<<
กันยายน 2562
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
2930 
4 กันยายน 2562

เลือกติดตั้งให้เหมาะสมกับ 5 วัสดุหลังคาโปร่งแสง  

ขอบคุณรูปภาพจาก : danpal.in.th

เทรนด์ในการตกแต่งบ้านที่ใช้แสงจากธรรมชาติเข้ามาเติมเต็มให้มีความสวยงามและโดดเด่นแถมประหยัดพลังงานไฟฟ้า กำลังได้รับความนิยมค่อนข้างมากในประเทศไทย แต่การเลือกใช้หลังคาโปร่งแสงไม่ใช่แค่กับตัวบ้านและที่อยู่อาศัยเท่านั้น ยังรวมไปถึงร้านอาหาร โรงงาน และอาคารสูงต่างๆ ที่ต้องการเน้นความ โปร่ง โล่ง สบายตาอย่างเป็นธรรมชาติ ซึ่งแต่ละประเภทของหลังคาโปร่งแสงมีจุดเด่นในการใช้งานที่แตกต่างกันออกไปรวมถึงจุดที่นำไปติดตั้ง สำหรับใครที่ต้องการติดตั้งวันนี้เราจะพาไปรู้จักกับ 5 วัสดุของหลังคาโปร่งแสงว่ามีอะไรบ้าง หากพร้อมแล้วมาดูไปด้วยกันเลย 

 

แผ่นหลังคาอะคริลิคโปร่งแสง

“อะคริลิค” วัสดุที่มีความโปร่งแสงและใสใกล้เคียงกับกระจก อีกทั้งยังสามารถป้องกันแสงแดดและความร้อนได้อย่างดีเยี่ยม ซึ่งบางผู้ผลิตได้พัฒนาออกแบบให้ป้องกันแสง UV ได้มาก

ถึง 90% นอกจากนี้แผ่นหลังคาอะคริลิคสามารถดัดโค้งให้เข้ากับโครงสร้างหลังคาได้อย่างเหมาะสมและสวยงาม มีความแข็งแรงทนทานต่อทุกสภาพอากาศอีกด้วย 

 

แผ่นหลังคาโพลีคาร์บอเนต

“โพลีคาร์บอเนต” วัสดุหลังคาโปร่งแสงยอดนิยมสำหรับในการต่อเติมส่วนต่างๆ ด้วยจุดเด่นในเรื่องของน้ำหนักที่เบา ดัดโค้งเข้ารูปกับโครงสร้างเพื่อการติดตั้งที่สะดวก ถึงแม้หลังคาประเภทนี้จะโปร่งแสงแต่ก็ยังมีจุดด้อยเล็กน้อยคือเรื่องของการโปร่งใส ซึ่งอาจจะมองสิ่งต่างๆ ได้อย่างไม่ชัดเจนเท่าที่ควร

 

แผ่นหลังคาโพลีคาร์บอเนต

“คาโพลีคาร์บอเนต” อีกหนึ่งวัสดุของหลังคาโปร่งแสงที่โดดเด่นในเรื่องของความแข็งแรงทนทาน มีความยืดหยุ่นสูง ดัดโค้งเข้ารูปกับตัวหลังคาได้เป็นอย่างดี มองเห็นวิวทิวทัศน์ต่างๆ ได้ชัดเจนกว่าประเภทคาโพลีคาร์บอเนต เป็นฉนวนแต่ไม่เป็นสื่อไฟฟ้าที่สำคัญไม่ลามและติดไฟ แต่ถึงอย่างไรวัสดุประเภทนี้ค่อนข้างมีราคาสูงพร้อมกับน้ำหนักต่อแผ่นที่มาก เพราะฉะนั้นควรเลือกติดตั้งให้เหมาะกับการใช้งาน

 

แผ่นหลังคากระจก 

“กระจก” วัสดุดั้งเดิมในการทำหลังคาโปร่งแสง ซึ่งมีให้เลือกหลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นกระจกธรรมดา กระจกแบบสี และกระจกขุ่นพ่นให้สบายตา ซึ่งในปัจจุบันกระจกได้มีการพัฒนาให้กลายมาเป็นกระจกนิรภัยที่มีความแข็งแรงและกันแตกได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังมีความสวยงามป้องกันแสงและความร้อนได้ดีมาก แต่ถึงอย่างไรแล้วการเลือกติดตั้งแผ่นหลังคากระจกต้องความเหมาะสมและสิ่งแวดล้อมรอบด้านเป็นหลัก 

 

หลังคาโปร่งแสงทั้ง 5 ประเภทวัสดุที่ได้แนะนำไปนั้น มีจุดเด่นและจุดด้อยที่แตกต่างกันออกไป ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับสถานที่ที่ติดตั้งและงบประมาณที่มีว่าเหมาะสมหรือไม่ เพราะไม่อย่างงั้นวัสดุเหล่านี้จะไม่ตอบโจทย์ในการใช้งานให้คุณได้อย่างแน่นอน ที่สำคัญควรเลือกบริษัทติดตั้งที่ได้มาตรฐานเพื่อให้หลังคาโปร่งแสงของคุณออกมาได้อย่างสมบูรณ์แบบอีกด้วย 


 

 
Create Date : 04 กันยายน 2562
Last Update : 4 กันยายน 2562 15:20:30 น. 0 comments
Counter : 3064 Pageviews.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

สมาชิกหมายเลข 4207396
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]
[Add สมาชิกหมายเลข 4207396's blog to your web]