่สุด ถ้าหากเค้าโกหกจนทำให้เราหลงรักสุดท้ายเมื่อความจริงปรากฏเราจะทนรับความจริงได้ไหม ???


********************************************
เนื่องจากความ ( ไม่ ) จำเป็นของหัวใจ : tintin

"เราเลิกกันนะ" สำหรับเธอ ประโยคนี้คงเป็นการสิ้นสุดความเจ็บปวดที่ผมเป็นต้นเหตุแต่สำหรับผมมันคือการเริ่มต้น...ที่เจ็บปวดยิ่งกว่า

ผมมั่นใจว่าตัวเองรักแรกพิรุณมาตลอดเวลาที่คบกัน เพียงแต่ความเคยชินมันทำให้ความพิเศษลดทอนลงไปเรื่อยๆ จนเกือบจะเลือนหายไป ซึ่งกว่าจะรู้ว่าความรักที่มีนั้นมากกว่าความพิเศษใดๆ มันก็สายเกินไปเสียแล้ว


และนี่คือเหตุผลที่ความรักของคู่นี้จบลง แต่ วิน คงทนไม่ได้ที่จะปล่อยให้ความรักของเค้าหลุดลอยไปเพียงเพราะความเฉยชาของเค้าที่มีต่อ ฝน ภารกิจในการง้อขอคืนดีจึงเกิดขึ้นด้วยการสนับสนุนจาก ณิชมลเพื่อนซี้ของฝนและนิโก้ เพื่อนต่างสัญชาติที่น่ารัก ^^

* * ประเด็นเรื่องนี้ผมเชื่อว่าหลายคู่เป็น แรกรักน้ำต้มผักก็ว่าหวานแต่นานๆไปด้วยความเคยชินบางครั้งจึงดูเหมือนเฉยชา ถามว่าหมดรักมั๊ย??? บางคู่คงไม่ แต่เมื่อความต้องการมันสวนทางสุดท้ายก็คือจบเพราะบทบาทของผู้ให้กับผู้รับไม่สมดุลกัน หลายคู่เลือกเหมือนคู่ของวินกับฝน แต่บางคู่ปล่อยเลยตามเลยถือซะว่าเป็นโชคชะตาฟ้าลิขิต แต่ทางที่ดีอย่าปล่อยให้ความรักจืดจางเลยดีกว่า หลายคนมักจะเห็นค่าสิ่งของต่อเมื่อมันจากไป บางอย่างเอากลับมาได้ และบางอย่างเหมือนความรักบางทีมันมักไปแล้วไปเลยนะครับ ^^ ( แต่ผมชอบคู่รองจังน่ารักดี )


**********************************************
อีกสักครั้งนะคนดี : นายน้อย

"ความรักที่ปราศจากความผูกพันคงไม่ต่างอะไรกับดอกไม้ที่ขาดน้ำหล่อเลี้ยง"

เรื่องรักปิดท้ายเล่ม ตอนนี้เป็นรักใสๆกุ๊กกิ๊กๆ อ่านแล้วก็อมยิ้มไปกับความน่ารักของตัวละครทั้งรอรี่ แดเนียล และ แซม นึกถึงบรรยากาศบ้านพักบนดอยท่ามกลางสวนดอกไม้และไร่องุ่น ท้องทุ่งและฟาร์มเลี้ยงสัตว์

ความรักที่พลัดพลาดของแซมและแดเนียล เมื่อแดเนียลหลงกลตกหลุมพลางจนทำให้ต้องแต่งงานกับไทร่าเหตุเพราะว่าเธอท้อง ความรักของแดเนียลกับแซมจึงต้องจบลงแต่แล้วโชคชะตาก็ทำให้เค้าทั้งคู่กลับมาเจอกันอีกครั้งเมื่อแซมต้องมาสัมภาษณ์หนุ่มไฟแรงอย่างแดเนียลลงนิตยสารที่ทำอยู่
ความรู้สึกที่คั่งค้างก็ก่อตัวสร้างรูปขึ้นโดยการกระตุ้นด้วยลูกสาวสุดน่ารักของแดเนียล

** ตอนซื้อเล่มนี้ชอบชื่อเรื่อง ( มันดูเศร้าๆดี ) และก็ชอบปก ( ชอบบรรยากาศริมน้ำกับต้นไม้ใหญ่ๆ ) จึงหยิบเล่มนี้ติดมือมาทั้งๆที่ไม่ใช่แนวที่อ่านประจำ ต้องขอบคุณโครงการนี้อีกครั้งที่ทำให้ต้องเลือกอ่านหนังสือนอกสายตาที่หลงมาให้เป็นเจ้าของ
Create Date : 12 กันยายน 2552
Last Update : 23 พฤศจิกายน 2553 1:04:35 น. 5 comments
Counter : 404 Pageviews.

 
เล่มนี้ก็อ่านได้เรื่อยๆนะค่ะ


โดย: เด็กน้อยขี้แย วันที่: 12 กันยายน 2552 เวลา:22:38:04 น.  

 
ขอบคุณที่อ่านและเขียนถึงหนังสือเล่มนี้นะคะ ^^ ยินดีน้อมรับทุกความคิดเห็นและคำแนะนำค่ะโดย: tintin (nyx ) วันที่: 12 กันยายน 2552 เวลา:22:56:35 น.  

 
แหม..อยากรู้จักพี่สาวคุณเจ้าชายฯจริงๆเลย คงได้มาพูดคุยแลกเปลี่ยนความรู้สึกเกี่ยวกะนิยายและนักเขียนคนโปรดกันเพลินไปเลย 555โดย: rainoflove (rainoflove ) วันที่: 14 กันยายน 2552 เวลา:9:24:40 น.  

 
ชอบประโยคนี้อ่ะครับ
"เราเลิกกันนะ" สำหรับเธอ ประโยคนี้คงเป็นการสิ้นสุดความเจ็บปวดที่ผมเป็นต้นเหตุแต่สำหรับผมมันคือการเริ่มต้น...ที่เจ็บปวดยิ่งกว่า

โดนใจสุดๆปล. ผมจะกลับเชียงใหม่อาทิตย์นี้แล้วนะ ไม่น่าเกินวันศุกร์ครับผม


โดย: ไอซ์คุง (ปีศาจความฝัน ) วันที่: 14 กันยายน 2552 เวลา:11:46:38 น.  

 
เรื่องนี้หวานเย็นก็กำลังหาซื้ออยู่ค่ะ แต่...หายากจัง


โดย: หวานเย็นผสมโซดา วันที่: 15 กันยายน 2552 เวลา:12:37:02 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

PTNCenter
Location :
สงขลา Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
สวัสดีเพื่อนใหม่ทุกคนนะครับ
ผมเป็นมือใหม่หัดเล่น จริงๆรู้จักมานานแล่ะ แต่ไม่ได้เล่น หลังจากแวะเวียนไปมาหาสู่บล็อกคนอื่นๆมานานชักอยากจะมีเป็นของตัวเอง ก็เลยจัดการสร้างซะเลย

ผมชอบอ่านหนังสือ ดูหนัง ฟังเพลงมีความสุขดีครับ สำหรับคอเดียวกันทำความรู้จักกันได้นะครับ ยินดีอย่างยิ่งเลย
Friends' blogs
[Add PTNCenter's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.