Group Blog
 
 
มีนาคม 2551
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031 
 
28 มีนาคม 2551
 
All Blogs
 

แกล้งจุ๊บให้รู้ว่ารัก 惡作劇之吻 (It started with a kiss)แกล้งจุ๊บให้รู้ว่ารัก (It started with a kiss) ซีรี่ย์ไต้หวันยอดฮิตที่สร้างจากการ์ตูนญี่ปุ่น อย่าง Itazura na kiss เป็นเรื่องราวของ หยวนเซี่ยงชิน เด็กผู้หญิงธรรมดาคนหนึ่งที่แอบหลงรัก เจียงจื่อซู่ ผู้ชายสุดเฟอร์เฟ็ค IQ 200 คนที่สอบได้ที่ 1 มาทุกครั้ง ทั้งหน้าตาดีและฉลาด เค้าอยู่ห้อง A ตลอด ส่วนและเธออยู่ห้อง F … และแล้วความรักของ หยวนเซี่ยงชิน ก็ไม่สมหวัง เธอต้องอกหักดังเป๊าะเมื่อตัดสินใจสารภาพความในใจผ่านจดหมายรัก แต่เจียงจื่อซู่กลับไม่สนใจใยดีที่จะมองมันเลยด้วยซ้ำ …

เรื่องย่อละคร แกล้งจุ๊บให้รู้ว่ารัก It Started with a Kissหยวนเซี่ยงชิน แอบหลงรัก เจียงจื่อซู่ พระเอกผู้มาพร้อมความเฟอร์เฟคครบด้าน ทั้งหัวสมองที่มีไอคิวถึง 200 และยังหล่อ รวย ความสามารถดีไปซะทุกอย่าง มาตั้งแต่เข้าเรียนปีแรกของมัธยมปลาย จนมาถึงปี 3 ซึ่งเป็นปีสุดท้ายของการใช้ชีวิตใน high school ทำให้เธอตัดสินใจยื่นจดหมายรักที่ตั้งอกตั้งใจเขียนให้เขา ทว่า...เมื่อเธอยื่นให้ (ณ ท่ามกลางนักเรียนมากมาย เพราะดันเป็นที่สาธาณชนมากๆ) เขากลับเมินใส่ ไม่ยอมแม้กระทั่งเปิดออกอ่าน ทำให้เธอได้รับความอับอายเมื่อเป็นข่าวดังไปทั่วทั้งโรงเรียน

ความเย่อหยิ่ง และคำพูดที่เจียงจื่อซู่บอกออกมาอย่างเลือดเย็นว่า เขาเกลียดผู้หญิงไม่มีสมองนั้น ทำให้หยวนเซี่ยงชิน ประกาศก้องออกมาว่า ต่อให้ตายเธอก็จะไม่รับความช่วยเหลือจากเขาเป็นอันขาด… ทว่าความโชคร้ายของหยวนเซี่ยงชิน ยังไม่สิ้นสุด เมื่ออยู่ๆ บ้านของหยวนเชี่ยงชิ๋นและพ่อที่เพิ่งสร้างเสร็จได้ถล่มลงมาเพราะแผ่นดินไหว ทำให้เธอและพ่อต้องระเห็จไปอยู่บ้านเพื่อนเก่าของพ่อเธอ ซึ่งเป็นเพื่อนสมัยมัธยมปลาย

แต่แล้วเพื่อนของพ่อเธอ ดันมาเป็นพ่อของเจียงจื่อซู่ คนที่เธอแอบรักและประกาศออกไปว่าจะไม่รับความช่วยเหลือใดๆ จากเขา แต่เธอกลับต้องมาพักอยู่บ้านเดียวกันกับเขาซะงั้น!!! อย่างไรก็ตามเรื่องที่หยวนเซี่ยงชิน มาอยู่บ้านเจียงจื่อซู่ ทำให้เธอ ต้องรับชะตากรรมที่เธอเคยสร้างเอาไว้

ขณะที่ชีวิตของ เจียงจื่อซู่ จากที่เคยใช้ชีวิตอย่างสงบสุขกลับมีอันวิบัติวุ่นวายขึ้น นับตั้งแต่วินาทีที่หยวนเซี่ยงชิน ยื่นจดหมายให้เขา และตั้งแต่ที่เธอต้องไปอยู่บ้านเขา ดูเหมือนว่าชะตาจะลิขิตเอาไว้ ให้เธอต้องสร้างความวุ่นวายต่อเขา และเขาก็ต้องปั่นป่วนไปทั้งชีวิต(และหัวใจ)เพราะเธอ … เรื่องราวความรักวุ่น ๆ ของหยวนเซี่ยงชินจะสมหวังกับเจียงจื่อซู่ หรือไม่ ติดตามลุ้นได้ ทางช่อง 3

Me Talk

จริงๆตั้งใจว่าจะดูให้จบเรื่องก่อนแล้วค่อยนำมาลง แต่ว่าก็ไม่สามารถค่ะเพราะติดอกติดใจกับความน่ารักของพระเอกนางเอกไม่ไหวจนอยากจะนำมาบอกต่อให้ทุกคนได้รู้ไว้ เผื่อคนที่กำลังคิดว่าจะดูดีมั้ยตัดสินใจทันและไปติดตามชมกันทางช่อง 3 ก่อนที่ซีรีย์จะจบ การันตีความสนุกค่ะเรื่องนี้ ตอนแรกพระเอกเราก็ว่าหน้าตาธรรมดาๆนะคะดูแล้วจิโร่ยังหล่อกว่านิดๆซะอีกแต่ดูไปดูมาเนี่ยเกิดอาการสะดุดรักอย่างรุนแรงเลยค่ะ

My Comment

หลังจากดูจบปุ๊บก็รีบมาคอมเม้นท์ปั๊บเลยค่ะ เรื่องนี้เป็นเรื่องที่บทมีความไหลลื่นเป็นธรรมชาติดีค่ะ ดูแล้วเนื้อเรื่องมันให้ความรู้สึกว่า อืม ใช่มันสมควรจะเป็นอย่างนี้แหละ กับบางเรื่องนี้เรายังรู้สึกได้ว่าเค้าจงใจที่จะเปลี่ยนประเด็นเวลาขึ้นตอนใหม่ แต่เรื่องนี้เหตุการณ์มันเป็นไปอย่างต่อเนื่องดีค่ะ ชื่นชมสุดๆก็ต้องพี่โจเลยค่ะ พระเอกของเราเล่นได้น่ารักน่าฟัดดีมากเลยการแสดงออกของพระเอกนี่ทำให้เรารู้สึกได้น่ะค่ะว่าถึงแม้เค้าจะทำเป็นไม่รู้ไม่ชี้ก็เถอะนะแต่จริงๆแล้วก็เอาใจใส่นางเอกพอสมควรเลยทีเดียว ทั้งนี้ต้องบอกเลยค่ะว่าการแสดงอารมณ์ความรู้สึกทางสายตาเนียพระเอกของเราทำได้ดีจริงๆ มาพูดถึงนางเอกดูบ้างนะคะ นางเอกก็จะเป็นคนตรงไปตรงมาร่าเริงเป็นธรรมชาติสุดๆเสียแต่สมองช้าแล้วก็ทำอะไรไม่ค่อยจะได้เรื่องได้ราวกับเค้า แอเรียลที่รับบทนี้สามารถแสดงออกมาได้ดีค่ะทั้งสีหน้าท่าทางดูเป็นธรรมชาติมาก ขออนุญาตกล่าวถึงนักแสดงเพียงแค่สองคนนะคะจริงๆคนอื่นๆก็เล่นได้ดีมากค่ะแต่ถ้าบรรยายหมดคงจะยาวน่าดู ตอนที่ทำเอาเราน้ำตาไหลนองหน้าเลยก็คงเป็นช่วงสามตอนสุดท้ายค่ะคือมันเศร้ามากจนบรรยายไม่ถูก สงสารทั้งพระเอก นางเอก พระรอง นางรอง มันให้ความรู้สึกว่าเหมือนพวกเค้าเดินมาจนถึงทางตันแล้ว เราลุ้นตลอดว่าพระเอกจะทำยังไงต่อไปเพราะมาถึงตรงจุดนี้แล้วมันขึ้นอยู่กับการตัดสินใจของเขาล้วนๆเลยค่ะ แต่สุดท้ายหลังจากที่ร้องไห้จนตาบวมไปแล้วเรื่องราวก็ผ่อนคลายจนเรายิ้มทั้งน้ำตาออกมาได้ แถมตอนจบเนี่ยทำเอาเราหัวเราะด้วยความคาดไม่ถึงเลยล่ะค่ะ แต่เพราะอะไรนั้นคงต้องรอดูกันเอาเองนะคะ แต่แอบกระซิบนิดนึงว่าน่าจะรอดูดีกว่าไปหาอ่านนะคะไม่งั้นมันไม่เซอไพร์น่ะค่ะ มาพูดถึงฉากกันบ้างฉากที่ไม่พูดถึงไม่ได้ก็คงจะเป็นฉากจูบค่ะ แหมแค่นึกถึงก็อายแทนนักแสดงแล้วค่ะเพราะทั้งสองคนเล่นได้เป็นธรรมชาติมากๆเลยดูแล้วอินตามมากๆ สำหรับเรานะคะจูบแรกเรารู้สึกว่าพระเอกคงจะเริ่มชอบนางเอกเข้าแล้ว จูบที่สองรู้สึกได้ถึงความห่วงใยค่ะ สำหรับจูบที่สามเนี่ยเป็นจูบที่เราประทับใจมากที่สุดเพราะเป็นจูบที่พระเอกถ่ายทอดความรู้สึกของตัวเองให้นางเอกได้รับรู้เราร้องไห้เลยค่ะตอนที่เค้าจูบกันครั้งนี้มันซึ้งมากจริงๆ จูบที่สี่เนี่ยเป็นจูบแกมหยอกค่ะดูแล้วน่ารักดี ส่วนจูบสุดท้ายของเรื่องเนี่ยคงต้องบอกเลยว่าเป็นจูบที่ไม่ว่าผู้หญิงคนไหนก็คงฝันถึงค่ะ มาถึงตรงนี้แล้วเราก็ขอบอกเลยว่าiswakเนี่ยเป็นเรื่องที่น่าดูมากเลยนะคะ อย่างเราเนี่ยซื้อมาจากในเน็ตเมื่อช่วงปีใหม่แต่เพิ่งเอามาเปิดดูได้อาทิตย์กว่าๆยังรู้สึกโมโหตัวเองเลยว่าทำไมถึงเพิ่งเอามาดู พอดูจบแล้วก็เกิดความรู้สึกว่าจะต้องไปหาซื้อแบบดีๆเลยมาเก็บสะสมไว้ กะว่าจะไปซื้อของแม่งป่องค่ะแต่คงต้องรอเปิดเทอมเพราะตอนนี้กำลังเก็บเงินไว้สำหรับภาค 2 อยู่ก็จะเอาแบบนี้ๆไปเลยคงซื้อแบบBox Setค่ะแพงหน่อยแต่เราก็ยินดีจ่ายค่ะ สุดท้ายนี้ก็อยากจะให้คนที่หลงเข้ามาอ่านblogของเราเมื่ออ่านจบแล้วก็จงรีบไปดูเรื่องนี้ซะนะคะ เพราะว่าถ้าพลาดไปแล้วจะมานึกเสียดายทีหลังเนี่ยมันก็ช้าไปแล้วล่ะค่ะ อิอิผู้รับบท เจียงจื่อซู่

ชื่อ นามสกุล : เจิ้งหยวนช่าง
ชื่อเล่น : เสี่ยวจง
ชื่อภาษาอังกฤษ : Joseph หรือ Joe Cheng
ส่วนสูง : 186 เซนติเมตร
น้ำหนัก : 78 กิโลกรัม
เกิดวันที่ : 19 มิถุนายน1982
หมู่เลือด : O

ผลงานที่ผ่านมา

- The Rose สาวโก๊ะหัวใจใสกิ๊ก
- It Started with a Kiss
- Hot Summer Love ร้อนนี้ต้องมีรัก
- Dance With Michael
- Nine Ballผู้รับบท หยวนเซี่ยงชิน

ชื่อ นามสกุล : หลินยีชิง Lin Yi Cheng
ชื่อเล่น : เอเรียล หลิน
ชื่อภาษาอังกฤษ : Ariel Lin
เกิดวันที่ : 29 ตุลาคม 1982

ผลงานที่ผ่านมา

- True Love 18
- My Secret Garden 1
- Seventh Grade
- My Secret Garden 2
- Love Contract
- It Started with a Kiss
- Fairy From Wonderland
- Tokyo Juliet

เครดิต //www.popcornfor2.com/ ขอบคุณมากค่ะสำหรับข้อมูล

 

Create Date : 28 มีนาคม 2551
2 comments
Last Update : 3 เมษายน 2551 10:48:03 น.
Counter : 798 Pageviews.

 

ดูเรื่องนี้จบแล้วชอบมากก กรี๊ดๆ ไปเลยค่ะ
ชอบพระเอก อยากดูภาค 2 ไวๆ จัง

 

โดย: ohioh 28 มีนาคม 2551 18:44:33 น.  

 

555 แอบเข้ามาค่ะ เพราะแอบติดใจพระเอกเรื่องนี้(นอกใจตงซะงั้น-*-)
ตอนแรกที่ดู 2 ฉากแรกโจไม่หล่อเลย
แต่ฉากที่ 3 ตอนที่อยู่ที่บ้าน หล่อมาก
จริงเรื่องนี้หามาดูเพราะตงเล่นค่ะ
ไปๆมาๆลืมตงไปซะอย่างงั้น 55

 

โดย: daijyoubudesuka?? (Golden_GirL ) 28 มีนาคม 2551 20:45:55 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 


บลูเบลล์ข้างหน้าต่าง
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add บลูเบลล์ข้างหน้าต่าง's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.