space
space
space
<<
มีนาคม 2564
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031 
space
space
18 มีนาคม 2564
space
space
space

โอกาสสุดท้าย ! มทร.ธัญบุรีเปิดรับปริญญาตรีไฮบริด ม.ดังนิวซีแลนด์

โอกาสสุดท้าย ! มทร.ธัญบุรีเปิดรับปริญญาตรีไฮบริด ม.ดังนิวซีแลนด์ จบม.5 เรียนได้เลยไม่ต้องรอนิวซีแลนด์เปิดประเทศ

          ตอบโจทย์น้องๆและคุณพ่อคุณแม่ที่ต้องการส่งลูกเรียนต่อนิวซีแลนด์ได้เป็นอย่างดี สำหรับหลักสูตรปริญญาตรีไฮบริดนิวซีแลนด์ ที่มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี (RMUTT) ร่วมกับ มหาวิทยาลัยโอทาโก และหน่วยงานการศึกษานิวซีแลนด์ สถานทูตนิวซีแลนด์ ประจำประเทศไทย ร่วมกันพัฒนาขึ้นเป็นครั้งแรกสำหรับเด็กไทย  ช่วยเพิ่มโอกาสเรียนและทำงานที่นิวซีแลนด์ให้น้องๆ ผู้ที่จบ ม.5-ม.6 สามารถเริ่มเรียนปริญญาตรีมหาวิทยาลัยนิวซีแลนด์ได้เลยวันนี้ โดยไม่ต้องเสียเวลารอนิวซีแลนด์เปิดประเทศ เรียนปรับพื้นฐานด้านธุรกิจ (Business Foundation Studies Programme) เรียน 8 เดือนที่ไทย เป็นการเรียนในห้องเรียนจริงกับ RMUTT (30%) และเรียนออนไลน์ กับ ม.โอทาโก 70%  ก่อนไปต่อที่มหาวิทยาลัยนิวซีแลนด์ในสาขาปริญญาตรีธุรกิจ การท่องเที่ยว และเกี่ยวกับศิลปะ หลังเรียนจบสามารถสมัครวีซ่าทำงานเต็มเวลาได้สูงสุด 3 ปีเต็ม ช่วยสร้างประวัติการเรียนและทำงานให้แตกต่าง

          โดยเมื่อเร็วๆ นี้ คณะบริหารธุรกิจ RMUTT ร่วมกับ ม.โอทาโก หน่วยงานการศึกษานิวซีแลนด์ และตัวแทนที่ปรึกษาการศึกษาต่อนิวซีแลนด์ ได้ร่วมกันจัดงาน Open House แนะนำหลักสูตรปริญญาตรีไฮบริดนิวซีแลนด์ พร้อมทุนการศึกษา $10,000 จากมหาวิทยาลัยโอทาโก พร้อมให้คำปรึกษาแก่พ่อแม่ผู้ปกครอง และน้องๆ  ณ ศูนย์การเรียนรู้ไทย – นิวซีแลนด์ (TNZC)

          ผศ.ดร.นาถรพี  ตันโช คณบดีคณะบริหารธุรกิจ RMUTT เปิดเผยว่า หลักสูตรนี้ถือเป็นหลักสูตรไฮบริดที่ดีที่ทางม.โอทาโกให้โอกาสกับเด็กไทย ซึ่งถือเป็นครั้งแรกของม.โอทาโกนิวซีแลนด์กับความร่วมมือของมหาวิทยาลัยในประเทศไทย เป็นการเสริมความแข็งแกร่งทางวิชาการ ทำงานร่วมกัน และต่อยอดเพื่อสร้างโอกาสให้กับลูกหลานไทยให้ได้มีโอกาสไปเรียนต่อในต่างประเทศ เป็นสะพานเชื่อมที่ทำให้เด็กไทยสามารถออกสู่ตลาดการศึกษาต่างประเทศภายใต้คุณภาพ งบประมาณที่ไม่ได้สูงเกินไป และที่สำคัญคือมีอาจารย์ที่ปรึกษาที่สามารถดูแลได้อย่างดี


          “ก็อยากเชิญชวนน้องๆและผู้ปกครองที่สนใจที่อยากจะให้ลูกไปเรียนต่อต่างประเทศ นิวซีแลนด์เป็นประเทศที่มีระบบมาตรฐานการศึกษาที่ดี โดยใช้ภาษาอังกฤษในการสื่อสารเป็นภาษาหลัก และคนนิวซีแลนด์ที่เป็นมิตร ก็จะทำให้เด็กที่ไปเรียนที่นิวซีแลนด์มีความสุข มีความปลอดภัย ซึ่งนิวซีแลนด์มีชื่อเสียงในฐานะประเทศหนึ่งที่มีความปลอดภัยสูงสุด ก็อยากจะเชิญน้องๆได้เข้ามาเรียนในโครงการนี้ อาจารย์ไปมาแล้วประเทศแล้ว แต่ก็ยังยืนยันว่านิวซีแลนด์เป็นประเทศที่น่าเรียนมากที่สุด” ผศ.ดร.นาถรพี กล่าว

          คุณแม่พงษ์ธนา นิโรภาส คุณแม่น้องแฟรงค์-อิสระพงษ์ นิโรภาส เปิดเผยว่า น้องแฟรงค์จบไฮสคูลที่นิวซีแลนด์และตั้งใจจะส่งน้องแฟรงค์ไปเรียนต่อปริญญาตรีที่นิวซีแลนด์แต่ติดปัญหาการแพร่ระบาดโควิด-19 ทำให้เราไม่สามารถวางแผนต่อได้ เมื่อมีหลักสูตรปริญญาตรีไฮบริดนิวซีแลนด์นี้เกิดขึ้นมา ทำให้เราสามารถวางแผนการเรียนได้ เหมือนได้สร้างโอกาสให้เด็ก และเราก็มั่นใจที่นิวซีแลนด์เพราะลูกเราเคยไปเรียนมาแล้ว เราเคารพมาตรการของเขามีความน่าเชื่อถือสูง ดูปลอดภัยมาก และด้วยอัธยาศัยของคนที่โน่นดูเป็นคนใจดีไม่มีคนมาดูถูกหรือบูลลี่ชอบช่วยเหลือกันมากกว่า เลยคิดว่าที่นี่ดูปลอดภัยสำหรับลูกเรา


          น้องแฟรงค์ เล่าว่า เรียนที่นิวซีแลนด์มาแล้ว 3 ปี ชอบอัธยาศัยของคนเป็นมิตร และอากาศดี ทำให้ไม่รู้สึกกดดันอะไรมากดูไม่เป็นการแข่งขัน เลยทำให้ผมอยากเรียนและสนุกกับการเรียน ได้ค้นพบตัวตนของตัวเอง เหตุผลที่ตัวเองชอบ ทำให้เราเลือกง่ายขึ้นว่าเราจะไปเรียนที่ไหนและเหมาะกับอะไร

          สำหรับน้องๆที่สนใจหลักสูตรนี้ โอกาสสุดท้ายแล้วต้องรีบๆหน่อย เพราะรับจำนวนกัดและโควตาใกล้เต็ม สามารถปรึกษาและสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ในงานสัมมนาออนไลน์ปริญญาตรีธุรกิจ พร้อมทุนการศึกษา $10,000 โดยมหาวิทยาลัยโอทาโก ในวันเสาร์ที่ 20 มีนาคมนี้ เวลา 10.30 น. ไม่เสียค่าใช้จ่าย  ร่วมงานสัมมนาผ่านโปรแกรม Zoom ได้ที่ https://bit.ly/NZbusinessdegree หรือสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ https://line.me/ti/p/%40nzenglish

 
 

Create Date : 18 มีนาคม 2564
0 comments
Last Update : 18 มีนาคม 2564 16:07:25 น.
Counter : 246 Pageviews.
(โหวต blog นี้) 


สมาชิกหมายเลข 4817407
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


space
space
[Add สมาชิกหมายเลข 4817407's blog to your web]
space
space
space
space
space