<<
มิถุนายน 2563
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
282930 
8 มิถุนายน 2563

ชวนมา Work From home แบบคูลๆ ด้วยเก้าผู้บริหารหนังแท้


กระแสการ Work From Home นั้นยังคงอยู่อย่างต่อเนื่อง แน่นอนว่าเมื่อคุณเริ่มทำงานที่บ้านเป็นเวลานาน สิ่งหนึ่งที่คุณรู้สึกได้จากร่างกายคืออุปกรณ์ที่ใช้ในบ้านและสำนักงานนั้นแตกต่างกัน โดยเฉพาะเก้าอี้ เพราะเก้าอี้ที่บ้านของเรานั้นโดยส่วนมากจะเป็นเก้าอี้ไม้ ไม่มีพนักพิงหรือที่วางแขน ซึ่งเมื่อใช้ไปนานๆ ก็ทำให้ปวดหลัง ปวดตัว ปวดคอ เป็นปัญหาสุขภาพเรื้อรังขึ้นมาอีก ถ้าคุณคิดว่าการทำงานที่บ้านจะต้องทำไปอีกนาน เราขอแนะนำให้คุณเลือกเก้าอี้สบายๆ สักตัวอย่างเก้าอี้ผู้บริหารทำจากหนังแท้

 

ทำไมต้องเก้าอี้ผู้บริหารทำจากหนังแท้?
หลายคนคงสงสัยกันใช่ไหมว่าทำไมต้องเลือกเก้าอี้ผู้บริหารทำจากหนังแท้ ทำไมไม่เลือกเก้าอี้สำนักงานทั่วไป จริงๆ แล้วการใช้เก้าอี้สำนักงานทั่วไปก็สามารถใช้ได้ แต่ถ้าเราเลือกเก้าอี้ที่ออกแบบมาอย่างดีหรือที่เราเข้าใจว่าเป็นเก้าอี้ผู้บริหาร เราจะมั่นใจกับประสิทธิภาพในการช่วยซัพพอร์ตหลังได้ ตอบโจทย์ทุกรูปแบบการทำงานอย่างแท้จริง โดยวิธีการเลือกนั้นก็ไม่ยากเลย สามารถเลือกได้โดยดูจากปัจจัยดังนี้

 

1. ดูความสูงเก้าอี้ 

ต้องเท่ากับช่วงยาวขาท่อนล่างบริเวณน่อง ตั้งแต่ข้อพับหลังเข่าไปถึงเท้า วางเท้าแล้วราบกับพื้นพอดี หรือเลือกที่เราสามารถปรับระดับความสูงได้ตามใจชอบ ก็ช่วยให้ลดปัญหาเรื่องความสูงไปได้ เพียงแต่ต้องเน้นวัสดุที่แข็งแรง ไม่แตกหักง่าย

 

2.ที่เท้าแขนอยู่ในระดับพอดี 

คืองอข้อศอกแล้ววางแขนได้พอดี เพื่อใช้ดันให้ตัวยึดตรงและค้ำพยุงตัวเวลาลุกนั่งได้ และที่เท้าแขนนี่แหละที่เป็นหนึ่งอย่างที่ช่วยปรับสรีระของเราให้พอดี 

 

3.พนักพิงต้องพอดีกับแผ่นหลัง 

นั่งให้ก้นชิดกับพนัก เพราะการพิงไม่ถึงและเอนตัวไปด้านหลังจะทำให้หลังงอได้ และต้องไม่นั่งแล้วอึดอัดเกินไป

 

4.เลือกวัสดุหนังแท้

เก้าอี้ผู้บริหารทำจากหนังแท้มีข้อดีคือยิ่งใช้ไปนาน ตัวหนังก็ยิ่งนุ่มขึ้น ที่สำคัญคือความเรียบหรูที่อยู่เหนือกาลเวล ทำให้คุณสามารถใช้ได้นานโดยไม่ต้องเปลี่ยน ตัวหนังมีความแข็งแรงคงทน ซึ่งถ้าเลือกใ้ชหนังเทียม จะมีความกรอบ แตกเมื่อเวลาผ่านไป ทำให้ไม่สวยงามและยังนั่งไม่สบายอีกด้วย 

 

เท่านี้การเลือกซื้อเก้าอี้ผู้บริหารทำจากหนังแท้ก็ดูไม่ยากอย่างที่คิด นอกจากจะให้ความสวยงามแล้วยังช่วยให้การ Work from home ทำได้ง่ายขึ้น หมดปัญหาเรื่องสุขภาพจากเก้าอี้แข็งๆ ไปได้เลย แต่อย่างไรก็ดีการทำงานที่บ้านมักส่งผลให้เรานั่งทำระยะยาว ลองเปลี่ยนบรรยากาศโดยลุกขึ้นเดินทุกและเปลี่ยนอิริยาบถทุก 1 ชั่วโมง เพื่อคลายกล้ามเนื้อ มองออกไปนอกหน้าต่างโดยเลือกมองต้นไม้สีเขียว และดื่มน้ำให้เพียงพอ จะช่วยให้การทำงานนั้นราบรื่น ไม่อึดอัด ให้คุณพร้อมทำงานต่อไปอีกนาน 


 


Create Date : 08 มิถุนายน 2563
Last Update : 8 มิถุนายน 2563 16:19:02 น. 0 comments
Counter : 98 Pageviews.  
(โหวต blog นี้) 

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

สมาชิกหมายเลข 4207396
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]
[Add สมาชิกหมายเลข 4207396's blog to your web]