<<
พฤศจิกายน 2563
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
2930 
18 พฤศจิกายน 2563

3 ข้อควรรู้เกี่ยวกับการเลือกใช้ครีมกันแดดมีอะไรบ้าง? 

 

ผิวหน้าต้องเผชิญกับมลภาวะต่างๆ มากมายในแต่ละวัน โดยเฉพาะแสงแดดที่ยากต่อการหลีกเลี่ยง เพราะรอบตัวคุณนั้นเต็มไปรังสี UVA และ UVB ทั้งจากพระอาทิตย์ หลอดไฟ หน้าจอโทรศัพท์ ฯลฯ ทำให้การเลือกใช้ครีมกันแดดจึงเป็นสิ่งสำคัญที่ไม่ควรละเลย เพราะหากผิวหน้าของคุณนั้น ได้รับรังสีเหล่านี้อยู่เป็นประจำโดยปราศจากการป้องกันจากการใช้ครีมกันแดด ย่อมเกิดปัญหาผิวหน้าต่างๆ ตามมาได้ในระยะยาว วันนี้เราจึงอยากมาแนะนำ 3 ข้อควรรู้เกี่ยวกับการเลือกใช้ครีมกันแดดว่ามีอะไรบ้าง หากพร้อมแล้วตามมาดูกันเลย 

 

เลือกใช้ให้เหมาะกับสภาพผิวหน้า 

ผิวหน้าของแต่ละคนนั้นมีสภาพผิวที่แตกต่างกันออกไป ไม่ว่าจะเป็นผิวมัน ผิวผสม ผิวแห้ง และผิวแพ้ง่าย ซึ่งผิวแต่ละประเภทมีความเหมาะสมกับเนื้อครีมกันแดดที่ไม่เหมือนกัน โดยคนผิวมันหรือผิวผสมควรใช้เป็นสูตรเนื้อเจล และต้องไม่มีส่วนผสมของน้ำมัน ส่วนคนผิวแห้งควรเลือกใช้เนื้อโลชั่นที่มีความเข้มข้นค่อนข้างสูง เพื่อกักเก็บความชุ่มชื้นให้กับผิวหน้าได้ตลอดทั้งวัน และในส่วนของคนผิวแพ้ง่ายควรหลีกเลี่ยงครีมกันแดดที่มีความเข้มข้นที่สูง หรือมีค่า SPF ที่มาก เพราะยิ่งค่าเหล่านี้มากเท่าไหร่ มักจะมีส่วนผสมของสารเคมีมากเท่านั้น ทางที่ดีเลือกที่ผลิตมาจากธรรมชาติดีที่สุด 

 

เลือกให้เหมาะกับกิจกรรมที่ทำ 

กันแดดแต่ละสูตรถูกออกแบบมาให้ใช้งานในชีวิตประจำวันที่แตกต่างกันออกไป ทั้งในรูปแบบครีม เจล โลชั่น และสเปรย์ ซึ่งแต่ละตัวจะมีความเหมาะสมในการใช้งานอยู่ หากต้องออกไปเล่นกีฬาหรือต้องอยู่กลางแดดตลอดทั้งวัน ควรเลือกใช้ครีมกันแดดที่ซึมเข้าผิวได้ไวและไม่เหนียวเหนอะหนะ แต่ถ้าเป็นกิจกรรมจำพวกว่ายน้ำ ดำน้ำ หรือเล่นทะเล ต้องเลือกใช้สูตรกันน้ำ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการป้องกันได้ดียิ่งขึ้น

 

เลือกค่า SPF ที่ได้มาตรฐาน

ค่า SPF ในครีมกันแดดถือได้ว่าเป็นตัวสำคัญ ที่บอกถึงคุณสมบัติในการป้องกันจากแสงแดดได้เป็นอย่างดี แต่ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับสภาพผิวของแต่ละคน หากเป็นผิวไวต่อแดดควรเลือกใช้ค่า SPF ที่สูง แต่ถ้าเป็นผิวปกติทั่วไปแค่เลือกใช้ที่มีค่า SPF 30 ขึ้นไปก็เพียงพอในการป้องกันแล้ว 

 

ทั้ง 3 ข้อควรรู้เกี่ยวกับการเลือกใช้ครีมกันแดดที่ได้บอกไปข้างต้นนั้น หวังว่าจะเป็นประโยชน์ให้กับใครหลายคน หันมาให้ความสนใจในการเลือกใช้และเลือกซื้อกันแดดมากยิ่งขึ้น อีกทั้งยังช่วยปกป้องผิวจากรังสีต่างๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพในทุกกิจกรรมและเหมาะกับสภาพผิวของแต่ละคนอีกด้วย
Create Date : 18 พฤศจิกายน 2563
Last Update : 18 พฤศจิกายน 2563 10:06:53 น. 0 comments
Counter : 144 Pageviews.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

สมาชิกหมายเลข 4207396
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]
[Add สมาชิกหมายเลข 4207396's blog to your web]