PROGRESS : เที่ยวฮ่องกง นั่งเครื่องบินไปเช้า-เย็นกลับ BACKPACKER กับคุณแม่2คน


HONGKONG #
พาคุณแม่เที่ยวไปเช้า-เย็นกลับฮ่องกง2แม่-ลูกวันนี้เกรสพาคุณแม่นั่งเครื่องไปเที่ยวฮ่องกงแบบไปเช้า-เย็นกลับคะ เพราะคุณแม่ไม่สามารถไปเที่ยวแบบหลายวันได้คุณแม่เค้าเป็นห่วงน้องหมาที่บ้านไม่อยากทิ้งค้างคืนเลยต้องไปเที่ยวแบบไปเช้า-เย็นกลับกัน(อายุ14ขวบละคะ3ตัวพันธุ์มิเนเจอร์ พินเชอร์) แต่บอกไว้ก่อนเลยว่าเที่ยวแค่วันเดียวก็คุ้มมากก แค่1วันไปได้หลายที่เลยละคะ

เริ่มต้นจากสนามบินสุวรรณภูมิเกรสนั่งสายการบินHongkong Airline Business classคะ
ขาไปเวลา 01.45 – 05.30

ขากลับเวลา 23.25 – 01.10

เวลาที่ฮ่องกงจะเร็วกว่าที่ไทย 1ชั่วโมงคะ แล้วก็ที่ฮ่องกงฝนตกตลอดทั้งปีควรเช็คสภาพอากาศก่อนเดินทางด้วยนะคะ จะได้เตรียมร่มหรือเสื้อกันฝนติดตัวไปด้วยได้คะ แต่เกรสโชคดีวันที่ไปเที่ยวฝนไม่ตกเลยอากาศกำลังดีเลยคะไม่ร้อนแล้วก็ไม่หนาวมาก
หลังจากมาถึงสนามบินเวลา05.30แล้วก็รอเวลาCounterขายตั๋วAirport Expressเปิดคะ ถ้ารับกระเป๋าเดินทางแล้วเดินออกมาด้านนอกแล้วCounterขายตั๋วจะตั้งอยู่ซ้ายและขวาของสนามบินคะเป็นCounterสีเขียวมีป้ายตัวใหญ่ๆเขียนว่าAirport Express ไปซื้อกับพนักงานได้เลยคะบอกว่าจะไปลงสถานีไหนแล้วก็จ่ายตามราคานั้นๆไป

Airport Express เปิดเวลา05.50-01.15 รถไฟจะออกทุกๆ10นาทีคะไม่ต้องกลัวตกรถมีมาตลอดๆเรื่อยๆ โดยจะจอดรับ-ส่งเพียง 5 สถานีเท่านั้น คือ Asia World Expo, Airport , Tsing Yi, Kowloon, Hong Kong

เกรสซื้อแบบเที่ยวเดียวคะเพราะขายกลับอยากลองนั่งอย่างอื่นดู

เที่ยวเดียวราคา และ ไป-กลับราคา

 สถานี Tsing Yi ราคา HK$60 เหรียญ / ไป-กลับ HK$110 เหรียญ

 สถานี Kowloong ราคา HK$90 เหรียญ / ไป-กลับ HK$160

 สถานี Hong Kong ราคา HK$100 เหรียญ / ไป-กลับ HK$180 เหรียญ
ถ่ายรูปเล่นรอเวลาคะหลังจากเดินเล่นถ่ายรูปอยู่สักพักก็พานั่งรถไฟฟ้าใต้ดินไปลงสถานี Diamond Hill สายสีเขียวคะ
หลังจากโผล่ออกมากจากสถานีจะเจอห้าง Plaza Hollywood ค่ะให้เลี้ยวขวาเดินออกมาที่ถนนจะเห็นป้ายบอกทางไปวัดนางชีสวนหนานเหลียนตลอดทางคะ(Chi Lin Nunnery) เดินตามทางเรื่อย ๆ แล้วข้ามถนนตรงสี่แยกเดินไปอีกนิดเดียวก็เห็นวัดนางชีแล้วคะ
สำนักชีฉีหลิน หรือที่คนไทยเรียกว่าวัดนางชี

สำนักชีฉีหลินเป็นกลุ่มอารามขนาดใหญ่ที่มีสถาปัตยกรรมไม้ที่งดงาม โดยเริ่มก่อสร้างขึ้นในปี 1934 และก่อนจะได้รับการบูรณะใหม่ในรูปแบบของราชวงศ์ถัง (ค.ศ 618–907) ในปี 1990 ภายในยังเก็บพระบรมสารีริกธาตุและมีสระบัวที่ให้ความสงบแก่ดวงวิญญาณ นอกจากนี้ สำนักชีแห่งนี้ยังประกอบไปด้วยโถงอารามหลายโถง บางโถงมีรูปปั้นทอง ดินเหนียว และไม้เป็นตัวแทนของสิ่่งศักดิ์สิทธิ์ เช่น พระศากยมุนีและพระโพธิสัตว์

สวนหนานเหลียน

สวนหนานเหลียนตัดผ่านกลุ่มอาคารอพาร์ทเมนต์สูงจำนวนมากบนเนินเขาไดมอนด์ เป็นสวนสาธารณะที่มีความเงียบสงบ สร้างขึ้นในรูปแบบสมัยราชวงศ์ถัง ทัศนียภาพของสวนเป็นพื้นที่ที่มีการจัดแต่งอย่างปราณีตขนาดมากกว่า 3.5 เฮกเตอร์ ซึ่งการวางตำแหน่งของเนินเขา หิน น้ำ พืชและโครงสร้างต่างๆ ที่ทำจากไม้เป็นไปตามกฎและวิธีการเฉพาะมากมาย ที่นี่เป็นสถานที่จัดแสดงนิทรรศการถาวรเกี่ยวกับสถาปัตยกรรมไม้ของจีน หิน และต้นไม้ในกระถาง และถ้ารู้สึกหิว คุณก็สามารถลองชิมอาหารในร้านอาหารมังสวิรัติและร้านน้ำชาที่มีอยู่ได้ (credit: //www.discoverhongkong.com)
เดินเสร็จจากที่นี้ก็พานั่งMRTไปลงสถานี Tung chung จะพาคุณแม่ไปขึ้นกระเช้าcable carเพื่อขึ้นไปไหว้พระที่Ngongpingกันคะ เกรสจะอธิบายการเดินทางจากสถานีDaimond HillไปสถานีTung Chung แบบง่ายๆนะคะ

1. นั่งจากสถานีDaimond Hill ไปเปลี่ยนเป็นสายสีแดงที่สถานีPrince Edward

2. จากสถานีPrince Edward ให้นั่งรถต่อไปสถานีLai King

3. จากสถานีLai King เปลี่ยนมาสายสีส้มแล้วนั่งสุดสายไปลงสถานีTung Chung คะเกรสแนะนำให้ซื้อตั๋วจากที่เว็บจากไทยไปก่อนเลยคะเพราะคิวซื้อตั๋วยาวมากเว็บของngongpingเลยเค้าก็มีขายนะคะแต่ต้องจ่ายบัตรเครดิตแล้วเค้าจะส่งบัตรขึ้นกระเช้ามาให้เราก็ปรินส์มาด้วยคะ

Website : //www.np360.com.hk/en

Round Trip

Adults

Child*
(Aged 3-11)

Senior
(Aged 65+)

Standard Cabin 

 $165

$85

$115

Crystal Cabin 

 $255

$175

$205

1+1 Standard & Crystal Round Trip Cable Car

 $230

$150

$180

Single Trip

Adults

Child*
(Aged 3-11)

Senior
(Aged 65+)

Standard Cabin

 $115

$60

$80

Crystal Cabin

 $180

$125

$145เกรสนังกระเช้าแบบกระจกใสคะซื้อแบบขาไป อย่างเดียว ขากลับจะพาคุณแม่นั่งรถบัสดูวิวภูเขาคะนั่งรถบัสก็จะสนุกไปอีกแบบนะคะดูธรรมชาติสวยดีคะ

ใครที่มาเที่ยวฮ่องกงเกรสแนะนำเลยคะต้องขึ้นมาเที่ยวบนนี้ให้ได้นะคะ สวยจริงๆคะ
ให้คุณแม่เข้าไปต่อคิวถ่ายรูป ถ่ายเก่งเนอะ555+เหมือนจริงมากแอ็คติ้งกระฉูด น่ารักอะ หน้าไป ปากไปหมด
เดินไปสักพักเริ่มเมื่อยแล้วคะเลยตัดสินใจลงข้างล่างกันโดยนั่งรถบัสลงไป
เดินออกตรงช่องนี้นะคะแล้วเลี้ยวซ้ายเดินตามทางตัว U ไปจนสุดมุมแล้วไปต่อคิวรอขึ้นรถบัสลงไปข้างล่างได้เลยคะวิธีการขึ้นก็ง่ายๆนำบัตรOctopusแตะได้เลยคะขาลงไม่ต้องแตะนะคะ(เดินตามเส้นเขียวตามภาพ)หลังจากลงมาด้านล่างแล้วรถจะมาจอดที่แถวๆทางขึ้นบันไดไปCable Carคะให้เดินต่อไปทางห้าง City Gate Outletแล้วเลาะด้านข้างห้างมาจะเจอMRTคะนั่งต่อไปลงที่สถานีSunny Bay แล้วเปลี่ยนไปสายสีชมพูนั่งไปลงสถานีDisneyland Resort เลยค่า
      นั่งรถไฟมาที่นี้ไม่ยากคะเพราะแค่2สถานีก็ถึงพอลงจากรถที่สถานีDisneyland Resortก็ถึงเลย
เกรสแนะนำว่าให้ซื้อตั๋วผ่านเอเจนซี่ในไทยมาก่อนเลยคะมีหลายเจ้าที่นำมาขายและราคาไม่แพงมาก และที่ไม่อยากให้ซื้อตั๋วที่นี้เพราะคิวซื้อตั๋วยาวมากๆจริงคะ(แนะนำนะคะ //www.hongkongfanclub.com เว็บนี้ไม่โกงแน่นอนคะแต่อาจจะต้องโทรหลายรอบหน่อยคนโทรเยอะจริงจัง ยิ่งช่วงไฮซีซั่นที่คนเที่ยวเยอะๆนะคะ โทรติดยากมากบอกเลย แต่ชัวร์ที่สุดละเกรสว่า)


แล้วก็ไปเล่นเครื่องเล่นกันอยู่3อย่างเองคะเพราะคนเยอะมาก เลยเดินถ่ายรูปเล่นเอา555+ เกรสจะเรียงลำดับที่เล่นมาให้ชมนะคะ

น้องเค้าเล่นถ้วยหมุนเหมือนกัน ตอนต่อแถวขึ้นเครื่องเล่นเลยไปขอถ่ายรูปซะเลย น่ารักมากๆๆๆ
หลังจากนั้นก็เดินดูของที่ระลึกคะ แต่ไม่ได้ซื้อเพราะคนเยอะมากคิวจ่ายเงินยาวออกมานอกร้านเลยคะ เลยตัดสินใจกลับสนามบินดีกว่าไปนั่งเล่นในLounge Hongkong airlineทานอะไรเล่นรอเวลาดีกว่า

ไปแล้วนะ Hong Kong Disneyland แล้วเจอกันไหมนะ ...เดี๊ยวกลับมาอีกแน่นอน.....บ๊ายยบายยยยย...
ขากลับเกรสนั่งรถไฟไปลงสถานี Tung Chung แล้วเดินเข้าไปที่จอดรถบัสของห้างCity Gate Outletคะ เดินผ่านตัวอักษรFood Republicทางขวามือไปประมาณ10ก้าวก็จะเจอที่จอดรถบัสสาย S1 เจอป้ายแล้วก็ไปต่อแถวได้เลยคะ(สังเกตจากแถวที่ต่อยาวๆนั้นแหละคะ)....แล้วนั่งเกือบสุดสายไปลงสถานี Passenger Terminal ใช้เวลาประมาณ 15นาที ก็ถึงสนามบินเลยคะไปไม่ยากคะ

ขอบคุณที่ติดตาม ฝากกดไลค์ กดแชร์ ขอบคุณทุกๆกำลังที่มีให้

จะทำมาให้ชมเรื่อยๆค่า...บับบายย...อันยองงง(ผิดประเทศ555+)


Create Date : 08 ธันวาคม 2558
Last Update : 8 ธันวาคม 2558 22:53:27 น.
Counter : 3718 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

สมาชิกหมายเลข 2801686
Location :
นนทบุรี  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]New Comments
ธันวาคม 2558

 
 
1
2
3
4
5
6
7
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31
 
 
All Blog