<<
กรกฏาคม 2563
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031 
16 กรกฏาคม 2563

4 ทริคปังๆ เลือกสเปรย์กันแดดยังไงให้มีประสิทธิภาพปกป้องผิวได้สูงสุด

 

เพราะแสงแดดคือศัตรูตัวร้ายของผิว โดยเฉพาะสาวๆ ที่รักสวยรักงาม ในทุกๆ วันก่อนออกจากบ้านก็อยากจะทำตนเองให้มั่นใจว่าผิวได้รับการปกป้องแบบขั้นสุด จึงหันไปพึ่งผลิตภัณฑ์ที่มีคุณสมบัติกันแดด แต่ทั้งนี้ด้วยยุคสมัยที่เปลี่ยนแปลงไป นวัตกรรมและรูปแบบของผลิตภัณฑ์กันแดดก็ย่อมเปลี่ยนแปลงตามไปด้วย จากเดิมที่มีเพียงแค่ครีมกันแดดก็พัฒนาปรับสูตรกลายมาเป็นสเปรย์กันแดด ซึ่งยังคงไว้ด้วยคุณสมบัติเดิมคือสามารถปกป้องผิวจากแสงแดดได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ แต่สิ่งที่เพิ่มมาคือความสะดวกสบายและความคล่องตัวที่มากกว่าเดิม

 

แต่หากสาวๆ อยากจะลองเปลี่ยนมาใช้ผลิตภัณฑ์กันแดดจากแบบครีมมาเป็นในรูปแบบของสเปรย์กันแดด จะมีวิธีสังเกตและเลือกซื้อยังไงบ้าง วันนี้เรามีข้อมูลมาฝากกัน

 

ปกป้องผิวจากแสงแดดด้วยสูตรกันน้ำ

หากสาวๆ อยากจะลองเปลี่ยนมาใช้สเปรย์กันแดดแล้วล่ะก็ คุณสมบัติอันดับต้นๆ ที่เราอยากจะแนะนำให้พิจารณานั่นก็คือเรื่องของประสิทธิภาพในการกันน้ำ เพราะตั้งแต่วินาทีที่เราก้าวเท้าออกนอกบ้าน นั่นหมายความว่าเป็นช่วงเวลาที่เรามีสิทธิ์รับฝุ่นควัน หรือมลพิษต่างๆ ผสมกับธรรมชาติของร่างกายเราที่สามารถผลิตเหงื่อได้ตลอดเวลา หากจะเลือกใช้ผลิตภัณฑ์กันแดดประเภทสเปรย์ทั้งที ควรจะมีคุณสมบัติกันน้ำเป็นหลัก เพื่อเป็นการปกป้องผิวจากฝุ่นควันและมลภาวะต่างๆ รวมไปถึงยังสามารถปกป้องผิวจากแสงแดดได้นานมากขึ้นแม้ในวันที่เหงื่อออกมากนั่นเอง

 

ใช้บริเวณสเปรย์กันแดดบริเวณไหน เลือกสูตรให้เหมาะสมกับบริเวณนั้น

หากคุณอยากจะเน้นความสะดวก เลือกใช้ผลิตภัณฑ์กันแดดประเภทสเปรย์ทั้งทีก็อยากจะได้ความรวดเร็ว หากอยากจะใช้ได้ทั้งกับผิวหน้าและผิวตัวแล้วล่ะก็ แนะนำให้เลือกสูตรอ่อนโยน สามารถใช้ได้ทั้งกับผิวหน้าและผิวตัวจะดีกว่า เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดอาการระคายเคืองในภายหลัง และถ้าหากวันไหนเลือกใช้ผลิตภัณฑ์กันแดดประเภทสเปรย์แล้วล่ะก็ กลับบ้านอย่าลืมสระผม เพื่อเป็นการขจัดสารเคมีตกค้างของสารกันแดดและไม่ทำให้ผมเสียในภายหลัง

 

เลือกค่า SPF และ PA ให้เหมาะกับโอกาสและสภาพผิว

แม้ว่าสเปรย์กันแดดนั้นจะถูกคิดค้นออกมาเพื่อความสะดวก ฟังก์ชันการใช้งานออกแบบมาให้สามารถพ่นลงบนผิวได้ตลอดเวลาแม้จะอยู่นอกบ้าน แต่ทั้งนี้การเลือกค่า SPF และ PA ก็มีความสำคัญไม่แพ้กับผลิตภัณฑ์กันแดดประเภทครีมเลยทีเดียว ทางเราแนะนำให้สาวๆ เลือกใช้สเปรย์กันแดดที่มีค่า SPF และ PA มากน้อยตามแต่โอกาส หากวันไหนที่จำเป็นต้องทำกิจกรรมกลางแจ้งเป็นเวลานานๆ ก็ให้เลือกผลิตภัณฑ์ที่มีค่ากันแดดสูง แต่ถ้าหากวันไหนเป็นวันสบายๆ อยู่ในที่ร่มและไม่ได้ต้องออกไปถูกแสงแดดเป็นเวลานานๆ ก็อาจจะใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีค่ากันแดดไม่ได้สูงมาก เพื่อเป็นการพักผิวและไม่ให้ผิวแห้งตึงจนเกินไปจากการใช้ผลิตภัณฑ์กันแดดที่มีค่า SPF และ PA ติดต่อกันทุกวันเป็นเวลานานๆ

 

หลีกเลี่ยงส่วนผสมของน้ำหอม

เพื่อให้สเปรย์กันแดดได้ปกป้องผิวได้อย่างเต็มที่ การเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่ไม่มีส่วนผสมของน้ำหอมนั้นก็เป็นอีกสิ่งที่เราอยากแนะนำ นอกจากจะเป็นการปล่อยให้ผลิตภัณฑ์ได้ทำงานอย่างเต็มประสิทธิภาพแล้ว ยังดีต่อสาวๆ ที่ผิวแพ้ง่าย การเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของน้ำหอม สารเคมีอาจมีส่วนทำให้เกิดการระคายเคืองในภายหลังก็เป็นได้ แต่ถ้าสาวๆ ติดกลิ่นหอมของผลิตภัณฑ์กันแดด อย่างไรก็ตามแนะนำให้พลิกดูส่วนผสมบริเวณข้างบรรจุภัณฑ์ หากเกิดอาการแพ้หรือระคายเคืองใดๆ ควรหยุดใช้ทันที
Create Date : 16 กรกฎาคม 2563
Last Update : 16 กรกฎาคม 2563 11:49:17 น. 0 comments
Counter : 124 Pageviews.  
(โหวต blog นี้) 

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

สมาชิกหมายเลข 4207396
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]
[Add สมาชิกหมายเลข 4207396's blog to your web]