<<
กันยายน 2562
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
2930 
9 กันยายน 2562

พฤติกรรมที่ควร VS. ไม่ควรทำเมื่ออยู่ในระหว่างการรักษาฝ้า

 

ฝ้า คำๆ เดียวที่เป็นเหมือนอุปสรรคทำลายผิวสวยของสาวๆ เพราะฝ้ามีลักษณะเป็นแผ่นแบบด่าง มีสีคล้ำออกไปทางน้ำตาล ซึ่งเมื่อเป็นแล้วจะหาวิธีการรักษาฝ้าก็ยากที่จะทำให้ผิวกลับมาขาวเนียนใส แต่ก็ไม่ใช่ไม่มีทางเลย เพราะเดี๋ยวนี้ครีมทาผิวและวิวัฒนาการทางการแพทย์นั้นก้าวล้ำไปมากจึงทำให้การรักษาฝ้าค่อนข้างที่จะมีประสิทธิภาพมากกว่าสมัยก่อน หากแต่พฤติกรรมส่วนตัวของคุณก็มีผลที่จะทำให้การรักษาฝ้านั้นดำเนินไปอย่างดีหรืออาจจะไม่เห็นผลเลยก็เป็นได้

 

วันนี้เราได้รวบรวมข้อมูลดีๆ มากฝากกันสำหรับผู้ที่อยู่ในขั้นตอนการรักษาฝ้า และยังรอคอยให้ผิวหน้ากลับมาสวยใสเหมือนเดิม บอกเลยว่าไม่มีคำว่าโชคช่วยเพราะฝ้ากระจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องได้รับการเอาใจใส่ดูแลอย่างดีจึงจะทำให้สีคล้ำดูจางลงได้ ลองตามเรามาดูกันเลยดีกว่าว่าพฤติกรรมที่ต้องทำและควรหลีกเลี่ยงในระหว่างขั้นตอนการรักษาฝ้าให้ได้ผลนั้นจะมีอะไรบ้าง

 

พฤติกรรมที่ควรหลีกเลี่ยงระหว่างรักษาฝ้า

หลีกเลี่ยงการสัมผัสแสงแดดจัดโดยตรง

ในขณะที่กำลังทำการรักษาฝ้านั้น ศัตรูตัวฉกาจคือแสงแดด เพราะนอกจากจะทำให้สีของฝ้านั้นเข้มขึ้นแล้ว แสงแดดยังจะทำให้แนวโน้มการเกิดฝ้านั้นมีมากขึ้นด้วย ดังนั้นในขณะที่กำลังรักษาฝ้าไม่ว่าจะด้วยการทาครีมหรือการใช้เทคโนโลยีอย่างเลเซอร์เข้าช่วย ก็มีโอกาสที่ผิวบริเวณนั้นๆ จะบางลง นั่นหมายถึงเมื่อผิวอ่อนแอลงผิวก็อาจจะยังไม่พร้อมสำหรับการรับมือในการเจอแสงแดดแรงๆ ที่อาจจะกลับมาทำร้ายผิวอีกครั้ง

 

หลีกเลี่ยงการใช้ครีมที่ไม่ได้มาตรฐานอย.

เข้าใจว่าใครๆ ก็คงอยากจะให้ฝ้าที่มีอยู่หายไปเร็วๆ แต่การใช้ครีมที่มีสรรพคุณอ้างอิงมาขาวขึ้น ใสขึ้น ภายใน 3 วัน 7 วันนั้น บางทีอาจจะต้องกลับมาพิจารณาสักนิดว่า ในครีมนั้นๆ ผ่านมาตรฐานการรับรองโดยอย.หรือไม่? ทำไมครีมนั้นถึงใช้แล้วเห็นผลเร็วขนาดนั้น เพราะครีมบางชนิดจะใส่พวกสารปรอท สารกัดผิวเข้มข้น ที่อาจจะทำให้เห็นผลลัพธ์ความขาวในช่วงแรกๆ หากแต่เมื่อผ่านไปสักเดือนสองเดือน ผิวของคุณจะกลายเป็นไม่แข็งแรง และไม่มีภูมิต้านทานที่จะปกป้องผิวจากมลภาวะและสารเคมีต่างๆ ซึ่งเป็นเหตุที่ทำให้เกิดอาการผิวบาง แสบผิว ผิวไหม้ ฯลฯ ตามมาอีกเพียบ

 

พฤติกรรมที่ควรทำระหว่างรักษาฝ้า

ในระหว่างที่รักษาฝ้านั้น สาวๆ ควรที่จะปกป้องผิวอย่างดีเพราะผิวกำลังอ่อนแอ โดยอาจจะต้องหลีกเลี่ยงแสงแดดจัด หรือหากจำเป็นต้องทำกิจกรรมกลางแจ้ง อย่าลืมใช้ครีมกันแดดที่ผสม SPF นอกจากนี้ควรสวมหมวกปีกกว้างเพื่อให้ผิวพ้นจากแสงแดดและเพื่อให้การรักษาฝ้าเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ นอกจากนี้อย่าลืมพบแพทย์เป็นประจำเพื่อดูความคืนหน้าและการฟื้นตัวของผิวว่าหลังจากการรักษาฝ้าไปแล้ว ผิวมีการตอบสนองต่อการรักษาขนาดไหน เพื่อที่จะได้ติดตามอาการอย่างใกล้ชิดและปรับวิธีการรักษาให้ได้ผลดีมากที่สุดนั่นเอง


 


Create Date : 09 กันยายน 2562
Last Update : 9 กันยายน 2562 8:54:36 น. 0 comments
Counter : 1384 Pageviews.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

สมาชิกหมายเลข 4207396
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]
[Add สมาชิกหมายเลข 4207396's blog to your web]