<<
กันยายน 2561
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
30 
6 กันยายน 2561

ความรู้เกี่ยวกับการทำตาสองชั้นที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อนการทำตาสองชั้นถือว่าเป็นการทำศัลยกรรมเสริมความงามประเภทหนึ่งที่กำลังได้รับความนิยมมากในหมูสาวๆ ชาวเอเชีย เรียกได้ว่าคะแนนตีตื้นพอๆ กับการทำศัลยกรรมเสริมจมูกกับการเสริมหน้าอกเลยทีเดียว แน่นอนว่าสมัยนี้จะทำตาสองชั้นทั้งทีก็ไม่ใช่เรื่องยาก แค่มีเงินและเวลาก็นับว่าเพียงพอแล้ว แต่การศึกษาเรื่องการทำตาสองชั้นให้ถี่ถ้วนก่อนก็เป็นเรื่องที่ควรทำ เพราะคุณอาจจะได้พบกับความรู้เกี่ยวกับการทำตาสองชั้นที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อนก็ได้
คุณอาจจะคิดว่าการทำศัลยกรรมตานั้นมีแค่การทำตาให้เป็น 2 ชั้นเพื่อจุดประสงค์ทางความงามเท่านั้น หากแต่ว่าไม่ใช่เลย การทำศัลยกรรมตานั้นมีด้วยกันหลักๆ  3 แบบ แบบแรกคือการทำศัลยกรรมผ่าตัดตาชั้นบน ศัลยกรรมตาประเภทนี้ไม่ได้มีจุดประสงค์เพื่อความงามแต่อย่างใด หากแต่มุ่งเน้นไปที่การผ่าตัดเพื่อทำให้ดวงตาของเราสามารถใช้การได้ดีขึ้น เมื่อเราอายุมากขึ้น หนังตาชั้นบนอาจจะตกลงมากขึ้นกว่าเดิมและอาจส่งผลกระทบกับวิสัยทัศน์ในการมองเห็นได้ในเวลาที่เราทำกิจกรรมต่างๆ เช่น ขับรถ เขียน หรืออ่านหนังสือ การผ่าตัดตาชั้นบนจะช่วยให้ดวงตาชั้นบนดูกระชับขึ้นและลดความเสี่ยงที่จะเกิดขึ้นกับวิสัยทัศน์ในการมองเห็นของเรานั่นเอง


ศัลยกรรมตาแบบถัดมาคือศัลยกรรมบริเวณใต้ตา โดยที่การทำศัลยกรรมตาแบบนี้จะโฟกัสไปที่การผ่าตัดแก้ไขรูปทรงถุงใต้ตา ดังที่จะเห็นได้ว่าในบางที่ก็มีการผ่าตัดเอาถุงใต้ตาออกหรือเสริมถุงใต้ตาเข้าไปตามความชอบส่วนตัวของแต่ละคน นอกจากนี้ยังช่วยในนเรื่องการลดริ้วรอยบริเวณใต้ตาได้อีกด้วย


ศัลยกรรมตาแบบสุดท้ายเรียกว่า Asian Blepharoplasty หรือที่เรารู้จักกันดีว่าคือการผ่าตัดทำตาสองชั้นนั่นเอง สาเหตุที่มีชื่อเรียกว่า Asian Blepharoplasty นั่นก็เพราะว่าการผ่าตัดทำตาให้เป็น 2 ชั้นนี้เป็นที่นิยมมากในหมู่ชาวเอเชียที่มักเกิดมาพร้อมกับตาชั้นเดียวนั่นเอง ขั้นตอนการผ่าตัดก็อาจจะแตกต่างกันไปเล็กน้อยในแต่ละเคส บางคนอาจแค่ผ่าตัดเพื่อดึงหนังตาขึ้นและเย็บให้เป็น 2 ชั้น บางคนก็ต้องเอาเนื้อและไขมันบริเวณหนังตาออกด้วย แต่ไม่ว่าขั้นตอนจะเป็นอย่างไรสุดท้ายสิ่งนี้ก็คือการทำตาสองชั้นอยู่ดี  


นอกจากเรื่องประเภทของการทำศัลยกรรมตาแล้ว สิ่งที่คุณอาจค้นพบได้อีกเมื่อศึกษาเกี่ยวกับการทำตาสองชั้นก็คืออาการทั่วไปหลังการผ่าตัดนั่นเอง อาการบวมช้ำถือว่าเป็นเรื่องปกติมากหลังการผ่าตัด อาจใช้เวลาสักหน่อยในการรักษาให้หายสนิท หลังจากการผ่าตัดทำตาสองชั้นไปได้สัก 1 อาทิตย์ อาการบวมที่หนังตาจะค่อยๆ ดีขึ้นทีละนิดเอง จากตอนแรกที่รูปทรงตาอาจออกมาดูไม่เหมือนที่คุณหวังไว้ เมื่อหายบวม หนังตาที่ผ่าตัดมาจะค่อยๆ อยู่ทรงเป็นตา 2 ชั้นขนาดพอประมาณตามที่คุณต้องการอย่างแน่นอน


การดูแลแผลผ่าตัดหลังเข้ารับการศัลยกรรมทำตาสองชั้นถือว่าเป็นเรื่องสำคัญมาก เพราะตาเราจะออกมาเป็น 2 ชั้นตามที่ต้องการหรือไม่ก็ขึ้นอยู่กับการดูแลหลังผ่าตัดนี้เอง ควรเลี่ยงการนำแผลไปสัมผัสกับน้ำโดยตรง การอาบน้ำหรือล้างหน้าอาจเป็นไปได้ยากในช่วงนี้ ควรให้เวลาแผลในการสมานตัวและลดความเสี่ยงต่อการติดเชื้อด้วย ที่สำคัญไปกว่านั้นคืออย่าเพิ่งแต่งตาในช่วง 10 วันแรกหลังการผ่าตัด ควรปล่อยให้ตาหายบวมก่อน เมื่อตาหายบวมแน่นอนแล้วและคุณหมอคอนเฟิร์มแล้วว่าผลการผ่าตัดเรียบร้อยดีจึงค่อยแต่งตา


เป็นยังไงบ้างกับความรู้เกี่ยวกับการทำตาสองชั้นที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อน? ถือว่าช่วยได้มากสำหรับคนที่กำลังหาข้อมูลเพื่อประกอบการตัดสินใจทำศัลยกรรมตาอยู่เลยใช่ไหม อย่างที่บอกว่าการศึกษาหาข้อมูลก่อนทำเป็นเรื่องที่สำคัญมาก เพราะจะช่วยให้เราเข้าใจการศัลยกรรมตาได้มากขึ้นและช่วยให้เราคาดการณ์ถึงผลลัพธ์ที่จะตามมาได้ด้วยนั่นเอง

Create Date : 06 กันยายน 2561
Last Update : 6 กันยายน 2561 12:01:51 น. 0 comments
Counter : 335 Pageviews.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

สมาชิกหมายเลข 4207396
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]
[Add สมาชิกหมายเลข 4207396's blog to your web]