<<
ธันวาคม 2561
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031 
17 ธันวาคม 2561

หาติวเตอร์ให้ลูกดีหรือไม่? สิ่งที่ควรรู้ก่อนตัดสินใจเด็กหลายๆคนต้องไปเรียนทั้งวันที่โรงเรียน กลับมาทำการบ้านที่บ้าน แล้ววันหยุดเสาร์อาทิตย์ก็ยังต้องเรียนพิเศษอีก ทั้งหมดนี้จะทำให้ลูกคุณเหนื่อยเกินไปหรือมีข้อดีที่ทำให้การหาติวเตอร์นั้นคุ้มค่ากันแน่นะ ต้องยอมรับว่ามีพ่อแม่ผู้ปกครองมากมายที่หาติวเตอร์มาให้ลูกเรียนพิเศษตามเพื่อนๆไปอย่างนั้นโดยที่ไม่รู้ว่าการเรียนพิเศษจำเป็นจริงหรือไม่สำหรับคุณพ่อคุณแม่ที่กำลังลังเลใจเรื่องการเรียนพิเศษอยู่ ให้บทความนี้ช่วยเป็นคำตอบดูว่าควรจะหาติวเตอร์มาให้ลูกได้เรียนพิเศษดีหรือไม่ข้อดีอย่างแรกของการหาติวเตอร์มาสอนพิเศษก็คือสามารถเรียนได้แบบตัวต่อตัว นักเรียนหลายๆคนอาจจะรู้สึกเคอะเขินไม่กล้าถามคำถามเวลาที่ตัวเองไม่เข้าใจเมื่อต้องอยู่ในห้องเรียนที่มีนักเรียนจำนวนมาก ดังนั้นเมื่อหาติวเตอร์มาสอนก็จะทำให้เด็กได้เรียนตัวต่อตัวกับติวเตอร์ ทำให้กล้าที่จะถามมากกว่า จึงนำไปสู่ความเข้าใจที่มากขึ้นและเกรดที่ดีขึ้นตามลำดับนั่นเอง

ข้อดีต่อมาก็คือการหาติวเตอร์มาให้เด็กเรียนด้วยแบบนี้จะเป็นการเรียนที่มีบรรยากาศสบายๆ ไม่ตึงเครียด จังหวะในการเรียนยืดหยุ่นได้ตามความสามารถของเด็ก ซึ่งต่างจากการเรียนในห้องเรียนปกติที่จังหวะการสอนเนื้อหาจะเป็นไปตามครูผู้สอนและนักเรียนทั้งห้อง เมื่อบทเรียนยากเกินความสามารถของเด็กก็ไม่สามารถปรับได้ตามใจเช่นการเรียนแบบตัวต่อตัว การหาติวเตอร์มาสอนจึงเป็นข้อดีกับเด็กที่เรียนตามไม่ทันเพื่อนๆ ในห้องเรียน เนื่องจากได้มีรูปแบบการสอนที่ปรับให้เข้ากับตนโดยเฉพาะ

แต่แน่นอนว่าการหาติวเตอร์มาสอนพิเศษก็มีข้อเสียเช่นกัน อย่างแรกเลยก็คือการเรียนพิเศษอาจจะทำให้เด็กสูญเสียเวลาไปกับการเรียนเพียงอย่างเดียวจนไม่เหลือเวลาให้กับกิจกรรมอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็นการเล่นสนุกแบบเด็กๆ หรือการพักผ่อนในวันหยุด เป็นต้น ซึ่งการหาติวเตอร์มาสอนจะทำให้ชีวิตของลูกนั้นมีแต่เรื่องเรียน เรียน เรียน แล้วก็เรียนเพียงอย่างเดียว จึงอาจทำให้เด็กเกิดความเครียดได้ในที่สุด

อีกข้อเสียของการหาติวเตอร์มาสอนพิเศษก็คืออาจเป็นการเสียเวลาเปล่าได้ในกรณีที่เด็กไม่ได้มีปัญหาในเรื่องการเรียนในห้องเรียนอยู่แล้ว เมื่อมาเรียนกับติวเตอร์ซึ่งส่วนมากก็จะเป็นเรื่องเดียวกันกับที่ต้องเรียนในโรงเรียนก็อาจเป็นการเสียเวลาได้ ดังนั้นจึงไม่มีความจำเป็นที่จะต้องหาติวเตอร์มาสอนพิเศษถ้าหากเด็กมีผลการเรียนในระดับที่ดีอยู่แล้ว เว้นเสียแต่ว่าลูกของคุณนั้นสมัครใจจะเรียนเอง

กล่าวโดยสรุปแล้ว การหาติวเตอร์มาสอนพิเศษนั้นจะมีประโยชน์อย่างแน่นอนสำหรับเด็กที่ต้องการการใส่ใจเป็นพิเศษจากผู้สอนเนื่องจากการสอนตัวต่อตัวทำให้ง่ายต่อการปรับเปลี่ยนรูปแบบการเรียนให้เหมาะสมกับตัวผู้เรียน แต่ก็อย่างที่กล่าวไว้ข้างต้นว่าสำหรับนักเรียนบางคนแล้วนั้นการเรียนพิเศษก็ไม่ใช่เรื่องจำเป็นเสมอไป ดังนั้นสิ่งสำคัญในการตัดสินใจก็คือความสมัครใจของเด็ก ซึ่งจะทำให้การเรียนพิเศษมีผลลัพธ์สูงสุด
Create Date : 17 ธันวาคม 2561
Last Update : 17 ธันวาคม 2561 11:20:58 น. 0 comments
Counter : 389 Pageviews.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิกช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

สมาชิกหมายเลข 4207396
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]
[Add สมาชิกหมายเลข 4207396's blog to your web]