~*~ ฤดูของ♥...เพราะความรู้สึกเปลี่ยนแปลงบ่อย หมั่นดูแลสุขภาพใจกันให้ดีนะ...~*~
อยากจะขอวอนคำขอพรทุกสิ่งมอบแด่เธอ...ผู้ทำให้ฉันพบความสดใส...
Group Blog
 
<<
พฤษภาคม 2550
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031 
 
19 พฤษภาคม 2550
 
All Blogs
 
~"๐"~ ปัญหาโลกแตก ~"๐"~

วันนี้ได้ Fw เมล์มา,,อ่านแล้ว...เศร้าถ้าสิ่งมีชีวิตที่เรียกตัวเองว่า "ผู้ชาย" และให้นิยามตัวเองว่าเป็นเพศที่เข้มแข็ง สามารถทำอะไรๆได้มากกว่า "ผู้หญิง" ที่อ่อนแอกว่าคิดกันแบบนี้จริงๆ ก็สมแล้วล่ะ,,ที่เดี๋ยวนี้จะมีแต่เกย์ ตุ๊ด กทม.(กะเทยแอ๊บแมน),,เพราะธรรมชาติมักจะสร้างสมดุลย์ด้วยกฎแห่งธรรมชาติอยู่เสมอ คือ อะไรที่มันไร้ประโยชน์,,ไม่จำเป็นต้องมี,,และการดำรงอยู่ของสิ่งนั้นๆจะทำให้ส่วนรวมเสียหายก็ทำให้มันหายไปซะ!!! เหมือนไดโนเสาร์ที่ตัวใหญ่ เกะกะ กินก็เก่ง พอโดนอุกกาบาตชนทีเป็นไงล่ะ?...สูญพันธุ์เลย!!!,,เหลือรอดมาแต่แมลงสาบ จิ้งจก หน้าตาเหมือนๆ ที่เราเห็นกันตามบ้านยังไงล่ะ


อ่ะนี่,,อ่านความคับแคบทางความคิดของพวกผู้ชาย....~๐"๐~ อ่านข้อ A ถึง H แล้วค่อยคิด "ว่าควรรักษาความบริสุทธิ์ ไว้ดีหรือไม่?" ~๐"๐~A. อย่าลืมว่า..."คนทุกคนล้วนมีความเห็นแก่ตัว,,เห็นแก่ได้" (แม้แต่ตัวคุณเอง!!!)


B. อย่าลืมว่า...คนอื่นที่เค้าไม่รู้จักคุณเค้าย่อมมีสิทธิ์เลือก "สิ่งที่ดีที่สุด" ให้กับตัวเอง!!!


C. ถ้าเค้าไม่ได้รักคุณจนถึงขั้นชีวิตนี้ขาดคุณไม่ได้...ส่วนมากมักจะจบลงที่ "เลิกกัน" (อย่าลืมว่านอกจากคุณแล้วยังมีสาวซิงๆรออยู่ทั้งโลก!!!)


D. ต่อหน้าผู้หญิง...ผู้ชายมักจะพูดว่าไม่ถือสาเพราะพูดไปจะทำให้อดฟันคุณ!!! (ถือไม่ถือไม่รู้,,รู้แต่ว่าถ้าพูดออกไปว่า “ถือ” อดฟันแน่ๆ) ดังนั้นคุณจึงดูผู้ชายไม่ออกเพราะคน "ถือ" "ไม่ถือ" ดันพูดเหมือนกันคือ “ไม่เป็นไรหรอก"


E. ผู้ชายถ้าไม่ได้อยู่ในภาวะจำยอมหรือแก่เกินจนไร้หญิงสาวสนใจ...ผู้ชายมักจะเลือก "หญิงบริสุทธิ์" เสมอ (คนแก่ก็หวังฟันสาวซิง!!! พ่อม่ายก็หวังฟันสาวซิงเหมือนๆกันหมด!!!) ยิ่งเป็นเด็กหนุ่มวัยรุ่นด้วยแล้ว...ฟันไว้ก่อน...เรื่องจะหาเลี้ยงฝ่ายหญิงได้หรือไม่?,,ยังไม่นึก,,


F. ถ้าผู้หญิงเล่าเรื่องอดีตให้ผู้ชายฟัง,,ผู้ชายแต่ละคนก็มีท่าทีไม่เหมือนกัน...

1) บางคนทิ้งคุณทันทีเมื่อได้ยิน...

2) บางคนหลอกฟันคุณก่อนแล้วค่อยทิ้ง...

3) บางคนหลอกฟันไปเรื่อยๆ,,ไม่ทิ้งและก็ไม่คิดแต่ง

4) บางคนไม่ทิ้งเพราะรัก,,แต่กลับปฎิเสธคุณในวินาทีสุดท้าย!!! (ผู้ชายบางคนมั่นใจตัวเองว่ารับได้มาตลอดแต่พอถึงเวลาจริงๆกลับรับไม่ได้...)

5) บางคนแต่งงานกับคุณแต่ในใจก็ยังเฝ้ามองหาสาวซิงอยู่ตลอด,,คอยหาเรื่องทะเลาะกับคุณจนเลิกกันก็มี (ผู้ชายบางคนเก็บเรื่องนี้ไว้ในใจเป็นสิบๆปีโดยไม่บอกภรรยา!!!)


G. คุณอาจจะบอกว่าเสียตัวเพราะรักเก่าทำไงได้?,,จะเสียตัวเพราะแต่งงานหรือโดนปล้ำ เต็มใจ สมยอม หรือโดนหลอกก็ตามที ล้วนแต่ถือว่า "เสียตัว" ทั้งนั้น,,คุณจะกลายเป็นรองในความคิดของผู้ชาย,,จะกลายเป็นตัวเลือกอันดับท้ายๆที่ผู้ชายคิดจะเลือก!!!

H. ผู้ชายนั้น "เป็นฝ่ายกระทำ" ในเรื่องเพศ (เกือบ100%) จึงรู้ดีว่า...ผู้หญิงเวลาโดนกระทำนั้นจะเสียเปรียบอย่างไร? แค่ไหน? เพราะตัวเองเป็นฝ่ายคอนโทรลกิจกรรมทางเพศนั้นๆ,,ดังนั้นผู้ชายส่วนมากจึงไม่อยากรับ "ผู้หญิงที่เคยถูกกระทำ" มาแล้วเป็นภรรยา (คือตัวเองทำแล้วชอบใจ แต่จะให้ไปรับของต่อจากคนอื่นนั้น...ไม่เอา!!! )


สรุป : ถ้าคุณยังเป็นสาวบริสุทธิ์อยู่,,เวลาจะคบกับผู้ชาย...ต้องระวังให้มาก ว่าอาจจะต้องเสียตัวจากสถานการณ์ใดๆก็ตามที่ผู้ชายสร้างขึ้น (เพื่อหลอกฟัน),,หรือจากอารมณ์ของตัวคุณเอง,,อย่ามั่นใจตัวเองนัก...เพราะมีตัวอย่างที่ "พลาด" มาแล้วมากมาย...

....ถ้าคุณพลาดท่าเสียตัวมาแล้ว,,ปัญหาของคุณก็คือ "จะรู้ได้อย่างไรว่าผู้ชายคนไหนรับได้?"....

....ถึงบอกรับได้แล้ว "จะรู้ได้อย่างไรว่าในอนาคตเค้าจะไม่ขุดคุ้ยเรื่องในอดีตของคุณ?",,ความเจ็บช้ำน้ำใจจากการที่โดนคนที่คุณมอบชีวิตให้..ว่าคุณเสียๆหายๆนั้นมันรุนแรงยิ่งนัก,,แค่คุณรู้ว่าเค้าแอบนึกเสียใจเรื่องอดีตคุณ,,คุณก็แทบทนไม่ได้...

...ยิ่งถ้าต่อมาคุณได้เจอ "รักแท้" "รักบริสุทธิ์" มากเท่าไหร่? คุณจะยิ่งนึกเสียใจถึงเรื่องอดีตที่ผ่านมามากเท่านั้น,,เจ็บช้ำทั้งตัวคุณเองและทำความเจ็บช้ำให้คนรักใหม่ไปพร้อมๆกันอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้....

....แต่คนเราไม่สามารถย้อนเวลาได้,,เรื่องมันผ่านไปแล้ว,,คุณก็ต้องได้แต่ยอมรับในโชคชะตา,,เดินหน้าหารักแท้ในชีวิตต่อไปจนกว่าจะเจอคนๆนั้น,,หรือจนกว่าจะเหนื่อย...หยุดหาไปเอง....


ทำไมนะ? ถึงเอาเรื่อง “จิ้น” หรือ “ไม่จิ้น” มาเป็นตัววัดคุณค่าของผู้หญิง!!!,,ทำไมไม่ลองคิดง่ายๆ…ผู้ชายทุกคนคิดว่าอยากได้ผู้หญิงบริสุทธิ์,,พอได้แล้วก็ไม่ใช่ว่าผู้หญิงคนนั้นจะเป็นคนสุดท้าย,,ผู้ชาย(เห็นแก่ตัว)เหล่านี้ก็จะหาผู้หญิงบริสุทธิ์คนต่อไป ต่อไปและต่อไปเรื่อยๆแล้วยังงี้มันจะไปมีความพอดีได้ยังไง?...


ผู้หญิงน่ะ...ไม่ว่าผู้ชายจะผ่านมากี่คน?ก็ไม่สนใจ,,ขอแค่ให้ได้เป็นคนสุดท้ายของเค้าก็พอ...นี่ก็แสดงให้เห็นถึงความ "เข้มแข็ง" ของผู้หญิงที่มากกว่าหนึ่งข้อแล้ว,,จริงอยู่ที่ปัจจัยทางกายภาพอาจทำให้ผู้หญิงด้อยกว่าในหลายๆด้าน...เรามีกล้ามเนื้อน้อยกว่า มีแรงน้อยกว่า แต่เราก็มีความ "เข้มแข็งของจิตใจ" มากกว่า...


ทำไมเรารับอดีตของคุณได้แต่คุณรับอดีตของเราไม่ได้?...ก็เพราะว่าพวกคุณมันอ่อนแอไง,,อ่อนแอจนไม่สามารถแยกแยะได้ว่า อดีต ปัจจุบัน และอนาคต มันไม่ใช่เรื่องเดียวกัน (โว้ย...ไอ้ควาย!!!)


ถ้าให้เราคิดว่าใครเป็นคนกำหนดบทบาททางสังคมระหว่างหญิงและชายตั้งแต่อดีตโน่นเลยว่า "ผู้ชายต้องทำงานนอกบ้านส่วนผู้หญิงต้องทำงานบ้าน",,"ผู้ชายต้องเรียนสูงๆส่วนผู้หญิงไม่ต้องเรียนหรอกเดี๋ยวก็ต้องแต่งงานไปเป็นคนใช้สามี" (ไม่ได้อคตินะ...ว่ากันตามที่เห็นๆและเป็นอยู่ในสังคม),,และประโยคที่ฟังแล้วแสดงความใจแคบสุดๆก็คือ "เรื่องแบบนี้ผู้หญิงทำไม่ได้หรอก มันเป็นเรื่องของผู้ชาย" เออ,,ถามจริง...ว่ากรูทำไม่ได้อ่ะ ลองให้กรูทำรึยัง?...


คนๆนั้นที่พูดแบบนี้มันต้องเป็น "ผู้ชาย" อย่างแน่นอน!!!,,เพราะผู้ชายนั้นเห็นว่า "อันตัวกรูก็มีดีแค่อย่างเดียวคือ ร่างกายแข็งแรงกว่าผู้หญิง สามารถทำงานหนักๆได้,,ซึ่งคุณสมบัติแมนๆแบบนี้ ช้าง ม้า วัว ควาย มันก็มี๊..." แต่ผู้หญิงนั้นอาจจะไม่ได้มีร่างกายที่แข็งแรงเท่าผู้ชายแต่ก็มีความอดทน รอบคอบ ใจกว้าง และเป็นเพศที่สวยงามกว่า..ไม่งั้นคงไม่มีคำพูดว่า "ผู้หญิงกับดอกไม้เป็นของคู่กัน" หรอก,,เมื่อคิดได้ดังนี้แล้ว ก็เลยใช้ความได้เปรียบทางกายที่ "ถึก" กว่าปลูกฝังความคิดว่า "ผู้ชายคือเพศที่เข้มแข็ง,,ผู้หญิงเป็นเพศที่อ่อนแอต้องให้เพศชายคอยปกป้องดูแล" และการที่จะทำให้ตัวเองดูมาดแมนสมคำโฆษณานั้น จึงต้องคอยย้ำบอกอีกว่า "ผู้ชายต้องเป็นฝ่ายหาเลี้ยงผู้หญิง ด้วยการออกไปทำงานนอกบ้าน ส่วนผู้หญิงต้องทำงานบ้าน" (อะโด่...แค่นี้ก็แสดงให้เห็นแล้วว่ามันอยากจะออกไปแร่ดข้างนอก แล้วขังกรูไว้ในบ้าน ไม่ให้รู้อะไรเยอะ ชิ!!!)ธรรมชาติมีเหตุผลของมันเสมอ...การที่ผู้หญิงมีร่างกายที่บอบบางนั้นเพราะผู้หญิงมีสมองที่มากกว่าไงจ้ะ หุ หุ (ไม่รู้ล่ะ เราว่ามากกว่าเป็นส่วนใหญ่อ่ะ),,แต่ผู้ชายน่ะมันสมองกลวงก็เลยต้องมีแรงไว้ป้องกันตัวแทนไง 555+ ,,แต่สมองก็สู้แรงควายๆ (และสมองควายๆ) ของผู้ชายไม่ได้หรอก,,ก็เลยเป็นค่านิยมเห่ยๆที่เห็นกันอยู่ทุกวันนี้ไง,,ที่เมื่อก่อนไม่อยากให้ผู้หญิงเรียนสูงๆก็เพราะกลัวจะมีความรู้มากกว่า พอมีการศึกษา คนเราจะคิดเป็น,,ถ้าเป็นอย่างนั้นบทบาททางสังคมของผู้ชายก็คงจะลดลง,,ทำให้ทุกวันนี้เรามักจะได้เห็นอะไรๆที่มันขัดหูขัดตาอยู่บ่อยๆที่พูดมาทั้งหมดนี่...ก็แค่อยากจะบอกว่า "ถ้าผู้ชายคิดแบบนี้จริงๆ แมร่งก็เลว!!!" ,,แล้วอย่างนี้ถ้าผู้หญิงคิดว่า "จะมีแฟนก็ต้องหาผู้ชายที่หล่อๆ รวยๆ นิสัยดีๆ" เราว่าคงมีผู้หญิงเป็นโสดอีกเพียบ!!!,,แต่พอใช้เกณฑ์แบบนี้พวกผู้ชายมันก็จะว่าผู้หญิงคนนั้นเห็นแก่เงิน หลงวัตถุ,,แล้วไอ้ผู้ชายที่มันตัดสินผู้หญิงจากความผิดพลาดในอดีตที่พวกผู้ชายอย่างมันเป็นคนทำล่ะ..จะเรียกผู้ชายคนนั้นว่าหลงอะไรดี?,,เพราะไม่เห็นให้ความสำคัญกับอะไรมากไปกว่าเรื่อง Sex เลย,,เรียกว่า หลงหม้อ ดีมะ???...เคยอ่านหนังสือเล่มหนึ่งเกี่ยวกับการทำงานของสมอง ชื่อหนังสือ "สารคดี" เค้าบอกว่า...

"เมื่อคนเราแก่ตัวลงสารต่างๆที่ไปเลี้ยงสมองและส่วนต่างๆของร่างกายก็จะลดลง พฤติกรรมต่างๆของคนเราเกิดจากการสั่งการของสมอง ที่มนุษย์เราต่างจากสัตว์เพราะมนุษย์มีความยับยั้งชั่งใจ มีกระบวนการคิดก่อนแล้วค่อยกระทำ แต่สัตว์นั้นทำไปตามสัญชาตญาณ ที่ทุกวันนี้เราเห็นข่าวเฒ่าหัวงู ชายชราข่มขืนเด็กหญิง ชายหื่นกาม ฯลฯ เหล่านี้นี่ก็เป็นเพราะ สารสื่อประสาทลดลง ทำให้ขาดสติส่วนยับยั้งชั่งใจ ทีนี้เมื่อมีอะไรมากระตุ้นก็จะทำอะไรตามสัญชาตญาณและความต้องการของร่างกาย พอเกิดอารมณ์ก็ไม่รู้จะทำยังไงเลยปลดปล่อยออกไปแบบสัตว์เดรัจฉานที่มุ่งจะสืบพันธุ์อย่างเดียว"....


แต่เราไม่เคยเห็น "หญิงชราตัณหากลับ ข่มขืนเด็กชายอายุ 8 ขวบ" เลยนะ,,หรือว่าไง?
เรื่องนี้เป็นเรื่องที่ชอบมากที่สุดตั้งแต่เขียนสเซเลยนะ,,เป็นเรื่องเก่าที่เคยเขียนลงในสเปซตั้งแต่เมื่อ 29 August, 2006 แล้วล่ะ และเคยเอาลงบล็อกแล้ว แต่ตอนนั้นเป็นการอัดกระหน่ำแบบไม่สนอะไร...มันเลยแหว่งๆ ธีมไม่มี แต่ก็มีปอยจังมาเม้นท์ให้คนหนึ่งล่ะ


ขอเอามา Re Use อีกรอบละกันนะคะ

Create Date : 19 พฤษภาคม 2550
Last Update : 6 มกราคม 2554 20:39:48 น. 42 comments
Counter : 365 Pageviews.

 
มีความสุขมากๆน่ะค่ะ


โดย: หนุอุ๋ม (tenno_jung ) วันที่: 19 พฤษภาคม 2550 เวลา:15:04:56 น.  

 
โลกก้แบบนี้แหละน้า...
แวะมาเยี่ยมนะคะ
หุๆๆ ตัวหนังสือสีแดงแรงฤทธิ์
บีจีงดงามมากค่า


โดย: บัวลอย (newzapg ) วันที่: 19 พฤษภาคม 2550 เวลา:15:25:10 น.  

 
fwd mail นี้เขียนได้แรงดีนะนี่

ยังไงก็หวังว่าพวกที่อยู่ในนั้นจะเป็นผู้ชายส่วนน้อยเน้อ


โดย: KaVe วันที่: 19 พฤษภาคม 2550 เวลา:16:00:54 น.  

 
5555555555


โดย: I.Brother วันที่: 19 พฤษภาคม 2550 เวลา:16:04:39 น.  

 
หวังว่าผู้ชายดีดีคงไม่มีแค่ในนิยายนะemo


โดย: ผีเสื้อไหม วันที่: 19 พฤษภาคม 2550 เวลา:17:45:14 น.  

 
บนโลกใบนี้มันก้อมีทั้งดีและไม่ดี ปนๆกันไป


โดย: Ducati วันที่: 19 พฤษภาคม 2550 เวลา:18:13:28 น.  

 
ทำ Emo น้องเพนกวินเสร็จแล้วครับ
แต่แบ่งบัน Code ม่ายเป็นครับemo


โดย: KyBlueSky วันที่: 19 พฤษภาคม 2550 เวลา:18:32:30 น.  

 
เอ่อ....นึกไม่ออกแฮะว่าจะช่วยยังไง???

นึกก่องงง...ตอนนั้นกิ๊กก็ไปให้เค้าช่วยน่ะค่ะ ลองไปดูบล็อกเก่านะคะ

♬ มาเปลี่ยน Emotion ในบล็อกให้เป็นน้องลิงกันเถอะ ^^ ♬

เผื่อช่วยคุณ KyBlueSky ได้ค่ะ emo


โดย: Sassykik วันที่: 19 พฤษภาคม 2550 เวลา:19:58:42 น.  

 
มาขอโทษน้า
คราวหน้าคราวหลัง
จะเขียนสั้นๆ ตัวโตๆ
คนแก่จะได้อ่านง่ายๆ
อิอิ ล้อเล่นนะค้า
หวัดดีตอนดึกค่ะ


โดย: บัวลอย (newzapg ) วันที่: 19 พฤษภาคม 2550 เวลา:23:39:24 น.  

 
เขียนได้ดีมากเลยจ๊ะกิ๊ก emo


โดย: พีทคุง (redistuO ) วันที่: 20 พฤษภาคม 2550 เวลา:10:23:34 น.  

 
แต่ตอนนี้หิวแล้นนนนน ขอไปหาอะไรกินก่อนน๊าาาา ^ ^


โดย: พีท (redistuO ) วันที่: 20 พฤษภาคม 2550 เวลา:10:24:50 น.  

 
^
^
^
คุณบัวลอยมาว่าเค้าแก่ได้ไง,,เค้าเพิ่ง 18 เองน้า


ส่วนผ่านมากี่ปีแล้วไม่บอกร้อกกกพีทคุงงงงง ไม่เห็นเลยอ่ะ พีทคุงงานยุ่งมากเลยเหรอ?


โดย: Sassykik วันที่: 20 พฤษภาคม 2550 เวลา:11:12:04 น.  

 
ก็ยุ่งนิด ๆ อ่ะจ๊ะ แต่ก็พยายามมาหากิ๊กซี่บ่อย ๆ อ่ะน๊าาาา emo


โดย: พีท (redistuO ) วันที่: 20 พฤษภาคม 2550 เวลา:11:47:09 น.  

 
กริ๊ววววววววววว emo


พีทคุงปากหวานนน emo


โดย: Sassykik วันที่: 20 พฤษภาคม 2550 เวลา:13:07:37 น.  

 
แวะมาทักทายค่ะ

ขอให้มีความสุขกับวันหยุดนะคะemo


โดย: เพียงแค่เหงา วันที่: 20 พฤษภาคม 2550 เวลา:13:59:45 น.  

 
สวัสดีครับ
เข้าข่ายหน้าตา แต่ถ้าไม่โสดก้อดได้ Tag เด้อคร้าบ
emo


โดย: KyBlueSky วันที่: 20 พฤษภาคม 2550 เวลา:14:30:01 น.  

 

งั้นเรามาเข้าสมาคมสาวโสดกันค่ะคุณกิ๊ก

เอ้า...ยกให้คุณกิ๊กเป็นนายกสมาคมเลยค่ะโดย: ลูกแมวขี้อ้อน วันที่: 20 พฤษภาคม 2550 เวลา:14:54:27 น.  

 
เรียนท่านจขบ.
หากท่านมีคุณสมบัติครบ 3 ข้อดังต่อไปนี้

1. ยังไม่ได้รับหรือรับแล้วแต่ยังไม่ได้ทำ แท็กโสดในซอย

และ

2. เป็นคนโสด

และ

3. เป็นคนหน้าตาดี (เข้าข้างตัวเองก้ได้ครับ ไม่ว่ากัน )

โปรดรับ แท็กโสดในซอย จากใจผมสู่ใจจขบ.ด้วยเถิดคร้าบ
ผมขอร้อง นะนะนะ
ยิ่งมีเด็กข้างบ้านแซวอยู่ว่า
ผมม่ะมีใครคบ
emoemo

ขอบคุณครับ
emo

ปล. หากตกลงใจรับ Tag รบกวนแจ้งให้ทราบด้วยครับ
ผมจะรีบป่าวประกาศไว้ในบ้าน (กัวโดนผู้สืบทอดโดนสอย)

emo


โดย: KyBlueSky วันที่: 20 พฤษภาคม 2550 เวลา:15:23:34 น.  

 
คุณเพียงแค่เหงา - ขอบคุณค่า มีความสุขเช่นกันน้า JubZ...Z emo


ฮึ้ยยย,,แมวน้อยอ้ะ มาให้กิ๊กเป็นนายกสมาคมสาวโฉด เอ๊ะ!! สาวโสดสิ,,งี้กิ๊กก็ต้องนั่งรับลมบนไม้คานต่อไปน่ะสิ emo...งั้นแมวน้อยมาเป็นรองนายกละกัน มามะ มาให้ไว 555+ emo

คุณ KyBlueSky- เป้นโสดแล้วผิดตรงไหนคะ? ก็กิ๊กน่ะ....โสดแต่ไม่ได้ตั้ง ♥ จะทำยังไง? ฉันไม่ได้ตั้ง ♥ โสด.... emo

ตกลงกิ๊กโดน Tag ชิมิคะ? แล้วต้องทำไงล่ะเนี่ยยยย emo


โดย: Sassykik วันที่: 20 พฤษภาคม 2550 เวลา:16:05:42 น.  

 
ขอบคุณที่รับ Tag ครับ
ถ้ารับแล้วไม่โสด ยินดีรับ Tag หรือโยนให้ผูมีคุณสมบัติครบครับ

งึมงัมๆ..อยากมีกิ๊กบ้างแล้วซิเรา
emoโดย: KyBlueSky วันที่: 20 พฤษภาคม 2550 เวลา:16:57:27 น.  

 
แวะมาเยี่ยมอีกแล้วค่ะคุณกิ๊ก บล็อกนี้สีสวยมากๆ
ชอบโค้ดกรอบสีแดงจริงๆเล้ย แบบน่ารักโดนใจป้ายิ่งนัก


แล้วป้าจะหาเวลามาอ่านเรื่องของคุณกิ๊กบ่อยๆนะคะ
จริงๆก็มาอ่านเรื่องๆแหละ แต่ไม่ได้คอมเมนต์ไว้ แหะแหะ
โดย: สะพานดาว วันที่: 21 พฤษภาคม 2550 เวลา:4:01:38 น.  

 
หวัดดีนู๋กิ๊ก add ชื่อเราไว้ได้แต่ทำไม่เราไม่มีที่ให้ add ก็ไม่รู้อ่ะ ยัง งง งง อยู่

เรียกเราว่า อ้น ก็ได้ ง่าย ๆ ชื่อเล่นเราอีกแหละจ๊ะemo


โดย: wayoflife วันที่: 21 พฤษภาคม 2550 เวลา:9:34:30 น.  

 
Emo น้องเพนกวิน+น้องลิงของคุณกิ๊ก (แล้วเราก็คู่กัน)
emoemoโดย: KyBlueSky วันที่: 21 พฤษภาคม 2550 เวลา:9:51:09 น.  

 
^
^
^

อ่านะ...emoโดย: Sassykik วันที่: 21 พฤษภาคม 2550 เวลา:10:19:42 น.  

 
หวัดดีค่ะคุณกิ๊ก แวะมาเยี่ยมค่ะ
fwd mail อันนี้เขียนได้แรงนะคะ
แต่ก็แอบเห็นด้วยน่ะแหละ 555
แล้วจะแวะมาเยี่ยมๆเรื่อยๆนะคะ

ปล. บล็อกสวยจังเลยค่ะ ไว้อาจจะ
มาขอคำแนะนำตกแต่งนะคะ


โดย: Auanny ^^" วันที่: 21 พฤษภาคม 2550 เวลา:14:33:49 น.  

 
อิอิ พีทมาแล้นจ๊ะกิ๊ก วันนี้ขอเข้ามานั่งเล่นหน่อยน๊าาาา emo


โดย: พีทคุง (redistuO ) วันที่: 21 พฤษภาคม 2550 เวลา:15:42:12 น.  

 
จริง ๆ แล้วการจะคบกันสิ่งที่สำคัญที่สุดอยู่ที่จิตใจล่ะ
sex อาจจะเป็นอะไรที่ทำให้เกิดความตื่นเต้นเพียงชั่วครู่ชั่วยาม
แต่สาระสำคัญที่สุด...อยู่ที่ความรัก


ปล. ขอบ่นหน่อยเหอะ ทำไมคนสมัยนี้เป็นอะไรกันไปหมด จ้องจะสืบพันธุ์กันท่าเดียว เฮ้ออออออออ emo


โดย: พีทคุง (redistuO ) วันที่: 21 พฤษภาคม 2550 เวลา:15:48:49 น.  

 
"ทำไมคนสมัยนี้เป็นอะไรกันไปหมด จ้องจะสืบพันธุ์ท่าเดียว"


โดนอ่ะ,,พีทคุงพูดโดนจายยยย emo


โดย: Sassykik วันที่: 21 พฤษภาคม 2550 เวลา:16:34:42 น.  

 
emoemoemo ไม่ได้อ่านเนื้อหาค๊า รู้แต่จขบ...สวยจัง


โดย: หนูนีล (นางน่อยน้อย ) วันที่: 21 พฤษภาคม 2550 เวลา:22:10:46 น.  

 
^
^
^

แวะมาเก็บคำชมก่อง (จขบ.มานบ้อยออย่างแรงค่ะ!!!)
emo


แล้วอย่าลืมมาอ่านเนื้อหานี้ดดดส์นึงก็ยังดีค่ะ,,เพื่อศักดิ์ศรีเลดี้อย่างเรา!!!!! emo


เกินไปม้ายเนี่ยเรา?


โดย: Sassykik วันที่: 21 พฤษภาคม 2550 เวลา:22:30:50 น.  

 
emoemoemoemo
เรื่อง Tag สบายๆใจครับ อย่าไปคิดส์มากเด้อคร้าบ

อ่านเนื้อหาแล้วครับ
เคารพในความคิดเห็นของจขบ. ครับ

ส่วนตัวแล้วเห็นว่า
ปัจจัย-มูลเหตุมีหลายอย่างเป็นองค์ประกอบ

เมื่อเราทราบถึงผลลัพธ์และปัญหาที่เกิดขึ้น
ก็มี 3 สิ่งที่ช่วยกันคิดช่วยกันทำไปพร้อมๆ กัน คือ
1. เยียวยา
2. แก้ไข
3. ป้องกัน
ให้ขึ้นว่าเป็นมนุษย์
ไม่จำเป็นต้องเป็นเพศ-วัยอะไรหรอกครับ
หลงผิดกันได้เสมอ เพียงแต่สังคม
ได้ให้โอกาส และยอมรับมากน้อยแค่ไหน

สิ่งหนึ่งที่ผมคิดว่าจะช่วยให้ 3 ข้อข้างสำเร็จได้คือธรรมะ

ทำอย่างไรที่จะทำให้มนุษย์ธรรมดา
กลายเป็นมนุษยธรมได้
ลองมองรอบตัวเราสิครับ ว่าทุกวันนี้เป็นเช่นไร??

หากมองไม่ชัดเจน ขอให้ถอยออกมา
ห่างเพิ่มอีกหนึ่งก้าว
ทำให้เราเห็นเพิ่มอีกหนึ่งองศา หรืออาจมากกว่านั้น

สิ่งไม่ดีแต่หากสังคมยอมรับ
และปล่อยปละละเลยจนกลายเป็นเรื่องธรรมดา
สิ่งนั้นก็กลายเป็นไม่เลวร้ายไปได้

อุ๊ยนี่เราละเมออะไรออกไป
^^
emoemo


โดย: KyBlueSky วันที่: 21 พฤษภาคม 2550 เวลา:23:25:41 น.  

 
ส้า....ธุ -/\\-

มิน่ากิ๊กรู้สึกร้อนวูบๆ คุณกี้ (เรียกแบบนี้ล่ะโนะ) มาให้ศีลให้พรน่ะเอง emo

ค่า...ขอเลทก่อนน้า emo


โดย: Sassykik วันที่: 21 พฤษภาคม 2550 เวลา:23:38:31 น.  

 
บล๊อกสวยงามมากค่า
ขอแอดเป็นเพื่อนนะคะ
แล้วจะเข้ามาบ่อยๆค่า


โดย: little_fuku วันที่: 26 พฤษภาคม 2550 เวลา:22:11:53 น.  

 
ยินดีค่า....


เด๋วกิ๊กจาปูเสื่อรอ


โดย: Sassykik วันที่: 28 พฤษภาคม 2550 เวลา:7:58:12 น.  

 
ถ้าอ่านข้อความจากเมล์ที่Fwมาข้อA-Hและบทสรุปแล้ว...
คิดว่าคนที่เขียนเมล์นี้ น่าจะกำลังสอนให้ผู้หญิงไม่หลงกลผู้ชายเลวๆที่ไม่จริงใจหวังแต่เรื่องบนเตียงเพียงอย่างเดียว มากกว่าจะให้มองผู้ชายส่วนใหญ่ว่าให้คุณค่ากับผู้หญิงตรงความ จิ้น ไม่จิ้น นะ...
เพราะในบทสรุป คนเขียนยังบอกด้วยว่า...ยิ่งถ้าต่อมาคุณได้เจอ "รักแท้" "รักบริสุทธิ์" มากเท่าไหร่? คุณจะยิ่งนึกเสียใจถึงเรื่องอดีตที่ผ่านมามากเท่านั้น,,เจ็บช้ำทั้งตัวคุณเองและทำความเจ็บช้ำให้คนรักใหม่ไปพร้อมๆกันอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้...นั่นก็แสดงถึงความห่วงใยจากคนเขียนที่เขียนให้ข้อคิดกับผู้หญิงที่ยังบริสุทธิ์อยู่ ให้รักษาความบริสุทธิ์นั้นไว้จนกว่าจะแน่ใจว่าใครคนนั้นคือตัวจริง รักแท้ รักบริสุทธิ์ หรือไม่ก็จนกว่าจะถึงวันที่ใครๆเค้ายอมรับกันว่า เป็นวันที่ประกาศความรักของคนทั้งสองให้โลกทั้งโลกได้รับรู้ ว่าเค้าเป็นคู่กัน นั่นก็คือ วันที่ได้แต่งงานกันนั่นเอง...
แต่ถึงวันนี้..ใครที่ไม่สามารถรักษาความบริสุทธิ์ไว้ได้แล้ว ก็คงไม่ต้องเสียใจและคิดโทษตัวเองมากเกินไปนัก..เพราะมันก็เป็นเรื่องที่ผ่านมาแล้ว และไม่อาจแก้ไขอะไรได้ ที่ทำได้ก็คือ เก็บไว้เป็นบทเรียนสอนใจ ให้ระวัง! อย่าได้ให้มันเกิดความผิดพลาดแบบนี้ซ้ำอีก เพราะหากผิดพลาดบ่อยๆมันคงจะไม่ได้เรียกว่าความผิดพลาดแล้วล่ะ แต่คำว่าผิดพลาดอาจจะเป็นเพียงคำแก้ตัวของความมักง่ายและมักมาก ซะมากกว่า...
และถ้าวันใดวันหนึ่งคนที่ไม่สามารถรักษาความบริสุทธิ์ไว้ได้ ได้พบกับตัวจริง รักแท้ รักบริสุทธิ์..คิดว่า เค้าคนนั้นคงไม่เสียใจหรอก หากสิ่งที่เกิดขึ้นในอดีตนั้นเกิดจากความผิดพลาดจริงๆ เพราะสิ่งที่เค้าเห็น ยอมรับและให้คุณค่า มันคือ"ความดี"ที่ผู้หญิงคนนั้นได้ทำอยู่มากกว่า...
ปล 1. อยากให้โลกนี้มีแต่รักแท้อันบริสุทธิ์..อาเมน
ปล 2. การอยากได้แฟนที่หน้าตาดีๆ รวยๆ อาจเป็นเหตุแห่งการถูกหลอก(ฟัน)ได้ ดังนั้นขออย่าได้ดูคนที่หน้าตา หรือความร่ำรวยเพียงเท่านัน ควรดูที่การกระทำและความจริงใจของคนๆนั้นด้วย ซึ่งต้องอาศัยระยะเวลาในการคบหา และที่สำคัญอีกอย่างหนึ่งก็คือเราต้องเป็นให้เค้าเห็นว่า เรา เป็นคนมีความคิด มีมันสมอง มีเหตุมีผล สามารถช่วยเหลือตัวเองได้ ถึงแม้ว่าเราจะเป็นเพียงผู้หญิงที่ดูเหมือนจะอ่อนแอและบอบบางบ้างก็ตาม และสิ่งที่สำคัญที่สุด(ขอย้ำว่าสำคัญที่สุด)คือ เรา ต้องเป็นให้เค้าเห็นว่า เราเป็นคนดี คนดีที่ไม่ควรจะเป็นเพียงแค่ทางผ่านของใครเท่านั้น..


โดย: พี่คนนึง IP: 203.113.41.133 วันที่: 4 มิถุนายน 2550 เวลา:21:31:48 น.  

 
^
^
^

ไม่รู้หรอกว่าเป็นพี่คนไหน ช หรือ ญ แต่ขอบคุณมากเลยค่ะที่แวะมาให้ข้อคิดแลกเปลี่ยนความเห็นกัน

กิ๊กว่าผู้ชายที่คิดแบบนี้ก็คงไม่คู่ควรกับผู้หญิงที่ดีๆหรอกค่ะ และผู้หญิงที่ดีๆเค้าก็วัดกันที่อย่างอื่นมากกว่าเรื่องอย่างนั้น

และคนหน้าตาดีๆก็ไม่ได้แปลว่าจะเป็นคนดีซะเมื่อไหร่...คนเราจะดีมานต้องประกอบจากกิริยา มารยาท การกระทำและการแสดงออกต่อบุคคลอื่นๆด้วยมากกว่า

ใช่เป่าคะ? อิ อิ


โดย: Sassykik วันที่: 6 มิถุนายน 2550 เวลา:19:27:29 น.  

 
ถูกต้องแล้วล่ะ...ที่ว่า ผู้ชายที่คิดอย่างนี้ไม่คู่ควรกับผู้หญิงที่ดีๆหรอก...
ดังนั้น ถ้าเราไม่อยากได้ผู้ชายที่ไม่ดีแบบนี้มาเป็นคู่ เรายิ่งต้องทำตัวให้ดี ดีซะจนทำให้คนที่ไม่ดีอยากเปลี่ยนแปลงมาเป็นคนดีให้ได้ เพราะความดีของเรานะน้องเอ๊ย...
ปล. การเปลี่ยนสิ่งที่ไม่ดี ให้เป็นสิ่งที่ดีได้ เป็นกุศลอันยิ่งใหญ่ สาธุ สาธุ สาธุ...><


โดย: พี่คนนึง IP: 125.26.27.190 วันที่: 7 มิถุนายน 2550 เวลา:23:09:37 น.  

 
กิ๊กไปบวชเลยดีกว่า 555+ emo


โดย: Sassykik วันที่: 8 มิถุนายน 2550 เวลา:9:14:45 น.  

 
ผมเขียนเองครับ และผมก้อแปลกใจจริงๆ ว่า คุณอ่านบทความเตือนใจหญิงสาวของผม แล้วตีความเหมือนเป็นการดูถูกผู้หญิงได้อย่างไร? ใครๆ เค้าอ่านก้อเข้าใจได้ว่าคนเขียนพยายามจะเตือนคนอื่น แต่คุณกลับมีอคติ นี่คุณอ่านบ้างหรือเปล่า?

ผมมีบทความอีกเยอะที่อยากให้คุณอ่าน
สงสัยอะไร ก้อแอดมานะครับ การอคติกับคนอื่นมันไม่ดี
************************************************
สักครั้งหนึ่งในชีวิต ที่ลูกผู้หญิงทุกคนควรจะได้อ่านมัน!!
*****************************************************
A-H กับความบริสุทธิ์ของหญิงสาว RETURN( runchoo_MAN )
//webboard.mthai.com/7/2006-02-13/198235.html
sex กับความเห็นแก่ตัวของผู้ชาย 1 ( runchoo_MAN )
//www.mthai.com/webboard/7/128666.html
sex กับความเห็นแก่ตัวของผู้ชาย 2 ( runchoo_MAN )
//www.mthai.com/webboard/7/129875.html
sex กับโลกที่ไม่ถือสาเรื่องความบริสุทธิ์ จริงหรือ? ( runchoo_MAN )
//www.mthai.com/webboard/7/136857.html
ผู้หญิงที่ไม่บริสุทธิ์ จะหารักแท้ได้หรือไม่ ? ( runchoo_MAN )
//www.mthai.com/webboard/7/139781.html
ตัดใจลา ในคืนแต่งงาน ( runchoo_MAN )
//webboard.mthai.com/7/2006-01-08/184477.html
มีแฟนสวย น่ารัก ทำไมยังไม่ทิ้งความเจ้าชู้? ( runchoo_MAN )
//webboard.mthai.com/7/2006-07-11/250646.html
*****************************************************


โดย: runchoo_man@hotmail.com IP: 124.121.219.165 วันที่: 27 ธันวาคม 2550 เวลา:18:13:10 น.  

 
อ่านแล้วเซงแทน คนเขียน


โดย: yui IP: 58.8.92.24 วันที่: 27 ธันวาคม 2550 เวลา:22:31:25 น.  

 
ขอบคุณที่แวะมาตอบนะคุณคนเขียน

นานาจิตตัง ต่างคนก็ต่างความคิดนะ อาจเข้าใจเจตนาคุณผิดก็ขอโทษที แต่น่าจะลองมองอีกมุมนะ...ถ้าคุณต้องการสื่อให้ลูกผู้หญิงอ่านเพื่อความหวังดีและไม่อคติ ก็ควรลองฟังความคิดเห็นคนอื่นบ้าง


แล้วก็เตือนตัวเองด้วยนะว่าอย่าทำแบบที่เตือนไว้น่ะ


สำหรับตรงนี้

คุณอ่านบทความเตือนใจหญิงสาวของผม แล้วตีความเหมือนเป็นการดูถูกผู้หญิงได้อย่างไร? ใครๆ เค้าอ่านก้อเข้าใจได้ว่าคนเขียนพยายามจะเตือนคนอื่น แต่คุณกลับมีอคติ นี่คุณอ่านบ้างหรือเปล่า?

แล้วคุณอ่านที่คนอื่นเค้าเขียนบ้างยัง?

ที่พูดมาทั้งหมดนี่...ก็แค่อยากจะบอกว่า "ถ้าผู้ชายคิดแบบนี้จริงๆ แมร่งก็เลว!!!"

ก็คือ ใครที่คิดแบบนี้ก็แย่ไง แต่ถ้าไม่คิดแบบนี้ก็โชคดีที่ได้พบเจอคนแบบนี้ไงคะ....


ปล.ในเมื่อคุณกล้าที่จะแสดงความคิดและเสนอความเห็นแล้วก็ควรพร้อมที่จะยอมรับคำวิพากษณ์วิจารณ์หรือความคิดเห็นที่แตกต่างออกไปบ้างนะ จริงๆตอนอ่านเมล์นี้ครั้งแรกรู้สึกชอบนะ แล้วก็เข้าใจเจตนาคนเขียนว่าต้องการเตือนให้ผู้หญิงระวังตัว เพียงแต่ที่นำบทความของคุณมาประกอบบล็อกนั้น เพราะต้องการแสดงความเห็นที่มีต่อบทความนี้เท่านั้น

แต่ถ้าคุณคนเขียนไม่อยากให้แสดงความเห็นใดๆต่อบทความที่คุณเขียน วันหลังก่อนจะ FW เมล์ก็เติมด้วยว่า

"ใช้สำหรับ FW เท่านั้น ห้ามแต่งเติม แก้ไข หรือแสดงความเห็นใดๆนอกจากข้อความที่ปรากฏในเมล์นี้"


ขอบคุณสำหรับบทความที่ได้อ่าน


โดย: Sassykik วันที่: 14 มกราคม 2551 เวลา:10:56:20 น.  

 
ผมคิดครับ เรื่องจิ้นไม่จิ้น เป็นตัววัดครับ ว่าผู้หญิงคนนั้นมีค่ามากแค่ไหน

เผอิญ "ผู้ชายคนที่คิดแบบนี้แมร่งก็เลว" ใช่มะครับ

ผมเลวครับ ที่ผมไม่เคยทำผู้หญิงคนไหนเปื้อนมลทินก่อนเค้าแต่งงาน

ผมเลวครับที่ต้องการจะเลือกแม่พิมพ์ที่ดีให้กับลูกๆ

ผมเลวครับที่ไม่สามารถรับผู้หญิงที่โดนฟันมาแล้วแต่งงานได้ แม้ด้วยสาเหตุใดก็ตาม

*** ในทางกลับกัน
ผู้ชายที่ดีของ จขกท คงเป็นแบบนี้ครับ

ผู้ชายที่ไม่เคยทำผู้หญิงคนไหนเปื้อนมลทินก่อนเค้าแต่งงาน แต่ยอมรับผู้หญิงสำส่อนได้ ไม่ว่าจะมากหรือน้อยแค่ไหน

ผู้ชายที่ยอมรับผู้หญิงที่เคยผิดพลาดและมักจะอ้างเสมอว่า พลาดไป กับแฟนเก่าคนที่ 1 2 3 4 (มักมาก มักง่าย หรือ พลาด ครับ)
******
ตามฝันของคุณไปเถอะครับ จขกท


โดย: tukker IP: 117.47.71.67 วันที่: 30 ตุลาคม 2552 เวลา:17:52:27 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

Sassykik
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
★ Emo น้องลิง ★
★Emo น้องหอม★
★ Emo จับฉ่าย ★
X
X
X
Friends' blogs
[Add Sassykik's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.