Group Blog
 
 
มีนาคม 2551
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031 
 
22 มีนาคม 2551
 
All Blogs
 
[tw]Hanazakari no Kimitachi e(花ざかりの君たちへ)

Hanazakari no Kimitachi e(花ざかりの君たちへ)


story


ละครเรื่องนี้เป็นละครที่นำมาสร้างจากการ์ตูน เรื่อง "Hanazakari no Kimitachi e" (花ざかりの君たちへ) โดย Hisaya Nakajo ที่แปลชื่อเรื่องว่า "For You In Full Blossom" ซึ่งเรียกอีกชื่อว่า Hana Kimi ละครใช้ชื่อเดียวกับการ์ตูน เพราะว่าทางสำนักพิมพ์อยากจะให้ยอดขายการ์ตูนสูงขึ้นด้วย

เมื่อวันตรุษจีนวันที่ 17 กุมภาพันธ์ 2007 ที่ผ่านมามีออกอากาศตอนพิเศษแทนตอนที่ 14 (ตามตารางการออกอากาศ) ตอนพิเศษนี้เป็นตอนที่แข่งขันกับงานวันปีใหม่ระหว่างฮัวหยางกับดาราของ Summer x Summer

นอกจากนั้นเรื่องนี้ Wu Chun ใช้เสียงจริงของเขาในละคร เพราะในละครเรื่อง Tokyo Juliet ใช้เสียงของ Julian Yang

หลังจากที่รุ่ยฉีได้ดูการแข่งขันกระโดดสูงทางทีวี เธอก็ชอบชัวอี้ฉวินทันที และเขาก็เป็นแรงจูงใจให้เธอเปลี่ยนแปลงตัวเอง จากนั้นเธอได้ตัดสินใจขอย้ายจากอเมริกามาเรียนที่ใต้หวันแทนที่โรงเรียนอิงไคซึ่งเป็นโรงเรียนชายล้วนที่อี้ฉวินเรียนอยู่ เธอจึงต้องปลอมตัวเองให้เป็นชายเพื่อจะสามารถเข้ามาเรียนที่นี่ได้

รุ่ยฉีได้รู้จักกับจินเสี่ยวหยี่ และได้เป็นเพื่อนสนิทกัน ข่าวดีที่สุดของรุ่ยฉีก็คือเธอได้เป็นเพื่อนร่วมห้องนอนเดียวกับอี้ฉวิน แต่ข่าวร้ายสำหรับเธอก็คืออี้ฉวินได้เลิกเล่นกระโดดสูงซะแล้ว วันหนึ่งรุ่ยฉีและเสี่ยวหยี่เล่นบอลด้วยกัน แต่เสี่ยวหยี่ไปศอกถูกหน้าของรุ่ยฉีเข้า ทำให้เธอเป็นลมไป อี้ฉวินเดินผ่านไปพบเข้า เขาจึงบอกให้เสี่ยวหยี่ไปหาคนมาช่วย ขณะนั้นเองที่อี้ฉวินตัดสินใจอุ้มรุ่ยฉีเพื่อจะพาเธอไปห้องพยาบาลของโรงเรียน เขาได้จับถูกหน้าอกของรุ่ยฉี เขาจึงรู้โดยบังเอิญว่าจริงๆ แล้วรุ่ยฉีคือผู้หญิงที่ปลอมตัวเข้ามาอยู่ที่โรงเรียนชายล้วนแห่งนี้ แต่ยังไงก็ตามอี้ฉวินไม่ได้บอกความลับนี้ของรุ่ยฉีกับใคร เขาอยากรู้เหตุผลว่าทำไมเธอถึงต้องลงทุนปลอมตัวเข้ามาที่โรงเรียนอิงไคนี้

เรื่องราวของหนุ่มน้อยหน้าหวานรุ่ยฉีจะทำให้ใครในโรงเรียนบ้างที่เกิดสับสนความรักที่ผิดเพศ และรุ่ยฉีจะทำยังไงถึงจะช่วยเป็นแรงใจให้อี้ฉวินกลับไปเล่นกระโดดสูงอีกครั้ง เธอจะต้องปรับตัวมากน้อยแค่ไหนเพื่อที่จะอยู่โรงเรียนชายล้วนได้ ความรักระหว่างเธอกับอี้ฉวินจะเป็นไปได้หรือไม่ อย่าลืมติดตามความสนุกน่ารักๆ ของทุกๆ ตัวละครที่ฮิตสุดๆ และทุกคนต่างก็รอละครเรื่องนี้ภาคสอง


My Comment


ซีรีย์เรื่องนี้เป็น1ใน2ซีรีย์ไต้หวันที่เราอยากดูมากๆนับตั้งแต่ที่เห็นในอินเตอร์เน็ต เก็บเกี่ยวข้อมูลข้อคิดเห็นต่างๆอยู่เป็นเวลาหลายวันกว่าจะได้ข้อสรุปและตัดสินใจซื้อมาดู ก็ต้องยอมรับเลยว่าดีใจที่ได้ซื้อมาดูเพราะสนุกอย่างที่หวังเอาไว้จริงๆ ถึงการแสดงออกของนางเอกจะดูเว่อร์เกินไปนิดแต่ก็ยังอยู่ในเกณฑ์ที่พอรับได้ พระเอกการแสดงยังดูแข็งๆไปบ้างแต่ก็สามารถประคองบทให้ไหลลื่นไปได้ เรื่องนี้น่าจะเป็นซีรีย์ที่คอหนังแนวรักใสๆกุ๊กกิ๊กๆถูกอกถูกใจกัน ด้วยเนื้อหาที่ไม่หนักจนเกินไปแต่ก็ไม่ได้ดูไร้น้ำหนักจนเกินเหตุ สามารถดูได้เรื่อยๆโดยไม่เกิดอาการง่วงนอนกระทันหัน แต่แอบผิดหวังเล็กน้อยตรงที่ตอนจบเรื่องดูคลุมเครือไปหน่อย เข้าใจว่าช่วงนั้นผู้กำกับอาจจะคิดให้มีภาค2เนื้อเรื่องถึงยังดูจบไม่สมบูรณ์แบบนั้น แต่ถ้าใครที่เคยอ่านเวอรชันการ์ตูนมาแล้วก็อาจจะเดาทางเรื่องถูกก็ได้


>เอลล่า (Ella) แสดงเป็น Lu Rui Xi 盧瑞莃 หลูรุ่ยฉี (การ์ตูน: Mizuki Ashiya มิซูกิ อะชิยะ)
สาวน้อยช่างฝัน ผู้ที่ยอมลงทุนปลอมตัวเป็นชาย เข้าเรียนในโรงเรียนชายล้วน เพียงเพื่อที่จะได้ใกล้ชิดกับชายในฝัน ซึ่งก็คือ ชัวอี้ฉวิน

อู๋จุน (Wu Chun) แสดงเป็น Zuo Yi Quan 左以泉 ชัวอี้ฉวิน (การ์ตูน: Izumi Sano อิซูมิ ซาโนะ)
หนุ่มหล่อ มาดขรึม อดีตนักกีฬากระโดดสูงขวัญใจสาวๆ ด้วยปมหลังอันเจ็บปวด ทำให้เขาละทิ้งความฝัน และพรสวรรค์ที่มี จนกระทั่งมาเจอกับสาวน้อยในมาดเด็กหนุ่ม (หลูรุ่ยฉี) ผู้ที่ทำให้เขากลับมาเดินตามเส้นทางความฝันของเขาอีกครั้ง

หวังตงเฉิง (Jiro Wang) แสดงเป็น Jin Xiu Yi 金秀伊 จินเสี่ยวหยี่ (การ์ตูน: Nakatsu Shuiichi นาคัตซึ ชูอิจิ)
นักฟุตบอลดาวเด่น ร่าเริง สนุกสนานและพยายามโปรยเสน่ห์ สร้างความโดดเด่นให้ตัวเองต่อหน้าสาวๆ ความมั่นใจในความเป็นแมนเริ่มสั่นคลอน เมื่อได้เจอกับสาวนักเรียนใหม่อย่างหลูรุ่ยฉีที่มาในมาดชาย

ถังอวี่เจ๋อ (Tang Yu Zhe) แสดงเป็น Liang Si Nan 梁思南 เหลียงชิหนาน (การ์ตูน: Nanba Minami นันบะ มินามิ) หนุ่มอายุ 19ปี หัวหน้าหอพักของโรงเรียนYing Kai รูปร่างหน้าตาที่หล่อเหลา ท่าทางที่ดูอ่อนโยน ทำให้ดึงดูดสาวน้อยสาวใหญ่ แต่ในความเป็นจริงก้อเคยผ่านความรักที่แสนเจ็บปวดมาแล้ว และเพราะรักครั้งแรกที่แสนเจ็บปวดครั้งนั้น ทำให้เค้าไม่เคยมีความรู้สึกที่แท้จริงและกลายเป็นเพลย์บอย

ถังจื้อผิง (Tang Zhi Ping) แสดงเป็น Mei Tian 梅田 เหม่ยเทียน (การ์ตูน: Umeda Hokuto - the school doctor อุเมะดะ โฮคุโตะ-หมอห้องพยาบาล)
แพทย์ประจำโรงเรียนชายล้วน ผู้ที่กุมความลับและคอยให้คำปรึกษากับหลูรุ่ยฉี โดยปกติแล้ว เขาไม่ชอบผู้หญิง แต่หลูรุ่ยฉีเป็นข้อยกเว้น

เอารูปมาลงยั่วน้ำลายกันเล่นๆ

Credit : blike.net,popcornfor2.comCreate Date : 22 มีนาคม 2551
Last Update : 22 มีนาคม 2551 22:43:40 น. 2 comments
Counter : 458 Pageviews.

 
TEST นิดนึง


โดย: บลูเบลล์ข้างหน้าต่าง วันที่: 22 มีนาคม 2551 เวลา:21:22:42 น.  

 
แวะมาตอบคำถามเรื่องรันเซค่ะ

เราซื้อมานานมากแล้วนะคะ (ซื้อประมาณปี 2534 )

ตำแหน่งของร้าน คือถ้ามาจากทางสนามหลวง ผ่านอนุเสาวรีย์ แล้วพอถึงตรงภูเขาทองก็เข้าเส้นที่ไปนางเลิ้งอ่ะค่ะ ตรงไปซักนิดนึงร้านอยู่ซ้ายมือ

แต่ว่า....เราไม่แน่ใจว่าเค้ายังขายอยู่รึเปล่านะ ไม่ได้ไปแถบนั้นนานละอ่าาา


โดย: เด็กข้างหน้าต่าง วันที่: 27 มีนาคม 2551 เวลา:8:28:52 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

บลูเบลล์ข้างหน้าต่าง
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add บลูเบลล์ข้างหน้าต่าง's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.