<<
กรกฏาคม 2562
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031 
8 กรกฏาคม 2562

อยากติดตั้งลิฟต์ในบ้าน ราคาไม่แรงต้องเลือกแบบไหน?

ขอขอบคุณรูปภาพจาก: //www.cibeslift.co.th

 

สมัยนี้การมีลิฟต์ในบ้านไม่ใช่เรื่องที่แปลกใหม่อีกต่อไป เพราะใครๆ ก็ชอบความสะดวกสบายกันทั้งนั้น หากแต่การเลือกใช้บริการติดตั้งลิฟต์ในบ้านนั้นบางคนก็อาจคิดว่ามีราคาสูง แต่ที่จริงแล้ว คุณสามารถเลือกได้ว่าอยากติดตั้งลิฟต์ในบ้าน ราคาอยู่ที่ประมาณเท่าไหร่ให้เหมาะสมกับเนื้อที่และงบประมาณ เพื่อให้คุ้มค่ากับการใช้งาน สะดวก และอยู่ในงบประมาณราคาที่จ่ายไหว

 

ลิฟต์ในบ้านราคาประหยัดต้องเลือกแบบไหน?

ลิฟต์บ้านไม่มีบ่อ

สมัยก่อนการจะติดตั้งลิฟต์นั้นจำเป็นที่จะต้องขุดบ่อเพื่อเป็นห้องเครื่องให้ลิฟต์ได้มีกลไกการควบคุม แต่ในปัจจุบันนี้ที่เทคโนโลยีก้าวหน้าไปมาก การติดตั้งลิฟต์ในบ้านไม่จำเป็นต้องขุดบ่ออีกต่อไป เพราะลิฟต์ไม่มีบ่อนั้นไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนแปลงโครงสร้างใดๆ เริ่มต้นการใช้พื้นที่เพียงแค่เมตรกว่าๆ เท่านั้น ที่สำคัญคือลิฟต์แบบไม่มีบ่อนี้จะเป็นการช่วยประหยัดเงินเมื่อคุณต้องการติดตั้งลิฟต์บ้านในราคาประหยัด เพราะไม่ต้องเสียเงินค่าขุดเจาะหรือเปลี่ยนแปลงโครงสร้าง

 

ลิฟต์ประหยัดพลังงาน

ถึงแม้ว่าพูดถึงการติดตั้งลิฟต์แล้วหลายๆ คนอาจจะกำลังหวั่นใจในเรื่องของค่าไฟ เพราะแน่นอนว่าลิฟต์ต้องการใช้พลังงานไฟฟ้าในการขับเคลื่อน หากเพียงแต่ว่าไม่ใช่ทุกลิฟต์สำหรับติดตั้งในบ้านจะทำให้ราคาค่าไฟพุ่งสูงปรี๊ด เพราะสมัยนี้มีลิฟต์ประหยัดพลังงานมากมายที่ถูกคิดค้นมาเพื่อการติดตั้งในบ้าน อาทิ ลิฟต์ระบบสกรู ลิฟต์ที่มีระบบ Inverter ก็จะสามารถช่วยควบคุมค่าใช้จ่ายและเพิ่มความสะดวกสบายให้ผู้ใช้งานได้สบายกายและสบายใจในคราวเดียวกัน

 

ลิฟต์บ้านราคาประหยัดต้องคำนึงถึงความปลอดภัยด้วย

แม้ว่าลิฟต์ในบ้านสมัยนี้จะมีราคาถูก ติดตั้งง่าย ใช้ง่าย ช่วยยกระดับการอยู่อาศัยให้สะดวกยิ่งขึ้นได้จริง แต่ว่าก่อนตัดสินใจทำการติดตั้ง ผู้ใช้งานก็ต้องคำนึงถึงความปลอดภัยในการเลือกซื้อด้วย โดยปัจจัยที่ต้องคำนึงถึงสำหรับคุณสมบัติด้านความปลอดภัยได้แก่

 

การหยุดฉุกเฉิน

อุปกรณ์หยุดลิฟต์แบบฉุกเฉินหรือปุ่มฉุกเฉินนั้นจะช่วยรักษาความปลอดภัยให้คนหรือสิ่งของภายในลิฟต์ เมื่อเกิดข้อผิดพลาดที่เกี่ยวกับตัวลิฟต์ ซึ่งควรที่จะมีติดตั้งไว้ทั้งภายในและภายนอกลิฟต์

 

ความแข็งแรงของระบบสกรู

ลิฟต์บ้านแบบไม่มีบ่อส่วนมากมักจะใช้ระบบขับเคลื่อนห้องโดยสารด้วยระบบสกรู โดยลิฟต์บ้านราคาประหยัดควรจะต้องมาพร้อมกับการตรวจรักษาความปลอดภัยด้านความแข็งแรงของสกรูและควรมีอุปกรณ์หล่อลื่นสกรูเมื่อมีการใช้งานลิฟต์เพื่อการขับเคลื่อนที่ปลอดภัย

 

นอกจากนี้แล้ว การเลือกติดตั้งลิฟต์ในบ้านราคาประหยัดนั้น ไม่ใช่แค่เรื่องของค่าใช้จ่าย แต่ผู้ใช้จะต้องคำนึงถึงเรื่องของค่าใช้จ่ายและการดูแลที่จะตามมา เพราะลิฟต์บ้านในบางแบรนด์อาจมีราคาถูกก็จริง แต่อาจจะไม่ได้มาตรฐานการรักษาความปลอดภัยที่ดี ดังนั้นก่อนที่จะตัดสินในเลือกติดตั้งลิฟต์บ้านกับแบรนด์ไหน อย่าลืมปรึกษาผู้เชี่ยวชาญประจำแบรนด์นั้นๆ ให้มั่นใจเสียก่อนว่าเมื่อเลือกแล้ว จะได้ลิฟต์ที่ใช้งานได้เป็นอย่างดี คุ้มค่ากับราคาที่ต้องลงทุนจ่ายแบบสมเหตุสมผล 


Create Date : 08 กรกฎาคม 2562
Last Update : 8 กรกฎาคม 2562 16:51:39 น. 0 comments
Counter : 2492 Pageviews.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

สมาชิกหมายเลข 4207396
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]
[Add สมาชิกหมายเลข 4207396's blog to your web]