<<
ตุลาคม 2562
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031 
15 ตุลาคม 2562

ข้อแตกต่างการใช้เข็มเหล็กต่อเติมโรงจอดรถกับคอนกรีตที่ควรรู้ 

ขอบคุณรูปภาพจาก : kemrex.com 

 

ในปัจจุบันการต่อเติมโรงจอดรถนอกตัวสถานที่และบ้านได้มีนวัตกรรมที่ถูกพัฒนาออกแบบมาเพื่อตอบโจทย์ในเรื่องของการติดตั้งให้มีประสิทธิภาพมากกว่าแต่ก่อนในทุกด้าน ซึ่งนวัตกรรมติดตั้งที่ว่านั้น คือเข็มเหล็กที่ถูกนำมาใช้แทนเสาเข็มแบบคอนกรีตอย่างแพร่หลาย ด้วยประเภทของเข็มเหล็กที่ให้เลือกใช้มีหลายแบบ พร้อมจุดเด่นในการใช้งานที่แตกต่างกันออกไป สำหรับวันนี้เราจะมาบอกถึงข้อแตกต่างการใช้เข็มเหล็กต่อเติมโรงจอดรถกับเสาคอนกรีตทั่วไปว่ามีอะไรบ้าง หากพร้อมแล้วมาดูกันเลย 

 

ประหยัดเวลาในการติดตั้งได้มากถึง 5 เท่าของปกติ 

การติดตั้งเข็มเหล็กสำหรับในงานต่อเติมไม่จำเป็นต้องเปิดหน้าดินและเจาะลงไปเพื่อทำฟุตติ้ง (Footing) เหมือนกับเสาคอนกรีต อีกทั้งยังไม่ต้องเสียเวลาในการรอให้ปูนแห้งตัวเพื่อดำเนินในขั้นตอนต่อไป เพราะเข็มเหล็กสามารถติดตั้งได้ทันทีโดยใช้ระยะเวลาเฉลี่ยต่อหนึ่งต้นไม่เกิน 30 นาที ทำให้การใช้เข็มเหล็กต่อเติมโรงจอดรถประหยัดเวลาและค่าใช้จ่ายที่ไม่จำเป็นออกไปได้อีกด้วย 

 

เสาเข็มเหล็กมีให้เลือกใช้หลากหลายประเภท

เสาเข็มเหล็กยังมีหลายประเภทให้ได้ใช้งานตามความเหมาะสมของโครงสร้างในการต่อเติมอยู่ด้วยกัน 4 ประเภท โดยแต่ละรูปแบบมีจุดเด่นที่แตกต่างกันออกไป เพื่อตอบโจทย์ในการติดตั้งให้มีประสิทธิภาพและลงตัวมากที่สุด รวมไปถึงตัวโครงสร้างอีกด้วย 

 

แข็งแรงคงทนมีอายุการใช้งานที่ยาวนาน 

สำหรับงานต่อเติมแล้วเสาเข็มเหล็กถือเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่มีความแข็งแรง คงทน และมีอายุการใช้งานยาวนานมากกว่า 50 ปี อีกทั้งยังสามารถรองรับน้ำหนักได้มากถึง 20 ตันต่อต้น ที่สำคัญในช่วงที่เสาเข็มเหล็กหมุนลงไปในดิน ยังทำให้ดินเบียดกันแน่นเพิ่มความยึดเกาะให้มากขึ้นอีกด้วย ทำให้ใครหลายคนเลือกใช้เข็มเหล็กต่อเติมโรงจอดรถการแพร่หลาย 

 

ไม่สร้างผลกระทบต่อบริเวณรอบข้างในขณะติดตั้ง 

อีกหนึ่งจุดเด่นในการใช้เข็มเหล็กต่อเติมโรงจอดรถก็คือ ไม่ส่งผลกระทบต่อบริเวณรอบข้าง ไม่เกิดแรงสั่นสะเทือน  ไร้เสียงรบกวนเพื่อนบ้านและผู้ที่อยู่รอบๆ เพราะไม่จำเป็นต้องเปิดหน้าดิน หรือใช้ตอกเสาเข็มลงไป แต่เป็นการใช้เครื่องในการหมุนลงไปให้ยึดกับดินได้อย่างมั่นคง 

 

การใช้เข็มเหล็กต่อเติมโรงจอดรถนั้นถือว่าตอบโจทย์และติดตั้งได้อย่างสะดวก แต่ทั้งนี้ก่อนการติดตั้งจะต้องได้รับการประเมินความหนาแน่นของดินบริเวณดังกล่าวว่าต้องมีการถมใหม่หรือไม่ ทั้งนี้ไม่ได้บอกว่าเสาเข็มคอนกรีตไม่เหมาะกับงานต่อเติม แต่ขึ้นอยู่กับโครงสร้างว่ามีขนาดใหญ่มากเท่าไหร่อีกด้วย เพราะบางกรณีในการต่อเติมที่มีขนาดใหญ่มากเกินไปอาจจะไม่ได้เหมาะกับเสาเข็มเหล็กทุกครั้งเช่นกัน  

 
Create Date : 15 ตุลาคม 2562
Last Update : 15 ตุลาคม 2562 15:43:49 น. 0 comments
Counter : 2931 Pageviews.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

สมาชิกหมายเลข 4207396
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]
[Add สมาชิกหมายเลข 4207396's blog to your web]