Movie Review by negima
Group Blog
 
<<
มิถุนายน 2552
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
282930 
 
5 มิถุนายน 2552
 
All Blogs
 
Drag Me to Hell - “ความสยองอันยิ่งใหญ่ ที่มาพร้อมกับความบันเทิงที่ใหญ่ยิ่ง” โหดมันส์ฮาสไตล์Sam Raimi
ออกตัวก่อนเลยว่า Drag Me to Hell ถือเป็นหนึ่งในหนังที่ผมตั้งหน้าตั้งตารอที่สุดเรื่องหนึ่งของปีนี้ เพราะอะไรงั้นหรือ ? ตอบง่ายๆข้อเดียวเลยก็คือเพราะมันเป็นผลงานของผู้กำกับนาม Sam Raimi ที่ก่อนจะดังเป็นพลุแตกจากผลงานถล่มรายได้ทั่วโลกอย่างหนังไอ้แมงมุมทั้ง 3 ภาค หลายคนคงจำได้ว่าชื่อของนายคนนี้โด่งดังมากจากการทำหนังสยองขวัญแหวกแนวในอดีตที่ได้ สร้างนิยามใหม่ของคำว่า “สยองขวัญ” ขึ้นในโลกภาพยนตร์ ในหนังผีไตรภาค Evil Dead และนี่นับเป็นการกลับมากำกับครั้งแรกของต้นตำหรับผู้สร้างหนังสยองขวัญทุนต่ำ ที่เป็นตำนานสู่แนวหนังที่ตนถนัดและชื่นชอบในรอบเกือบ 20 ปี !
โดยเรื่องราวทั้งหมดเริ่มจาก Christine Brown พนักงานปล่อยกู้สาวสวย ที่อยากก้าวหน้าเหมือนกับทุกคน เธอใช้ชีวิตอย่างราบรื่นมาโดยตลอด กระทั่งได้มาพบกับ Mrs. Ganush หญิงชราท่าทางแปลกๆคนหนึ่ง ที่เข้ามาทำเรื่องเพื่อขอต่อสัญญาเงินกู้บ้านของเธอ คำถามที่อยู่ในใจของ Christine ก็คือ เธอจะทำตามสัญชาตญาณของตัวเอง ซึ่งก็คือช่วยเหลือหญิงชราที่น่าสงสารคนนี้ หรือว่าเธอจะปฏิเสธการต่อสัญญา เพื่อที่จะทำให้ Jacks เจ้านายของเธอประทับใจ และเลื่อนตำแหน่งให้กับเธอ ในที่สุด เธอก็ตัดสินใจเลือกทำตามข้อหลัง ซึ่งทำให้ Mrs. Ganush ต้องย้ายออกจากบ้านทันที แต่แล้วหญิงแก่รายนั้นได้ทำการร่ายคำสาป "ลาเมีย" เข้าไปในตัวของ Christine โดยเธอต้องใช้ชีวิตเหมือนกับตกนรกทั้งเป็น ก่อนที่จะถูกลากลงสู่นรกภายใน 3 วันนับจากนี้ เธอจะถูกวิญญาณอาฆาตตามหลอกหลอน และยังถูกตั้งข้อสงสัยในเรื่องสภาพจิตใจของตัวเองโดย Clay แฟนหนุ่มนักจิตวิทยาของเธอ

Christine ตัดสินใจออกไปหาผู้เชี่ยวชาญด้านไสยศาสตร์ Rham Jas เพื่อช่วยถอนคำสาปให้กับเธอ Christine ต้องเผชิญหน้าอำนาจมืดจากนรกที่ทรงพลังที่สุด ที่พยายามหลอกหลอนเธอให้สติแตกมากขึ้นเรื่อยๆ และก่อนสิ้นสุดวันที่ 3 เธอต้องหาทางแก้คำสาปให้ได้ก่อนที่นรกจะมากระชากเธอลงหลุมไปตลอดกาล !!!

ผู้กำกับ Sam Raimi ใช้เวลาว่างจากการกำกับหนังไอแมงมุมไปนั่งเก้าอี้เป็น Producer ให้กับหนังสยองขวัญหลายเรื่องในรอบหลายปีมานี้ ไล่มาตั้งแต่ 30 Days of Night (2007), The Messengers (2007), Boogeyman (2005) และ The Grudge (2004) ซึ่งแต่ละเรื่องดูเหมือนจะไม่ใช้แนวที่เขาคุ้นเคยนัก จนกระทั้งเจ้าตัวหวนไปคิดถึงผลงานก่อนๆที่ตัวเองชื่นชอบและถนัดในสมัยที่แจ้ง เกิดใหม่ๆ จนสุดท้ายก็ได้ลงมือเขียนบทหนังร่วมกับ Ivan Raimi จนออกมาเป็น Drag Me to Hell ซึ่งแม้จะห่างหายจากการกำกับหนังแนวนี้มานาน แต่ Sam ก็กระโดดมาทำหน้าที่กำกับและควบคลุมการสร้างเองทั้งหมดเพื่อให้งานชิ้นนี้ ออกมาสมบูรณ์ที่สุด และเขาก็ไม่ทำให้แฟนๆต้องผิดหวังเพราะหนังเรื่องนี้ได้คำวิจารณ์ในแง่บวกพอสมควร ซึ่งไม่น่าแปลกใจเลยเพราะใน Drag Me to Hell เต็มไปด้วยความสดใหม่ ระทึก สยองขวัญ และอารมณ์ขันร้ายๆสไตล์ Sam Raimi รวมไปถึงการคลุมจังหวะ ลักษณะการดำเนินเรื่อง และรายละเอียดปลีกย่อยอีกมากมายที่ลงตัว ถือเป็นการกลับมา “ท็อปฟอร์ม” ในการทำหนังสยองอีกครั้งของเขาที่ประสบความสำเร็จอย่างแท้จริงDrag Me to Hell เป็นหนังสยองขวัญที่ไม่ได้มีมาให้ผู้ชมสัมผัสมานานแล้ว ถึงแม้หนังจะอาศัยเรื่องของการใช้ “เสียงโฉ่งฉ่าง” ทำให้ตกใจอย่างในหนังสยองสูตรสำเร็จที่มักพบเป็นประจำกับหนังแนวนี้ แต่ Drag Me to Hell ยังมี “จุดเด่น” ที่ประกอบไปด้วย “ตัวบท” ที่มีลูกเล่นตลอดทั้งเรื่อง รวมไปถึงวิธีการดำเนินเรื่องที่น่าติดตาม และแน่นอนถ้าใครเป็นแฟนของผู้กำกับคนนี้ก็คงจะรู้ดีว่าหนังสยองที่ดีต้องมี “อารมณ์ขันร้ายๆ” รวมอยู่ด้วย และมันก็ถูกผสมลงในหนังเรื่องนี้ในปริมาณที่พอเหมาะ และทุก “มุกตลกสไตล์ Sam Raimi” (ขอเรียกอย่างงี้แล้วกัน) ก็ล้วนถูกวางไว้ในฉากที่ลงตัวอย่างสุดๆอีกด้วย ส่วนในเรื่องของฉากสยองขวัญทั้งหลายนั้นหลายห่วงเลยครับ เพราะเกือบตลอด 2 ชม.ที่ชม ผู้ชมจะถูกสะกดอยู่กับที่พร้อมลุ้นไปกับตัวละคร Christine ว่าจะถูกตามหลอกหลอนจาก "ลาเมีย" ด้วยวิธีใดบ้าง ตั้งแต่ “ฉากแรกจนถึงฉากจบ” ที่จะทำให้ทุกคนต้องถึงกับอ้าปากค้าง !!!

นอกจากนี้ใน Drag Me to Hell ยังมีหลายสิ่งหลายอย่างที่ทำให้เรานึกไปถึงงานเก่าๆของผู้กำกับคนนี้อย่าง Evil Dead ซึ่งก็ไม่น่าแปลกใจครับ เพราะตัวผู้กำกับเองก็ออกมาบอกว่าจงใจทำบางฉากเพื่อคารวะหนังไตรภาคผีอมตะจริงๆ อาทิ ฉากพิธีเข้าทรงในช่วงท้ายเรื่อง , ฉากตัวละคร Christine ขุนหลุมฝังศพในป่าช้า ที่ทำให้นึกไปถึงภาพ Bruce Campbell ขุดหลุมฝังศพในผีอมตะจริงๆ ,ฉากดึงผ้าเช็ดหน้าจอมตื้อที่ทำให้อดนึกไปถึงฉากกลางป่าใน Army of Darkness (1992) ไม่ได้ และฉากอภิมหาเลือดกำเดาที่เยอะที่สุดฉากหนึ่งในโลกภาพยนตร์ ที่นึกไปถึงฉากหนึ่งใน Evil Dead 2 ! รวมไปถึงการออกแบบ “ผี” ในเรื่องที่คงกลิ่นอายของหนังสยองขวัญเกรดบีสไตล์ Sam Raimi ไว้ครบเครื่อง
ด้านนักแสดงในเรื่องคงไม่มีใครเด่นไปกว่าสาวสวย “Alison Lohman” ในบท Christine Brown ที่ถือว่านี่เป็น “การแสดงโชว์เดี่ยว” ที่ “ยอดเยี่ยม” และน่าจดจำที่สุดครั้งหนึ่งในภาพยนตร์สยองขวัญเลยก็ว่าได้ และแน่นอนชื่อของเธอจะเป็นที่จดจำของแฟนหนังสยองขวัญทั่วโลกจากบทนี้ นอกจากการแสดงทางสีหน้า แววตา และท่าทางที่สมจริงและธรรมชาติอย่างสุดๆแล้ว เธอยังแสดงให้เห็นพัฒนาการแสดงที่พัฒนาขึ้นอย่างมากให้ผู้ชมได้เห็นในหนังเรื่องนี้ ด้วย ส่วนตัวติดใจเธอมาตั้งแต่แสดงเป็นลูกสาวของ Nicolas Cage ใน Matchstick Men (2003)แล้ว แต่หลังจากนั้นผลงานของเธอก็ดูจะเงียบๆไป จนกระทั้งมารับบทนำชนิดแจ้งเกิดได้ในคืนเดียวในหนังเรื่องนี้ Alison ถือเป็นผู้หญิงที่จัดได้ว่าหน้าตาอยู่ในขั้นสวยและรูปร่างดีคนหนึ่ง ก่อนที่จะถูกผู้กำกับ Sam Raimi จับมารับบทที่ถูกทรมานทุกรูปแบบในหนังเรื่องนี้ ไล่ไปตั้งแต่กินในสิ่งที่ไม่ควรจะกินหลายต่อหลายครั้ง ? ทำในสิ่งที่ไม่สมควรจะทำในหลายต่อหลายครั้ง ? ซึ่งเธอก็ทำได้ดีทั้งในฉากตื่นตระหนก หวาดกลัว สับสน มีความสุข หรือแม้ในฉากตลกเธอก็ยังทำได้เยี่ยมไม่แพ้กัน ?!


(ถ้าเราเคยเห็น Bruce Campbell ถูกทรมานและถูกผีหลอกอะไรมาบ้างใน Evil Dead ตัวละคร ของสาว Alison Lohman เองก็ถูกกระทำไม่ต่างกัน แต่ก็แอบคิดในใจว่าการที่ตัวละครเอกเป็นผู้หญิงทำให้ “ฉากสู้กับผีตัวต่อตัว” ในเรื่องยังพอมีขอบเขตบ้าง เพราะไม่งั้นขืนเธอโดนแบบ Bruce ใน Evil Dead ก็ไม่รู้ว่าคนสวยของผมจะโดนอะไรจนสะบักสะบอมอีกบ้างละเนี่ย)
อีกคนก็คือนาย “Justin Long” ในบท Clay แฟนหนุ่มของ Christine ผู้เชี่ยวชาญด้านจิตวิทยา ซึ่งเขาแสดงให้เห็นว่าเป็นนักจิตวิทยาที่เชื่อในเหตุผลแต่ก็ยังพร้อมที่จะรับฟังเรื่องเหนือธรรมชาติไปพร้อมๆกันได้เป็นธรรมชาติ แม้จะไม่มีอะไรมากในบทนี้ แต่ฉากที่ถือว่าเขาทำได้ “ดี” และน่าชื่นชมที่สุดก็คือสีหน้าและแววตาของเขาในฉากสุดท้ายของเรื่อง ครับ ซึ่งบอกตามตรงว่าไม่ค่อยเห็นหนุ่มคนนี้เล่นซีนอะไรแบบนี้สักเท่าไหร่ แถมทำได้ดีอีกต่างหากก็เลยอดที่จะแปลกใจไม่ได้

คนสุดท้ายที่ถือว่าแปลกใจแถมการแสดงยังติดตาสุดๆก็คือ “Lorna Raver” ในบท Mrs. Ganush หญิงเฒ่ายิปซีที่อาฆาตไม่เลิกรา ด้วยหน้าของ Lorna ที่ผ่านการเมกอัพมาแล้วบวกกับการแสดงที่ “สมจริง” ทำให้บทนี้เป็นที่ “ติดตา” แถมหลอนสุดๆอีกต่างหาก

นอกจากนี้ดูเหมือนผู้กำกับ Sam Raimi จะสนุกมือกับการทำรายละเอียดบางอย่างในเรื่องให้มีลักษณะ “ย้อนยุค” และคงกลิ่นอายของ “หนังเกรดบี” แบบฉบับของเขาบางอย่างไว้ สังเกตได้จาก การขึ้นชื่อเรื่องที่เน้นการวางตัวอักษรในสไตล์หนังสมัยก่อน หรือแม้กระทั้งดนตรีประกอบที่ให้ความรู้สึกค่อยๆดึงดูดเราเข้าไป และการจงใจทำบางอย่างให้ดู “หลอกตา” อาทิ เลือด และ ศพที่เห็นในหนังตามสไตล์ของผู้กำกับคนนี้


แม้จะมีกลิ่นอายของหนัง “เกรดบี” ตามเจตนารมณ์ของตัวผู้กำกับ แต่ในส่วนของเรื่องสเปเชี่ยวเอฟเฟ็คและซาวด์เอฟเฟ็คแล้วหนังเรื่องนี้ถือว่าอยู่ใน ระดับสุดยอดเรื่องหนึ่ง เพราะได้ทีมงานจากเรื่อง Spider-Man ทั้ง 3 ภาค มาดูแลในจุดนี้ นอกจากฉากหลอกหลอนของ "ลาเมีย" แล้ว ฉากไฮไลท์ที่เป็นการเปิดประตูนรก โดยพื้นดินค่อยๆแตกแยกออกจากกันในพิธีร่างทรงเผยให้เห็นนรกโลกันต์ ยังถูกออกแบบมาได้ในระดับที่ “ดี” ยิ่งใน “ฉากสุดท้าย” ของเรื่องที่รับรองว่ามันจะติดตาผู้ชมไปอีกนานเลยทีเดียว


โดยรวมแล้ว Drag Me to Hell คือหนังที่สามารถบอกได้เต็มปากเลยว่า “เป็นหนังสยองขวัญที่ดีที่สุดเรื่องหนึ่งในรอบหลายปีที่ผ่านมา” เพราะนอกจากมันจะเต็มไปด้วยความ "สยอง" ที่พร้อมให้คุณหลอนจนเก็บไปฝันร้ายหรือ สะดุ้งสุดตัวแล้ว ตัวหนังยังแฝงไปด้วย “ความบันเทิงระดับสุดยอด” ไว้อย่างร้ายกาจ ที่เชื่อเลยว่าถ้าไม่ใช่คนที่ชื่อ Sam Raimi ก็คงไม่มีใครทำได้ และจะมีหนังสยองขวัญสักกี่เรื่องที่ทำให้คุณรู้สึกตกนรกเหมือนกับนางเอกของเรื่อง จริงๆและรู้สึกสนุกเต็มอิ่มหลังหนังจบอย่าง Drag Me to Hell !!!!

ถ้าหวังจะดูหนังสยองที่น่ากลัวสุดขีดเพียวๆ คุณอาจจะไม่ค่อยชอบเรื่องนี้สักเท่าไหร่ แต่ถ้าคุณเป็นแฟนพันธุ์แท้ของผู้กำกับคนนี้รับรองเลยว่า “ไม่มีคำว่าผิดหวังแน่นอน”
Create Date : 05 มิถุนายน 2552
Last Update : 10 กันยายน 2553 2:01:38 น. 17 comments
Counter : 3930 Pageviews.

 
เห็นที่อเมริกาก็ฮือฮากันค่ะ อยากไปดู


โดย: BLACK BERRIES วันที่: 5 มิถุนายน 2552 เวลา:6:06:45 น.  

 
ชอบมาก ขอบคุณที่นำมาแบ่งปันกันจ้า


โดย: หอมกร IP: 58.147.71.2 วันที่: 5 มิถุนายน 2552 เวลา:6:45:06 น.  

 

คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...


ขอให้สุขสำราญในวันหยุดสุดสัปดาห์จ้าโดย: หอมกร วันที่: 5 มิถุนายน 2552 เวลา:13:35:37 น.  

 
อยากดูเหมือนกันครับ
อยากหยองอยากหยอง


โดย: Teeraratsakul วันที่: 5 มิถุนายน 2552 เวลา:13:50:26 น.  

 
ดูแล้วสะดุ้งหลายฉากจนคนนั่งข้างๆ ตกใจตามหลายครั้งเลย เหอๆ


โดย: negima_xx วันที่: 5 มิถุนายน 2552 เวลา:18:28:03 น.  

 
ไปดูมาแล้ว สนุกจริงๆครับ


โดย: ผ่านมา IP: 125.24.176.216 วันที่: 6 มิถุนายน 2552 เวลา:10:02:18 น.  

 
ไปดูมาแล้ว
นางเอกเล่นดีจริงๆ
แต่เราว่ายัยป้ากานัชหลอนกว่า ปีศาจลาเมียอีกอ่ะ


โดย: haibara_i IP: 124.120.153.125 วันที่: 6 มิถุนายน 2552 เวลา:21:57:54 น.  

 
อยากดูๆๆๆ


โดย: Mikankung วันที่: 7 มิถุนายน 2552 เวลา:11:13:25 น.  

 
ไปดูมาแล้วค่ะ ก้อใช้ได้นะคะ ตื่นเต้นดี แต่ตอนจบนี่เราพอเดาได้นิดหน่อยอ่ะดิ - -"


โดย: ติ๊ก IP: 113.53.42.80 วันที่: 7 มิถุนายน 2552 เวลา:20:15:56 น.  

 
เราเคยดูแล้ว น่ากลัวมากมากเลยตอนจบนางเอกถูกลากลงนรก ย้ำน่ากลัวมากมาก


โดย: ขอไม่เอ่ยนาม IP: 192.168.3.43, 61.19.50.8 วันที่: 29 กรกฎาคม 2553 เวลา:11:07:22 น.  

 
เราเคยดูแล้ว น่ากลัวมากมากเลยตอนจบนางเอกถูกลากลงนรก ย้ำน่ากลัวมากมาก


โดย: ขอไม่เอ่ยนาม IP: 192.168.3.43, 61.19.50.8 วันที่: 29 กรกฎาคม 2553 เวลา:11:07:35 น.  

 
พอแวะมาอ่านหนังเรื่องนี้ เลยเสิร์จดูในเว็บmthai เลยค่ะ ตอนนี้กำลังดูตอนที่ 1 อยู่ ขอบอกว่า ทำกระตุก และหลอนมากๆค่ะ สมกับที่คุณเอ่ยชมถึงเลยค่ะ เชื่อฝีมือเลยว่าคนทำหนังเรื่องนี้มีฝีมืออย่างที่คุณบอกจริงๆ ความจริงแล้ว หนังฝรั่งกับหนังไทยแตกต่างกันตรงที่ หนังฝรั่งไม่มีความน่ากลัว แต่ว่าหลอน ลุ้นระทึก เขย่าประสาทค่ะ แต่ว่าหนังไทย ถ้าทำน่ากลัว ทำได้น่ากลัวมากเลยค่ะ เคยดูหนังไทยและหนังเกาหลี คิดว่าสองประเทศนี้ทำหนังผีได้น่ากลัวมากๆ หนังจีนเคยดูตอนเด็กๆก็น่ากลัว แต่หนังฝรั่งจะไม่มีความน่ากลัวเลยค่ะ คุณว่าจริงไหมคะ? : ))โดย: อรัญญาวี IP: 192.168.0.119, 110.164.173.197 วันที่: 31 สิงหาคม 2553 เวลา:3:40:49 น.  

 
^
^
เห็นด้วยครับ ^^

แต่ไม่ว่าจะเป็นหนังผีประเทศไหน แนวไหน ถ้าผู้กำกับสามารถสร้างอามรมณ์ร่วมให้แก่ผู้ชมได้ ก็ถือว่าหนังเรื่องนั้นก็ประสบความสำเร็จในด้านหนังสยองขวัญระดับหนึ่งแล้ว อิๆ


โดย: negima_xx วันที่: 10 กันยายน 2553 เวลา:2:05:36 น.  

 
สวัสดีค่ะ แวะมาบอกอีกครั้งค่ะ ว่าดูหนังเรื่อง drag me to hell จบแล้วค่ะ สนุกมากๆ แต่ขอตินิดหนึ่ง มีบ้างที่รู้สึกว่าบางตอนนางเอกแสดงแข็งๆ แต่ชอบนางเอกคนนี้มาก เห็นเขาแสดงมาหลายเรื่องนะคะ ..น่าสงสารนางเอกตอนสุดท้ายจัง..อืมม์..พอจะมีหนังแอ๊คชั่นแนะนำบ้างไหมคะ หนังฟอร์มยักษ์ยิ่งชอบค่ะ อยากดุ A-Team จัง แต่เว็บ Mthai ลบไปแล้ว แย่จังค่ะ ขอบคุณที่แนะนำอะไรหลายๆอย่างนะคะ ไว้จะแวะมาเยี่ยมเยียนอีกค่ะ (เพราะเป็นคนมีหนังมาก 5555)


โดย: อรัญญาวี IP: 192.168.0.119, 110.164.246.219 วันที่: 30 กันยายน 2553 เวลา:3:47:16 น.  

 
อ้าว เขียนผิด ที่จริงจะพิมพ์ว่า (เพราะเป็นคนรักหนังและชอบการดูหนังเป็นชีวิตจิตใจอ่ะค่ะ) ; )))


โดย: อรัญญาวี IP: 192.168.0.119, 110.164.246.219 วันที่: 30 กันยายน 2553 เวลา:4:05:04 น.  

 
ขอบคุณครับ ที่ชอบเรื่องนี้ อิๆ ^^

ช่วงนี้ไม่ค่อยได้อัพเดทบล็อกเท่าไหร่ ยัวไงตามไปดูข้อมูลหนังใหม่ๆ น่าสนใจตามลิ้งเฟตรบุ๊กด้านขวาของบล็อกนี้ได้ครับ ^^


โดย: negima_xx วันที่: 3 ตุลาคม 2553 เวลา:20:15:18 น.  

 
น่ากลัวครับหนังเรื่องนี้ สุดๆ นึกว่าจะจบแบบสวยๆ ตอนท้าย 55 ไม่คาดฝันว่าจะเป็นแบบนี้ หนังแนวนี้หาเพื่อนดูด้วยยากมากมาย เพราะเพื่อนหนีไปก่อน 55


โดย: nana IP: 192.168.0.110, 180.183.208.59 วันที่: 20 ตุลาคม 2554 เวลา:22:06:47 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

negima_xx
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]
!#@# สวัสดีครับ กับทุกๆคนที่เข้ามาสู่ Blog นี้ของผม ขอให้สนุกกับการอ่านรีวิวภาพยนตร์ต่างๆนะครับ อาจจะมีถูกใจมั้ง ไม่ถูกใจมั้ง เพื่อนๆคนไหนคิดเห็นเหมือนกัน หรือแตกต่างกันตรงไหนก็บอกกล่าวกันได้ครับ ^^ #@#!

ฝาก Facebook We Love Movie Club ไว้ด้วยนะครับ**ปล.ใครจะนำบทความของผมไปลงที่ไหนรบกวนช่วยแจ้งให้ทราบกันหน่อยก็ดีนะครับ และอย่าลืมลงเคดิตให้พร้อมด้วย อย่างน้อยๆก็เพื่อเป็นกำลังใจให้ผมหน่อยก็ยังดี ขอบคุณครับ ขอให้มีความสุขกับการเยี่ยมชมบล็อกครับ**