space
space
space
<<
มีนาคม 2562
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31 
space
space
6 มีนาคม 2562
space
space
space

เอกอัคราชทูตนิวซีแลนด์ เยี่ยมชมโรงเรียน วิทยาศาสตร์จุฬาภรณราชวิทยาลัย ปทุมธานี

          เมื่อเร็วๆ นี้ มร.ทาฮา แมคเฟอร์สัน เอกอัคราชทูตนิวซีแลนด์ประจำประเทศไทย ร่วมด้วย นางสาวช่อทิพย์ ประมูลผล  ผู้จัดการตลาด หน่วยงานการศึกษานิวซีแลนด์ สถานทูตนิวซีแลนด์ประจำประเทศไทย เดินทางไปเยี่ยมชมโรงเรียนวิทยาศาสตร์จุฬาภรณราชวิทยาลัย ปทุมธานี ในฐานะที่เป็นหนึ่งในโรงเรียนที่ได้มีการลงนามความร่วมมือด้านการศึกษากับสถาบันการศึกษาของประเทศนิวซีแลนด์ โดยมี ผศ.ดร.ยุวดี นาคะผดุงรัตน์ รองประธานกรรมการ คณะกรรมการบริหารโครงการพัฒนาโรงเรียนจุฬาภรณราชวิทยาลัยให้เป็นโรงเรียนวิทยาศาสตร์ภูมิภาค และ ดร.สมร ปาโท ผู้อำนวยการโรงเรียนวิทยาศาสตร์จุฬาภรณราชวิทยาลัย ปทุมธานี ให้การต้อนรับ ณ โรงเรียนวิทยาศาสตร์จุฬาภรณราชวิทยาลัย ปทุมธานี

          ดร.สมร ปาโท ผู้อำนวยการโรงเรียนวิทยาศาสตร์จุฬาภรณราชวิทยาลัย ปทุมธานี เปิดเผยว่า ทางโรงเรียนรู้สึกยินดีและเป็นเกียรติเป็นอย่างยิ่ง ที่ทางท่านเอกอัคราชทูตนิวซีแลนด์ประจำประเทศไทยเดินทางมาเยี่ยมดูงานของโรงเรียน โดยที่ผ่านมากลุ่มโรงเรียนวิทยาศาสตร์จุฬาภรณราชวิทยาลัย ซึ่งมีอยู่ 12 โรงเรียนจากทั่วประเทศ คือจังหวัดเชียงราย พิษณุโลก ลพบุรี เลย มุกดาหาร บุรีรัมย์ ชลบุรี เพชรบุรี นครศรีธรรมราช ตรัง สตูล และปทุมธานี ได้มีความร่วมมือกับสถาบันภาษาประจำมหาวิทยาลัยโอทาโก้ ประเทศนิวซีแลนด์ ซึ่งเป็นสถาบันการศึกษาที่มีความโดดเด่นทางด้านการเรียนการสอนวิทยาศาสตร์สอดคล้องกับแนวทางของกลุ่มโรงเรียนวิทยาศาสตร์จุฬาภรณราชวิทยาลัย โดยมีการร่วมมือในด้านต่างๆ ได้แก่

          1) โครงการการฝึกอบรมทักษะภาษาอังกฤษให้กับคณาจารย์ ในกลุ่มโรงเรียนวิทยาศาสตร์จุฬาภรณราชวิทยาลัยจาก 12 โรงเรียนทั่วประเทศ จำนวน 4 รุ่น (ปี 2016 - ปี 2019) รวมทั้งสิ้น จำนวน 720  โดยปัจจุบันมีคณาจารย์ผ่านการอบรมไปแล้ว 3 รุ่น จำนวน 504 คน ซึ่งจากการอบรมมีครูมากกว่าร้อยละ 62 มีความสามารถการใช้ภาษาอังกฤษอยู่ในระดับ Intermediate หรือในระดับกลาง และในปี 2019 จะมีการอบรมต่อในรุ่นที่ 4 อีกจำนวน 216 คน โดยเป็นการฝึกอบรมเชิงปฏิบัติการแบบเข้มข้น 4 ทักษะ (ฟัง พูด อ่าน เขียน) เป็นเวลา 60 ชั่วโมง ระยะเวลา 2 สัปดาห์ นอกจากนี้ยังเปิดคอร์สออนไลน์ที่ทางสถาบันภาษามหาวิทยาลัยโอทาโก้ จัดทำเพื่อติดตามและประเมินผลครูที่เข้าร่วมการอบรมรุ่นที่ 1-4

          2) โครงการจัดการอบรม Pedagogy โดยเชิญตัวแทนครูสอนภาษาอังกฤษจาก 12 โรงเรียนในกลุ่มโรงเรียนวิทยาศาสตร์จุฬาภรณราชวิทยาลัยทั่วประเทศ เดินทางไปร่วมฝึกอบรม ศิลปะวิธีการสอนภาษาอังกฤษของครูภาษาอังกฤษ ณ สถาบันภาษามหาวิทยาลัยโอทาโก้ ประเทศนิวซีแลนด์ พร้อมจัดอบรมพิเศษทักษะการสอนภาษาอังกฤษเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการทดสอบวัดระดับภาษาอังกฤษของตัวแทนครูภาษาอังกฤษ

          3) โครงการจัดการอบรมทักษะการใช้ภาษาอังกฤษสำหรับผู้อำนวยการโรงเรียนวิทยาศาสตร์จุฬาภรณราชวิทยาลัย 12 โรงเรียนเป็นเวลา 5 วัน เพื่อพัฒนาทักษะในการใช้ภาษาอังกฤษ การสื่อสาร และการกล่าวสุนทรพจน์ในที่ประชุมให้ประสบผลเป็นอย่างดียิ่ง

          4) โครงการนักเรียนแลกเปลี่ยนกับโรงเรียน 6 แห่งในเมืองดันเนดิน ประเทศนิวซีแลนด์เป็นระยะเวลา 1 ภาคเรียน

          นางสาวช่อทิพย์ ประมูลผล  ผู้จัดการตลาด หน่วยงานการศึกษานิวซีแลนด์ สถานทูตนิวซีแลนด์ประจำประเทศไทย กล่าวว่า มหาวิทยาลัยโอทาโก้ เป็นสถาบันที่มีผลสัมฤทธิ์ทางการศึกษาที่ดีที่สุดในกลุ่ม Australasia (ออสเตรเลีย นิวซีแลนด์ และหมู่เกาะใกล้เคียงในมหาสมุทรแปซิฟิก) กว่า 92% ของนักเรียนที่จบจากที่นี่ได้รับความชื่นชอบและยอมรับจากบรรดานายจ้าง ด้วยนักเรียนมีความพร้อมในการทำงาน มีความสามารถด้านเทคโนโลยีและนวัตกรรม รวมทั้งมีความมั่นใจ กระตือรือร้นที่จะเรียนรู้ สามารถแก้ปัญหา และสร้างความแตกต่างได้นอกจากนี้ คณาจารย์ของสถาบัน ยังได้รับรางวัลความเป็นเลิศด้านการสอน (AkoAotearoa Tertiary Teaching Excellence Awards) มีการพัฒนางานวิจัยอย่างต่อเนื่อง พร้อมความรู้ด้านอุตสาหกรรมที่ทันสมัย สนับสนุนการเรียนรู้แบบตัวต่อตัวทุกหลักสูตร ทั้งหลักสูตรปริญญา และหลักสูตรระยะสั้น อีกทั้งคณาจารย์ยังมีประสบการณ์การทำงานผ่านเครือข่ายความร่วมมือทั้งระดับชาติและระดับนานาชาติ
Create Date : 06 มีนาคม 2562
Last Update : 6 มีนาคม 2562 10:56:14 น. 0 comments
Counter : 493 Pageviews.

สมาชิกหมายเลข 4817407
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


space
space
[Add สมาชิกหมายเลข 4817407's blog to your web]
space
space
space
space
space