<<
กรกฏาคม 2562
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031 
5 กรกฏาคม 2562

บริจาคทุนการศึกษาช่วยเหลือเด็กด้อยโอกาสกับ 3 มูลนิธิ

ขอบคุณรูปภาพจาก : unicef.org/thailand

 

ความยากจนและความไม่เท่าเทียมกันในสังคม สร้างรอยร้าวที่เป็นปัญหาเรื้อรังให้กับประเทศไทยมาอย่างยาวนาน โดยเฉพาะเด็กด้อยโอกาสที่มีความฝันอยากจะประกอบอาชีพที่ตัวเองต้องการ เพื่อนำเงินเหล่านั้นมาเลี้ยงชีพและครอบครัว ซึ่งคุณรู้ไหมว่ามีเด็กจำนวนไม่น้อยที่พวกเขาเองต้องดับฝันลง เพราะไม่มีเงินเพียงพอที่จะไปต่อ หรือแม้กระทั่งต้องออกจากโรงเรียนกลางคันมาทำงานดูแลคนในครอบครัว สำหรับใครที่อยากร่วมเป็นส่วนหนึ่งสร้างอนาคตให้เด็กด้อยโอกาสละก็  วันนี้เราจะมาแนะนำ 3 มูลนิธิที่ให้คุณบริจาคทุนการศึกษาแก่พวกเขา มาดูกันเลยว่ามีที่ไหนกันบ้าง

 

มูลนิธิกองทุนการศึกษาเพื่อการพัฒนา EDF

มูลนิธิแห่งนี้เปรียบเสมือนบ้านหลังเล็กๆ ที่ค่อยสนับสนุนเด็กด้อยโอกาสมานานกว่า 31 ปี ไม่ว่าจะเป็นเด็กพิการ เด็กกำพร้า เด็กยากไร้ และครอบครัวมีปัญหา ซึ่งทางมูลนิธิผลักดันให้พวกเขาได้เดินตามความฝันที่ต้องการและมีพื้นฐานความรู้ทักษะในการประกอบอาชีพในอนาคตได้ด้วยตัวเอง อีกทั้งมูลนิธิยังมีความเชื่อมั่นมาตลอดว่า เหล่าบรรดาเด็กที่ได้รับเงินบริจาคทุนการศึกษาจากผู้มีจิตใจเมตตาและประสบความสำเร็จ พวกเขาจะนำสิ่งดีๆ เหล่านี้มอบกลับให้สังคมและประเทศไทยอย่างแน่นอน

 

มูลนิธิสันติสุข

มูลนิธิขนาดเล็กที่อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของเด็กด้อยโอกาสมานานกว่า 37 ปี โดยพวกเขาไม่หวังผลตอบแทนใดๆ แต่เพียงให้เด็กเหล่านี้ได้มีโอกาสเรียนหนังสือและที่ยืนในสังคมเหมือนคนปกติทั่วไป นอกจากนี้มูลนิธิยังมีหลายโครงการที่ให้ความช่วยเหลือเด็กๆ ไม่ว่าจะเป็น โครงการอุปการะเด็กกำพร้า พิการ และครอบครัวมีปัญหา, โครงการอาหารกลางวัน, โครงการพัฒนาคุณภาพชีวิต, โครงการช่วยเหลือกรณีฉุกเฉิน และโครงการงานอาชีพเพื่อผู้ยากไร้ในชุมชน ซึ่งเป็นอีกหนึ่งมูลนิธิที่คุณสามารถหยิบยื่นบริจาคทุนการศึกษาแก่พวกเขาเพื่ออนาคตที่ดีกว่า 

 

องค์กรยูนิเซฟ (UNICEF)

อีกหนึ่งองค์กรที่เข้าช่วยเหลือคนทั่วทุกมุมโลกอย่างไม่มีปิดกั้น ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของเชื้อชาติ ศาสนา และวัฒนธรรม ประเทศไทยคือหนึ่งในภารกิจที่องค์กรยูนิเซฟเข้ามาช่วยเหลือเด็กด้อยโอกาสให้มีที่ยืนในสังคมอย่างเท่าเทียมกัน โดยได้ร่วมมือกับหลายองค์กรในประเทศไทยทั้งภาคและเอกชน อาสาสมัครที่เป็นคนไทยของยูนิเซฟจะดำเนินการลงพื้นที่ทุกจังหวัด ทุกอำเภอ ที่มีปัญหาต่างๆ เกี่ยวกับเด็ก ไม่ว่าจะเป็นความเหลื่อมล้ำ, การพัฒนาเด็กปฐมวัย, การสนับสนุนให้เด็กทุกคนเข้าถึงการศึกษาคุณภาพ, ปกป้องเด็กจากความรุนแรง, ส่งเสริมเรื่องสุขภาพให้เด็กยากไร้และผู้ป่วย, ช่วยเหลือด้านมนุษยธรรมในสถานการณ์ฉุกเฉิน และอื่นๆ อีกมากมาย ซึ่งคุณสามารถรวมบริจาคทุนการศึกษาให้กับเด็กเหล่านี้ผ่านทางยูนิเซฟได้อีกหนึ่งช่องทาง 

 

สำหรับใครที่อยากเปลี่ยนแปลงสังคมและช่วยเหลือเด็กด้อยโอกาส เพียงช่วยกันคนละไม้คนละมือบริจาคทุนการศึกษาไปยังทั้ง 3 มูลนิธิข้างต้นได้เลย เพราะการช่วยเหลือของคุณจะไม่ศูนย์เปล่าอย่างแน่นอน  
Create Date : 05 กรกฎาคม 2562
Last Update : 5 กรกฎาคม 2562 16:38:24 น. 1 comments
Counter : 2581 Pageviews.  

 
ฉันได้อ่านโพสต์ของคุณแล้วพวกเขาน่าสนใจมากขอบคุณที่ใช้เวลาในการเขียนเนื้อหาที่ยอดเยี่ยมเช่นนี้ฉันจะระวังโพสต์ในอนาคตของคุณ view talay 1 ใครจะรู้ว่าคุณสามารถเรียนรู้อะไรกับข้อมูลออนไลน์ฟรีนี้


โดย: Rondon (สมาชิกหมายเลข 3947470 ) วันที่: 23 กรกฎาคม 2562 เวลา:23:13:22 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

สมาชิกหมายเลข 4207396
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]
[Add สมาชิกหมายเลข 4207396's blog to your web]