~*~ ฤดูของ♥...เพราะความรู้สึกเปลี่ยนแปลงบ่อย หมั่นดูแลสุขภาพใจกันให้ดีนะ...~*~
อยากจะขอวอนคำขอพรทุกสิ่งมอบแด่เธอ...ผู้ทำให้ฉันพบความสดใส...
Group Blog
 
<<
ธันวาคม 2549
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31 
 
18 ธันวาคม 2549
 
All Blogs
 
♣ สัพเพเหระ...ปาย ไพ่ยิปซี พันธุ์ทิพย์ etc. ♣


ที่ตั้งชื่อไว้แบบนี้เพราะมันเป็นแบบนั้นจริงๆ อยากเล่านู่นเล่านี่เยอะแยะ เพียงแต่ว่า...เรื่องบางเรื่องถ้าพูดหรือแสดงออกไปตามอารมณ์ตอนที่เราไม่สามารถควบคุมได้ในขณะนั้นมันอาจทำให้อะไรๆแย่ไปกว่านี้และอาจทำให้เราเสียใจในภายหลัง เพราะฉะนั้น"ก่อนจะพูดหรือทำอะไรควรคิดให้ดีด้วยความมีสติ เพราะหากเราพูดหรือกระทำอะไรลงไปแล้ว สิ่งเหล่านั้นล้วนเป็นนายของเรา" เล่าเรื่องหนุกๆดีกว่า

เริ่มจาก...แต่น แต้นนน ไปแอ่วเหนือมาเจ้า อิ อิ คณะเดินทางของเราออกจากกรุงเทพฯในวันศุกร์ที่ 8 เวลาประมาณ 21.00 น. แวะพักหม่ำข้าวกันที่ตลาดนครสวรรค์ตอนดึกๆ ถึงเชียงใหม่ประมาณ 7.00 น.ของวันที่ 9 แล้วก็ขึ้นดอยสุเทพ ไปนอนกางเต็นท์ + ทำกับข้าวที่ห้วยน้ำดัง...มันหนาวมากๆเลยอ่ะขอบอก บรื๋อส์...ส์ ดีนะที่กิ๊กซี่มีปอยจังหาเสื้อกันหนาวกะผ้าพันคอมาเพิ่มให้น่ะ ไม่งั้นต้องแย่แน่ๆ

วันที่ 10 วันที่สองของการเดินทางเป็นการลงจากห้วยน้ำดังเพื่อจะไปที่ปางอุ๋ง (ที่ไหนอยู่จังหวัดอะไรกิ๊กไม่รู้หรอกน้า...แต่กิ๊กเป็นไกด์ของทริปอ้ะ ซึ่งเป็นที่น่าสลดใจของครูอาจารย์และสถาบันยิ่งนัก 555+) แต่ว่าก็ไม่ได้ไปปางอุ๋งเนื่องจากการเดินทางที่ค่อนข้างใช้เวลาและลำบาก + คนขับรถอารมณ์บ่จอย (แต่จำได้แว้บๆว่ากรูจ้างเมริงนิหว่า?) ระหว่างจะลงมาหาที่พักก็แวะที่บ่อน้ำร้อน...ชื่ออะไรก็จำไม่ได้อีกแล้ว ฮี่ๆๆๆ ได้อาบน้ำซะที หลังจากเน่ากันมาตั้งแต่ที่ออกจากกรุงเทพฯ เสร็จแล้วก็หาที่พักกันที่ปาย ได้ที่ "บ้านชาวเขา" เจ้าของที่พักน่ารักและเป็นมิตรมากๆ ใครไปปายก็แวะไปพักได้ เดี๋ยวกิ๊กจะเอาที่อยู่กะเมล์มาโปรโมทให้นะค้า...พี่นัท อิ อิ และคืนนั้น...กิ๊กซี่กะปอยจังก็รวมกันเป็นคนๆเดียว....ฮิ้วววววว อย่าเข้าใจผิด หมายความว่าได้คุยกันแบบผู้หญิงๆจนรู้สึกว่า...นี่ชั้นคุยกะตัวเองอยู่หรือป่าววะ? ยังไงยังงั้นเลย เนอะๆปอยจัง

วันที่ 11 ซึ่งเป็นวันสุดท้ายของการเดินทางก็ออกจากที่พักเพื่อมางาน "พืชสวนโลก" ที่เชียงใหม่ แต่อีคนขับรถนรกแตกมันกวนติงสุดๆ มันคุยโทรศัพท์ตลอดเวลาเลยนะ นั่นยังไม่น่าตื้บเท่ากะมันไม่สนใจใครเลย นั่งปวดฉี่กันจะแย่ บอกให้มันแวะปั๊มหรือวัดหรืออะไรก็ได้ที่พอจะเข้าห้องน้ำได้...มันก็ไม่สนใจ!!! สุดท้ายไม่รู้มันเป็นห่_อะไร เบรคเอี๊ยด...ด!!! แล้วเข้าปั๊มแบบถ้ามีรถสวนกรูคงตายไปแล้วน่ะ....กรูเกลียดเมริง ไอ้บร้า!!!

ถึงงานพืชสวนคนเยอะมากๆ กิ๊กซี่และปอยจังลงความเห็นกันว่า "ร้านดอกไม้ที่กรุงเทพฯสวยกว่า" ว่าแล้วก็เลยเดินเรื่อยๆเปื่อยๆไม่ค่อยสนใจถ่ายรูปซักเท่าไหร่ จนออกจากงานไปหาข้าวกินที่หลัง มช. และก็กลับกรุงเทพฯ

ระหว่างนั่งรถ...หลับไม่ลงเลย มันเหยียบกระจาย!!! 555+

และก็...มีเรื่องที่ทำให้เสียความรู้สึกมากๆ จนทำให้เราอยากอยู่เงียบๆ คิดอะไรๆไปเรื่อยเปื่อย นั่งคิด นอนคิดซะจนไม่รู้จะคิดอะไรอีกแล้ว เพียงแต่ว่า...ไอ้นิสัยชอบหาข้อดีมากกว่าข้อเสียและความคิดที่ว่า คนทุกคนไม่มีใครที่มันเลวร้ายสันดานต่ำไปทั้งหมดหรอก มันต้องมีข้อดีอยู่บ้าง หากให้โอกาสอาจทำให้อะไรๆดีขึ้น...แต่เราก็ได้ข้อพิสูจน์มาแล้วว่า "สันดอนขุดง่าย สันดานขุดยาก" คนแบบไหนก็เหมาะกะคนแบบนั้น มันเลยต้องมีเหตุการณ์ทำให้เค้าออกไปจากชีวิตเราก็เท่านั้นเอง

พอมีเรื่องแย่ๆก็เลยอยากได้ที่พึ่งทางใจเพราะนอกจากเรื่อง ♥ แล้วยังมีเรื่องงาน เรื่องเงิน เรื่องสุขภาพอีก ก็เลยไปดูหมอดูไพ่ยิปซีมา คนนี้เราขอดูเป็นประจำเลยละ เพราะค่อนข้างเชื่อถือได้และไม่ได้พูดอะไรๆที่มันฟังดูแล้ว...ออกแนวอภินิหารย์อะไรแบบนั้นอ่ะนะ ดูแล้วก็พอมีกำลังใจขึ้นบ้างว่าไอ้ที่เราเหนื่อยทุ่มเทลงไปมันกำลังจะเกิดผลแล้ว และอะไรที่เราพยายามยื้อเอาไว้เพราะไอ้นิสัยมองคนแต่ด้านดีเนี่ย...ก็ตัดมันออกไปจากชีวิตเราซะเถอะ ไม่ได้ทำให้ชีวิตดีขึ้นแถมจะดึงให้ต่ำลงไปด้วย...ไม่ต้องให้ใครมาบอกก็รู้นะ แต่คนเราบางครั้งก็แปลกนะ ตัวเองก็รู้ก็เห็นอยู่ว่าอะไรเป็นอะไร คนรอบข้างก็รู้ก็บอก กลับยังไปคิดว่า "มันอาจจะไม่เป็นแบบนั้นก็ได้" แต่พอใครก็ไม่รู้มาบอกแค่เนี้ย....เหมือนทุกอย่างที่แบกไว้มันหลุดออกไปหมดเลย เฮ้อ...คนเรา

พ่อหมอทิ้งท้ายไว้นิดว่า คนเราเวลาแย่ก็ปล่อยให้มันแย่สุดๆไปเลย จนก็จนสุดๆ เจอคนไม่ดีก็เอาให้เลวสุดๆไปเลย แล้วเรื่องที่เหลือจะดีมากๆ ในกรณีของเราก็คือ เรื่องอื่นๆแย่หมดละก็เหลือแต่ "การงาน" นั่นเอง ส้า...ธุ -/\- ขอให้เป็นแบบนั้นเถอะ

แล้วก็ได้ฤกษ์ถอย Notebook เป็นของตัวเองซักที...ทีแรกกะซื้อ Macbook แล้วนะ เพราะไม่รู้หรอกอะไรเป็นอะไร เอาที่สวยๆไว้ก่อน หุ หุ ว่าจะไปซื้อตั้งแต่วันเสาร์ แต่มันก็มีเหตุให้ไม่ได้ไป เลยรอไปวันอาทิตย์แทนและก็อยากให้มีคนที่รู้เรื่องไปด้วยล่ะ เที่ยงวันเสาร์โทร.หาปอยจัง...ไม่รับ โทร.หานัทจัง...ไม่รับ สงสัยเราจะโทร.เช้าไป (เที่ยงนะนั่น!!!) กว่าจะได้คุยก็โน่น...เย็นละ ตกลงว่านัทจังจะไปช่วยดูให้ และปอยจังก็จะมาด้วยเช่นกัน อ้อ! มีพี่เดี่ยวด้วยอีกคน รวมคณะเดินทาง 4 คนพอดี 555+

เรานัดเค้าบ่าย แต่ตัวเองโผล่ไปเกือบบ่าย 2...ก็รถเมล์ไม่มีอ้ะ ไม่ได้ตั้งใจเลยน้า เลยมาแท็กซี่ พอถึงปุ๊บ นัทจังและปอยจังก็บอกว่า "พวกชั้นเลือกรุ่นให้แกแล้ว ไปจ่ายตังค์อย่างเดียวเลยแก" โห...ขนาดนั้น แต่เอาอะไรมากิ๊กซี่ก็ไม่รู้ร้อก...ก สองคนว่าดีกิ๊กซี่ก็โอเคจ้ะ

สรุปได้ Notebook ที่ใฝ่ฝันมาหนึ่งเครื่อง HandyDrive สีชมพูรูปดอกซากุระ 1 อัน และก็ HeadPhone สีขาว 1 อัน (ไม่รู้เล้ย...ย ว่าฟัง iPod ข้างเดียวมาตั้งนาน นึกว่าเสียงรถเมล์มันดัง + รูหูเราเล็กเลยไม่ค่อยได้ยิน จริงๆมันเจ๊งไปข้างนึงตะหาก 555+) ครบที่อยากได้....ยกเว้น อินเตอร์เน็ท!!! ทำไมมันยากเย็นงี้วะหา?

เลยเดินตะลอนดูโปรฯโทรศัพท์ แต่ไม่โดนใจซักที่ ดูเวลาเพิ่งทุ่มกว่าๆ ถ้าเรากลับบ้านไปตอนนี้แล้วต้องนั่งมอง Notebook เฉยๆนี่คงหงุดหงิดแน่ๆ ว่าแล้วเลยดูหนังดีกว่า....ดู Eragon ก็สนุกนะสำหรับเรา อารมณ์แบบ...เด็กชายผู้ถูกเลือก ไม่มีอะไรโดดเด่น ต้องเข้มแข็ง และก็ต้องฟันฝ่าอุปสรรคจนสามารถเอาชนะได้ ประมาณ Harry Porter + Load Of The Ring แนวๆนั้น เป็นไตรภาคซะด้วย...To Be Continue เอาเองละกาน

วันนี้ว่างงาน เลยนั่งดูโปรฯ + รุ่นโทรศัพท์ และอัพบล็อก!!!...เนี่ย งานประจำนะจ้ะ กร๊ากกกกก

ตัดสินใจแล้ว วันนี้ไปดู PCT ดีกว่า จะได้เล่นตอนกลางคืนได้ซะที ไม่ต้องไปที่เน็ทคาเฟ่ คนเยอะ เครื่องก็งั้นๆ....สถานที่อโคจร เอ๊! หรือว่าสถานที่มันก็ปกติ แต่ "คน" ต่างหากที่ "อโคเจอ" หุ หุ

Create Date : 18 ธันวาคม 2549
Last Update : 26 กุมภาพันธ์ 2550 17:48:59 น. 6 comments
Counter : 297 Pageviews.

 
หูฟังพังยังไม่รู้ตัวอีก คนเราน๊า
ใกล้ได้ใช้คอมใหม่แล้วดีใจยัง

บางคนตัวเราเองมักจะหาเหตุผลเข้าข้างตัวเอง
เพื่อที่จะดึงดันอยู่ตรงนั้น ยังไม่อยากเดินจากมันไป
หรือง่ายๆว่ายังเสียดายอยู่(มั้ง)
จนกว่าจะเห็นอะไรที่มันชัดแจ้ง และตัวเราให้เหตุผลมันพอ
ถึงจะยอมถอนตัวออกมา


โดย: Ducati วันที่: 18 ธันวาคม 2549 เวลา:17:18:49 น.  

 
นัทจังไม่ยอมตอบหลังไมค์กิ๊กซี่อ้ะ แล้วที่แช่งทอสับเค้าไว้น่ะ...วันนี้มันตกอีกแล้วนะ ไอ้หมุดข้างๆฝาพับหลุดเลย กิ๊กซี่เลยเอาตอกกะโต๊ะไปหนึ่งโป้ก นึกว่าไม่เป็นไร

แต่รู้สึกมันง่อนๆแง่น ฝาพับร้าวคร้าบบบบบบบ ชั้นต้องเสียเงินช่ายม้ายยยย


โดย: ~*KiKi*~ (Sassykik ) วันที่: 18 ธันวาคม 2549 เวลา:17:58:33 น.  

 
ไม่ระวังดีนัก โส นะ หน้า แล้วนัทจังยังมะได้แช่งเลยนะ

ก่อนซื้อ pct อ่ะให้มั่นใจนะว่า ที่จะใช้มีสัณญาณ ชัวร์ๆ
เคยใช้เหมือนกาน

อู้หู้...ข้างนอกสัณญาณเต็มเยย แต่พอเข้าไปในห้อง
สัณญาณมันหนีเที่ยวไหนก้อไม่รู้อ่ะ หาไม่เจอ


โดย: Ducati วันที่: 18 ธันวาคม 2549 เวลา:18:53:15 น.  

 
แหม..คนขับนี่..น่ากลัวจังเลยนะ..เป็นเราคง..ต้องเมารถตายก่อนหรือป่าวเนี่ย น่าจะซิ่งมากกก

เรายังไม่ได้ไปเที่ยวทางเหนือเยย..
ชีวิตยังไม่สามารถพ้นจาก..กทม.ได้เสียที..เศร้า T_T

อิจฉาสุดเรื่อง Notebook อยากมีไว้ใช้เป็นของตัวเอง..จังง่ะ

ตอนนี้เลยอาศัยที่ทำงาน กะ ของคนที่บ้าน..มาใช้ไปก่อน

แก้ขัดๆๆจ้า

คิดถึงนะ..


โดย: นายยีราฟน้อย IP: 58.136.85.245 วันที่: 18 ธันวาคม 2549 เวลา:20:45:51 น.  

 
อิอิ กิ๊กซี่จงดูแล notebook ให้ดี ดั่งเกลือรักษาความเค็ม

เย๊อ ไม่ใช่ ขอโทษน๊า ปอยจังอาจดูบ้า ๆ ไปหน่อย

แต่ตอนนี้ ปอยจังกำลังมีความรักอ่า

เฮ้ออออออ นั่งยิ้มคนเดียวได้ทั้งวันมานเปนงี้นี่เอง


โดย: *~หมีเจ้าหญิงวุ่นวาย~* IP: 58.8.77.60 วันที่: 19 ธันวาคม 2549 เวลา:22:41:08 น.  

 
แก.. นิตาชั้นกำลังจะบอดป่าววะ?
มองอะไรไม่ชัดเลย เวียนหัวโคด ๆ
อีเลนส์บ้า ร้านนี้นะแมร่งประจำ
ขายก็แพงกว่าชาวบ้าน เลนส์ห่วยอีกตะหาก
บ่ายนี้ลางานละ โฮะๆๆๆๆ
กิ๊กซี่ มือถือใหม่ว่าจะได ไปถึงไหนแว้ว


โดย: *~หมีเจ้าหญิงวุ่นวาย~* IP: 203.148.254.137 วันที่: 20 ธันวาคม 2549 เวลา:11:09:28 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

Sassykik
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
★ Emo น้องลิง ★
★Emo น้องหอม★
★ Emo จับฉ่าย ★
X
X
X
Friends' blogs
[Add Sassykik's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.