Dreamsssss Project.....
Dreams Project 30/09/10


เมื่อวานบ่นเรื่องชาวบ้านเค้าไปหล่ะ ขอบคุณเพื่อนๆ กลุ่มเล็กๆของอิฉันอ่ะคะ จริงๆ แล้วก็ไม่ได้เกิดขึ้นกะตัวเองหรอก แต่เป็นเดือนเป็นแค้นแทนเพราะได้ทราบมา อย่าไปพูดถึงมันดีกว่าเนอะ....

วันนี้ขอบ่นเรื่องตัวเองบ้าง โดนตำหนิติเตียนมาเรื่องทานอาหารน้อยมาก คือจริงๆ แล้วอยากทาน แต่ทำไมช่วงนี้ไม่ค่อยหิว ทานอะไรลงไปนิดหน่อยก็อิ่มซึ่งมันไม่เป็นผลดีกับคนที่ออกกำลังกายเยอะเลย เทรนเนอร์บอกว่าให้ระวังเรื่อง iron กลัวว่าจะไม่พอ แต่โปรตีนเค้าไม่ค่อยห่วงเพราะทาน whey อยู่แล้ว ถ้าสารอาหารไม่ครบ อีกหลายอย่างจะตามมาอีกเพียบ เอาที่บันทึกมานั่งๆ ดูแล้ว บางวันแทบไม่ถึง 1300 แคล ซึ่งน้อยมาก เค้าบอกว่าถึงตอนนี้น้ำหนักลง เพราะทานน้อย ออกกำลังเยอะ ผลร้ายที่ตามมาตรึม รู้ทั้งรู้หมดทุกอย่างแต่อิฉันก็พยายามกินอยู่เนี้ย เมื่อวานเย็นเลยฟาดปลานึ่งมะนาว (เมนูจากคุณทอย) หนึ่งตัวใหญ่ เทรนเนอร์บอกว่า ถ้ายังกินน้อยอยู่มีผลแน่ๆ กับการเมนเทนน้ำหนัก เอาล่ะว่ะ เป็นเรื่องที่กลัวที่สุด ตอนนี้ทำยังไงให้น้ำหนักลง สามาดทำได้ แต่ไอ้ตอนรักษาน้ำหนักนี่ซิ เพราะฉนั้น กินเข้าไป นิชา กินเข้าไป ของที่มีประโยชน์ ถ้าไม่อยากตายตอนจบ...

tip of the day...คุณออกกำลังกายหนักแค่ไหน คุณก็ใช้ออกซิเจนมากขึ้นเท่านั้น หัวใจจะเต้นแรง ระบบการเผาผลาญพลังงานก็จะทำงานหนัก สลายก้อนไขมันให้กลายเป็นกล้ามเนื้อ ไม่เหมือนกับการไดเอทอดอาหารที่รึดเอาแต่น้ำในตัวออก เวลาขึ้นชั่งน้ำหนักมันก็เลยเบาโหวง แหงล่ะ...ไม่ได้กินแล้วน้ำหนักมันจะขึ้นได้ยังไง...สวัสดีค่ะ..Create Date : 30 กันยายน 2553
Last Update : 30 กันยายน 2553 1:53:58 น. 11 comments
Counter : 242 Pageviews.

 
กรี๊ด...มือไม้สั่น ได้เจิมกลับ 555 กดเอนเทอร์เฉ๊ยเรยค่ะ คุณนิชาลบให้ด้วยนะคะ ขอโทษด้วยจ้า

ดีแล้วนะคะคุณนิชา บางทีคำพูดไม่กี่คำทำให้เราจินตนาการไปซะเยอะ พอเรารู้ตัวก็แบบอย่าไปคิดไรกับมันมากเรย เสียเวลาเปล่าๆ เอาเวลาไปฟิทๆ กันดีกว่าเนอะ อิอิ :P

อ่านเรื่อง PT เตือนคุณนิชามาเป็นข้อมูลที่ตรงเผงกับที่ทอยได้รับมาจากหลายๆ แหล่งเช่นกันค่ะ ทอยก็ยังงงกับตัวเองจะทำยังไงให้มันพอดีๆ คือจะลดไขมันร่วมกับการเมนเทนการกินยังไงให้ได้เหมาะสมดีนะ (ยากมากๆ เลยค่ะ โจทย์ข้อนี้) เพราะเราออกกำลังกายเยอะ กินน้อยๆ ไม่ได้เลย ไม่มีแรงจริงๆ ค่ะ อย่างวันนี้ทอยยกเวทเพิ่มน้ำหนักเข้าไปนิดเดียว ตอนเช้ากินน้อยไปนิด รู้สึกเลยว่าไม่มีแรงยก ต้องหาไรมากินระหว่างฝึกเลยค่ะ ไม่งั้นต่อไม่ได้แน่นอน หมดแรงปลานึ่ง 555 :P

แต่ว่าทอยนิสัยไม่ดีอยู่อย่าง ชอบกินเรื่อยเปื่อยไม่กะไม่คำนวณ ทีนี้แคลลอรี่มันพุ่งเกินร่างกายต้องการไงคะ ไขมันก็ไม่ยอมลด แต่มันก็ไม่เพิ่มขึ้นมานะคะ ได้กล้ามเนื้อมาพอสมควรละ ตอนนี้เหลือแค่ลอกไขมันก้อนสุดท้ายที่ยากยิ่งกว่าสิ่งใดๆ อยู่ค่ะ ติดตัวมาทั้งชีวิตแล้วมังเนี่ยะ อิอิ แต่ก็จะพยายามปรับเปลี่ยนไปเรื่อยๆ จนกว่าจะถึงวันที่จำกัดมันออกไปได้นะคะ

ขอบคุณคุณนิชามากๆ ที่มาแชร์เรื่องราว ความเห็นที่มีประโยชน์ต่างๆ เสมอๆ ....เส้นทางลดอ้วนและดูแลสุขภาพตัวเองของคุณนิชาคล้ายทอยมากๆ เลยค่ะ...จากที่ไม่เคยหาข้อมูล ทำแต่สิ่งผิดมาตลอด(เคยกินยาลดอ้วนด้วยเหมือนกัน) กินน้อยๆ สูตรนั่นนี่...มาถึงตอนนี้ก็กำลังเรียนรู้มองหาสิ่งที่ถูกต้องและพอดีๆ ให้กับตัวเองอยู่เช่นกัน... เป็นกำลังใจให้กันและกันต่อไปนะคะ สู้ๆ เสมอค่ะ


โดย: ToY (tiny ) วันที่: 30 กันยายน 2553 เวลา:2:48:05 น.  

 
คิดถึงนะพี่อืด.. ไม่ได้คุยกันเลย เค้าเหงานะ

ส่วนเรื่องอาหารค่อยๆปรับไปนะค่ะ อ๋อเชื่อว่าพี่ต้องทำได้อยู่แล้วนะค่ะ
อ๋อเคยลองมาแล้วละ กินน้อยๆ พอไปออกกำลังกายไม่ค่อยมีแรง ไม่อยากจะออกต่อเลย
แต่พอวันไหนทานเยอะขึ้นมา มีแรงออกกำลังกาย มีความสุขดีค่ะ

สู้ๆนะค่ะ เป็นกำลังใจให้เสมอค่ะ :)


โดย: คุณหนูเอ๊าะอ๋อ วันที่: 30 กันยายน 2553 เวลา:8:04:11 น.  

 
คำพูดผ่านคียบอร์ด บางทีมันก็ตีความกันไปได้ต่าง ๆ นานาน่ะค่ะ บางที ต้องปล่อย ๆ ไปบ้างน่ะค่ะ เราก็เคยเจอแบบนี้ แรก ๆ ก็นอยด์ หลัง ๆ ปล่อยมันไปค่ะ

สู้ ๆ ค่ะ


โดย: แม่เอเธนส์ (frau ) วันที่: 30 กันยายน 2553 เวลา:8:41:31 น.  

 
สอยกินเรื่อยเปื่อยไม่เคยคำนวณเลยค่ะ

แต่มีความรู้สึกเหมือนกันว่าบางวันเรากินน้อยไป

อีกวันก็ควรเพิ่ม มื้อเช้าน้อยไป ก็ไปเพิ่มเอามื้อเย็น

ก็เลยจะหนักเย็นซะส่วนใหญ่ 555

มีประโยชน์มากค่ะ ขอบคุณนะคะที่นำมาบอกต่อ...โดย: palomaw วันที่: 30 กันยายน 2553 เวลา:10:17:51 น.  

 
เห็นด้วยกะแม่เอเธนส์ค่ะ ไม่อยากนอยด์กับคำพูดคนอื่น สำหรับบีเองถ้าเจอ(จริงๆไม่รู้ข้อมูลแน่ชัดแต่เดาๆเอาค่ะ ) จะเฟดตัวเองออกมาค่ะ สบายใจ


ต่อเรื่องกินดีก่า hahaha


ถึงกับโล่งอกเรยรึคุณนิชา ที่ไม่มีรูปอ่ะ


โดย: กรุ๊ปบีราศีสิงห์ วันที่: 30 กันยายน 2553 เวลา:14:22:53 น.  

 
คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...


โดย: ดินสอสีม่วง วันที่: 30 กันยายน 2553 เวลา:17:18:38 น.  

 
สวัสดีค่ะ น้องนิชา^^
พี่หมีมาแล้วค๊าาาาาาา//กอดดดดดดแน่นๆ

นั่นเลย พี่หมีก็กำลังแก้ไขอยู่เรื่องกินน้อย ออกกำลังกายมากเกิ๊นน
ฮือ ฮือ แต่ 3-4 วันนี้กินเกิ๊นนแต่ไม่ออกกำลังกาย ได้ส่วนเกินมากิโลกว่า เอิ๊กส์
ต้องเริ่มลุยใหม่อีกแล้วค่ะ เอาน้ำหนักออกไป๊

คิดถึงนะค๊าาาาาา จุ๊บๆๆ


โดย: หมีสีชมพู วันที่: 1 ตุลาคม 2553 เวลา:8:52:57 น.  

 
แวะมาเยี่ยมคุณนิชาจ้า...


โดย: palomaw วันที่: 1 ตุลาคม 2553 เวลา:16:01:38 น.  

 
//กอดดดดดด หนูนิชา^^
ระยะนี้มีแต่คนยุ่งๆทั้งนั้นเลยนะคะ
ก็นะค่อยๆสะสางกันไป แต่ความคิดถึงและกำลังใจยังมีให้กันเต็มร้อย

สู้ สู้ ไปด้วยกันค่ะ


โดย: หมีสีชมพู วันที่: 2 ตุลาคม 2553 เวลา:6:42:31 น.  

 
วันนี้ไม่ลงรูปอาหารค่ะ(ทำหน้าจิงจัง ยืนยัน 555)
โดย: กรุ๊ปบีราศีสิงห์ วันที่: 2 ตุลาคม 2553 เวลา:10:34:52 น.  

 
น๊อคๆ กลับคุณนิชา อิอิ ว๊าว...จะไปวิ่ง 8.5K กับเพื่อนๆ เหรอคะ ดีจังเลยไปเป็นกลุ่มๆ สนุกดีออกค่ะ ทอยไม่เคยวิ่งกับกลุ่มเลยนะคะ วิ่งอยู่คนเดียวมาตลอดไม่ก็ไปกับเจ้าโมโจ อิอิ ทอยเคยวิ่งมาราตอนหนนึงปี 2005 ได้มั๊ง แทบแย่แต่ก็ผ่านเส้นชัยได้ เทรนไป 8 เดือนแน่ะค่ะ :P ปีที่แล้วพาเฮียโรตีไปวิ่งการกุศล 10K ทอยเส้นผ่านฉลต่เฮียไม่ได้เทรนไงคะ ขาเดี้ยงไป 3 วันจู่ๆ แกก็ไปวิ่ง 555 เตือนแล้วไม่ทำเอง เฮียบอกว่าเค้าเป็นนักปั่นเสือภูเขาแข้งทองวิ่งแค่นี้ไม่เป็นไรหรอกไม่ต้องเทรน ทอยก็ปล่อยให้ไปลองดู ผลออกมาท่าเดินเหมือนขี่ม้าไป 3 วัน กรั่กๆ ทั้งขำทั้งสงสาร ...ส่งกำลังใจเชียร์คุณนิชาไปวิ่งสนุกๆ กับเพื่อนๆ นะคะ และขอให้ฟิทๆ แข็งแรงๆ ยิ่งๆ ขึ้นไปด้วยค่ะ ขอบคุณสำหรับกำลังใจมากมาย ทอยจะตั้งใจต่อไปแน่นอนค่ะ


โดย: ToY (tiny ) วันที่: 3 ตุลาคม 2553 เวลา:0:20:54 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Valentine's Month


 
nitlicha
Location :
Auckland New Zealand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
เคยลดความอ้วนมาหลายรูปแบบ ทั้งยาลดความอ้วน อาหารเสริม หรือแม้กระทั้งใช้สูตร 3 วัน และสูตร 13 วัน และทุกครั้งน้ำหนักลดลงเป็นที่น่าพอใจ แต่เมื่อกลับไปใช้ชีวิตปกติ ทานเหมือนเดิม น้ำหนักก็ขึ้นมาเหมือนเดิม แถมมีของแถมมาอีก นี่เองที่เรียกว่า อาการโยโย่

ลองผิดลองถูกมาก็เยอะไม่ประสบผลสำเร็จสักที และครั้งนี้หล่ะ ที่จะต้องเอาชนะตัวเองให้ได้ โดยการควบคุมอาหารและออกกำลังกาย และนี่คือที่มาของ Dreams Project...


Group Blog
 
<<
กันยายน 2553
 
30 กันยายน 2553
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add nitlicha's blog to your web]
Links
 

MY VIP Friend

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.