<<
มิถุนายน 2563
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
282930 
29 มิถุนายน 2563

“วิตามินบำบัด” ทางเลือกในการดูแลสุขภาพและปรับสมดุลจากภายใน 

ในยุคนี้ คนทุกเพศ ทุกวัย ต่างก็หันมาใส่ใจสุขภาพกันมากขึ้น แม้สุขภาพดีจะไม่มีขาย แต่ทุกคนก็สามารถหาหนทางดูแลตัวเองเพื่อให้มีสุขภาพดีและไม่เจ็บป่วยได้ด้วยวิธีการต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นการเล่นกีฬา การทำกายภาพบำบัด การรับประทานสมุนไพรหรืออาหารเสริม รวมไปถึงวิธีการใหม่ที่เรียกว่า “วิตามินบำบัด” ซึ่งเป็นการดูแลตัวเองตามแนวทางของเวชศาสตร์ชะลอวัยที่กำลังเริ่มเป็นที่นิยมของใครหลายคน เพราะช่วยในการปรับและดูแลร่างกายให้แข็งแรงตั้งแต่ระบบภายใน 

 

 

วิตามินบำบัดคืออะไร

การบำบัดด้วยวิตามินนั้นเป็นวิธีการดูแลสุขภาพร่างกายโดยการให้วิตามินที่จำเป็นผ่านทางหลอดเลือดดำ เพื่อให้เลือดลำเลียงวิตามินเหล่านั้นไปยังเซลล์ทั่วร่างกายโดยตรง ซึ่งจะได้รับความเข้มข้นของวิตามินมากกว่าและง่ายกว่าการรับประทาน แต่ก่อนให้วิตามินนั้นต้องมีการตรวจร่างกายโดยละเอียด เพื่อดูว่าร่างกายของแต่ละคนขาดสารอาหารอะไร จะได้เลือกวิตามินสูตรเฉพาะตัวบุคคลนั้นๆ บำรุงร่างกายอย่างตรงจุด และไม่เสียเปล่าหากว่าร่างกายมีสารอาหารชนิดนั้นเพียงพอแล้ว

 

ทำไมต้อง “วิตามินบำบัด”

  • การให้วิตามินด้วยวิธีนี้ วิตามินจะถูกดูดซึมเข้าสู่เซลล์ในร่างกายได้รวดเร็วกว่าการรับประทานผักผลไม้หรือแม้แต่อาหารเสริมที่มีวิตามินเข้มข้น เพราะเป็นการให้วิตามินทางหลอดเลือดดำโดยตรง ไม่ต้องผ่านกระบวนการกินหรือย่อยก่อนแล้วจึงค่อยดูดซึม

  • ก่อนการให้วิตามินนั้น จะต้องผ่านการตรวจเช็กร่างกายเชิงลึกก่อน โดยจะเป็นการตรวจที่ละเอียดกว่าการตรวจสุขภาพประจำปี ซึ่งจะทำให้ทราบค่าต่างๆ ของร่างกาย รู้ว่ามีสารอาหารตัวไหนขาดหรือเกิน เพื่อที่แพทย์จะได้จัดโปรแกรมให้วิตามินที่เหมาะสมกับสภาพร่างกายมากที่สุด

  • ข้อดีที่จะได้จากวิตามินบำบัด นอกจากจะได้รับสารอาหารครบถ้วนและเหมาะสมแล้ว ยังส่งผลให้ร่างกายสดชื่น ดูสดใส ไม่อ่อนเพลียง่าย นอนหลับสบาย ช่วยในกระบวนการซ่อมแซมผิวหนังหรือเซลล์ที่สึกหรอ ทำให้ดูอ่อนวัย ผิวพรรณไม่หมองคล้ำ ซึ่งเป็นผลมาจากการได้รับสิ่งดีๆ เข้าสู่ร่างกายอย่างเพียงพอ ไม่มากไม่น้อยไปนั่นเอง 

  • วิตามินที่รับเข้าสู่ร่างกายนั้น ผสมโดยแพทย์และเภสัชกร จึงปลอดภัย ลดความเสี่ยงด้านการได้รับวิตามินเกินขนาดหรือได้รับวิตามินที่ไม่ได้มาตรฐาน นอกจากนี้ สูตรวิตามินยังเป็นสูตรเฉพาะบุคคล คำนวณมาแล้วอย่างเหมาะสม ใช้กระบวนการให้วิตามินที่สะอาดและได้มาตรฐานที่สุด

 

หากใครกำลังมองหาวิธีการดูแลสุขภาพที่จะสามารถบำรุงร่างกายได้อย่างตรงจุดจากภายใน เพื่อให้ได้ร่างกายที่แข็งแรงและผิวพรรณสดใส วิตามินบำบัดนับเป็นอีกหนึ่งทางเลือกดีๆ ที่ปลอดภัย สามารถช่วยปรับสมดุลของร่างกายให้ได้รับสารอาหารที่จำเป็นครบถ้วนและเหมาะสมกับสภาพร่างกายของเราเองที่สุด แต่ทั้งนี้ ต้องดำเนินการโดยแพทย์ และใช้เครื่องมือที่สะอาด ได้มาตรฐานด้วย
Create Date : 29 มิถุนายน 2563
Last Update : 29 มิถุนายน 2563 10:35:29 น. 0 comments
Counter : 68 Pageviews.  
(โหวต blog นี้) 

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

สมาชิกหมายเลข 4207396
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]
[Add สมาชิกหมายเลข 4207396's blog to your web]