Movie Review by negima
Group Blog
 
<<
กันยายน 2551
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
282930 
 
22 กันยายน 2551
 
All Blogs
 
Cyborg She - แม้บอกรักไม่ได้ แค่เพียงเธอรับรู้ถึง "หัวใจ" ชั้นก็พอแล้วCyborg She / ยัยนี่ น่ารักจัง


เรื่องย่อ

อยู่ๆวันหนึ่ง สาวน่ารักก็ปรากฏตัวขึ้นต่อหน้าผม จากนั้นอีกหนึ่งปี ผมก็เจอผู้หญิงที่หน้าตาเหมือนสาวคนนั้น คนที่ผมตกหลุมรักจนถอนตัวไม่ขึ้น แม้จะได้อยู่กับเธอแค่วันเดียว เธอยังน่ารักเหมือนเดิม แต่ดูเลื่อนลอย เธอบอกความลับกับผมว่า เธอเป็นหุ่นยนต์มาจากอนาคต คำถามผุดขึ้นในหัวผมเต็มไปหมด เธอใช่ผู้หญิงที่ทิ้งผมไปเมื่อปีก่อนหรือเปล่านะ? แต่ยังไงผมก็ตัดสินใจออกเดทกับเธอ เธอขี้โวยวายนิดหน่อย พฤติกรรมของเธอทำให้ผมเจอปัญหาหลายครั้ง แต่ผมก็รักเธอมากขึ้นเรื่อยๆ เธอคนนี้แหละที่ช่วยชีวิตผมจากอันตราย

เมื่อก่อนชีวิตผมน่าเบื่อสุดๆ มีเธอเข้ามาในชีวิต ผมถึงมีความสุข แต่ไม่ว่ายังไงเธอก็เป็นหุ่นยนต์ที่ไม่รู้สึกอะไรกับผมเลย ทั้งๆที่ผมรู้สึกผูกพันกับเธอมากขึ้นทุกวัน อุปสรรคนี้มันเจ็บปวดเกินกว่าที่คนอ่อนแออย่างผมจะรับไหว ผมจึงบอกเลิกกับเธอ ช่วงที่เธอจากไป เกิดแผ่นดินไหวครั้งใหญ่ขึ้นที่กลางใจเมือง ทันใดนั้น เธอก็มาช่วยชีวิตผม ผู้หญิงที่ผมพยายามจะลืมยอมเสียสละตัวเองเพื่อปกป้องผม ผู้หญิงคนนี้อยู่เคียงข้างผมเสมอ เธอยิ้มให้ผม วินาทีนั้น ผมนึกถึงรอยยิ้มของผู้หญิงคนที่ผมพบเมื่อปีก่อนในที่สุดหุ่นยนต์สุดที่รักของผมก็มีความรู้สึก ส่วนผมก็ค้นพบความรู้สึกที่แท้จริงของตัวเอง เมืองกำลังถล่ม แต่อนาคตอันเหนือความคาดหมายกำลังรอเราสองคนอยู่
..............................................[บทความนี้มีบางส่วนสปอยถึงเนื้อหาสำคัญครับ]


ลงตัวกว่า My sassy girl ดีกว่า Windstruck และเหนือชั้นกว่า The classic

"หลับตาแล้วนับหนึ่งถึงพัน ชั้นไม่อยากให้เธอเห็นภาพชั้นเดินจากไป"


ก่อนอื่นบอกก่อนว่าติดตามข่าวคราวของหนังเรื่องนี้นานแล้วบวกกับนั่งนับวันที่จะได้ดูเพราะชื่นชอบผลงานของผู้กำกับนาย “กว๊ากแจยัง” เจ้าของผลงานอย่าง My sassy girl, The classic และ Windstruck ซึ่ง 2 เรื่องแรกนั้นขึ้นหิ้งเป็นหนังในดวงใจอยู่ก่อนแล้ว (แต่หลังจากดูเรื่องนี้ก็ยกให้เป็นที่สุดของผู้กำกับคนนี้เลย) เรื่องนี้ถือเป็นครั้งแรกที่กว๊ากร่วมงานกับนักแสดงและทีมงานชาวญี่ปุ่น แต่เขาเป็นคนเขียนเรื่องราวเองทั้งหมดเช่นเรื่องก่อนๆ ซึ่งส่วนตัวคิดว่าเรื่องนี้สามารถเขียนบทได้ออกมาดีมากๆ โดยเต็มไปด้วยจินตนาการ และความรักอันเต็มเปี่ยม ออกมาเป็นผลงาน โรแมนติกคอมมิดี้ ที่ยกให้เป็นที่สุดของผลงานจากผู้กำกับคนนี้ไปเลย ลงตัวทั้งบท การถ่ายภาพ ลับดับเรื่องราว เพลงประกอบ นางเอกทั้ง "ฮารุกะ อายาเสะ" ที่เล่นได้ใจมากๆ และ "เคอิสึเกะ โคอิเดะ" ที่เล่นได้อย่างธรรมชาติและตรงกับบุคลิกที่สุด (เท่าที่ดูมาหลายเรื่อง)

เพลง Kizuna - Hi-Fi Camp ก็ทำให้หนังมีสีสันขึ้นมาก ชวนนึกถึงความรักที่สดใส

เรื่องนี้เล่าถึงเรื่องราวของชายคนหนึ่งที่ซื่อแต่จริงใจที่ชีวิตผ่านไปวันๆ แต่แล้ววันหนึ่งชีวิตก็เปลี่ยนไปหลังจากพบผู้หญิงหนึ่ง จนนำไปสู่เหตุการณ์ที่ทำให้ชีวิตของเขาและเธอเปลี่ยนแปลงไปตลอดกาล พร้อมทั้งข้อสงสัยว่า "ความรักนั้นเกิดได้แต่กับมนุษย์ที่มีหัวใจเท่านั้นหรือ ?" เมื่อคนหนึ่งเป็นมนุษย์ส่วนอีกคนเป็น Cyborg ที่มาจากอนาคตการดำเนินเรื่องจะค่อยๆเผยให้เราเห็นถึงวัตถุประสงค์ของนางเอกว่าเธอมาที่นี่เพื่ออะไร พร้อมทั้งเห็นความสัมพันธ์ที่พัฒนาขึ้นเรื่องๆของทั้งสองคน โดยมีปมของตัวต้นแบบของหุ่นตัวนี้ให้ผู้ชมได้ตามก่อนที่จะไปเฉลยในตอนจบของหนังฉากที่ประทับใจนั้นมีหลายฉากมาก (ไม่นับสถานที่ต่างๆในญี่ปุ่นที่ถ่ายออกมาได้งามจริงๆ) โดยเฉพาะฉากเริ่มเรื่อง และ ฉากจบของเรื่องที่แม้จะเป็นฉากเดียวกันแต่ขอบอกเลยว่าให้อารมณ์แตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง ต้องยกนิ้วให้กับผู้กับกับคนนี้อีกที เทกนิคพิเศษก้นับว่าสุดยอดทั้งฉากแอกชั่น ฉากแผ่นดินไหวถล่มเกาะญี่ปุ่น ฉากโลกอนาคต ทำออกมาสมจริงครับ

หลายส่วนของบทเรื่องนี้ทำให้นึกไปถึงเรื่องโดราเอมอน ส่วนตอนจบให้อารมณ์เหมือน Be with you แต่เรื่องนี้ก็มีเหตุผลมารองรับพอควรไม่ไช่เล่าเรื่องไปอย่างลอยๆ
แม้ในเรื่องจะมีการเปลี่ยนแปลงอนาคตกันถึงหลายครั้ง เพราะตัวแปรในอดีต (พระเอกของเรานี่เอง) แต่ก็ยังสรุปเรื่องได้อย่างลงตัว พร้อมทั้งตั้งคำถามมากมายในหัวเราหลังจากดูหนังเรื่องนี้จบ ทั้ง "หุ่นยนต์จะสามารถพัฒนาตัวเองจนรู้สึก รัก เหมือนมนุษย์ได้เลยหรือ?" , "ความรักเพียงอย่างเดียวจะสามารถเปลี่ยนแปลงอนาคตได้ไหม?" , "มนุษย์หนึ่งคนจะยอมทำอะไรแค่ไหนเพื่อที่จะให้ได้เจอ หุ่นยนต์ ที่เขามอบหัวใจให้โดยที่ไม่สามารถรู้ได้เลยว่าหุ่นนั้นจะรักเราจริงๆหรือแค่โปรแกรมเอาไว้? " ,"100 ปีมันนานเกินไปไหมที่จะพบกับความสุขที่รอคอย"...มองอีกแง่หนึ่งก็จะพบว่านางเอก(ที่เป็นมนุษย์จริงๆ) เกิดหลังจากพระเอกและหุ่นยนต์(ที่เป็นนางเอก)ตายไปแล้วกว่า60กว่าปี คนสองคนนี้เกิดในช่วงเวลาต่างกัน แต่ด้วย "ชิป" ที่มีความทรงจำของพระเอกทำให้นางเอก(ที่เป็นมนุษย์) เมื่อเห็นแล้วบอกว่ารู้สึกเหมือนผูกพันกันมานาน และรักเขาตั้งแต่แรกเห็น นั่นอาจจะบอกได้ว่าถ้ามองว่าแม้จะเปลี่ยนสถานะไปจากหุ่นยนต์เป็นมนุษย์จริงๆ แต่ความรักนั้นก็ยังลงอยู่ในส่วนลึกๆของจิตวิญญาณ แม้ชาติก่อนจะเป็นหุ่นยนต์ แต่ความรู้สึกนั้นยังคงอยู่และไม่เคยจางหาย และดูเหมือนจะเป็นเรื่องยากที่สองคนนี่จะพบกันและรักกันได้ แต่เมื่อมีความรักเป็นแรงพลักดันบวกกับความทรงจำที่มีค่าหาอะไรเปรียบไม่ได้ อนาคตจึงถูกเปลี่ยนให้เป็นในอย่างที่ควรเป็นโดยของคนสองคนที่ "ระยะเวลาและสถานะ" ไม่สามารถขวางกั้นพวกเขาได้"แค่เพียงเธอรับรู้ถึงหัวใจชั้นก็เพียงพอแล้ว แม้ไม่สามารถบอกรักชั้นได้ อย่างน้อย แค่บอกว่ารู้สึกถึงใจชั้นก็พอ ชั้นอยากได้ยินจากปากของเธอ..."


Create Date : 22 กันยายน 2551
Last Update : 12 เมษายน 2553 13:40:25 น. 10 comments
Counter : 2668 Pageviews.

 
อ่านแล้วอยากดูเลยค่ะ อายาเสะน่ารักมากมาย แต่เชียงใหม่หาโรงดูยากมากๆ

ขอแอดเฟรนด์นะคะ เดี๋ยววันหลังจะมาทักทายอีก


โดย: แพร (bookofpear ) วันที่: 23 กันยายน 2551 เวลา:21:58:13 น.  

 
น่าดูมั่กมากเลยค่ะ ^^


โดย: crazymirth วันที่: 29 กันยายน 2551 เวลา:1:54:16 น.  

 
วิจารย์หนังดีกว่าในเว็บหลักซะอีก ชอบมากครับ
อ่านในเว็บหลักแล้วแนะนำมั่วๆงัยไม่รู้ตรงคำว่า
"ในครั้งนี้เขาได้รู้ความจริงว่าเธอเป็น Cyborg" มันใช่ที่ไหนเล่า (O_o")

//www.sahamongkolfilm.com/cyborgshe/


โดย: ดีครับ IP: 124.120.84.142 วันที่: 15 ตุลาคม 2551 เวลา:15:54:42 น.  

 
อยากได้เพลงประกอบทั้งหมดเลยอะคาบ


โดย: ทิม IP: 125.25.106.81 วันที่: 5 มกราคม 2552 เวลา:10:35:33 น.  

 
ผมเพิ่งดูวันนี้เองครับ ชอบมากๆ พี่ก็สรุปดีมากๆ เอาซะดูหนังเสร็จเเล้ว มาดูของพี่อีก เล่นซึงยิ่งกว่าซึงอีกครับ หนังซึงเเล้ว บทความของพี่ก็ซึงอีก ซึงหนัก ขอกลับไปดูต่ออีก 5 รอบเเล้วนะครับ ผมเริ่ม ชอบ ฮารุกะ อายาเสะ เเล้วละครับ ผู้กำกับก็สุดยอด คิดเรื่องได้สุดยอด ขนาดหลังจบเเล้วยังทำให้ผมคิดต่อไปอีก เหมือนพี่เลยครับ ถึงหนังจะจบ เเต่ความประทับใจยังคงอยู่ตลอดไป ผู้กำกับสุดยอด อยากดูเรื่องนี่ เป็นเเบบภาค 2 อีกอ่ะครับ อยากให้เค้าทำ ภาค 2 จริงๆ เลย เสียดาย ภาคนี้ไม่ได้ดูในโรง ดูในเน็ตเอาอ่ะครับ ผมต้องไปหาเเผ่นเเท้ซะหน่อยเเล้ว ท้าภาค 2 มา ผมจะไปดูให้ได้เลยครับ เเล้วก็ต้องซื้อเเผ่นเเท้มาอีกด้วย


โดย: oad_teerat@hotmail.com IP: 118.172.181.219 วันที่: 10 เมษายน 2552 เวลา:17:40:04 น.  

 
ผมว่าคงไม่มีคนมาอ่านของผมเเล้วละครับ นี่มันก็เกือบจะปีเเล้ว ที่หนังเรื่องนี้ออกโรงไป เเต่ยังไงถึงผมดูช้ากว่าคนอื่นๆ เเต่ผมก็ประทับใจเหมือนกับคนอื่นๆเเหละครับ ผมจะเป็นกำลังใจให้กับผู้กำกับคนนี้ ช่วยทำภาค 2 ทีละกันนะครับ


โดย: oad_teerat@hotmail.com IP: 118.172.181.219 วันที่: 10 เมษายน 2552 เวลา:17:42:08 น.  

 
ผมก็อยากได้เพลงประกอบเหมือนกันครับ เเล้วมันมีเพลงเป็นเเบบจังหวะตอนเเรกอ่ะครับ เพาะมาก ตอนที่นางเอกมาดักรอพระเอกอ่ะครับ มันจะมีเพลงคล้ายๆจังหวะมากกว่าครับ ก่อนที่พระเอกจะเดินชนเส้าอ่ะครับ จังหวะตอนนั้นเพาะมากครับ อยากได้ครับ จริงๆมันก็ไม่ได้เพาะไรมากหรอกครับ เเต่เพาะนางเอกสวย เลยทำให้เพลงตอนนั้นเพาะมาก เเละเรื่องทั้งเรื่องก็ลงตัวดีมากครับ


โดย: oad_teerat@hotmail.com IP: 118.172.181.219 วันที่: 10 เมษายน 2552 เวลา:17:46:26 น.  

 
ตอนนางเอกเล่นเป็นคนน่ารักมากเลยครับ น่ารักกว่าตอนเป็นหุ่นยนต์ซะอีก ตอนเป็นหุ่นยนต์เเล้วยิ้มมันเหมือนโปรเเกรมอ่ะครับ เเต่ตอนเป็นคนเเล้วยิ้ม มันเหมือนมันออกมาจากใจจริง ผมชอบลอยยิ้มตอนเป็นนางเอกคนมากๆเลยครับ ทุกอริยาบท น่ารักมากครับ เเม้เเต่ ร้องไห้ โมโห้ เสียใจ ผิดหวัง ตกใจ งง ยังน่ารักมากเลยครับ ผมชอบ ฮารุกะ อายาเสะ ตอนเล่นบทนางเอกในเรื่องนี้มากครับ ถึงเเม้ตัวจริงๆ มันจะไม่ได้สวย ใส น่ารัก ร้ายเดียงสา เหมือนอย่างในหนัง เเต่ผมก็ยังชอบเธอครับ สุดยอด ผมเทใจให้เลยครับ


โดย: oad_teerat@hotmail.com IP: 118.172.181.219 วันที่: 10 เมษายน 2552 เวลา:17:59:02 น.  

 
ถ้านึกถึงรักของเอเชียที่บทดีๆสักเรื่อง Cyborg She ต้องเป็นชื่อนึงที่ผุดขึ้นมาแน่ครับ ^^


โดย: negima_xx วันที่: 15 เมษายน 2552 เวลา:1:09:32 น.  

 
หนูชอบหนังเรื่องนี้มากๆ ..ไม่มีหัวใจก็รักได้ ..
ปลื้มมากๆๆๆๆเลยค่ะ ชอบอะไรที่แบบว่าหุ่นยน อิอิ


โดย: น้องปลาา IP: 117.47.152.163 วันที่: 22 ธันวาคม 2553 เวลา:19:32:32 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

negima_xx
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]
!#@# สวัสดีครับ กับทุกๆคนที่เข้ามาสู่ Blog นี้ของผม ขอให้สนุกกับการอ่านรีวิวภาพยนตร์ต่างๆนะครับ อาจจะมีถูกใจมั้ง ไม่ถูกใจมั้ง เพื่อนๆคนไหนคิดเห็นเหมือนกัน หรือแตกต่างกันตรงไหนก็บอกกล่าวกันได้ครับ ^^ #@#!

ฝาก Facebook We Love Movie Club ไว้ด้วยนะครับ**ปล.ใครจะนำบทความของผมไปลงที่ไหนรบกวนช่วยแจ้งให้ทราบกันหน่อยก็ดีนะครับ และอย่าลืมลงเคดิตให้พร้อมด้วย อย่างน้อยๆก็เพื่อเป็นกำลังใจให้ผมหน่อยก็ยังดี ขอบคุณครับ ขอให้มีความสุขกับการเยี่ยมชมบล็อกครับ**