Movie Review by negima
Group Blog
 
<<
พฤษภาคม 2552
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31 
 
21 พฤษภาคม 2552
 
All Blogs
 
Terminator Salvation - “สงครามมนุษย์กับจักรกลที่มันส์สุดขีด และคารวะต่อหนังคนเหล็กสองภาคแรก"[ภาคต้น]“สิ่งที่คุณกำลังต่อสู้ด้วยตอนนี้คุณอาจจะไม่รู้ว่ามันคืออะไร แต่ที่แน่ๆมันพัฒนาตัวเองขึ้นเรื่อยๆเพื่อที่จะล้างเผ่าพันธ์ของเรา ทางเดียวที่จะหยุดมันได้คือเอาเหล็กแทงไปที่ต้นคอ ซึ่งอาจจะหยุดมันได้สักระยะ แต่สิ่งที่สำคัญที่สุดคือคุณต้องรักษาชีวิตเอาไว้ให้ได้ และถ้าคุณฟังข้อความนี้อยู่ คุณคือกองกำลังกอบกู้โลก นี่คือ จอห์น คอนเนอร์”


~ John Connor ~

Terminator Salvation คือภาคล่าสุดของหนังตระกูลคนเหล็กซึ่งนับเป็นภาคที่ 4 แล้วของหนังชุดนี้ และทางสตูริโอผู้สร้างต้องการให้หนังภาคนี้เป็นจุดเริ่มต้นหรือ “นับหนึ่ง” ใหม่เพื่อยืดอายุแฟรนไชส์หนังเรื่องนี้ พร้อมมีข่าวลือออกมาตลอดว่าจะสร้างภาคต่อออกมาอีก 2 ภาค หาก Salvation ประสบความสำเร็จเป็นที่น่าพอใจซึ่งมันก็น่าจะเป็นจริงแล้วสำหรับการวางแผนทำภาคต่อ เพราะ Salvation นอกจากฉากแอคชั่นระดับมโหฬารที่กระจายอยู่แทบทั้งเรื่องซึ่งต้องถูกใจคอหนังแอคชั่นทั่วโลกแล้ว หนังยังถือว่ามีองค์ประกอบหลายๆอย่างที่เป็นเสน่ห์ของหนัง Terminator ภาคก่อนๆรวมอยู่ด้วยนับเป็นการกลับมาของหนังแอคชั่น – ไซไฟ ที่ดีที่สุดเรื่องหนึ่งในโลกภาพยนตร์ เพื่อตอกย้ำว่าเรื่องราวของหุ่นยนต์เหล็ก กับ ชายหนุ่มที่ชื่อ John Connor นั้นยังไม่ล้าสมัยและยังเป็นที่รอคอยของแฟนหนังทั่วโลกที่คาดว่าตัวหนังจะประสบความสำเร็จในแง่ของรายได้ในตลาดทั่วโลกแน่นอน แม้ในแง่ของรายละเอียดของตัวหนังแล้วยังคงมีข้อผิดพลาดอยู่บ้างก็ตาม
ก่อนอื่นในส่วนผู้ที่มารับหน้าที่กำกับหนังภาคใหม่นี้ก็คือ McG ซึ่งตอนแรกที่ประกาศชื่อออกมาก็เล่นเอาเหล่าบรรดาสาวกคนเหล็กหนาวๆ สั่นๆ กันถ้วนหน้า เพราะอดีตผู้กำกับมิวสิควีดีโอที่ผันตัวมาเป็นผู้กำกับหนังรายนี้แม้จะเคยผ่านผลงานฟอร์มยักษ์มาบ้าง อย่าง Charlie's Angels (2000) , Charlie's Angels: Full Throttle (2003) , We Are Marshall (2006) และซี่รี่ย์พี่น้องปราบผีสุดระทึกอย่าง "Supernatural" และซี่รี่ย์สายสืบฮาๆขายสไตล์ "Chuck" ที่เขาร่วมอำนวนการสร้าง แต่มองดีๆแล้วจะเห็นว่าเขายังไม่เคยทำหนังแอคชั่นเต็มรูปแบบเลยสักครั้ง นั่นทำให้เหล่าบรรดาสาวกคนเหล็กทั้งหลาย (รวมทั้งผู้เขียนเองด้วย) ต่างพากันกังขาว่าผู้กำกับมากไอเดียคนนี้ บางทีอาจจะยังไม่ถึงเวลากับการกำกับหนังระดับบิ๊กขนาดนี้ก็ได้ แต่หลังจากที่ได้ชม Terminator Salvation แล้วเชื่อว่าหลายคน (รวมทั้งตัวผู้เขียนเอง) ก็ต้องบอกตามตรงเลยว่า “คิดผิด” ครับ เพราะใน Salvation นั้น McG ได้นำเสนอโลกอนาคตที่มนุษย์ทำสงครามกับจักรกลได้อย่างน่าตื่นตาและมีเอกลักษณ์เป็นของตนเองค่อนข้างชัดเจน แต่ก็ยังคงกลิ่นอายของหนังภาคก่อนๆไว้พอสมควร (มีอะไรบ้างนั้นจะขอแยกอธิบายด้านล่างอีกทีครับ) รวมไปถึงการคุมโทนหนัง ทั้งนี้การที่เขาเคยกำกับมิวสิควีดีโอมาก่อนอาจจะมีส่วนทำให้การตัดต่อ และมุมมองในฉากแอคชั่นบางฉากดูแปลกตาแต่ก็ยังคงยิ่งใหญ่ในตัวด้วยเช่นกัน ผลที่ได้คือ McG ได้พิสูจท์ให้เห็นแล้วว่าการรับหน้าที่กำกับภาคต่อหนัง Terminator ครั้งนี้ เขาสามารถบังคับทิศทางของหนังไม่ให้ออกนอกลู่นอกทางได้อย่างดีเยี่ยมไม่เหมือนผลงานชิ้นก่อนๆของตนที่มักจะหลุดโทนไปบ้าง และเชื่อเลยว่าชื่อ McG ต้องขึ้นทำเนียบผู้กำกับหนังแอคชั่นเต็มๆตัวแน่จากงานชิ้นนี้
และถ้า Steven Spielberg ชมว่า Transformers: Revenge of the Fallen คือหนังที่ดีที่สุดในชีวิตการกำกับของ Michael Bay แล้วละก็ ก็อาจจะบอกได้เลยว่า Terminator Salvation คือหนังที่ดีที่สุดในชีวิตการกำกับของนาย McG อย่างไม่ต้องสงสัย !!! (ว่าไปนั่น)ถึงกระนั่นความหวังทั้งหมดในการนำ Terminator Salvation มาขึ้นจอใช่ว่าจะฝากไว้ที่ตัวผู้กำกับเพียงอย่างเดียว เพราะ เรื่องของ “บท” ก็ถือว่ามีความสำคัญมากเช่นกัน เนื่องมาจากบทหนัง The Terminator (1984) และ Terminator 2: Judgment Day (1991) สองภาคแรกนั้นได้รับการยกย่องว่าเป็นบทหนังไซไฟที่ยอดเยี่ยมและไม่ล้าสมัยเลยแม้จะผ่านมานานนับ สิบๆปีแล้วก็ตาม ซึ่งปัญหาเกี่ยวกับเรื่องของบทนั้นเราก็ได้เห็นตัวอย่างมาแล้วใน Terminator 3: Rise of the Machines (2003) ที่ได้ Jonathan Mostow หาญกล้าตัดบทของสาวอึด Sarah Connor ทิ้งแบบดิ้อๆและหันไปใส่ฉากแอคชั่นล้างพลาญแบบไม่ลืมหูลืมตา ซึ่งก็มีแฟนหนังที่ชอบและไม่ชอบแตกต่างกันไป (ส่วนใหญ่พากันไม่ชอบด้วยเสียมากกว่า) แต่ดูเหมือนสตูริโอยังคงเชื่อในฝีมือของมือเขียนบททั้ง John D. Brancato และ Michael Ferris จาก Terminator 3 ให้มารับผิดชอบบทใน Terminator Salvation อีกครั้ง นอกจากนี้ตัวผู้กำกับ McG รวมไปถึงนักแสดงนำอย่าง Christian Bale ยังกระโดดมาทำหน้าที่เกลาและปรับเปลี่ยนบทกันอีกต่างหาก !แต่ถึงจะผ่านการปรับเปลี่ยนมาหลายมือ แต่บทของ Terminator Salvation ก็กลับยังมีช่องโหว่งอยู่ แม้มันจะดีกว่าภาค 3 อยู่เยอะ แต่มันก็ยังคงห่างไกลกับสองภาคแรกโดยเฉพาะอย่างยิ่งในภาคที่ 2 ซึ่งนำเสนอด้านมืดของเครื่องจักรและเล่นกับการดิ้นรนต่อสู้ของตัวเอกไปพร้อมๆกัน แม้จะมีการโยงเหตุการณ์ในภาคนี้เข้ากับเหตุการณ์ในภาคแรกเรื่องการทำลายล้าง “สกายเน็ต” ของ John Connor และเขายังต้องตามหาชายหนุ่มนาม Kyle Reeseเด็กหนุ่มวัยรุ่นที่จะเป็นผู้ย้อนเวลากลับไปช่วยแม่ของเขา Sarah Connor ในอดีตหรืออีกนัยนึงก็คือเขาคือพ่อของ John นั่นเอง ซึ่งถ้าภารกิจล้มเหลวและสกายเน็ตได้ตัว Reese ไปก่อน อนาคตที่มี John Connor ก็จะไม่เกิดขึ้น !


จริงๆพล็อตเรื่องก็ฟังดูน่าสนใจ เพราะมันจะทำให้เราต้องคิดไปถึงเหตุการณ์ในภาคแรกระหว่างที่ชมอยู่เพื่อหาความเกี่ยวพันต่างๆนานา แต่ถ้ามองในอีกมุมหนึ่งก็คือ เหตุการณ์ใน Salvation แทบจะไม่ได้เดินหน้าไปไหนเลย หรืออาจจะบอกได้เลยว่าเป็นการ “ย่ำอยู่กับที่” ยิ่งกับคนที่เคยดูภาคแรกมาแล้วพอดู Salvation จบ ที่นอกจากจะเดาตอนจบได้แล้วผู้ชมก็คงจะรู้สึกเหมือนกันว่าเนื้อหามันแทบไม่ได้กระดิกไปไหนเลย แค่ในภาคนี้เราจะได้เห็นสกายเน็ตในโลกอนาคตแบบเต็มๆ หลังโผล่มาให้เห็นเพียงบางส่วนในภาคก่อนๆ และรู้ที่มาของหุ่น T – 800 (รุ่นพี่ Arnold นั่นแหละครับ) ว่ามีต้นกำเนิดมาจากอะไร และได้รู้จักกับตัวละครใหม่อย่าง Marcus Wright ผู้ซึ่งตัวเป็นเครื่องจักรแต่ตัวเขากลับอ้างว่าตนเป็นมนุษย์ ซึ่งจุดนี้ดูแหม่งๆพิกลเกี่ยวกับความสามรถของ Wright กับ หุ่น T – 800 ครับ เพราะ Wright เป็นหุ่นที่มีทั้ง “อารมณ์” และ “ความรู้สึก” คล้ายมนุษย์มาก ส่วนหุ่น T – 800 ที่ในหนังว่ามันคือรุ่นล่าสุด (เหตุการณ์ใน Salvation เกิดขึ้นในปี 2018 ส่วนในภาคแรกนั้นคือปี 2029) และถ้ามองกันจริงๆแล้วหุ่น T – 800 ที่เราเห็นๆกันน่าจะมีประสิทธิภาพมากกว่า แต่เอาจริงๆหุ่น T – 800 ที่เห็นในภาคก่อนๆและภาคนี้ทั้งหน้าตายและขยับตัวอืดอาด ผิดกับ Wright ที่รู้สึกเหมือนมนุษย์และคล่องแคล่วสุดๆในการสู้ประชิดตัว ฉะนั้นเมื่อชั่งน้ำหนักของหุ่น 2 รุ่นนี้แล้วมองไปยังภาคที่ผ่านๆมาความน่าจะเป็นจึงดูแหม่งๆอย่างที่ว่าไปละครับ

ที่น่าสนใจอีกอย่างของตัวบทก็คือหนังเรื่องนี้แทบจะเป็นภาคแรกของหนังคนเหล็กที่การดำเนินเรื่องไม่ยึดติดกับตัวละครตระกูล Connor แต่จะเน้นไปที่ตัวละคร Marcus Wright คนครึ่งจักรกลรุ่นใหม่สะมากกว่า ซึ่งว่ากันตามจริง ถ้าพระเอก Christian Bale ของเราไปรับบทเป็น Marcus Wright อย่างที่ความตั้งใจเดิมของตัวผู้กำกับวาดไว้ ผู้ชมคงจะได้ดูหนังคนเหล็กที่แทบจะไม่มีคนตระกูล Connor เลย แต่เพราะ Bale อยากเล่นเป็น John Connor เท่านั้นแหละ การแก้บทครั้งมโหฬารก็เริ่มขึ้น (ถึงตรงนี้คงเข้าใจแล้วสินะครับว่าทำไมนาย McG และ Bale ถึงลงมาเขียนบทเองด้วย ) ก็นับว่ากล้าพอๆกับกับการที่ตัดบท Sarah Connor ทิ้งในภาคที่ 3 เลยทีเดียว แต่ผลที่ออกมาออกมาก็คือตัวละคร John Connor ยังคงมีความสำคัญน้อยมากเมื่อเทียบกับตัวละครอย่าง Marcus Wright ที่โดดเด่นและอยู่ในฉากสำคัญๆแทบตลอดทั้งเรื่อง และนั่นทำให้เรายังคงไม่ได้เห็น John Connor ในเวอร์ชั่นผู้นำการกอบกู้โลกอย่างเต็มๆตัวในภาคนี้ นับว่าน่าเสียดายครับก็แบบว่าอุส่าห์มาอยู่ในช่วงสงครามเต็มรูปแบบในอนาคตแล้วแท้ๆในภาคนี้ลองคิดเล่นๆหลังดู Terminator Salvation จบว่าถ้าเกิดหนังสร้างภาคต่อออกมาอีก (ซึ่งคาดว่าต้องมีอย่างแน่นอน) สิ่งที่หนังเรื่องนี้ต้องเป็นห่วงก็ยังคงไม่พ้นเรื่องของ “บท” ครับ เพราะถ้าขืนจะมาเล่นมุขแบบใน Salvation ที่เป็นเหตุการณ์เชื่อมระหว่างภาคนี้กับเหตุการณ์ในภาคแรกแล้ว โดยเปลี่ยนมาเชื่อมเหตุการณ์ในภาค 5 ไปยังเหตุการณ์ในภาค 2 อีก ก็ดูจะเป็นความคิดที่ไม่สร้างสรรค์สักเท่าไหร่นัก

ด้านนักแสดงนั้น “Christian Bale” ในบท John Connor ชายผู้เป็นดั่งคำทำนายของโลกให้ลุกขึ้นสู้กับสงครามจักรกล แม้บทจะดูไม่เด่นเท่าไหร่ (ทั้งๆที่ก็แก้มาเยอะแล้วแท้ๆ) แต่ถือว่าคิดถูกแล้วครับที่มารับบทนี้ เพราะ Bale แสดงเป็น John Connor ที่ดูดุดัน และมีความเป็นผู้นำอยู่ในตัว โดยเฉพาะสีหน้าและแววตาดูดุดันมากครับ ฝีมือไม่ตกเลยจริงๆกับนายคนนี้ นี่ถ้าพี่แกเกิดไปเล่นเป็น Marcus Wright จริงๆก็น่าคิดครับว่าใครจะมารับบท John Connor แบบไม่โดนรัศมีแกบดบังฝีมือ แต่สุดท้ายก็เป็น “Sam Worthington” มาคว้าบท Marcus Wright ไปได้ในครอบครอง (ผลงานเก่าๆที่น่าจะคุ้นหน้าคอหนังบ้านเราก็น่าจะเป็น Rogue (2007) หนังจระเข้ยักษ์) Worthington แสดงได้ให้ผู้ชมเชื่อได้จริงๆเลยครับว่าเค้าเป็นคนที่ไม่รู้อดีตของตนและตนไม่ใช่เครื่องจักร ในเรื่องผู้ชมจะเห็นทั้งคู่เข้าฉากด้วยกันน้อยมาก แต่ฉากที่ตัวละคร John ประจันหน้ากับ Wright ครั้งแรกนี่ดูมีพลังมากครับสำหรับทั้งคู่ นอกจากนี้ตัว Worthington เองก็ดูจะมีพัฒนาการแสดงที่ดีขึ้นครับ และน่าจะทำให้ชื่อของเขาเป็นที่รู้จักวงกว้างแน่ๆจากบทนี้ และดาราหนุ่มวัยรุ่นที่มาแรงที่สุดอีกคนในเวลานี้ อย่าง “Anton Yelchin” ที่เพิ่งสร้างแฟนคลับจากหนัง Star Trek ภาคใหม่ที่เพิ่งฉายไปไม่นานและกำลังทำเงินเข้ากระเป๋าอย่างต่อเนื่อง (ใครจำพ่อหนุ่มเจ้าของมุกสำเนียงในเรื่องได้ เขาก็คือนายคนนี้แหละ) ที่ในเรื่องนี้รับบทเป็น Kyle Reese ชายหนุ่มผู้ที่เป็นตัวแปรสำคัญในภาคก่อนๆ แถมเรื่องนี้ก็เล่นดีเป็นธรรมชาติน่าเอาใจช่วยอีกต่างหาก ถือเป็นดาวรุ่นที่น่าจับตามองครับ
ส่วนคนอื่นๆก็ถือว่าทำได้ดีในบทของตัวเองครับ ไม่ว่าจะเป็น “Bryce Dallas Howard” ในบท Kate Connor ภรรยาของ John Connor นั้นเองซึ่งเธอก็มีส่วนคล้ายกับ Claire Danes ผู้รับบทนี้ในภาคที่แล้วเหมือนกันครับ ไม่ว่าจะเป็นโครงหน้า หรือ สีผม สุดท้ายกับ “Moon Bloodgood” ในบท Blair Williams เจ้าหน้าที่สาวของกองกำลังกอบกู้โลก มาดเธอในเรื่องก็ออกแนวลุยๆ เหมาะกับเธอดีครับ

มาถึงในส่วนของฉากแอคชั่นต่างๆในเรื่องที่ขอออกตัวก่อนเลยว่าถ้าไม่เห็นชื่อผู้กำกับจริงๆ อาจจะคิดว่านี่คือหนังของ Michael Bay มากกว่าจะเป็นหนังของคนที่ชื่อ McG !? ที่กล่าวเช่นนั้นก็เพราะใน Terminator Salvation อุดมไปด้วยฉากแอคชั่นดีกรีสูงทั้งจำนวนระเบิดที่มาก และจำนวนกระสุนปืนหลากชนิดที่ดังแทบจะตลอดทั้งเรื่องแล้ว หนังยังเต็มไปด้วยฉากการทำลายล้างสิ่งก่อสร้างเช่นบ้าน รถยนต์ และยานรบ ต่างๆอีกมากมายที่ขนกันมาเพื่อทำลายทิ้งโดยเฉพาะ (นี่ยังไม่นับเสียงเครื่องจักรทำงานที่ก้องกังวานและสร้างความมีพลังในฉากรบอีกนะเนี่ย) ทั้งฉากการปฏิบัติภารกิจช่วงต้นเรื่องของ John Connor ,ฉากหุ่นจักรกลยักษ์ ที่ไล่ล่า Kyle Reese และ Marcus Wright จากปั๊มน้ำมันไปยังถนนรกร้างที่กินเวลาเกือบ 10 นาที , ฉากกองกำลังกอบกู้โลกไล่จับตัว Marcus Wright (ฉากนี้ระดมยิงจรวดอาร์พีจีกันหูดับตับไหม้สุดๆเลยพับผ่าสิ) รวมไปถึงฉากการต่อสู้ครั้งสุดท้ายภายในสกายเน็ต ที่ทำออกมายิ่งใหญ่สมกับหนังอย่าง Terminator ครับมีที่น่าสังเกตอีกอย่างเกี่ยวกับฉากแอคชั่นในเรื่องครับถ้าเรามองดีๆจะเห็นว่าตั้งแต่ Terminator ภาคแรกจนมาถึงในภาคใหม่นี้ จะต้องมีฉากขับรถไล่ล่าชนิดชนดะและระเบิดทุกอย่างที่พุ่งชนกันชนิดลืมหายใจและถือเป็นไฮไลท์อย่างหนึ่งในหนังแฟรนไชส์นี้ก็ว่าได้ ไม่เชื่อลองนึกย้อนไปใน The Terminator (1984) ภาคแรกในช่วงท้ายของเรื่องฉากที่ไล่ล่ากันแล้วรถระเบิดไปพร้อมกับหุ่น T – 800 ถัดมาก็ Terminator 2: Judgment Day (1991) กับฉากไล่ล่าของรถบรรทุกที่ขับโดยหุ่น T – 1000 กับรถช็อปเปอร์ของพี่ Arnold ที่ซ้อนด้วย John Connor วัยเด็ก ที่เชื่อเลยว่านี่คือหนึ่งในฉากแอคชั่นที่ดีที่สุดที่โลกภาพยนตร์เคยสร้างมา ทั้งมันยังติดตานักดูหนังทั่วโลกถึงทุกวันนี้ จนมาถึง Terminator 3: Rise of the Machines (2003) กับฉากรถเครนแล่นพาลุง Arnold ทำลายบ้านและถนนชนิด Nonstop กันเลย และใน Terminator Salvation เองก็ดูเหมือนอยากจะรักษาฉากเหล่านั้นไว้ด้วยการใส่มันไว้กลางเรื่องครับ ซึ่งแม้มันอาจจะไม่เข้าข่ายคลาสสิค แต่รับรองว่าลุ้นกันตัวโก่งจนลืมหายใจแน่ๆ


>>>>ต่อ (ภาคจบ)

Create Date : 21 พฤษภาคม 2552
Last Update : 27 มิถุนายน 2552 12:30:37 น. 10 comments
Counter : 7826 Pageviews.

 
ขอบคุณบทวิจารณ์มากเลยครับ เห็นภาพหนังชัดเลย ผมไปดูมา ก็มีความรู้สึกส่วนตัวเหมือนกันว่าทางผู้จัดทำยังพยายามยัดเยียดกฏเดิมๆของภาคเก่า เช่น ตอนที่ มามัสไรค์ ปกป้อง ไคล์ รีส จากฮันเตอร์คิลเลอร์ ... นี่มันฉากเก่าตอน อาโนล ช่วย จอน์ คอนเนอร์ ในภาคสองนี่หว่า 55 ยอมรับว่าฉากแอ็คชั่น สามารถสะกดผู้ชมได้อยู่หมัดเหมือนกันนะครับ แต่สุดท้ายก็ต้องยอมรับว่าภาคต่อจาก คนเหล็ก 2 ความน่าจดจำใหม่ๆ ของหนังเรื่องนี้ยังเป็นสิ่งที่ทำได้ยากเหลือเกินครับ


โดย: สองชั่วโมงกว่า IP: 61.90.114.119 วันที่: 28 พฤษภาคม 2552 เวลา:22:14:04 น.  

 
ผมดูภาคนี้ผมเห็นด้วยกับเรื่องของบทที่ไม่กระดิก และผมมีความรู้สึกว่า หนังมันสั้นเกินไปจริงๆ

แต่จุดนึงที่ทำให้ผมรู้สึกสนุกและประทับใจจนอยากดูอีกคือ ฉากการต่อสู้ของ John กับ T-800 ร่างเนื้อสมบูรณ์แบบ นั่นแหล่ะครับทำเอาทำร้องแทบลั่นโรงเลย


โดย: เยี้ยงตาหยี IP: 192.168.2.102, 58.9.204.174 วันที่: 28 พฤษภาคม 2552 เวลา:22:14:50 น.  

 
เพิ่งดูมาเหมือนกันครับ สนุกใช้ได้เลยทีเดียว


โดย: AA IP: 58.64.107.159 วันที่: 28 พฤษภาคม 2552 เวลา:22:26:09 น.  

 
ขอวิจารณ์นิดนึงครับที่ไปดูหนังมาตอน Marcus Wright มาห้องทดลอง skynet บอกว่า Marcus เป็นผลงานชิ้นเอกของ skynet (เป็นหุ่นสปายที่สมบรณ์ที่สุด 1 เดียว แสดงว่ามีตัวเดียว) ถ้าเทียบกับ T – 800 กับ Marcus ที่เหมือนมนุษย์และคล่องแคล่ว ผมเห็นด้วย แต่ Marcus มีจุดอ่อนที่หัวใจ (เพลงพี่ออฟ ปองศักดิ์เลย) และskynet คงสร้างหุ่นสปาย์อย่าง Marcus เพิ่มไม่ได้อีกในตอนนั้น บทหนังเลยสมเหตุสมผลที่ Marcus จะดูมีความสามารถมากกว่าT – 800 แต่ในภาคนี้ T – 800 ก็ยังคงเป็นเครื่องจักรสังหารที่น่ากลัวสุดๆอยู่ แถมมีเยอะมากๆด้วย


โดย: joe IP: 192.168.1.209, 222.123.174.147 วันที่: 29 พฤษภาคม 2552 เวลา:3:45:01 น.  

 
เพิ่งไปดูมาเหมือนกันคับ คุ้มค่ากับการรอคอยดีครับ แต่ยัง งงๆกะtimelineของเรื่องนิดหน่อย


โดย: benz IP: 119.42.85.168 วันที่: 29 พฤษภาคม 2552 เวลา:22:53:45 น.  

 
มาคัสมีสมองครึ่งนึงเป็นคนนะคะ และมีหัวใจด้วย เป็นไซบอร์กนั่นเองค่ะ ส่วนหุ่น T-800 เป็นแค่หุ่น หรือเรียกว่าแอนดรอยค่ะ

เพราะงั้น หุ่นจะมาเคลื่อนไหวคล้ายมนุษย์ หรือแสดงอารมณ์ดีกว่ามนุษย์ได้ยังไง

Cyborg - มนุษย์ที่มีชิ้นส่วนร่างกายบางส่วนหรือทั้งหมด (ยกเว้นสมอง) เป็นเครื่องจักร
Android - หุ่นยนต์ที่สร้างให้มีรูปร่างคล้ายมนุษย์ (Andro = มนุษย์ผู้ชาย)


โดย: แมวเก้าแต้ม IP: 192.168.182.159, 222.123.84.97 วันที่: 30 พฤษภาคม 2552 เวลา:20:06:29 น.  

 
^
|
|
|

ผมเคยได้ยิน อาร์โนลด์ พูดในภาค 2 นะ

"แอม อะ ไซบอร์ก"

แต่ที่คุณแมวพูดก็ถูกแฮะ

ถ้าให้วัดจากความรู้สึก ผมว่า มันคงอยู่ที่ความรู้สึกมั้ง

Cyborg ฟังแล้วรู้สึกเหมือนพวกหุ่นถือปืน หุ่นสังหาร ไม่ใช่แค่หนังตระกูลคนเหล็ก แต่มีหลายเรื่องทั้ง nemesis(นัยน์ตาเหล็ก) หรือ หนังไตรภาค Cyborg(ภาคแรก แวน แดม, ภาค 2 โจลี่)

แต่ Android.....ผมนึกถึงพวกหุ่นเบ๊ เหมือน วิโนน่า ไรเดอร์ ใน เอเลี่ยน4 หรือ เดต้า ใน เทร็ค

อย่าคิดมากดีกว่าแฮะ


โดย: tHecHamp IP: 168.120.97.127 วันที่: 29 มิถุนายน 2552 เวลา:15:40:56 น.  

 
เจ๋ง


โดย: บาส IP: 58.9.105.89 วันที่: 17 ธันวาคม 2552 เวลา:19:04:59 น.  

 
ผมว่าหนังเรื่องนี่มันส์มาก ชอบตอนที่ John connor สู้กับ T-800 เเบบมีเนื้อหนัง มากเลย


โดย: ต่อ IP: 125.26.210.41 วันที่: 20 มีนาคม 2553 เวลา:11:29:45 น.  

 
เข้าชอบหนังเรื้องนี่มาก


โดย: เต้ย IP: 10.250.19.11, 203.172.199.254 วันที่: 5 กรกฎาคม 2553 เวลา:20:39:08 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

negima_xx
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]
!#@# สวัสดีครับ กับทุกๆคนที่เข้ามาสู่ Blog นี้ของผม ขอให้สนุกกับการอ่านรีวิวภาพยนตร์ต่างๆนะครับ อาจจะมีถูกใจมั้ง ไม่ถูกใจมั้ง เพื่อนๆคนไหนคิดเห็นเหมือนกัน หรือแตกต่างกันตรงไหนก็บอกกล่าวกันได้ครับ ^^ #@#!

ฝาก Facebook We Love Movie Club ไว้ด้วยนะครับ**ปล.ใครจะนำบทความของผมไปลงที่ไหนรบกวนช่วยแจ้งให้ทราบกันหน่อยก็ดีนะครับ และอย่าลืมลงเคดิตให้พร้อมด้วย อย่างน้อยๆก็เพื่อเป็นกำลังใจให้ผมหน่อยก็ยังดี ขอบคุณครับ ขอให้มีความสุขกับการเยี่ยมชมบล็อกครับ**