Group Blog
 
<<
มกราคม 2557
 
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031 
 
5 มกราคม 2557
 
All Blogs
 

กระเจี๊ยบลัลล้า : เวียดนาม - ฮานอย-ฮาลองเบย์-ฮาลองบก 4 วัน 3 คืน

เมื่อวันที่ 17-20 พย 2556 เจี๊ยบได้ไปเที่ยวที่ฮานอย ประเทศเวียดนามมาค่ะ อากาศตอนนั้นก็เย็น ๆ สบาย ๆ ประมาณ กทม หน้าหนาว เดินทางโดยสายการบินแอร์เอเชียนัดหมายกันทีสนามบินดอนเมืองเวลาตี 5 ทำเอกสารต่าง ๆ นานา ก็มีเวลาเหลืออีกนิดหน่อยแวะซื้อขนมปัง S&P ในสนามบินทานรองท้องไปก่อน ทริปนี้ไปกัน 10 คนค่ะเป็นแบบ Private Tour ไปถึงฮานอยประมาณ 8.30


สนามบินนอยไบ ที่เวียดนามเป็น  visa on arrival ไม่ได้มีอะไรยุ่งยากค่ะ ไกด์มารับพวกเราที่สนามบินและพาขึ้นรถซึ่งกรุ๊ปนี้มีแต่พวกเราเลยสบายไม่ต้องรอใคร พอดีลืมถ่ายรูปรถมา ไกด์เป็นคนเวียดนามแต่พูดภาษาไทย น่ารักและอัธยาศัยดีมาก ๆ ไกด์พาเราไปที่หมายแรกเลยคือสุสานประธานาธิบดี โฮจิมินห์ คิวยาวมาก ๆ ถ้ามาเอง แต่พอมากับทัวร์เค้าเลยจัดการทุกอย่างให้หมดแล้วก็ยืนรอคิวแต่ไม่นานมากค่ะ ภายในสุสานไม่สามารถถ่ายรูปได้ กล้องจะถูกฝากไว้กับไกด์ยกเว้นโทรศัพท์มือถือ
จากนั้นก็เดินไปชมวัดเจดีย์เสาเดียว วัดรูปทรงดอกบัว ตั้งอยู่กลางสระบัว วัดแห่งนี้สร้างขึ้นเพื่อถวายเป็นพุทธบูชาให้แก่เจ้าแม่กวนอิม

จากนั้นก็แวะทานอาหารกลางวันกันก่อนที่จะเดินทางต่อไปฮาลองเบย์ อาหารก็รสชาติจืด ๆ ใครที่ทานรสจัดอาจจะพกพวกพริก น้ำปลา ไปเพิ่มรสชาติก็จะดีมาก ๆ ค่ะ

นั่งรถไปฮาลองเบย์กันต่อ ระยะทาง 165 กิโลเมตร แต่ใช้เวลาเดินทาง 5 ชม แวะพักเข้าห้องน้ำ 1 ครั้ง เป็นที่ให้คนพิการผลิตพวกงานฝีมือแล้วขาย ราคาแพงเหมือนกัน เดิมชมเฉย ๆ ที่เวียดนามถ้าปวดฉี่ระหว่างทางนี่งานเข้าแน่ ๆ ไม่เหมือนเมืองไทยที่มีปั๊มเยอะแยะแวะได้ตลอด จากการเดินทาง 5 ชมได้แวะเข้าห้องน้ำที่นี่ที่เดียวจริง ๆ เลยไม่ดื่มน้ำและโชคดีที่ไม่ปวดปี่ป่อเลย หลายคนคงสงสัยว่า 165 กม ทำไมขับรถ 5 ชม ที่นี่จะถูกควบคุมความเร็วว่าห้ามขับเกิน 60 กม ต่อ ชม ค่ะ และถนนก็ไม่ค่อยจะดีในบางจุดทำให้รถไปได้แบบช้า ๆ กว่าจะไปถึงฮาลองเบย์ก็ 6 โมงเย็นได้แล้ว


รางรถไฟ ไกด์บอกว่าไว้ขนส่งผักค่ะไม่ใช่ขนส่งคน


กาแฟทั้งหลายมีกาแฟขี้ชะมดด้วยแต่ไม่ได้ซื้อมาสักกะอย่าง


วันแรกที่พัก Heritage Hotel ลืมถ่ายรูปห้องพัก แต่ รร นี้ใกล้ตลาดฮาลองไนท์มาร์เก็ต จะมีพวก kipling ปลอมเยอะมากๆ ๆๆๆๆ ไกด์พาไปซื้อรองเท้า ONNITSUKA TIGER ด้วยนะ เค้าบอกของแท้ แต่เราไม่รู้ว่าแท้หรือป่าวแต่ก็ไม่ได้ซื้อค่ะคู่นึงประมาณ 3 พันกว่าบาทต่อไม่ได้ด้วย


วิวตอนเช้าจากหน้าต่างห้องพัก


เช้าวันที่ลอง ไกด์นัด 8 โมงเช้า เราก็ต้องตื่นแต่เช้าอาบน้ำแพคกระเป๋า ทานข้าวเช้าให้เรียบร้อย เพราะวันนี้จะต้องกลับฮานอย ตอนเช้าอากาศ 21 องศา ตั๋วเรือไกด์จัดการให้หมดแล้วและเรือทั้งลำก็มีแต่กรุ๊ปเราเท่านั้นค่ะ เกาะก็มีเกาะหมา เกาะแมว เกาะไก่ชน และไปชมถ้ำนางฟ้า ถ้ำต้นไม้


สัญลักษณ์มรดกโลกทางด้านธรรมชาติ
แวะซื้ออาหารทะเลสด ๆ และให้เค้าทำให้ทานบนเรือเลย ซื้อปลาเก๋าไป 1 ตัวหนัก 4-5 กิโล ตัวนี้ราคา 4000 กว่า ๆ ได้ ช็อคคคคคค นี่ตัวเล็กสุดในบ่อแล้วนะ ใช้เวลาอยู่บนเรือจนถึงประมาณเที่ยงค่ะเรือก็กลับเข้าฝั่งและเดินทางกลับฮานอย นั่งรถอีก 5 ชม
ปลาเก๋าตัวข่้างบนตัวละ 4 พันกว่าบาท แบ่งทำอาหารได้ 4 จานโต ๆ สำหรับ 10 คนถือว่าเยอะมาก ๆ
ตอนเย็นไปชมการแสดง ระบำตุ๊กตาหุ่นกระบอกน้ำ ศิลปกรรมประจำชาติ เอกลักษณ์ของประเทศเวียดนาม เป็นการเชิดหุ่นกระบอกจากในน้ำ ซึ่งเป็นเรืองราวในชีวิตประจำวัน ของชาวเวียดนาม การแสดงเป็นภาษาเวียดนามทั้งหมด ฟังไม่ออกแต่ดูพอจะเอาได้ เรื่องราวจะเป็นพวกนิทานพื้นบ้าน จำนวน 14 ฉากที่ได้คัดเลือกจากเรื่องนิทานพื้นบ้านจำนวน 400 เรื่อง ซึ่งพอชมเสร็จก็ไปรับประทานอาหารบุฟเฟท์นานาชาติต่อ 


สำหรับคืนที่ 2 และ 3 เข้าพักที่ La Dolce Vita Hotel มี wifi free ค่ะ


เช้าวันที่ 3 เดินทางไปเที่ยว ฮาลองบก Tam Coc หมายถึงถ้ำสามถ้ำ ใช้เวลาเดินทางประมาณ 2.30 ชม ระยะทาง 110 กม ลงเรือพายล่องตามแม่น้ำ Hoang Long ซึ่งทัศนียภาพจะเป็นภูเขาสองฝั่งตามแม่น้ำที่มีความยาวหลายกิโลเมตร Tam Coc ตามตำนานกล่าวว่าถ้ำนี้ถูกบรรจงสร้างโดยสายลมและกระแสน้ำ เมื่อครั้งน้ำทะเลยังท่วมถึง ซึ่งยังคงมีรอยคราบน้ำปรากฏเป็นหลักฐาน  หลาย ๆ คนจึงบอกว่าเป็นกุ้ยหลินของจีนหรืออ่ายฮาลองเบย์


พอล่องเรือเสร็จก็รับประทานอาหารที่ร้านอาหารและก็กลับฮานอย มาเที่ยวสะพานแดง สะพานที่ใคร ๆ ก็ต้องมาถ่ายรูปกัน
ประเทศเค้ารถมอไซด์เยอะมาก ๆ กฏสำหรับการข้ามถนนคือข้ามแถวหน้ากระดานค่อย ๆ เดินไปเรื่อย ๆ รถจะหยุดให้เองอย่าเก้ ๆ กัง ๆ ค่ะ เค้าจะบีบแตรรถตลอดไม่ใช่บีบไล่แต่แปลว่าขอทางจ้า 
อาหารเย็นวันนี้เมนูอะไรไม่รู้จำชื่อไม่ได้ แต่ไกด์บอกว่าดังรองจากเฝอ ใครทราบไม๊คะคืออะไรและหาทานที่ไทยได้ไม๊อยากทานอีก ทำจากเนื้อปลาค่ะ เอาผัดลงไปผัด ๆ ๆ ทานกับขนมจีนใส่น้ำปลานิดนึงอร่อยดี แต่ทานเยอะก็มีเลี่ยน ๆ ค่ะ


จริงๆ เหมือนไปแค่ 3 วันมากกว่า เพราะวันที่ 4 เดินทางกลับไฟลท์ 9 โมงเช้า ตื่นมาทานข้าวแล้วก็ต้องออกจาก รร ประมาณ 6.30 ได้ค่ะ เช้ามาก ๆ ลาไปก่อนสำหรับทริปนี้ ประทับใจเวียดนามมาก ๆ สังเกตุได้ว่าคนเวียดนามหาคนอ้วนได้น้อยมาก ๆ เพราะอาหารเค้าดีมีผักเยอะ หนุ่มสาวผิวขาวหน้าตาสดใส น่ารักแอบเหลียวจนคนข้าง ๆ งอนใส่เลย อิอิ 

ค่าใช้จ่าย ค่าตั๋วเครืองบิน Air Asia ประมาณ 4300 + ค่าทัวร์รวมอาหารทุกมื้อ โรงแรม ค่าเข้าสถานที่่ต่าง ๆ 9850 บาท ถ้าไม่ซื้ออะไร ไม่ช็อปก็ไม่ต้องควักตังเลยค่ะ

สิ่งที่น่าชอปปิ้ง รองเท้า New Balance, Onnitsuka Tiger, Northface พวกนี้ผลิตในเวียดนามถ้าเป็นไกด์เค้าจะทราบแหล่งขายของแท้ค่ะ 
 

Create Date : 05 มกราคม 2557
2 comments
Last Update : 2 มีนาคม 2557 14:31:29 น.
Counter : 2659 Pageviews.

 

ฮาลองบก สวยจังค่ะ

 

โดย: mariabamboo 6 มกราคม 2557 19:36:59 น.  

 

รูปเยอะดีจ้า เด๋วมาตามอ่านนะ // พี่อ้น ^^

 

โดย: [^แก้มใส^] 2 มีนาคม 2557 15:15:07 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ


Krajeab na ka
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 7 คน [?]
เจี๊ยบเป็นคนชอบเรื่องสวย ๆ งาม ๆ ชอบช็อปปิ้ง ชอบไปเที่ยวทะเล เที่ยวที่พรอพสวย ๆ ชอบถ่ายรูป (ให้คนอื่นถ่ายให้นะคะ) ชอบทดลองสกินแคร์ เครืองสำอาง เสื้อผ้า เวลาเห็นอะไรใหม่ ๆ ในหนังสือ ต้องไปลองเล่นที่เคาท์เตอร์ตลอดว่าเป็นยังไง และเริ่มมีพัฒนาการการแต่งหน้าที่ดีกว่าเดิมบ้างแต่ไม่เน้นจัดเต็ม หวังว่าสิ่งที่เจี๊ยบเขียนใน Blog จะมีประโยชน์กับเพื่อน ๆ บ้างนะคะไม่มากก็น้อยนะคะ ^^


สงวนลิขสิทธิ์ตามพระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ พ.ศ.2539 ห้ามผู้ใดละเมิด ไม่ว่าการลอกเลียน หรือนำส่วนใดส่วนหนึ่งของข้อความของ Blog แห่งนี้ไปใช้ ทั้งโดยเผยแพร่และเพื่อการอ้างอิง โดยไม่ได้รับอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษรจะถูกดำเนินคดีตามที่กฏหมายบัญญัติไว้สูงสุด


รูปสวย น่ารัก glitter emoticon www.yenta4.com

Contact Me : princessjeabb@gmail.comCOSME & DRESSCODE SHOPFollow me IG : cosme_dresscodeshop และ IG : mabelle_shop_Mabelle Shop Accessories is a girl's best freind หมวกเท่ๆ เก๋ ๆ เครื่องประดับน่ารัก หมวก สร้อย ต่างหู งานเกาหลี และงาน Swarovski ก็มีค่ะ ส่งฟรีลงทะเบียนค่ะ ^^Ma Belle

Promote Your Page Tooรับ Pre Order Eucerin, Eau Thermale Avene, Oxy เจลแต้มสิว ของแท้ราคาถูกที่สุดจากมาเลเซียDress Code

Promote Your Page Tooปล กรุณาอย่ามาแปะลิงค์ร้านขายของในนี้นะคะ Blog ก็เหมือนบ้านค่ะ กรุณาอย่ามาขีดเขียนกำแพงบ้านที่เจ้าของเค้าไม่เต็มใจ ขอบคุณที่เข้าใจค่ะ


เริ่มเขียนบล็อค 23 Mar 2011

เริ่มนับ counter 02 May 2011

New Comments
Friends' blogs
[Add Krajeab na ka's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.