<<
กันยายน 2562
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
2930 
10 กันยายน 2562

สิ่งสำคัญที่ควรรู้สำหรับคนทำงานหน้าจอ และรวม 3 แบรนด์แว่นกันแสงสีฟ้าที่น่าสนใจ

สำหรับชาวออฟฟิศหรือคนที่ต้องใช้สายตาในการจ้องคอมพิวเตอร์หรือจอมือถือบ่อยๆ อาจจะคุ้นๆ กับคำว่าแสงสีฟ้าและแว่นกันแสงสีฟ้ากันแน่นอน เพราะในช่วงระยะเวลาไม่นานมานี้ ก็มีการพูดถึงเจ้าแสงสีฟ้ากันเป็นจำนวนมาก และทำให้หลายๆ คนสนใจกันมากขึ้น ทุกวันนี้เราทุกคนต่างพบเจอแสงสีฟ้ากันเป็นประจำ และมันส่งผลเสียโดยตรงกับดวงตาของเราอีกด้วย แต่ถ้าใครอยากรู้ว่ามันส่งผลเสียต่อดวงตาของเราอย่างไร แล้วแบรนด์แว่นกันแสงสีฟ้าที่น่าสนใจจะมีแบรนด์ไหนกันบ้าง วันนี้เราไปดูกันเลย

 

แสงสีฟ้ามาจากไหน แสงสีฟ้ามาจากแหล่งกำเนิดแสงหลักๆ อย่างดวงอาทิตย์และอุปกรณ์ต่างๆ ที่มนุษย์สร้างขึ้น ไม่ว่าจะเป็นหลอดไฟ LED ตามบ้าน ไฟหน้ารถและไฟท้ายรถ อุปกรณ์ดิจิทัลต่างๆ ทั้ง smart watch จอโทรทัศน์ จอคอมพิวเตอร์ โน้ตบุ๊ก โทรศัพท์ ไปจนถึงจอแท็บเล็ตต่างๆ สำหรับผลเสียของแสงสีฟ้านั้นจะมีตั้งแต่ส่งผลให้เกิดอาการตาล้า เพราะแสงสีฟ้าที่เราจ้องนั้นมีความสว่างมาก และทำให้มีการใช้งานอย่างหนัก และอาจทำให้เกิดอาการตาแห้งและจอประสาทตาเสื่อมได้ สิ่งที่จะช่วยลดอาการเหล่านี้และช่วยป้องกันดวงตาจากแสงสีฟ้า ก็สามารถทำได้หลายวิธีด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นการเลือกแว่นกันแสงสีฟ้า เลนส์ตัดแสง ติดฟิล์มกรองแสงสีฟ้า เป็นต้น ก็เป็นสิ่งที่จะช่วยป้องกันดวงตาของเราจากแสงสีฟ้าได้ในอีกวิธีหนึ่ง

 

แบรนด์ของแว่นกันแสงสีฟ้าที่น่าสนใจทั้ง 3 แบรนด์นั้น บอกได้เลยว่าน่าสนใจสุดๆ ทั้งรูปทรงและประสิทธิภาพในการกันแสงสีฟ้าจากหน้าจออุปกรณ์ต่างๆ ไปดูกันเลยว่าจะมีแบรนด์ไหนกันบ้าง

 

Bewell

ขอบคุณรูปจาก bewellstyle.com

แว่นกันแสงสีฟ้าจาก Bewell มาพร้อมกับการป้องกันแสงสีฟ้าจากจอคอมและรังสียูวี ซึ่งตัวแว่นนั้นก็จะมีหลายดีไซน์ให้เลือกทั้งทรงกลม ทรงรี สี่เหลี่ยม และเลนส์ของแว่นกันแสงสีฟ้าจาก Bewell นั้นยังมาพร้อมกับความแข็งแรงและอายุการใช้งานที่ยาวนาน เพราะทำมาจากเนื้อเรซิน ป้องกันรอยขีดข่วน แถมเลนส์ของแว่นกันแสงสีฟ้าจาก Bewell นั้นยังสามารถตัดแสงสีฟ้าได้มากถึง 60% และป้องกันรังสียูวีได้ถึง 100% อีกด้วย

 

Ophtus

ขอบคุณรูปจาก ophtus.com

สำหรับชาวเกมเมอร์ทั้งหลายอาจจะรู้จักกับแว่นกันแสงสีฟ้าจาก Ophtus กันบ้างไม่มากก็น้อย เพราะแว่นกันแสงสีฟ้าจาก Ophtus นั้นมาพร้อมกับเลนส์ RetinaX ที่จะช่วยตัดแสงสีฟ้า และถนอมสายตาได้อย่างตรงจุด กันฝ้า หมอก และไอน้ำ ป้องกันรังสียูวีได้ถึง 100% อีกด้วย

 

Glazziq

ขอบคุณรูปจาก glazziq.com

แว่นกันแสงสีฟ้าจาก Glazziq มาพร้อมกับการป้องกันแสงสีฟ้าได้สูง มาพร้อมกับการรังสียูวี และช่วยปกป้องแสงสีฟ้าได้โดยที่ไม่ทำให้สีเพี้ยน และช่วยดูแลสายตาของคุณได้ในระยะยาว ส่วนกรอบแว่นนั้นก็มีให้เลือกหลายรูปแบบ หลายทรง ทั้งทรงกลม ทรงรี และสี่เหลี่ยม ให้คุณได้เลือกกันอย่างเต็มที่อีกด้วย

 

หวังว่าหลายๆ คนที่อ่านบทความนี้แล้วจะมองหาตัวช่วยที่จะถนอมสายตาของคุณให้อยู่ด้วยกันไปนานๆ โดยเฉพาะปัจจุบันนี้ที่มีการใช้สายตาจดจ้องกับจอคอมพิวเตอร์หรือโทรศัพท์มือถือกันอยู่บ่อยครั้ง อย่าลืมที่จะมองหาแว่นกันแสงสีฟ้ามาช่วยป้องกันแสงจากจอคอมกันด้วยล่ะ


 


Create Date : 10 กันยายน 2562
Last Update : 10 กันยายน 2562 11:47:32 น. 0 comments
Counter : 2546 Pageviews.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

สมาชิกหมายเลข 4207396
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]
[Add สมาชิกหมายเลข 4207396's blog to your web]