<<
ธันวาคม 2562
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031 
24 ธันวาคม 2562

ทำความเข้าใจกับ Digital Marketing คืออะไร และมีช่องทางอะไรบ้าง ? 

 

การตลาดในแต่ละยุคต้องหมุนผันเปลี่ยนไปตามกาลเวลา และเทรนด์ต่างๆ ที่เกิดขึ้นในแต่ละช่วง เพื่อให้การสื่อสารเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายเกิดประสิทธิภาพมากที่สุด โดยเฉพาะในยุคปัจจุบันที่เทคโนโลยีและอินเทอร์เน็ตเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของใครหลายคนไปเสียแล้ว ทำให้เจ้าของธุรกิจทั้งขนาดเล็กจนไปถึงขนาดใหญ่ เข้ามาลงทุนในด้าน Digital Marketing กันอย่างเต็มที่ ด้วยความหลากหลายของช่องการสื่อสาร ที่สามารถเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้อย่างตรงจุด พร้อมกับติดตามผลได้แบบเรียลไทม์ สำหรับใครที่ยังไม่เข้าใจ หรือยังไม่ทราบแน่ชัดว่า Digital Marketing คืออะไร และมีช่องทางอะไรบ้าง วันนี้เราจะหาคำตอบมาให้คุณได้อ่านถึงที่ อย่ามัวรอให้เสียเวลาเลื่อนลงมาดูได้เลย

 

Digital Marketing คืออะไร ?

สำหรับผู้คนที่ทำงานอยู่ในแวดวงดิจิทัลมีเดียต่างๆ คงไม่ต้องบอกก็รู้ว่าเข้าใจและคุ้นกับคำดังกล่าวเป็นอย่างดี แต่สำหรับผู้ที่ไม่ได้คลุกคลี หรือเป็นเพียงแค่ผู้รับสารที่ได้ยินและได้เห็น อาจจะเกิดความสงสัยว่า แท้จริงแล้ว Digital Marketing คืออะไร เพราะไม่ว่าจะมองไปทางไหนก็มีแต่คนพูดถึงและให้ความสนใจ ซึ่งหากอธิบายแบบสั้นๆ เข้าใจง่าย ได้ใจความ คือการโฆษณาสินค้า การให้บริการ และแบรนด์ ผ่านแพลตฟอร์มออนไลน์ต่างๆ โดยมีอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์อย่าง คอมพิวเตอร์ และสมาร์ทโฟน เป็นตัวสื่อกลางให้เข้าถึงช่องทางนั้นๆ ซึ่งอย่างที่บอกไปข้างต้นว่าเทคโนโลยีและอินเทอร์เน็ตได้เข้าไปอยู่ในชีวิตประจำวันของใครหลายคน ทำให้การสื่อสารเข้าถึงได้ง่าย รวดเร็ว และยังสามารถเลือกกลุ่มเป้าหมายที่ต้องการได้อีกด้วย เรียกได้ว่าโฆษณาเหล่านี้จะแสดงให้เห็นทุกที่บนโลกออนไลน์ 

 

ช่องทางของ Digital Marketing มีอะไรบ้าง ?

หลังจากทำความเข้าใจและรู้ความหมายของ Digital Marketing คืออะไรไปแล้ว มาต่อกันที่ช่องทางของ Digital Marketing ที่นอกเหนือจาก Facebook, Twitter, Youtube และ Instagram ซึ่งแต่ละช่องทางที่ได้บอกไปนั้น หลายคนคุ้นเคยและใช้งานมันอยู่เป็นประจำ แต่ยังมีช่องทางอื่นอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น Google Ads ที่ถูกแบ่งออกได้เป็น Google Search, Google Display Network (GDN), Youtube Ads, Mobile App Ads, Google Shopping Ads, Remrketing  รวมไปถึง SEO และ SEM เป็นต้น อีกทั้งยังมี LINE Ads และ Influencer อีกด้วย ถือได้ว่าแต่ละช่องทางมีจุดเด่นในการเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายที่แตกต่างกันออกไป 

 

ข้อมูลข้างต้นเกี่ยวกับ Digital Marketing คืออะไร และมีช่องทางอะไรบ้าง ที่ได้กล่าวไปนั้นหวังว่าจะทำให้ใครหลายคนเข้าใจมากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะผู้ที่เป็นเจ้าของธุรกิจอยู่แล้ว ไม่ว่าหน้าเก่าหรือหน้าใหม่ก็ตาม จะได้นำข้อมูลเหล่านี้ไปปรับใช้ในการสื่อสารให้แบรนด์ของคุณเป็นที่รู้จักมากยิ่งขึ้น เพื่อเพิ่มโอกาสให้เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้มากขึ้นอีกด้วย 

  


Create Date : 24 ธันวาคม 2562
Last Update : 24 ธันวาคม 2562 17:57:29 น. 0 comments
Counter : 1792 Pageviews.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

สมาชิกหมายเลข 4207396
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]
[Add สมาชิกหมายเลข 4207396's blog to your web]