<<
ตุลาคม 2562
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031 
21 ตุลาคม 2562

เติมฟิลเลอร์ขมับคืออะไร เหมาะกับใคร และอันตรายไหม?

 

เชื่อว่าการมีใบหน้าที่ได้สัดส่วนได้รูปอย่างสวยงามเป็นเรื่องที่สาวๆ หลายคนปรารถนา เพราะนอกจากจะสามารถเพิ่มความมั่นใจและสร้างบุคลิกภาพที่ดีได้แล้ว ยังทำให้ช่วยลดขั้นตอนการแต่งหน้าได้ง่ายมากขึ้นอีกเช่นกัน ซึ่งการเติมฟิลเลอร์ขมับก็นับเป็นหนึ่งในการเสริมความงามที่ได้รับความนิยมจากสาวๆ เป็นจำนวนมาก เพราะนอกจากจะช่วยทำให้ใบหน้าดูละมุนและอิ่มเอิบอย่างเป็นธรรมชาติ ยังไม่ต้องผ่าตัดเจ็บตัวและใช้เวลาในการพักฟื้นเป็นเวลานานแต่อย่างใด วันนี้เราเลยอยากพาทุกคนไปไขทุกข้อสงสัยว่าการเติมฟิลเลอร์ขมับที่จริงแล้วมันคืออะไร เหมาะกับใคร และอันตรายไหม? เพื่อให้สาวๆ ได้ทราบถึงข้อมูลเบื้องต้นอย่างละเอียดชัดเจน และช่วยให้การตัดสินใจในการเติมฟิลเลอร์ขมับในอนาคตได้ง่ายมากยิ่งขึ้น 

 

การเติมฟิลเลอร์ขมับ คืออะไร?

 

การเติมฟิลเลอร์ขมับ คือ การฉีดสารไฮยาลูโรนิค แอซิด (Hyaluronic Acid) หรือ HA ที่มีลักษณะใสคล้ายวุ้นลงบนใบหน้าที่บริเวณขมับ ซึ่งมีคุณสมบัติเด่นในการช่วยให้หน้ามีความเต่งตึง เรียบเนียน มีน้ำมีนวล ดูอ่อนเยาว์และกลับมามีชีวิตชีวามากยิ่งขึ้น โดยสารประเภทนี้เมื่อฉีดเข้าสู่ใบหน้าจะไม่เกิดการระคายเคืองใดๆ ตามมาอย่างแน่นอน เนื่องจากเป็นสารบริสุทธิ์ธรรมชาติที่ไม่ได้ผลิตมาจากสัตว์ จึงทำให้มีความปลอดภัยค่อนข้างสูง ด้วยเหตุนี้จึงทำให้การเติมเต็มฟิลเลอร์ขมับเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่สามารถทำให้ใบหน้ามีความสมดุลและเกิดเป็น “มิติ” ได้อย่างสวยงาม

 

การเติมฟิลเลอร์ขมับเหมาะกับใคร?

 

การเติมฟิลเลอร์ขมับเหมาะอย่างยิ่งสำหรับผู้ที่มีปัญหาขมับตอบ ขมับยุบ หรือขมับบุ๋ม ซึ่งสามารถพบได้บ่อยในผู้ที่มีผิวหน้าบาง ทำให้สามารถเห็นโหนกแก้มสูงเด่นอย่างชัดเจน รวมไปถึงผู้ที่ต้องการลดน้ำหนักให้หุ่นกระชับแต่เนื้อที่บริเวณใบหน้ายุบหายตามไปด้วย ทำให้รูปหน้าดูไม่กระชับเข้ารูปอย่างเป็นธรรมชาติมากนัก นอกจากนี้ผู้ที่เริ่มมีอายุมากขึ้นก็ควรได้รับการเติมฟิลเลอร์ขมับอีกเช่นกัน เนื่องจากโครงสร้างของหน้าที่เสื่อมสภาพลงทั้งภายในและภายนอก 

 

การเติมฟิลเลอร์ขมับอันตรายไหม?  

 

สำหรับการเติมฟิลเลอร์ขมับควรฉีดกับแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญเฉพาะทางโดยตรงและคลินิกที่ได้รับการรับรองระดับมาตรฐานเพียงเท่านั้น เนื่องจากขมับเป็นจุดที่มีเส้นเลือดที่เชื่อมต่อไปยังลูกตา ทำให้มีความเสี่ยงในการเกิดอันตรายค่อนข้างสูง ดังนั้นก่อนตัดสินใจเติมฟิลเลอร์ขมับควรศึกษารายละเอียดประวัติของแพทย์และคลินิกให้ดีก่อนว่ามีใบอนุญาตในการประกอบอาชีพหรือไม่ โดยการหาข้อมูลเบื้องต้นจากการรีวิวทั่วไปบนอินเทอร์เน็ต รวมไปถึงการสอบถามและสังเกตการใช้ฟิลเลอร์ให้ดีก่อนว่าเป็นฟิลเลอร์แท้ 100% ที่ได้มาตรฐานหรือไม่ 

 

และทั้งหมดนี้ก็เป็นข้อมูลเบื้องต้นเกี่ยวกับการเติมฟิลเลอร์ขมับที่เราได้นำมาไขข้อสงสัยให้สาวๆ ได้รู้กันในวันนี้ ซึ่งหากใครกำลังมองหาคลินิกชื่อดังที่มีให้บริการเติมฟิลเลอร์ขมับอยู่ละก็ อย่าลืมศึกษารายละเอียดต่างๆ ให้ถี่ถ้วนก่อน เพราะความประมาทที่เกิดขึ้นจากความไม่รอบคอบส่งผลให้เกิดอันตรายตามมาได้ทุกเมื่อ 
Create Date : 21 ตุลาคม 2562
Last Update : 21 ตุลาคม 2562 9:18:39 น. 0 comments
Counter : 1319 Pageviews.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

สมาชิกหมายเลข 4207396
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]
[Add สมาชิกหมายเลข 4207396's blog to your web]