Movie Review by negima
Group Blog
 
<<
สิงหาคม 2554
 
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031 
 
4 สิงหาคม 2554
 
All Blogs
 

Horrible Bosses – "แผนเชือดบอสสุดฮาที่มาพร้อมเสียงหัวเราะคำโตที่หาไม่ได้บ่อยนัก !"
'Horrible Bosses' เป็นภาพยนตร์ที่ทำให้หัวเราะลั่นตลอดการชมชนิดที่ไม่ได้เกิดขึ้นบ่อยนัก นับตั้งแต่ The Hangover ภาคแรกเลยทีเดียว เนื่องจากตัวหนังเต็มไปด้วยตัวละคร และ มุกตลก ที่โดดเด่นและมีสไตล์อย่างล้นเหลือ ที่สำคัญหนังยังมีการเดินเรื่องที่ชวนติดตามจนเมื่อฉากสุดท้ายมาถึงกลับรู้สึกว่าไม่อยากให้หนังจบลงเลย ที่ภาพรวมแล้วนี่คือ ‘หนังที่ตลกที่สุดเรื่องหนึ่งของปี 2011’ อย่างไม่ต้องสงสัย !หนังมาพร้อมตัวละครที่มีบุคลิกชัดเจนและมีเสน่ห์อย่างมาก ไม่ว่าจะเป็น ‘Nick’ พนักงานบริษัทที่ทำงานตำแหน่งเดิมมา 8 ปีเต็มกับการก้มหัวเลีย ‘Dave’ เจ้านายจอมเผด็จการที่กดหัวและหลอกใช้งานเขาจนแทบจมดิน หรือ ‘Kurt’ หนุ่มนักบัญชีในโรงงานแห่งหนึ่งที่หลังจากเสียหัวหน้าอันเป็นที่รักไปแล้ว การมาของ ‘Bobby’ ลูกชายสุดจั๊ดง่าวที่ขึ้นมาดูแลบริษัทแทนพ่อที่ตายไป นั้นกำลังทำให้ชื่อเสียงของบริษัทที่เขารักยิ่งชีพนี้ดิ่งลงสู่หายนะ และสุดท้ายกับ ‘Dale’ หนุ่มผู้ช่วยหมอฟันแสนซื่อที่รักเดียวใจเดียวกับคู่หมั่นแสนน่ารัก แต่ปัญหาก็คือ หัวหน้าของเขา ‘Julia’ หมอฟันสาวสุดฮอตที่แท้จริงแล้วเป็นสาวบ้าเซ็กส์ขนานแท้ ที่พยายามยั่วยวนทุกวิถีทางเพื่อให้ได้เขามาฟัดให้สุขสมอารมณ์หมาย !!การที่หนังมีตัวละครที่โดดเด่นทำให้ความน่าติดตามเพิ่มขึ้นตามมาด้วย และในส่วนของ ‘บท’ เองก็ถือว่าทำออกมาได้น่าพอใจมากเช่นกัน หนังมาพร้อมการดำเนินเรื่องที่รวดเร็ว,บทสนทนาที่ลื่นไหลสุดๆ ตลอดจน มุกตลกที่สดใหม่และครบครัน แม้หนังจะมีส่วนของ ‘ความบังเอิญ’ ของบางเหตุการณ์มากเกินไปนิด แต่ก็ต้องถือว่าหนังหาเหตุผลมารองรับ และเลือกทางออกของแต่ละตัวละครได้น่าพอใจครับ


ข้อสังเกตอีกอย่างคือ ตัวหนังมาพร้อมฉากหลังเพียงไม่กี่สถานที่เท่านั้น คือ สำนักงาน 3 แห่ง, บ้านเจ้านาย 3 หลัง และ บาร์ นอกจากนี้เหตุการณ์ส่วนใหญ่ของเรื่องก็เกิดขึ้นบนรถยนต์ของตัวละครเอกอีกด้วย แต่หนังก็ยังสามารถทำให้ผู้สนุกและติดตามได้ตลอดการชมอย่างน่าชื่นชมด้านมุกตลกในเรื่องนั้น หนังมาพร้อมมุกตลกที่เน้น ‘บุคลิก’ ตัวละครเอกทั้ง 3 คน ที่มีลักษณะแตกต่างกันไป ได้แก่ ‘Nick’ ที่ดูเป็นคนมีเหตุผลและน่าเชื่อถือที่สุดในกลุ่ม, ‘Kurt’ หนุ่มที่คิดไว ทำไว และในหัวมีแต่เรื่องใต้สะดือ สุดท้ายกับ ‘Dale’ หนุ่มซื่อๆที่ถึงหัวหน้าสาวสุดฮอตจะยั่วอย่างไรก็ไม่อาจทำให้เขานอกใจคู่หมั่นสาวได้เด็ดขาด ทั้ง 3 คนนี้เมื่อนำมารวมกันแล้ว ผลที่ได้คือ การที่ตัวละครเจอสถานณะการณ์หนึ่งในเรื่อง ผู้ชมจะเห็นการต่อปากต่อคำและแสดงการแก้ปัญหาแบบผสมผสานของทั้ง 3 คน ที่นำมาซึ่งความฮาชุดใหญ่จริงๆ ยกตัวอย่างฉากที่ ทั้ง 3 คนยืนคุยกับ ‘'M*F*' Jones’ ที่หน้าบาร์ในการเจอกันครั้งแรกเพื่อตกลงแผนฆ่าครั้งนี้ ที่นอกจากบุคลิกตัวละครทั้งหมดจะชวนยิ้มแล้ว บทสนทนาในฉากนี้ก็ยิ่งตอกย้ำความฮาให้เพิ่มขึ้นเข้าไปอีก


ยังไม่นับทุกฉากที่ ‘Julia’ พยายามยั่ว ‘Dale’ ในที่ทำงานที่เรียกเสียงฮือและเสียงฮาได้ทุกครั้ง และ ทุกๆการสนทนาของตัวละครเอกทั้ง 3 คนที่ฮาได้โล่จริงๆ รวมไปถึงมุกตลกสัปดนเล็กๆน้อยๆในเรื่องก็ฮาไม่เบาครับด้านนักแสดงนั้นบอกได้เลยว่าการรวมตัวของนักแสดงอย่าง Jason Bateman, Jason Sudeikis และ Charlie Day ในเรื่องนี้เป็นการแสดงที่เข้าขากันอย่างมาก ทั้งหมดล้วนตีบทแตกและส่งต่อมุกกันได้อย่างเป็นธรรมชาติ จนอาจจะเรียกว่าเป็น ‘การแสดงหมู่’ ที่โดดเด่นจนลืมไม่ลงเลยทีเดียว และถือเป็น ‘จุดเด่น’ อีกอย่างที่หนังเรื่องนี้มีครับส่วนนักแสดงฝั่งหัวหน้าจอมเฮี้ยบอย่าง Kevin Spacey , Colin Farrell และ Jennifer Aniston ก็ถือว่ามอบการแสดงที่น่าพอใจไม่แพ้กัน โดยเฉพาะกับ 2 รายหลังที่เป็นการแสดงที่สุดโต่งและแหวกแนวสุดกู่เลยจริงๆ และลืมไม่ได้กับ Jamie Foxx ในบทที่แค่เรียกชื่อก็ฮาแล้ว (แต่ที่มาของชื่อพี่แกฮายิ่งกว่า)
สิ่งหนึ่งที่(แอบ)สังเกตได้จากหนังเรื่องนี้คือ เรื่องของการ ‘มองคนที่ภายนอก’ ผ่านทางตัวละครต่างๆที่ปรากฎในเรื่อง เริ่มตั้งแต่ การที่ ‘Dale’ กับ ‘Kurt’ มองคนที่แต่งตัวเนี๊ยบใส่แว่นดำสวมชุดสูทและถือกระเป๋าเอกสารใบเล็กๆว่าเป็น ‘นักฆ่า’ , ‘Kurt’ มองคนที่อยู่ในบาร์เถื่อนย่านเสื่อมโทรมว่าน่าจะมีมือปืนหรือนักฆ่ากบดานอยู่ (โดยเน้นไปที่คนผิวดำ) , การที่ ‘Dale’ เคยไปยื่นฉิ้งฉ่องในสนามเด็กเล่นแล้วถูกตั้งข้อหาอนาจารในที่สาธารณะ เพราะตำรวจและคนทั่วไปซึ่งทราบข่าวนี้ไม่เชื่อที่เขาบอกว่าในสนามเด็กเล่นตอนนั้นไม่มีเด็กอยู่เลยสักคน แต่ทุกคนมองว่ายังไง Dale ก็คือไอ้โรคจิตที่ชอบโชว์อนาจารในที่สาธารณะอยู่ดี หรือการที่ ‘Kurt’ มองเพื่อนร่วมงานหญิงแล้วคิดว่า ….(ขอไม่สปอย์)… ก็ตาม ทั้งหมดนี้รวมๆกันแล้ว จะเห็นว่า ตัวละครในเรื่องมักเอาความคิดและความรู้สึกของตัวเองมา ‘ตัดสิน’ สิ่งที่เห็นและคิดว่าใช่เป็นหลัก มากกว่าจะเข้าไปหาคำตอบที่แท้จริงครับ


โดยรวมแล้ว 'Horrible Bosses' เป็นหนังตลกที่มีความสดใหม่ พร้อมพล็อกเรื่องที่น่าจะถูกใจคนวัยทำงานเป็นพิเศษ ทั้งยังมาพร้อมความบันเทิงที่มันส์ฮา และ เรทนิดๆตลอดการชม บวกกับทีมนักแสดงที่เจ๋งมากๆด้วยแล้ว งานนี้ถ้าคุณเป็นลูกน้องมาชมคุณคงมันส์ในอารมณ์สุดๆจนคุณอาจแปลกใจในตัวเอง ส่วนถ้าคุณเป็นหัวหน้างานมาชมก็อาจจะต้องมองตัวเองในด้านการทำงานสักชั่วแวปหนึ่งว่าถ้าถูกลูกน้องวางแผนตอกกลับอย่างนี้จะเป็นอย่างไรหนอ ซึ่งเรื่องทำนองนี้แค่เริ่ม ‘คิด’ ก็หยุดไม่ได้แล้ว กับภาพยนตร์ที่เรียกเสียงฮาได้มากที่สุดเรื่องหนึ่งของปี 2011
 

Create Date : 04 สิงหาคม 2554
2 comments
Last Update : 4 สิงหาคม 2554 13:05:25 น.
Counter : 1230 Pageviews.

 

ไปดูมาเหมือนกันอาทิตย์ที่แล้ว ชอบค่ะ เบาสมองดี หนังฮามาก 555 ไปดูกันเยอะๆนะ

 

โดย: Spring_in_May IP: 58.137.93.158 4 สิงหาคม 2554 16:25:25 น.  

 

แนะนำเว็บดูหนังซีรีย์เกาหลีฟรี

 

โดย: koreaserie (loveyoupantip ) 6 สิงหาคม 2554 8:15:34 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ


negima_xx
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]
!#@# สวัสดีครับ กับทุกๆคนที่เข้ามาสู่ Blog นี้ของผม ขอให้สนุกกับการอ่านรีวิวภาพยนตร์ต่างๆนะครับ อาจจะมีถูกใจมั้ง ไม่ถูกใจมั้ง เพื่อนๆคนไหนคิดเห็นเหมือนกัน หรือแตกต่างกันตรงไหนก็บอกกล่าวกันได้ครับ ^^ #@#!

ฝาก Facebook We Love Movie Club ไว้ด้วยนะครับ**ปล.ใครจะนำบทความของผมไปลงที่ไหนรบกวนช่วยแจ้งให้ทราบกันหน่อยก็ดีนะครับ และอย่าลืมลงเคดิตให้พร้อมด้วย อย่างน้อยๆก็เพื่อเป็นกำลังใจให้ผมหน่อยก็ยังดี ขอบคุณครับ ขอให้มีความสุขกับการเยี่ยมชมบล็อกครับ**