<<
กรกฏาคม 2562
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031 
30 กรกฏาคม 2562

3 + 1 เทคนิคดีๆ ในการวางแผนภาษีสำหรับชาว SMEs

เพราะการวางแผนภาษีถือเป็นเรื่องสำคัญสำหรับการทำธุรกิจ ไม่ว่าจะเป็นธุรกิจเล็กหรือธุรกิจใหญ่ก็ตาม สำหรับคนที่เพิ่งเริ่มทำธุรกิจแล้วกำลังมองหาวิธีการวางแผนภาษีให้กับบริษัทของตัวเองนั้น ก็จำเป็นที่จะมีการวางแผนและจัดการภาษีอย่างดี เพื่อลดค่าใช้จ่าย เพิ่มกำไร และสร้างความเข้าใจในด้านภาษีกันอีกด้วย วันนี้เราก็เลยมีเทคนิคดีๆ ในการวางแผนภาษีสำหรับชาว SMEs ให้ดียิ่งขึ้นกว่าเดิม ถ้าพร้อมแล้ว ตามกันไปดูเลย 

 

จดทะเบียนธุรกิจให้ตรงกับรูปแบบธุรกิจ

เพราะการทำธุรกิจนั้นมีหลายแบบ และการเลือกจดทะเบียนบริษัท ไม่ว่าจะเป็น SMEs นิติบุคคล ห้างหุ้นส่วนจำกัด บริษัทจำกัด เป็นต้น ซึ่งการเก็บภาษีแต่ละประเภทนั้นก็จะมีการเก็บภาษีที่แตกต่างกัน และการเก็บภาษีเงินได้นิติบุคคลนั้นจะมีอัตราที่ต่ำกว่าแบบภาษีเงินได้บุคคลธรรมดา นอกจากนี้ยังช่วยลดความยุ่งยากในการจัดการบัญชีและการทำเอกสารเพื่อแสดงต่อกรมสรรพากรอีกด้วย 

 

ทำความเข้าใจเกี่ยวกับภาษีแต่ละประเภท

การหักภาษีนั้น เราจำเป็นที่จะต้องทำความเข้าใจเกี่ยวกับภาษีแต่ละประเภทที่เกี่ยวข้องกับเจ้าของธุรกิจ ไม่ว่าจะเป็นภาษีเงินได้นิติบุคคล ภาษีหัก ณ ที่จ่าย ภาษีมูลค่าเพิ่ม ภาษีธุรกิจเฉพาะ อากรแสตมป์ เป็นต้น ซึ่งในปัจจุบันนั้นการเสียภาษีก็มีบริการง่ายๆ ให้กับธุรกิจ อย่างการสั่งจ่ายผ่านอินเทอร์เน็ต ที่เข้ามาช่วยเพิ่มความสะดวก ลดการเดินทางและช่วยบริหารเวลาให้ง่ายยิ่งขึ้นกว่าเดิม

 

ศึกษาการลดหย่อนภาษีต่างๆ 

ในการวางแผนภาษี เราควรศึกษาเกี่ยวกับการลดหย่อนภาษีธุรกิจเอาไว้ด้วย เพื่อป้องกันการเสียสิทธิของธุรกิจของตัวเอง และบางครั้งก็สามารถนำไปหักลดหย่อนภาษีได้ด้วย เช่น คอมพิวเตอร์ ยานพาหนะ อาคารโรงงาน เครื่องจักร ค่าใช้จ่ายต่างๆ ค่าวิจัยและพัฒนา ค่าฝึกอบรมพนักงาน ค่าประกันภัยและประกันชีวิตพนักงาน เป็นต้น รวมไปถึงการบริจาคให้กับองค์กรต่างๆ เพื่อนำเงินบริจาคมาคิดเป็นรายจ่ายเพื่อลดหย่อนภาษี

 

ที่สำคัญที่สุดคือการมีนักบัญชีที่มีประสบการณ์คอยดูแลบัญชีธุรกิจและจัดการเกี่ยวกับภาษีธุรกิจขององค์กร เพื่อช่วยให้เรามองเห็นวิธีการในการจัดการและการวางแผนภาษีให้กับธุรกิจของคุณ ในการจัดการรายได้ รายจ่าย และการจัดเก็บใบเสร็จเพื่อเป็นหลักฐานค่าใช้จ่าย เพราะบางครั้งก็สามารถนำไปลดหย่อนภาษีได้ แล้วสำหรับใครที่เพิ่งเริ่มธุรกิจแล้วก็อย่าลืมที่จะจัดการและเตรียมตัวเกี่ยวกับการวางแผนภาษีธุรกิจเอาไว้ เพื่อลดค่าใช้จ่ายทางด้านภาษีของธุรกิจรวมไปถึงช่วยสร้างความเข้าใจในด้านภาษีนิติบุคคลอีกด้วย และที่สำคัญคือการเลือกรูปแบบธุรกิจในการดำเนินงานและความพิจารณาในหลายๆ แง่มุมก่อนการตัดสินใจ เพื่อป้องกันการเกิดปัญหาและข้อผิดพลาดทางด้านธุรกิจและอาจทำให้เกิดปัญหาตามมาภายหลังอีกด้วย
Create Date : 30 กรกฎาคม 2562
Last Update : 30 กรกฎาคม 2562 14:35:24 น. 0 comments
Counter : 2464 Pageviews.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

สมาชิกหมายเลข 4207396
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]
[Add สมาชิกหมายเลข 4207396's blog to your web]