บล็อกอารมณ์ดี เน้นการมุ้ง ไม่ยุ่งเกี่ยวการเมือง
“ปีมังกรคะนองน้ำ” ขึ้นทำเนียบ คนบันเทิงแห่แต่งงาน

แม้จะไม่มีการทำบันทึกเอาไว้ แต่ก็น่าจะติดอันดับต้นๆ ปีที่มีคนในแวดวงบันเทิงบ้านเรา แต่งงานกันมากที่สุดไปแล้วสำหรับปีมังกรคะนองน้ำ พุทธศักราช 2555 นี้

เอากันแค่เฉพาะตั้งแต่ต้นปีที่ผ่านมา จนถึงวันนี้ 25 เมษายน มีดารา-นักร้อง-นักแสดงทยอยหมั้นหมายและเข้าพิธีวิวาห์ไปแล้วเกินกว่า 10 คู่เลยทีเดียว

Super บันเทิง พาไปย้อนรอยภาพความสุขเหล่านั้น รวมทั้งไปดูกันว่าจะมีคู่รักคู่ไหนอีกบ้างที่กำลังจะเดินเข้าสู่ประตูวิวาห์ต่อไป

เริ่มกันตั้งแต่วันเสาร์ที่ 14 มกราคม สมาชิกวงร็อก “บิ๊กแอส” อย่าง “กบ ขจรเดช พรมรักษา” ก็ได้ฤกษ์งามยามดีจูงมือแฟนสาว “อ๋อ” เข้าประตูวิวาห์ ที่โรงแรมทาวน์ อิน ทาวน์ โดยมีศิลปินนักร้องดังมาร่วมงานกันอย่างคักคัก ซึ่งเจ้าตัวก็ได้เอ่ยประโยคสุดซึ้งบนเวที ว่า...“ผมไม่ได้โชคดีที่มีแฟนที่ดีที่สุด แต่ว่าผมโชคดีที่สุดเมื่อได้เป็นแฟนกับคนๆ นี้”

หมั้นหมายไปตั้งแต่ 19 ส.ค.54 ไปจดทะเบียนสมรสวันที่ 14 ต.ค.54 พร้อมกำหนดจัดงานแต่งไว้ที่ 18 พ.ย.54 แต่ท้ายสุดคู่ของนักแสดงหนุ่ม “เขตต์ ฐานทัพ” กับแฟนสาว “แนท เปรมิการ์” ก็มาลงเอยที่วันที่ 27 มกราคม 2555 เหตุเพราะน้องน้ำทำพิษ แต่ถึงแม้จะเลื่อนออกมา ทว่า บรรยากาศของความสุขความหวานของทั้งสองในวันดังกล่าวที่โรงแรม รอยัล ออร์คิด เชอราตัน ก็ไม่ได้ลดน้อยลงไปแต่อย่างใด

ถัดมาวันที่ 3 ก.พ.เป็นคิวของนักร้องหนุ่มเสียงดี “บอย ตรัย ภูมิรัตน์” กับแฟนสาวที่คบกันมานานกว่า 9 ปี “ตุ๊กตา พนิดา” ซึ่งพิธีการค่อนข้างจะเป็นไปอย่างเรียบง่าย ก่อนจะมีงานเลี้ยงฉลองในช่วงค่ำที่โรงแรมแกรนด์ ไฮแอท เอราวัณ โดยมีคนในวงการไปร่วมแสดงความยินดีกันหนาตา

ที่สร้างความฮือฮาไม่น้อยคงจะเป็นคู่ของนางเอกสาว “พลอย จินดาโชติ” ที่เข้าวิวาห์กับแฟนหนุ่ม “โอจีฟ ก้องธรณินทร์” พี่ชายของเจี๊ยบ-ลลนา อดีตนางสาวไทย ไปตั้งแต่เมื่อวันที่ 5 มีนาคม ด้วยค่าสินสอดสินสอด แหวนเพชร 5 กะรัต รถเก๋งบีเอ็มดับเบิลยู 1 คัน เครื่องเพชรอีก 1 ชุด และเงินสดจำนวนหนึ่ง


อย่างไรก็ตาม ข่าวงานแต่งของทั้งสองนั้น เพิ่งจะปรากฏออกมาในภายหลัง พร้อมกับข่าวที่ว่าสาวพลอยตั้งท้องแล้ว จนกลายเป็นประเด็นท้องก่อนแต่งขึ้นมา โดยที่แม่ของฝ่ายชายเองก็ได้ออกมาบอกถึงเรื่องนี้ว่า...“ไม่แปลกที่พลอยตั้งครรภ์ เพราะว่าพลอยกับโอจีฟได้แต่งงานกันแล้ว”

สร้างความประหลาดใจด้วยการประกาศว่าจะแต่งงานระหว่างไปร่วมงานแต่งของหนุ่มเขตต์ พอถึงวันที่ 10 มีนาคม ทางฟาก “น้ำ รพีภัทร เอกพันธ์กุล” ก็ทำตามอย่างที่พูดจริงๆ ด้วยการจูงมือแฟนสาวดัชชี่รุ่นน้อง “มินตรา ชนิศา เหลี่ยวไชยพันธุ์” จัดงานวิวาห์หวานตามแบบประเพณีจีน ที่ อ.ป่าซาง จ.ลำพูน ซึ่งเป็นบ้านของเจ้าสาว ด้วยมูลค่าสินสอดที่ประกอบไปด้วย เงินสด 1 ล้านบาท และสร้อยทอง แหวนทอง ต่างหูทอง กำไลทอง รวม 10 บาท ก่อนที่ทั้งสองจะมาจัดงานฉลองสมรสอีกครั้งในวันที่ 24 มีนาคมนี้ที่ร้าน “Cool House” ของหนุ่ม "เวียร์ ศุกลวัฒน์"

พี่ชายยังไม่มีแวว ว่าแล้ว “บัว สโรชา” น้องสาวของนักร้องหนุ่ม “บีม กวี” ก็เลยขอแซงคิวเข้าสู่ประตูวิวาห์กับแฟนหนุ่มเจ้าของธุรกิจโรงพยาบาลวิภาวดี “ตั้ม พิพัทธ์” ล่วงหน้าไปก่อนที่ โรงแรมพลาซ่าแอทธินี ในวันที่ 10 มีนาคม หลังได้ทำพิธีหมั้นหมายกันมาก่อนหน้านั้น
อีกคู่ที่ใช้ฤกษ์วันที่ 13 มีนาคม จัดงานแต่งงานก็คือคู่ของ “ปอย ปวีณา” กับแฟนหนุ่มนอกวงการ “คุ้ง ธเนศ” งานนี้จัดกันที่จังหวัดนครราชสีมาบ้านเกิดของเจ้าบ่าว ซึ่งทางด้านของเจ้าสาวก็บอกว่านี่เป็นความฝันที่เธอรอมานานกว่า 32 ปีเลยทีเดียว โดยหลังจากเสร็จสิ้นงานแต่งได้ 3 วันทั้งสองก็บินไปฮันนีมูนที่อิตาลีทันที

หมั้นหมายกันไปตั้งแต่วันที่ 18 มีนาคม พอถึงวันที่ 25 มีนาคม ทางด้านของหนุ่มนักธุรกิจ “เม่น ธนวัฒน์ ดุษฏีวิจัย” อายุ 42 ปี ก็ได้ฤกษ์จูงมือแฟนสาวดารานักแสดงชื่อดัง “แนน ชลิตา เฟื่องอารมย์” ในวัย 36 ขวบเข้าสู่พิธีวิวาห์หวานที่โรงแรมแมนดาริน โอเรียนเต็ล ก่อนจะควงกันไปฮันนีมูนที่อเมริกาสองต่อสอง
เป็นอีกคู่ที่ใช้เวลาคบหากันไม่นานเท่าไหร่ ก็ลงเอยด้วยงานแต่ง สำหรับคู่ของ “แจ็บ เพ็ญเพชร” กับแฟนสาวที่คบกันมาร่วม 6 เดือน “น้องจูน ธัญญานุช แก้วประสงค์” อดีตนางงามมะขามหวาน โดยงานนี้จัดกันวันที่ 25 มีนาคม ที่ อ.เมือง จ.เพชรบูรณ์ บ้านเกิดฝ่ายหญิงในบรรยากาศแบบโต๊ะจีน และก็ไม่รู้ว่าจะเป็นเพราะตื่นเต้น หรือว่าอะไรกันแน่ ที่ทำให้เจ้าบ่าวนั้นถึงกับเป็นลมคาเวทีกันเลยทีเดียว
แต่ที่เรียกว่าเป็นสัปดาห์ช้างของงานแต่งก็คงจะเป็นวันเสาร์ที่ 21 และอาทิตย์ที่ 22 เมษายน ที่เพิ่งจะผ่านไป เพราะมีงานแต่งของคนดังถึง 3 คู่ด้วยกันเลยทีเดียว

ไล่ไปตั้งแต่ วันที่ 21 คู่ของ หญิงแมงมุม หรือ “คุณแมงมุม-ม.ร.ว.ศรีคำรุ้ง ยุคล” กับนายพลดอลลาร์-พล.ต.พัชร รัตตกุล ที่เข้าพิธีหมั้นหมายกันมาตั้งแต่ 5 ก.ค.2554 หลังคบหากันมายาวนาน โดยงานนี้จัดกันที่ บริเวณสวนหลวง ร.9 ซึ่งบรรยากาศนั้นก็เป็นไปอย่างชื่นมื่นมีคนดังตบเท้ามาร่วมงานฉลองกันอย่างคึกคัก

วันเดียวกัน คู่รักที่คนบันเทิงให้ความสนใจอย่างพระเอกหนุ่ม “ชาคริต แย้มนาม” ก็จูงมือแฟนสาว “วุ้นเส้น วิริฒิพา” เข้าพิธีสมรสที่โรงแรมพลาซ่า แอทธินี ในธีม SECRET GARDEN ซึ่งในงานนั้นต้องบอกว่าเต็มไปด้วยคนในวงการมากมาย ทั้ง หนิง นิรุตติ์, เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ, นานา ไรบีน่า, พอลล่า เทเลอร์, แอน อลิชา, เมย์ พิชญ์นาฏ, แป้ง อรจิรา, เจนสุดา ปานโต, พิตต้า ณ พัทลุง, บอย ถกลเกียรติ, เจี๊ยบ เชิญยิ้ม, จุ๋ย วรัทยา, เบิร์ด ธงไชย, หมิว ลลิตา ฯ

จากนั้นในช่วงเช้าของวันอาทิตย์ที่ 22 เมษายน เวลา 06.09 ฟากของหนุ่ม “สงกรานต์ เตชะณรงค์” ก็แห่ขันหมากไปสู่ขอแฟนสาวนักแสดงคนสวย “แอฟ ทักษอร” ทำพิธีหมั้นและวิวาห์ ด้วยบรรยากาศที่เป็นธรรมชาติของลานโบนันซ่า เขาใหญ่ โดยงานนี้มีเพียงญาติๆ ของทั้งสองครอบครัวและเพื่อนสนิทเท่านั้น ที่ได้ไปร่วมงานด้วย และหลังจากงานที่ว่าแล้ววันที่ 4 พ.ค.ที่จะถึงทั้งสองก็จะจัดให้มีงานเลี้ยงฉลองที่ โรงแรมแมนดาริน โอเรียนเต็ล ต่อไป

ทั้งหมดเป็นภาพโดยรวมของงานแต่งคนบันเทิงที่ผ่านไปแล้ว แต่ที่กำลังจะมีนั้นก็ต้องบอกว่าถี่ไม่แพ้กัน
ไล่ไปตั้งแต่วันที่ 28 เมษายน สาว “เป้ย ปานวาด” จะเข้าวิวาห์ตามประเพณีของศาสนาอิสลาม กับแฟนหนุ่มนายทหารเรือ “ป๊อป เรือเอก นิธิ บุญยรัตกลิน” ลูกชายของ “พลเอก สนธิ บุญยรัตกลิน” ก่อนจะไปเลี้ยงฉลองมงคลสมรส ในวันที่ 2 มิถุนายน นี้ ที่ โรงแรมพลาซ่าแอทธินี

อีกคู่ที่มาแบบค่อนข้างจะสายฟ้าแลบ ก็คือ คู่ของพระเอกยอดนักบู๊ “จา พนม ยีรัมย์” ที่เตรียมจะจูงมือแฟนสาววัย 22 น้องบุ้งกี๋ “ปิยรัตน์ โชติวัฒนานนท์” ลูกสาวเจ้าของโรงแรมแห่งหนึ่งที่ จ. ระยอง เข้าวิวาห์ในวันที่ 3 พฤษภาคมนี้ เวลา 18.18 น.ที่ห้องเจ้าพระยา หอประชุมกองทัพเรือ

ถัดมาเพียงวันเดียว 4 พ.ค.มีงานแต่งของคนบันเทิงพร้อมกันถึง 2 คู่ คือ คู่ของ “หนุ่ม อรรถพร” กับแฟนสาว “ฝ้าย อริญรดา ปิติมารัชต์” และคู่ของ “ชาย ชาตโยดม” กับ “วิกกี้ สุนิสา” ซึ่งทั้งสองได้ซ้อมเข้าพิธีกันมาบ้างแล้ว ตั้งแต่วันวาเลนไทน์ที่ผ่านมา ที่ อ.เกาะช้าง ในพิธี “สลักรัก สลักคอก”

จากนั้นวันที่ 5 ก็เป็นคิวของสาว “ต่าย ชุติมา ทีประนาถ” นางเอกจากภาพยนตร์เรื่อง “ซีซั่นเชนจ์” กับแฟนหนุ่มนักธุรกิจ “ทิม พิธา ลิ้มเจริญรัตน์” ซึ่งคบหากันมานานกว่า 3 ปี และอีกคู่ที่ใช้ฤกษ์เลขสวย วันที่ 5 เดือน 5 ปี 2555 จัดงานวิวาห์ ก็คือ คู่รักนักร้อง “ก้อย วลัยลักษณ์ มุสิกโปฏก” (ก้อย แซทเทอร์เดย์ เซโกะ) กับแฟนหนุ่ม “โย่ง อนุสรณ์ มณีเทศ" (โย่ง อาร์มแชร์) ที่ต้องเลื่อนมาจากปีที่แล้ว เพราะเหตุน้ำท่วม

6 พ.ค.คราวนี้เป็นคิวของนักดนตรีหนุ่ม “พล ธนะพล ฤกษ์สมผุส” มือกีตาร์วงแคลช ก็เตรียมจะเข้าพิธีวิวาห์หวานตามประเพณีจีนกับแฟนสาวที่คบกันมานานกว่า 2 ปีเช่นกัน

เลยไปวันที่ 18 พ.ค.กับคู่ที่หลายคนลุ้นกันมานานระหว่าง พระเอกหนุ่ม “ป๋อ ณัฐวุฒิ” กับสาว “เอ๋ พรทิพย์” ซึ่งงานนี้แม้จะจัดกันที่โรงแรมหรูอย่างแชงกรี-ลา แต่ทั้งสองยืนยันว่าจะเป็นบรรยากาศแบบงานวัดแน่นอน

นอกจากนี้ ก็ยังมีคู่ของนักธุรกิจหนุ่มตี๋ “เปิ้ล ณัฐบูร ไตรณัฐี” ที่ได้เซอร์ไพรส์ขอสาว “จ๋า ยศสินี ณ นคร” ผู้จัดสาวไฟแรง ทายาทของดารารุ่นเก๋า “จิ๋ม-มยุรฉัตร เหมือนประสิทธิเวช” แต่งงานไปแล้วท่ามกลางดาราดังมากมายที่มาร่วมเป็นสักขีพยาน

รวมไปถึงคู่ของหนุ่ม “ภูริ หิรัญพฤกษ์” กับสาว “แอน อลิชา” วันที่ 11 ตุลาคม, “เจสัน ยัง” กับแฟนสาวเชื้อสายอินเดียสัญชาติไทย “ดาริกา จาโกต้า” ที่ทำพิธีหมั้นแบบฮือฮากันไปแล้วเมื่อ 25 มีนาคม ที่ผ่านมา และคู่ของนักดนตรีหนุ่มวงร็อกชื่อดัง “ปิ๊ด bodyslam” (ธนดล ช้างเสวก) กับ “น้องโบตั๋น” แฟนสาวนอกวงการ ที่ยังไม่แน่นอนว่าจะเป็นเดือนสิงหา หรือกันยา รวมถึงคู่ของ “ตั๊ก นภัสกร” ที่บอกว่าจะแต่งกับสาว “ป๊อก ปิยธิดา” ในปีนี้แน่นอน


ส่วนจะมีคู่ไหนที่จะแต่งๆ เพิ่มสถิติในปีมังกรคะนองน้ำปีนี้อีกหรือไม่ต้องรอดูกัน

หมายเหตุ : ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพบางส่วนจาก //www.banviva.com
//www.manager.co.th/Entertainment/ViewNews.aspx?NewsID=9550000051698


Create Date : 27 เมษายน 2555
Last Update : 27 เมษายน 2555 21:16:27 น. 2 comments
Counter : 13358 Pageviews.

 
น่ารักจัง


โดย: Schnuggy ชนุ๊กกี้ วันที่: 28 เมษายน 2555 เวลา:2:37:45 น.  

 
😆😅😮😮😮😮😮


โดย: คิตตี้ IP: 1.47.5.43 วันที่: 6 กุมภาพันธ์ 2560 เวลา:12:48:32 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

pringpring
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
มีคนบอกว่าพริ้งบ้าดารา
อ้ะจ้า ไม่เคยเถียง
บ้าจริงๆ
Group Blog
 
<<
เมษายน 2555
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
2930 
 
27 เมษายน 2555
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add pringpring's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.