<<
ธันวาคม 2562
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031 
10 ธันวาคม 2562

หาวิธีแก้หนังตาตกอย่างไรให้ตรงสาเหตุมากที่สุด

หนังตาตก ปัญหาใหญ่ไม่ใช่เฉพาะของสาวๆ อย่างเดียว แต่ปัญหานี้เกิดขึ้นได้ในผู้หญิงและผู้ชาย เรียกง่ายๆ ว่าเกิดขึ้นได้กับทุกคน ซึ่งอาการหนังตาตกนั้นเป็นอาการที่เปลือกตาด้านบนตกลงมาต่ำกว่าปกติและในบางคนอาจจะกระทบต่อการมองเห็นอีกด้วย ซึ่งอาการหนังตาตกนี้อาจเกิดขึ้นได้ข้างเดียวหรือสองข้างก็ได้เช่นกัน และปัจจุบันนี้ก็มีวิธีแก้หนังตาตกให้กับผู้ที่มีอาการเหล่านี้อีกด้วย วันนี้เราก็เลยอยากจะพาทุกคนมาทำความรู้จักกับอาการหนังตาตกและวิธีแก้หนังตาตกกัน ถ้าพร้อมแล้ว ตามกันมาเลย

 

 

ผู้ที่มีอาการหนังตาตกนั้น มักจะต้องเงยหน้าหรือโก่งคิ้ว (เลิกคิ้วขึ้น) เพื่อให้มองเห็นชัดเจน และถ้าปล่อยไปนานๆ ก็อาจจะทำให้เกิดภาวะแทรกซ้อนต่อดวงตา ระดับสายตาและการมองเห็นได้ ซึ่งอาการหนังตาตกนี้สามารถเกิดขึ้นได้กับทุกช่วงวัย ซึ่งสาเหตุหลักๆ นั้นมาจากหลายๆ ปัจจัย ไม่ว่าจะเป็น

- อาการหนังตาตกมาตั้งแต่เด็กๆ ที่เกิดจากความผิดปกติของกล้ามเนื้อตา และอาจจะเรียกว่าอาการตาเหล่ในเด็กก็ได้เช่นกัน

- ด้วยอายุที่เพิ่มมากขึ้นทำให้เกิดความเสื่อมในกล้ามเนื้อหรือหนังตาหย่อนยานจนทำให้หน้าตาตก

- เกิดจากกล้ามเนื้อตาอ่อนแรงหรือโรงที่เกี่ยวข้องกับกล้ามเนื้ออ่อนแรง ทำให้เกิดอาการหนังตาตก และกล้ามเนื้อบริเวณอื่นๆ มีอาการอ่อนแรงได้อีกเช่นกัน

- เกิดจากความผิดปกติของร่างกายที่มีผลต่อระบบประสาท ไม่ว่าจะเป็นโรคหลอดเลือดสมอง โรคที่เกี่ยวข้องกับสมอง หรือระบบประสาทที่ตา

- เกิดจากภาวะแทรกซ้อนหลังผ่าตัดตา ทั้งการผ่าตัดทำตาสองชั้น การผ่าตัดต้อ การทำเลสิก การผ่าตัดเนื้องอกที่ตา เป็นต้น

 

ในปัจจุบันนี้มีวิธีแก้หนังตาตกกันอยู่หลายแบบด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นการผ่าตัดหนังตาหรือกรณีที่เกิดจากความผิดปกติในระบบประสาทและสมอง ก็อาจจะต้องรักษาการตามอาการอีกด้วย สำหรับคนไหนที่แพทย์ตรวจและวินิจฉัยแล้วว่าอาการหนังตาตกนั้นเกิดจากสาเหตุใด และถ้าหากจะต้องทำการผ่าตัดเพื่อรักษาอาการหนังตาตก แพทย์ก็จะแนะนำว่าจะต้องผ่าตัดอย่างไร ซึ่งถ้าใครมีโรคประจำตัวหรือกินยาตัวไหนเป็นประจำ ก็ต้องแจ้งให้แพทย์ทราบอีกด้วย เพื่อป้องกันอาการแทรกซ้อนที่อาจจะเกิดขึ้นหลังจากการผ่าตัด ซึ่งวิธีแก้หนังตาตกด้วยการผ่าตัดแบบนี้นั้น จะใช้เวลาผ่าตัดประมาณ 1 วัน จากนั้นก็จะต้องพักฟื้นประมาณ 1 - 2 เดือนเพื่อให้แผลที่ตาหายและเปลือกตาสามารถใช้งานได้ตามปกติ

 

ซึ่งการผ่าตัดหนังตานั้นก็เป็นวิธีแก้หนังตาตกที่เป็นที่นิยม เพราะเป็นวิธีการที่ง่ายที่สุด เพื่อให้การมองเห็นของเรานั้นชัดเจนมากยิ่งขึ้น ไม่ทำให้รู้สึกว่าต้องเงยหน้าหรือโก่งคิ้วเพื่อมองให้เห็นภาพชัดเจนเหมือนเดิมอีกด้วยล่ะ ถ้าใครมีอาการหนังตาตกแล้วรู้สึกว่าเป็นปัญหาในการมองเห็น ก็อย่าลืมที่จะไปพบแพทย์เพื่อทำการปรึกษาและหาวิธีแก้หนังตาตกได้ตรงจุดอีกด้วยล่ะ
Create Date : 10 ธันวาคม 2562
Last Update : 10 ธันวาคม 2562 16:05:06 น. 0 comments
Counter : 1742 Pageviews.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

สมาชิกหมายเลข 4207396
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]
[Add สมาชิกหมายเลข 4207396's blog to your web]